Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:59 | 13/05/2019 GMT+7

Phú Thọ: Tháo dỡ công trình xây dựng xâm phạm vùng quy hoạch Đền Hùng

aa
“Bà Huyền và bà Cúc đã tự tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm trước khi Uỷ ban tỉnh ban hành văn bản số 769 ngày 28/2/2019…”, người có trách nhiệm của Đội Thanh tra TTĐT TP Việt Trì cho biết.
phu tho chu dau tu da thao do cong trinh xay dung xam pham vung quy hoach den hung

Theo người có trách nhiệm của Đội Thanh tra TTĐT TP Việt Trì, ngày 14/11/2018 chủ đầu tư đã tự tháo dỡ công trình vi phạm (ảnh TC).

Trước đó, ngày 22/4/2019, báo Thời Đại (thoidai.com.vn) có tin bài phản ánh công trình xây dựng của khu vui chơi Thu Cúc Garden xâm phạm quy hoạch Khu di tích lịch sử Đền Hùng (https://thoidai.com.vn/khu-vui-choi-xam-pham-den-hung-van-ngang-nhien-ton-tai-75729.html). Trong đó có nội dung phản ánh việc thực hiện văn bản số 769/UBND-KTN ngày 28/2/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ không cho phép Công ty TNHH Lục Lâm được giữ nguyên hiện trạng các công trình đã xây dựng tại khu vui chơi, trải nghiệm Thu Cúc Garden.

Trao đổi với PV, ngày 8/5/2019, ông Nguyễn Văn Vấn – Phó Chủ tịch UBND TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ cho biết, ngay sau khi phát hiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai tại khu 2, phường Vân Phú. UBND TP Việt Trì đã yêu cầu Chủ tịch UBND phường Vân Phú phối hợp với ngành chức năng buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép của bà Hồ Thị Huyền và chủ đầu tư bà Khổng Thị Thu Cúc theo quy định.

phu tho chu dau tu da thao do cong trinh xay dung xam pham vung quy hoach den hung

Văn bản chỉ đạo của UBND TP Việt Trì.

Báo cáo số 147/BC-UBND ngày 19/11/2018 của UBND phường Vân Phú, TP Việt Trì về việc tổ chức tháo dỡ công trình vi phạm trật tự đô thị tại khu 2, phường Vân Phú, có nêu: “Trong 3 ngày 14,15,16/11/2018, hộ bà Hồ Thị Huyền và bà Khổng Thị Thu Cúc đã tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm cùng với sự hỗ trợ của lực lượng Thanh tra TTĐT và lực lượng của UBND phường.

Hộ bà Khổng Thị Thu Cúc đã tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm gồm 01 nhà khung gỗ, kích thước 6,3mx16,2m, tổng diện tích 102m2 trên thửa đất số 38, tờ bản đồ số 09 thuộc khu 2, phường Vân Phú.

phu tho chu dau tu da thao do cong trinh xay dung xam pham vung quy hoach den hung

Báo cáo số 147/BC-UBND ngày 19/11/2018 của UBND phường Vân Phú, TP Việt Trì (trang 1).

Hộ bà Hồ Thị Huyền đã tháo dỡ công trình nhà khung gỗ gồm 24 cột gỗ, 8 cột sắt, kèo gỗ, diện tích 285m2 trên thửa đất số 58, tờ bản đồ số 09 thuộc khu 2 phường Vân Phú.

Hiện hộ bà Hồ Thị Huyền còn 01 công trình xây dựng bằng khung gỗ, mái lợp lá cọ, diện tích 130 m2;công trình nhà tạm lợp mái tôn 38,5 m2; phần mái hiên, phần bếp, nhà vệ sinh trên thửa đất số 58, tờ bản đồ số 09 thuộc khu 2, phường Vân Phú. Theo như GCN QSDĐ đã cấp hộ và Huyền có 300 m2 đất ở; hiện tại bà đã xây dựng công trình nhà ở và công trình phụ khoảng 100 m2 đất ở. Phần diện tích đất ở theo như GCN QSDĐ đã cấp còn 200 m2,...”.

phu tho chu dau tu da thao do cong trinh xay dung xam pham vung quy hoach den hung

Theo Báo cáo số 147/BC-UBND ngày 19/11/2018 của UBND phường Vân Phú, TP Việt Trì công trình xây dựng bằng khung gỗ, mái lợp lá cọ này nằm trong 300 m2 diện tích đất ở của bà Hồ Thị Huyền.

