Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:38 | 03/11/2021 GMT+7

Quan hệ bền chặt Việt-Pháp được củng cố ngay trong thời điểm khó khăn

aa
Bà Stéphanie Đỗ, Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội Pháp, khẳng định mối quan hệ mọi mặt giữa Pháp và Việt Nam, đặc biệt là giữa hai cơ quan lập pháp, là một mối liên kết rất mạnh mẽ.
Hội Hữu nghị Việt-Pháp vận động hơn 80 triệu đồng hỗ trợ phòng đọc sách ở Vĩnh Long Hội Hữu nghị Việt-Pháp vận động hơn 80 triệu đồng hỗ trợ phòng đọc sách ở Vĩnh Long
Vừa qua, thông qua sự hỗ trợ của Hội Hữu nghị Việt-Pháp, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long vận động hơn 80 triệu đồng hỗ trợ phòng đọc sách cho Trường Tiểu học Lục Sĩ Thành A (Trà Ôn) và Trường Tiểu học Bình Phước C (Mang Thít).
USTH trở thành chi hội của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- Pháp USTH trở thành chi hội của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- Pháp
Ngày 18/12, tại Hà Nội, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Pháp phối hợp với trường Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức "Hội thảo hợp tác Việt-Pháp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học". Tại hội thảo, Hội hữu nghị và Hợp tác Việt-Pháp cũng trao quyết định thành lập chi hội hữu nghị Việt-Pháp của trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Quan he ben chat Viet-Phap duoc cung co ngay trong thoi diem kho khan hinh anh 1

Bà Stéphanie Đỗ, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội Pháp, tiếp Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng. (Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN)

Nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính, TTXVN tại Paris đã phỏng vấn bà Stéphanie Đỗ, nghị sỹ, Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội Pháp, về quan hệ giữa hai nước.

Bà đánh giá mối quan hệ mọi mặt giữa Pháp và Việt Nam, đặc biệt là giữa hai cơ quan lập pháp, là một mối liên kết rất mạnh mẽ và không chịu tác động của cuộc khủng hoảng y tế hiện nay.

Theo bà Stéphanie Đỗ, Việt Nam và Pháp đã được hưởng những lợi ích từ quan hệ đối tác lâu đời giữa hai bên và lâu nay y tế là một điểm mạnh trong hợp tác song phương. Vì thế, hai nước đã có sự tương trợ lẫn nhau trong thời gian bùng phát đại dịch COVID-19.

Việt Nam đã thể hiện tấm lòng hào hiệp khi gửi tặng khẩu trang kháng khuẩn tới Pháp cùng nhiều thiết bị y tế khác.

Bà nhấn mạnh ngay từ lần giãn cách đầu tiên, thời điểm những chiếc khẩu trang vẫn còn khan hiếm, một cầu hàng không đã được thiết lập tới nước Pháp như một minh chứng cho tình đoàn kết lớn lao của Việt Nam.

Về phần mình, đầu tháng Sáu vừa qua, bà đã gửi thư tới Tổng thống Emmanuel Macron, trong đó kêu gọi Pháp thể hiện tình đoàn kết với Việt Nam, mà lần này là trợ giúp vaccine phòng COVID-19.

Liên quan đến các sáng kiến của Pháp ở phương diện này, bà Stéphanie Đỗ bày tỏ vui mừng trước việc Pháp tăng cường huy động nguồn cung vaccine, nhanh và hiệu quả cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX và việc Bộ trưởng Ngoại giao Jean-Yves Le Drian tái khẳng định tầm quan trọng của quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực y tế.

Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội bày tỏ tin tưởng rằng những nguồn lực cần thiết cho cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 hiện nay chỉ có thể được tìm thấy trong nỗ lực và sự đoàn kết tập thể. Đó là lý do bà thấy trước hết cần giúp đỡ những người bạn Việt Nam và hơn 670.000 liều vaccine của hãng AstraZeneca mà Pháp trao tặng Việt Nam là một minh chứng tốt đẹp cho tình đoàn kết bền chặt giữa hai nước, chứng tỏ mối thân tình quý báu gắn kết hai nước, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất.

