Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
09:29 | 12/07/2021 GMT+7

Phú Yên: Vận động ngư dân chấp hành nghiêm pháp luật khi hành nghề trên biển

aa
Thời gian qua, BĐBP Phú Yên đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, tiến hành đồng bộ các biện pháp công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển, đảo. Trong đó, công tác tuyên truyền, vận động ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về khai thác hải sản trên biển luôn được Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Cây cầu gỗ nối đôi bờ xứ Nẫu Cây cầu gỗ nối đôi bờ xứ Nẫu
Làng biển Vũng Rô khoác áo mới Làng biển Vũng Rô khoác áo mới
Ăn gì khi đi du lịch Phú Yên? Ăn gì khi đi du lịch Phú Yên?

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Xuân Đài, BĐBP Phú Yên tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho ngư dân tại cảng cá Vạn Phước, phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu. Ảnh: Xuân Điềm

BĐBP Phú Yên quản lý, bảo vệ chính diện 94km đường biên giới quốc gia trên biển, 189km bờ biển, trên địa bàn của 25 xã, phường, thị trấn ven biển thuộc 4 huyện, thị xã, thành phố. Khu vực biên giới biển của tỉnh Phú Yên là khu vực có tiềm năng phát triển năng động, là trung tâm các khu công nghiệp, nghỉ dưỡng, du lịch, cảng biển; hạ tầng giao thông ngày càng phát triển.

Vào mùa đánh bắt, tàu cá của ngư dân Phú Yên thường xuyên có mặt trên các vùng biển, nhất là các vùng biển xa bờ. Song, ngư dân Phú Yên luôn chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các điều ước quốc tế, đặc biệt là ngăn chặn, loại bỏ tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (gọi tắt là IUU) của Ủy ban châu Âu đối với hoạt động khai thác hải sản. Do đó, từ đầu năm 2019 đến nay, không một tàu cá nào của ngư dân Phú Yên bị lực lượng chức năng của nước ngoài bắt giữ, xử lý, tình hình kinh tế-xã hội của địa phương ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân ở khu vực biên giới biển từng bước được nâng cao.

Để có được thành quả trên là sự quyết tâm, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp; của các ngành, các lực lượng; trong đó, đóng vai trò chủ trì, nòng cốt ở khu vực biên giới biển là cán bộ, chiến sĩ BĐBP Phú Yên. Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã thường xuyên chỉ đạo các đơn vị tổ chức học tập, quán triệt nghiêm túc Chỉ thị 689/CT-TTg ngày 18-5-2010; Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 13-12-2017 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác IUU; Quyết định 78/2018/QĐ-TTg ngày 16-1-2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia nhằm ngăn chặn, giảm thiểu và loại bỏ khai thác IUU; Luật Thủy sản 2017... Đồng thời, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng đã phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tuyên truyền Luật Thủy sản và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thi hành Luật cho cán bộ, nhân dân trên khu vực biên giới biển. Biên soạn 1.200 quyển sổ tay hỏi đáp về Luật Thủy sản và các văn bản hướng dẫn thi hành cấp phát cho ngư dân. Bên cạnh đó, các đồn, trạm Biên phòng phối hợp với Chi cục Thủy sản, các xã, phường ven biển tổ chức tập huấn, bổi dưỡng 82 buổi/566 lượt cán bộ tuyên truyền Luật Thủy sản, các văn bản có liên quan đến chống khai thác IUU. Tuyên truyền cho 5.952 chủ phương tiện, thuyền trưởng, thuyền viên nắm được Luật Thủy sản và các văn bản hướng dẫn thi hành; cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác IUU, về bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí trên biển... Các đồn, trạm Biên phòng phối hợp chặt chẽ với Văn phòng đại diện cảng cá thực hiện tốt quy trình kiểm tra, kiểm soát, đăng ký kiểm chứng tàu cá trước khi xuất, nhập bến; thực hiện nghiêm túc quy định về ghi, nộp nhật ký khai thác thủy sản. Từ đầu năm 2020 đến nay, các trạm kiểm soát Biên phòng đã phối hợp với các Văn phòng đại diện cảng cá kiểm tra, kiểm soát, đăng ký kiểm chứng cho 7.232 lượt tàu cá/43.127 lượt lao động hoạt động dài ngày trên biển bảo đảm quy trình thủ tục chặt chẽ, làm cơ sở lập hồ sơ hỗ trợ nhiên liệu theo Quyết định số 48 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh thường xuyên trao đổi thông tin qua hệ thống quản lý giám sát tàu cá; nhắc nhở, cảnh báo kịp thời các chủ phương tiện khi tàu cá gần đường ranh giới có nguy cơ xâm phạm vùng biển nước ngoài. Chỉ đạo các đồn Biên phòng phối hợp với Chi cục Thủy sản Phú Yên kiểm tra, xác minh 7 thuyền trưởng có hành vi đưa tàu cá vượt ranh giới cho phép và 10 phương tiện tắt thiết bị giám sát hành trình dài ngày khi đang hoạt động trên biển; phối hợp với BĐBP tỉnh Quảng Ngãi xác minh 2 vụ/5 ngư dân Phú Yên lao động trên tàu cá Quảng Ngãi bị nước ngoài bắt giữ. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị rà soát, cập nhật, lập danh sách nhóm tàu cá có nguy cơ xâm phạm vùng biển các nước để khai thác hải sản, kịp thời tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở, kiên quyết xử lý những phương tiện vi phạm. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay, các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã độc lập tuần tra, bắt giữ, xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi vi phạm quy định khai thác IUU, theo Nghị định số 42/2019/NĐ-CP ngày 16-5-2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản: 40 vụ/40 phương tiện, số tiền phạt hơn 206 tỷ đồng...