Trao đổi với PV ngày 9/5/2019, người có trách nhiệm của Đội Thanh tra trật tự đô thị TP Việt Trì cho biết: Bà Hồ Thị Huyền và bà Khổng Thị Thu Cúc đã tự tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm từ tháng 11/2018. Đội Thanh tra TTĐT TP Việt Trì đã có Báo cáo số 06/BC-TTĐT ngày 27/3/2019 về quá trình xử lý vi phạm tại khu vui chơi Thu Cúc Garden thuộc khu 2, phường Vân Phú.

“Bà Huyền và bà Cúc đã tự tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm trước khi Uỷ bản tỉnh ban hành văn bản số 769 ngày 28/2/2019…”, người có trách nhiệm của Đội Thanh tra TTĐT TP Việt Trì thông tin thêm.

phu tho chu dau tu da thao do cong trinh xay dung xam pham vung quy hoach den hung
Theo người có trách nhiệm của Đội Thanh tra TTĐT TP Việt Trì cho biết, ngày 14/11/2018 chủ đầu tư đã tự tháo dỡ công trình vi phạm (ảnh QH-TL).

Theo Báo cáo ngày 6/3/2019 của Công ty TNHH Lục Lâm: “Ngày 14/11/2018, Công ty TNHH Lục Lâm trước sự giám sát của UBND phường Vân Phú, UBND TP Việt Trì, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng…các cơ quan báo đài, Công ty đã thực hiện chấp hành tự tháo dỡ toàn bộ các công trình vi phạm theo quyết định của UBND phường Vân Phú.

Từ đó đến nay, Công ty TNHH Lục Lâm cũng không hoạt động kinh doanh trên khu đất đó nữa, mà do các hộ các nhân tự kinh doanh theo mô hình du lịch cộng đồng đã được nhà nước khuyến khích,…”.

phu tho chu dau tu da thao do cong trinh xay dung xam pham vung quy hoach den hung
Báo cáo ngày 6/3/2019 của Công ty TNHH Lục Lâm (trang 1).

Qua báo cáo số 06/BC-TTĐT ngày 27/3/2019 của Đội Thanh tra TTĐT TP Việt Trì, báo cáo số 147/BC-UBND ngày 19/11/2018 của UBND phường Vân Phú và báo cáo ngày 6/3/2019 của Công ty TNHH Lục Lâm, cho thấy: Ngày 14/11/2018, bà Khổng Thị Thu Cúc và bà Hồ Thị Huyền đã tự tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị trong khu vui chơi, trải nghiệm Thu Cúc Garden tại khu 2, phường Vân Phú thể hiện tại các Quyết định cưỡng chế số 170/QĐ-CCXP và 171/QĐ-CCXP ngày 29/10/2018 của Chủ tịch UBND phường Vân Phú.

phu tho chu dau tu da thao do cong trinh xay dung xam pham vung quy hoach den hung Khu vui chơi xâm phạm Đền Hùng vẫn ngang nhiên tồn tại
phu tho chu dau tu da thao do cong trinh xay dung xam pham vung quy hoach den hung "Biển" người ở Đền Hùng: Tăng đột biến ngoài dự kiến 1 triệu lượt/ngày
phu tho chu dau tu da thao do cong trinh xay dung xam pham vung quy hoach den hung Khai hội đền Hùng: Bãi gửi xe tự phát, thông báo tìm trẻ lạc...
Minh Sơn - Đức Minh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Quảng Trị, một tỉnh miền Trung có thuận lợi hạ tầng là sân bay, cảng biển. Phú Thọ, một tỉnh trung du phía Bắc với địa hình trải rộng nhờ đó tích hợp được nhiều lợi thế so sánh và Lào Cai với đường biên và đường sắt quốc tế đang triển khai…Tất cả đang được chờ đón cất cánh sau khi ba địa phương này có một diện mạo mới sau sáp nhập.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
Khởi công 8 dự án trọng điểm nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Khởi công 8 dự án trọng điểm nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

UBND TP Hà Nội vừa thống nhất danh mục 8 công trình, dự án trọng điểm thuộc nhiều lĩnh vực, sẽ được khởi công nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2025). Đây là những dự án mang tính chiến lược trong phát triển hạ tầng giao thông, y tế, văn hóa và đô thị, được kỳ vọng tạo động lực mới cho sự phát triển của Thủ đô.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động