Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:51 | 07/08/2017 GMT+7

Qua nhà anh rể giúp việc, bé gái bị dùng vũ lực, hiếp dâm đến mang thai 8 tháng

aa
Nghĩ con gái đang mập lên, chị Mai bàng hoàng khi phát hiện bé đã mang bầu được 8 tháng. Đau đớn hơn, hung thủ không ai khác chính là người anh rể thường xuyên giúp đỡ bé.

Nước mắt người mẹ có con gái bị chính cháu rể hiếp dâm đến mang thai 8 tháng tuổi

Cái gì đạp trong bụng con vậy mẹ?

Ngày 6-8, chúng tôi tìm đến gia đình chị Nguyễn Thị Mai (47 tuổi), ngụ xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP.HCM sau khi nhận được đơn kêu cứu về trường hợp cháu H. (SN 2000) bị chính người anh rể của mình hiếp dâm đến mang thai tháng thứ 8.

qua nha anh re giup viec be gai bi dung vu luc hiep dam den mang thai 8 thang

Chị Mai đau đớn kể lại việc phát hiện bé H. mang thai 8 tháng tuổi

qua nha anh re giup viec be gai bi dung vu luc hiep dam den mang thai 8 thang

Nỗi đau đớn của 2 mẹ con khi hung thủ lại là người thân trong nhà

Theo chị Mai, vì cuộc sống gia đình khó khăn, bé H. học đến lớp 7 thì nghỉ học, ở nhà phụ giúp bố mẹ. Khoảng đầu năm 2015, H. đến cửa hàng của người anh rể là H.C.L (SN 1984) để làm việc. Nghĩ rằng người trong nhà, L. lại là con rể của anh trai chị Mai nên chị an tâm để H. ở lại giúp việc cho L. Khoảng 2 tháng nay, thấy con gái có những biểu hiện lạ, không có kinh nguyệt, mập lên bất thường nên chị Mai lo lắng, gặng hỏi bé H.

"Tôi cứ nghĩ con bé đang tuổi ăn tuổi lớn, mập lên thôi chứ không nghĩ nó đã có thai. Đến tháng thứ 7, tôi hỏi hoài mà bé không chịu nói. Lúc đứa bé trong bụng đạp dữ quá, nó mới ngây ngô hỏi tôi có cái gì đạp trong bụng con vậy mẹ? Lúc đó tôi chỉ biết ôm con vào lòng mà khóc", chị Mai nghẹn ngào nói.

qua nha anh re giup viec be gai bi dung vu luc hiep dam den mang thai 8 thang

Thai nhi đã 8 tháng tuổi

qua nha anh re giup viec be gai bi dung vu luc hiep dam den mang thai 8 thang

Bé H. có thân hình khá tròn trịa nên chị Mai không phát hiện bé mang thai

Dù đã 17 tuổi nhưng H. lại khờ khạo, không được nhanh nhẹn như những bạn trẻ cùng trang lứa. Khi xảy ra sự việc bị anh rể dùng vũ lực để xâm hại, H. cũng không kể cho bất cứ ai nghe vì sợ. Em rụt rè cho biết: "Anh L. bảo không được kể cho ai nếu không anh ấy sẽ đánh em, chị D. (vợ L.) mà biết được cũng không tha cho em. Nghe anh L. nói vậy, em đâu dám nói với ai, em chỉ biết sợ hãi, khóc lóc một mình mà thôi".

Sau khi biết được bé H. bị chính anh rể của mình xâm hại đến mang thai, chị Mai và gia đình tìm mọi cách để trấn an con gái. "Biết mình có em bé, con bé hoảng lắm, nó vẫn chưa hiểu thế nào là có thai, sinh con…hai vợ chồng tôi phải thay phiên túc trực bên nó, chỉ sợ nó nghĩ bậy, làm điều dại dột mà thôi", chị Mai bật khóc.

qua nha anh re giup viec be gai bi dung vu luc hiep dam den mang thai 8 thang

Chị Mai bức xúc vì người cháu rể phụ bạc, mất hết tính người

qua nha anh re giup viec be gai bi dung vu luc hiep dam den mang thai 8 thang

Đôi tay run rẩy, kìm nén nỗi đau đớn của người mẹ

Vì nghĩ là chuyện trong gia đình, L. lại là cháu rể nên chị Mai mới không tố cáo L. đến công an mà hẹn gặp L. để tìm cách giải quyết. "Lúc hẹn gặp L., tôi kiềm sự tức giận của mình, nói cho nó biết nó đã làm con H. có thai, tôi chỉ mong nó xác nhận mình là bố đứa bé, sau khi con H. sinh ra, nó sẽ nhận về mà nuôi dưỡng. Dù sao đi nữa, đứa bé cũng cần có một người bố thật sự".

Cũng theo chị Mai, L. và cháu gái chị đã kết hôn gần 5 năm mà vẫn chưa có con, nên chị mới chỉ cách cho L. nhận đứa bé về nuôi dưỡng mà không làm ảnh hưởng đến tình cảm giữa hai vợ chồng, việc L. xâm hại khiến bé H. có thai cũng sẽ được giấu kín nhưng L. nhất định không chịu.

"Nó bảo chắc gì đứa con trong bụng bé H. là con của nó, nó nói chỉ quan hệ với bé có một lần mà thôi. Tôi tức quá, nó đã làm con bé ra nông nỗi như vậy, giờ còn lại nói tráo trở, tôi cảm thấy lòng tốt của mình bị xúc phạm bởi hạng người như L.", chị Mai bức xúc.

