Trang chủ Văn hóa - Du lịch
12:05 | 01/05/2023 GMT+7

Qua 4 tháng đầu năm 2023: Lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam vượt cả năm 2022

aa
Khách quốc tế đến Việt Nam trong 4 tháng đầu năm ước đạt gần 3,7 triệu lượt người đã vượt cả năm 2022 cộng lại.
ABS: Việt Nam trong top 10 điểm đến ưa thích nhất của du khách Úc ABS: Việt Nam trong top 10 điểm đến ưa thích nhất của du khách Úc
Theo số liệu của Cơ quan Thống kê Australia (ABS) cho thấy Việt Nam nằm trong top 10 điểm đến ưa thích nhất của du khách nước này, sau một số điểm đến thường xuyên là New Zealand, Indonesia, Mỹ, Anh…
Ngày càng nhiều khách du lịch Australia quan tâm tới Việt Nam Ngày càng nhiều khách du lịch Australia quan tâm tới Việt Nam
Ngành du lịch thế giới đang từng bước phục hồi sau đại dịch. Tại Australia, người dân cũng bắt đầu đi ra nước ngoài du lịch nhiều hơn, trong đó, Việt Nam đang trở thành một điểm đến được nhiều người quan tâm và muốn có cơ hội khám phá.

Gần 3,7 triệu khách quốc tế đến Việt Nam trong 4 tháng đầu năm

Theo số liệu vừa công bố của Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 4 ước đạt hơn 980.000 lượt người, tăng 9,9% so với tháng trước và gấp 9,7 lần cùng kỳ năm trước.

Tính chung 4 tháng đầu năm nay, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt gần 3,7 triệu lượt người, tăng gần 19 lần cùng kỳ năm trước.

Thống kê cũng cho thấy, khách quốc tế đến Việt Nam trong 4 tháng đầu năm đã vượt cả năm 2022 cộng lại (3,66 triệu lượt người). Trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các địa phương tiếp tục đón nhiều đoàn khách quốc tế đến khám phá, trải nghiệm cảnh đẹp Việt Nam.

Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam vượt cả năm 2022 sau 4 tháng
Trong 4 tháng đầu năm 2023, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt gần 3,7 triệu lượt người
(Ảnh: Hà Nội mới)

Những con số trên cho thấy những tín hiệu tích cực của thị trường du lịch. Tuy nhiên nếu so với cùng kỳ năm 2019 (thời điểm chưa xảy ra COVID-19), số lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2023 vẫn chỉ bằng 67,1%.

Theo Tổng cục Du lịch, sự hồi phục mạnh mẽ, ấn tượng đạt được từ thị trường khách Trung Quốc. Theo đó, đã có 112.000 lượt khách Trung Quốc đến Việt Nam trong tháng 4, tăng 61,5% so với tháng 3, có mức tăng trưởng tốt nhất trong các thị trường.

Tuy vậy, Hàn Quốc vẫn tiếp tục dẫn đầu về lượng khách đến Việt Nam khi cán mốc 1 triệu lượt sau 4 tháng, tiếp theo là Mỹ với 263.000 lượt, Trung Quốc vươn lên ở vị trí thứ 3 với 252.000 lượt.

Ngoài ra, các thị trường tiếp tục có sự tăng trưởng tốt như: Đài Loan tăng 47,6%, Campuchia tăng 55,6%, Lào tăng 35,5%... Các thị trường quan trọng ở châu Âu duy trì được đà tăng như Anh tăng 21,4%, Đức tăng 4,2%...

Nhiều hoạt động quảng bá du lịch hiệu quả

Năm 2023, du lịch Việt Nam đề ra mục tiêu đón 110 triệu lượt khách du lịch, trong đó khoảng 8 triệu lượt khách quốc tế, khách du lịch nội địa khoảng 102 triệu lượt, tổng thu từ khách du lịch khoảng 650.000 tỉ đồng.

Từ đầu năm đến nay, Tổng cục Du lịch Việt Nam cùng các địa phương, doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch đã tích cực triển khai hàng loạt hoạt động để quảng bá, xúc tiến hợp tác du lịch với các đối tác, thị trường tiềm năng.

Đáng chú ý, A Tourist's Guide to Love (Hành trình tình yêu của một du khách) - bộ phim Mỹ quay tại Việt Nam đã góp phần đưa những hình ảnh đẹp của Việt Nam Lan toả khắp thế giới.

Hình ảnh Việt Nam nên thơ trên phim A Tourist's Guide to Love (Hành trình tình yêu của một du khách).
Hình ảnh Việt Nam nên thơ trên phim A Tourist's Guide to Love (Ảnh: Netflix).