Quan he ben chat Viet-Phap duoc cung co ngay trong thoi diem kho khan hinh anh 2
Trao tặng khẩu trang cho đại diện Đảng Cộng sản Pháp. (Ảnh: Linh Hương/TTXVN)

Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội Stéphanie Đỗ cũng nhấn mạnh tới quan hệ thể chế tin cậy và lâu dài, đặc biệt là giữa các cơ quan lập pháp hai nước. Pháp là một trong những nước phương Tây đầu tiên ủng hộ chính sách cải cách của Việt Nam, ủng hộ sự phát triển và mở cửa của Việt Nam và triển khai hợp tác rất mạnh mẽ.

Bà chia sẻ ở cương vị của mình, bà đặt mục tiêu chính là tạo dựng mối liên kết giữa các nghị sỹ Pháp và Việt Nam. Các nhóm liên nghị viện chính là những nhân tố đích thực trong chính sách đối ngoại của Pháp và theo nghĩa này, cũng là những công cụ quảng bá quốc tế của Quốc hội Pháp ở nước ngoài.

Thông qua Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội, bà đã có nhiều cơ hội gặp gỡ và kết nối chặt chẽ với môi trường thể chế và chính trị Việt Nam, góp phần tăng cường mối quan hệ giữa các thể chế của hai nước. Mục tiêu chính của nhóm là tổ chức các đoàn công tác đồng cấp tới Việt Nam và đón tiếp các đoàn Quốc hội Việt Nam tới Pháp.

Mỗi chuyến thăm như vậy luôn chứng tỏ mối quan hệ ngày một phong phú và đa dạng hơn, gắn kết giữa hai nước. Trong khuôn khổ các cuộc trao đổi song phương, bà cũng đã nhiều lần tiếp các đoàn Việt Nam tại Pháp. Mỗi lần là một cơ hội để hai nước cùng phác thảo định hướng chính cho hợp tác trong tương lai.

Bà Stéphanie Đỗ cho biết Tổng thống Emmanuel Macron cũng rất quan tâm đến việc gìn giữ và cải thiện quan hệ Pháp-Việt. Năm 2018, ông đã đón tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Cộng hòa Pháp.

Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm cũng như những bước tiến trong quan hệ song phương được đánh dấu trong năm 2018, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và kỷ niệm 5 năm quan hệ Đối tác chiến lược giữa Pháp và Việt Nam.

Gần đây hơn, ngày 11/5, Tổng thống Macron đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, hai nước đã cam kết thúc đẩy thực hiện có hiệu quả các hiệp định song phương về dẫn độ và tương trợ tư pháp trong lĩnh vực hình sự ngay khi có hiệu lực, bày tỏ vui mừng khi quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng được củng cố, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực tư pháp và đối phó với các nguy cơ phi truyền thống như tội phạm có tổ chức, kinh tế và tài chính, rửa tiền, tài trợ cho khủng bố.

Về quan hệ kinh tế và thương mại giữa Pháp và Việt Nam, bà Stéphanie Đỗ nhấn mạnh trong thập kỷ qua, kim ngạch thương mại giữa hai nước đã tăng gấp 4 lần, đạt hơn 6,5 tỷ euro.

Bà cho biết với tư cách Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt trong Quốc hội, bà đã đến Việt Nam hai lần, đặc biệt là vào năm 2018 khi tháp tùng cựu Thủ tướng Edouard Philippe nhân kỷ niệm 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược.

Chuyến thăm này đã đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ kinh tế thương mại Pháp-Việt với nhiều hợp đồng có giá trị được ký kết, mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư Pháp ở Việt Nam.

Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội Pháp đánh giá văn hóa và giáo dục là những lĩnh vực làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Theo bà, văn hóa và giáo dục luôn là những yếu tố đặc biệt cho phép các dân tộc trên thế giới đánh giá cao lẫn nhau và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị. Tiếng Pháp là một trong những công cụ chủ chốt làm nên sức mạnh mềm của Pháp và do đó cần được gìn giữ và phát triển.

Trên tinh thần như vậy, trong chuyến công du Việt Nam năm 2018 của Thủ tướng khi đó là Edouard Philippe, Pháp đã khánh thành một trường trung học phổ thông mới của Pháp tại Hà Nội - Trường trung học Alexandre-Yersin. Việt Nam hiện có 600.000 người nói tiếng Pháp và là một trong những trụ cột lịch sử giúp mở rộng ảnh hưởng của tiếng Pháp trên thế giới.

Bà Stéphanie Đỗ bày tỏ ủng hộ chính sách đối ngoại của Pháp theo hướng củng cố quan hệ với ASEAN vì đây là một đối tác quan trọng của Pháp và Việt Nam là một thành viên của ASEAN.