Có thể nói, công tác tuyên truyền, vận động ngư dân chấp hành quy định của pháp luật khi hành nghề trên biển, chống khai thác IUU của BĐBP Phú Yên đã đạt nhiều kết quả khả quan. Với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao và cách làm sáng tạo, hiệu quả, BĐBP Phú Yên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền, vận động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, góp phần quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, giữ vững an ninh, trật tự trên các vùng biển và khu vực biên giới biển.

Thời gian tới, để thực hiện tốt nhiệm vụ chống khai thác IUU, BĐBP Phú Yên tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển - đảo và khai thác hải sản. Đồng thời, chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và phối hợp với các ngành, lực lượng trong thực hiện các giải pháp chống khai thác IUU. Cùng với đó, chỉ đạo các đồn, trạm Biên phòng duy trì thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, kiểm soát theo quy trình “5 kiểm”. Phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, lực lượng có liên quan; nhất là với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Thủy sản, Văn phòng đại diện cảng cá... trong công tác điều tra cơ bản, tuyên truyền, vận động, đăng ký kiểm chứng, kiểm tra, kiểm soát và xử lý kịp thời, nghiêm túc các trường hợp vi phạm... bảo đảm không có ngư dân Phú Yên vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định, góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Luật Cảnh sát Biển Việt Nam - công cụ sắc bén trong thực thi pháp luật trên biển Luật Cảnh sát Biển Việt Nam - công cụ sắc bén trong thực thi pháp luật trên biển
Ngày 1/7/2019, Luật Cảnh sát Biển Việt Nam chính thức có hiệu lực. Luật Cảnh sát Biển Việt Nam gồm 8 Chương, 41 Điều, quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của Cảnh sát Biển Việt Nam; chế độ, chính sách đối với Cảnh sát Biển Việt Nam; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.
Nghề nuôi mực lá mùa rong biển Nghề nuôi mực lá mùa rong biển
Bộ ảnh "Nghề nuôi mực lá mùa rong biển" ở vùng biển Nhơn Hải của Trần Bảo Hòa vừa đạt giải Ảnh Nghệ thuật Việt Nam 2020.
Xây “thành trì lòng dân” trên tuyến biên giới, biển đảo Xây “thành trì lòng dân” trên tuyến biên giới, biển đảo
Trên suốt hành trình hơn 61 năm thực hiện trọng trách xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị BĐBP đã không ngừng nỗ lực trong việc nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm về công cuộc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Đây là nền tảng để quy tụ lòng dân, cho mục tiêu bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, biển đảo của Tổ quốc.
Hà Văn Long
Nguồn: www.bienphong.com.vn

Tin bài liên quan

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Huế: cải thiện đời sống ngư dân, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi vươn khơi, bám biển

Huế: cải thiện đời sống ngư dân, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi vươn khơi, bám biển

Ngày 1/8, tại Thành phố Huế đã diễn ra Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" với nhiều phần quà gồm túi thuốc, bộ bình ắc quy, bóng đèn cho ngư dân nhằm động viên, giúp bà con tiếp tục vươn khơi bám biển.

Các tin bài khác

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Hành trình vị giác gắn kết văn hóa

Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Hành trình vị giác gắn kết văn hóa

Trong hai ngày 22 - 23/11, tại Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn phối hợp cùng các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao tổ chức Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025. Sự kiện là cầu nối văn hóa – ngoại giao, nơi các nền ẩm thực gặp gỡ, hòa quyện, qua đó khẳng định vai trò của ẩm thực trong thúc đẩy hợp tác quốc tế và kết nối hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè năm châu.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động