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, A Tourist's Guide to Love được quay hoàn toàn tại Việt Nam, tái hiện vẻ đẹp của 6 địa điểm chính: Hà Nội; TPHCM; Đà Nẵng; Hội An, Mỹ Sơn (Quảng Nam) và Hà Giang. Bộ phim không chỉ quảng bá được hình ảnh vẻ đẹp của Việt Nam đến bạn bè quốc tế, mà còn kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng để du khách quốc tế muốn xách vali và đến Việt Nam.

Cũng theo Tổng cục Du lịch, với đề xuất mới của Chính phủ lên Quốc hội về các chính sách thị thực (visa) thông thoáng hơn như mở rộng các nước được cấp thị thực điện tử; nâng thời hạn cấp chứng nhận tạm trú và kéo dài thời gian lưu trú cho du khách khi lưu trú tại Việt Nam,… sẽ tạo ra một luồng gió mới cho ngành du lịch Việt Nam đón khách quốc tế.

Việt Nam đón gần 2,7 triệu lượt khách quốc tế trong quý I/2023 Việt Nam đón gần 2,7 triệu lượt khách quốc tế trong quý I/2023
Thông tin từ Tổng cục Thống kê cho hay, tháng 3/2023, cả nước đón 895.400 lượt khách quốc tế, đưa tổng số du khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I ước đạt hơn 2.699.500 lượt người.
Việt Nam xuất siêu 6,35 tỷ USD sau 4 tháng Việt Nam xuất siêu 6,35 tỷ USD sau 4 tháng
So với cùng kỳ 2022, kim ngạch xuất - nhập khẩu hàng hóa của cả nước trong 4 tháng đầu năm đều đều sụt giảm trên 10%; dù vậy giá trị xuất siêu ghi nhận vẫn tăng gấp 2,5 lần so với cùng kỳ.
Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Du lịch Tết Bính Ngọ 2026 bứt tốc, đón khoảng 14 triệu lượt khách

Du lịch Tết Bính Ngọ 2026 bứt tốc, đón khoảng 14 triệu lượt khách

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành du lịch Việt Nam đón khoảng 14 triệu lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2025. Bức tranh du lịch Xuân ghi nhận sự tăng trưởng đồng đều giữa khách nội địa và quốc tế, lan tỏa từ các trung tâm lớn tới nhiều địa phương, tạo đà cho mục tiêu tăng trưởng năm 2026.
Việt Nam tiếp tục là điểm đến “vừa túi tiền” hàng đầu thế giới năm 2026

Việt Nam tiếp tục là điểm đến “vừa túi tiền” hàng đầu thế giới năm 2026

Theo báo điện tử Journal du Net (JDN) của Pháp, Việt Nam đang nổi lên như một trong những điểm đến “vừa túi tiền” bậc nhất toàn cầu, đặc biệt hấp dẫn với người châu Âu tìm kiếm nơi sinh sống hoặc du lịch dài ngày.
Gần 4.200 lượt khách tàu biển “xông đất” Đà Nẵng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Gần 4.200 lượt khách tàu biển “xông đất” Đà Nẵng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, Đà Nẵng liên tiếp đón các chuyến tàu biển quốc tế, đưa gần 4.200 du khách châu Âu, Mỹ đến tham quan, tạo không khí sôi động ngay từ đầu năm và mở màn cho một mùa du lịch biển đầy triển vọng.

Các tin bài khác

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Ngày 20/02 (mùng 4 Tết), hàng ngàn người dân và du khách nô nức trẩy hội tại lễ rước pháo Đồng Kỵ, lễ hội Khán hoa mẫu đơn tại Chùa Phật Tích (Bắc Ninh) và khai hội Chùa Keo (Hưng Yên). Các hoạt động diễn ra trang trọng, an toàn, đậm bản sắc văn hóa vùng Kinh Bắc và đồng bằng Bắc Bộ.
Việt Nam tiếp tục là điểm đến “vừa túi tiền” hàng đầu thế giới năm 2026

Việt Nam tiếp tục là điểm đến “vừa túi tiền” hàng đầu thế giới năm 2026

Theo báo điện tử Journal du Net (JDN) của Pháp, Việt Nam đang nổi lên như một trong những điểm đến “vừa túi tiền” bậc nhất toàn cầu, đặc biệt hấp dẫn với người châu Âu tìm kiếm nơi sinh sống hoặc du lịch dài ngày.
Khoảng 25.000 lượt khách hành hương, du Xuân Chùa Hương trong hai ngày đầu năm mới

Khoảng 25.000 lượt khách hành hương, du Xuân Chùa Hương trong hai ngày đầu năm mới

Khoảng 25.000 lượt du khách đã hành hương, du Xuân về với Chùa Hương trong hai ngày đầu năm mới Bính Ngọ, cho thấy sức hút mạnh mẽ của một trong những lễ hội lớn nhất miền Bắc ngay từ những ngày đầu khai hội.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24–25/2/2025, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động