Plan International Việt Nam triển khai gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng tại Đà Nẵng
Tại xã Gò Nổi và xã Thượng Đức, 627 người dân đã nhận được hỗ trợ, bao gồm: tiền mặt cho 230 hộ gia đình, hỗ trợ dành riêng cho phụ nữ mang thai/cho con bú hoặc phụ nữ khuyết tật, bộ đồ dùng gia đình, gói vệ sinh phụ nữ và tài liệu về bảo vệ trẻ em.
Ở xã Gò Nổi, câu chuyện của chị Trần Thị Thu Trang, đang mang thai tháng thứ sáu, khiến nhiều người xúc động. Nhà bị ngập sâu, đồ dùng gần như hỏng hết, chị nói khoản hỗ trợ lần này giúp chị “có điều kiện mua lại những vật dụng cần thiết và chuẩn bị tốt hơn cho em bé”.
![]() |
| Người dân đến nhận hỗ trợ. (Ảnh: GNI) |
Cũng tại thôn Tăng Bình, chị Nguyễn Thị Hà Nhân, chỉ còn vài ngày nữa là sinh, vẫn chưa quên được khoảnh khắc nước lũ “ngập quá cả bụng bầu”. Với chị, nguồn hỗ trợ đến vào lúc “thực sự thiết thực” nhất.
Chia sẻ tại buổi cấp phát, ông Nguyễn Văn Tiến – Phó Cục trưởng Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp & Môi trường TP Đà Nẵng cho biết: “Bão số 12 và 13 vừa qua đã gây nhiều thiệt hại, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống và sản xuất của người dân. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ kịp thời và tinh thần hợp tác của Plan và mong rằng bà con sẽ sử dụng nguồn lực hỗ trợ này một cách thiết thực, hiệu quả, ưu tiên cho các nhu cầu cấp bách, đặc biệt là chăm lo cho các đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em, phụ nữ, người cao tuổi và người khuyết tật".
![]() |
| Tại xã Gò Nổi và xã Thượng Đức có 627 người dân đã nhận được hỗ trợ. (Ảnh: GNI) |
Đây là lần đầu tiên Plan International Việt Nam triển khai hoạt động cứu trợ tại Đà Nẵng. Mặc dù chưa phải vùng dự án của Plan, thành phố được đánh giá là địa bàn nhiều tiềm năng cho hợp tác dài hạn.
Theo bà Phạm Thu Ba – Quản lý Nhân sự và Phát triển tổ chức, Plan International Việt Nam: “Sự phối hợp nhanh chóng, minh bạch và trách nhiệm của chính quyền địa phương càng làm cho chúng tôi tin tưởng việc cần có những chương trình hợp tác lâu dài, đặc biệt trong tình hình biến đổi khí hậu cực đoan, thiên tai ngày càng diễn ra phức tạp".
Bên cạnh các chương trình phát triển dài hạn, cứu trợ khẩn cấp và hỗ trợ phục hồi là một trong những ưu tiên của Plan International Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp. Các hoạt động cứu trợ của Plan được triển khai đều dựa trên sự cân nhắc kỹ tới yếu tố nhạy cảm giới - bảo đảm đáp ứng nhu cầu khác biệt của phụ nữ, trẻ em gái và các nhóm dễ bị tổn thương.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"
COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa
Hơn 324 tỷ đồng được huy động để chăm lo nạn nhân “chất độc da cam/dioxin” trong năm 2025
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972