Nỗi lo đứa trẻ không cha...

qua nha anh re giup viec be gai bi dung vu luc hiep dam den mang thai 8 thang

Đứa bé đang lớn lên từng ngày trong người H.

qua nha anh re giup viec be gai bi dung vu luc hiep dam den mang thai 8 thang

Căn phòng kín là nơi H. tự giam mình suốt mấy tháng nay vì sợ mọi người dè bỉu

Từ ngày xảy ra vụ việc, bé H. chỉ biết nhốt mình trong căn phòng, không dám ra ngoài tiếp xúc với mọi người vì sợ những điều tiếng không hay. Mỗi ngày trôi qua, khi đứa bé dần dần lớn lên trong bụng, H. đau đớn vì không biết em sẽ đối mặt như thế nào.

Em ngây thơ hỏi: "Em sợ lắm, em không biết làm gì cả, mẹ nói đứa bé sắp chào đời rồi, em sẽ làm mẹ. Mà làm mẹ là thế nào vậy ạ?".

Nhìn thấy con gái sống trong hoảng loạn, chị Mai căm phẫn chính bản thân mình. "Cũng tại tôi không tốt, vì lo cuộc sống cơm áo gạo tiền mà không quan tâm con bé. Đến khi nó có bầu tháng thứ 7, tôi mới phát hiện. Tôi thật đáng trách", chị Mai bật khóc.

qua nha anh re giup viec be gai bi dung vu luc hiep dam den mang thai 8 thang

Hai mẹ con không biết làm thế nào để vượt qua nỗi đau đớn này

qua nha anh re giup viec be gai bi dung vu luc hiep dam den mang thai 8 thang

Cũng theo chị Mai, sau khi H. sinh em bé, chị sẽ tìm một gia đình nào tốt, cần nhận con nuôi để gởi đứa cháu ngoại tội nghiệp của mình vào. "Giờ đứa bé sinh ra đã không có cha, mẹ của nó còn quá trẻ, tôi chỉ mong nó sẽ có một cuộc sống khác, không biết được quá khứ đau lòng này. Nó không phải bị người ta dè bỉu là bố nó là anh rể lấy em dâu để sinh ra nó".

"Biết thế nào bây giờ, hai vợ chồng tôi nào muốn phải cho đứa cháu của mình đi, đứa bé đâu có tội tình gì. Tôi chỉ sợ khi tôi chết đi, ai sẽ bảo vệ mẹ con nó trước những lời đàm tiếu của thiên hạ. Thà bây giờ tôi cho cháu để tương lai nó được tốt hơn", chị Mai tâm sự.

Khi được hỏi về ý định ban đầu giao đứa bé cho vợ chồng của L. chăm sóc, chị Mai khẳng định: "Tôi sẽ không bao giờ giao cháu ngoại của mình cho một người bố mất nhân cách, tính người như L., cả con D. khi biết được em nó bị như vậy, nó cũng chẳng hỏi thăm, tôi rất thất vọng về gia đình đó. Nếu họ đã vô tình như vậy, tôi chỉ còn cách nhờ sự can thiệp của pháp luật để trả lại công bằng cho con gái mình".

qua nha anh re giup viec be gai bi dung vu luc hiep dam den mang thai 8 thang

Bản khai của H. bị người anh rể dùng vũ lực để hiếp dâm

qua nha anh re giup viec be gai bi dung vu luc hiep dam den mang thai 8 thang

Luật sư Đỗ Ngọc Thanh cùng với luật sư Trần Thị Ngọc Nữ sẽ tham gia hỗ trợ miễn phí cho gia đình chị Mai

Ngày 4-8, được sự hỗ trợ của các luật sư thuộc Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM, chị Mai đã làm đơn tố cáo H.C.L đến Công an huyện Bình Chánh (nơi ở của L.). Hiện vụ việc đã được Công an huyện Bình Chánh tiếp nhận, điều tra làm rõ tội danh "Hiếp dâm trẻ em" của L. theo đơn tố cáo của chị Mai.

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Đỗ Ngọc Thanh (thuộc HBVQTE TP.HCM) cho biết sẽ tiếp tục hướng dẫn gia đình chị Mai các thủ tục pháp lý để đem vụ việc ra ánh sáng.

"Trước những hành vi mà L. thực hiện với bé H. khiến em có thai khi em chưa đủ 18 tuổi, hơn nữa L. lại là anh rể của H. nên tính chất vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Đây không chỉ là một vụ hiếp dâm thông thường, nó còn là biểu hiện của sự suy đồi văn hóa, cần phải xử lý nghiêm minh để tránh các trường hợp tương tự. Với H., thai nhi là chứng cứ đặc biệt nghiêm trọng, có cơ sở rõ ràng để công an tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can L. về tội hiếp dâm", luật sư Thanh nhấn mạnh.

*Tên nhân vật đã được thay đổi!

Bài, ảnh: Văn Tiên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang (Campuchia) vừa phối hợp với Đoàn thiện nguyện Phật giáo Hòa Hảo (phường Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) do ông Nguyễn Hữu Phúc làm Trưởng đoàn vừa tổ chức chương trình tặng 500 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Battambang và Pursat, Vương quốc Campuchia.
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

Nhà nước Hungary đã trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan cho GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhằm ghi nhận những đóng góp bền bỉ của ông trong thúc đẩy hợp tác khoa học, giáo dục và tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Hungary.
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Hungary.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Phiên bản di động