Bà nhấn mạnh Pháp và ASEAN chia sẻ quan điểm về khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương dựa trên nền tảng tôn trọng luật pháp quốc tế, chủ nghĩa đa phương và hợp tác quốc tế. Do đó, việc ASEAN công nhận Pháp là đối tác phát triển là bước tiến quan trọng, nhấn mạnh sự gắn kết đặc biệt giữa hai bên. Điều này cũng nằm trong chiến lược của Pháp tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, cho phép Pháp tăng cường đóng góp vào hòa bình, an ninh và sự ổn định của khu vực.

Là tuyến hàng hải quốc tế lớn, Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương cũng là khu vực then chốt trên bình diện kinh tế, thương mại và năng lượng quốc tế, là điểm nóng toàn cầu đối với an ninh của các chuỗi cung ứng.

Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội cho rằng trước các thách thức địa chính trị và kinh tế quan trọng tại khu vực, việc củng cố mối liên hệ giữa Pháp, Liên minh châu Âu (EU) và ASEAN cần được chú trọng để hỗ trợ hiệu quả các lựa chọn chính sách nhằm thúc đẩy hòa bình, thịnh vượng lâu dài cho tất cả các quốc gia trong khu vực.

Bà Stéphanie Đỗ cũng lưu ý rằng Pháp là nước duy nhất trong EU có các lãnh thổ tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, do đó Pháp là nhân tố hoàn toàn thuộc không gian địa chính trị này.

Về thâm hụt cán cân thương mại của Pháp với Việt Nam, Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội cho biết năm 2020, thâm hụt thương mại của Pháp với Việt Nam đã là 4,4 tỷ euro (tăng 9,6%), với kim ngạch xuất khẩu sang Việt Nam là 965 triệu euro (giảm 40,4%) và kim ngạch nhập khẩu từ Việt Nam là 5,4 tỷ euro (giảm 4,7%).

Nguyên nhân là do các hoạt động kinh tế thương mại tại Pháp giảm trước tác động của dịch COVID-19 và nằm trong xu hướng giảm chung của lĩnh vực xuất khẩu của Pháp. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, trong năm ngoái, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vẫn tăng trên 7%/năm. Việt Nam đã thành công trong việc khôi phục sớm hoạt động của các nhà máy, thu hút một lượng lớn đối tác quốc tế đến với nền kinh tế của mình.

Bà Stéphanie Đỗ nhấn mạnh chính sách quản lý khéo léo này cho phép Việt Nam giành thêm thị phần trong những điều kiện khó khăn. Theo bà, hai nước cần phải tạo thêm động lực mới cho quan hệ thương mại song phương bằng cách phát huy các lĩnh vực đỉnh cao như công nghiệp hàng không và dược phẩm.

Bà cũng lưu ý rằng tất cả chiến lược hợp tác phải nằm trong khuôn khổ tổng thể một dự án phát triển bền vững và điều đó có ý nghĩa sống còn cho sự sinh tồn của nhân loại. Những thách thức có tính chất toàn cầu này đòi hỏi giải pháp phải mang tính bao trùm và kinh tế cần trở thành lĩnh vực tăng cường hợp tác trên quy mô toàn thế giới, nhưng trước hết là với các đối tác ưu tiên, những nước đã cùng nhau chia sẻ một giai đoạn lịch sử chung, lâu dài và phong phú.

Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội Stéphanie Đỗ đánh giá chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính có ý nghĩa to lớn vì các cuộc trao đổi song phương đóng góp vào sự thịnh vượng và vị thế quốc tế của hai nước.

Sự kiện càng có ý nghĩa hơn khi cuộc khủng hoảng COVID-19 một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của quan hệ song phương. Ngay từ đầu đợt phong tỏa thứ nhất tại Pháp, hai nước đã thể hiện sự giúp đỡ lẫn nhau và tình đoàn kết lớn lao.

Các cuộc gặp cấp cao cho phép lãnh đạo hai nước trao đổi về hàng loạt chủ đề như hệ thống nghị viện của Pháp, tình hình chính trị hai nước, tình hình quốc tế và sự quan tâm của Pháp đối với Việt Nam, nhất là khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Bà Stéphanie Đỗ khẳng định chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính là cơ hội quý để hai nước chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi quan điểm.

Theo Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội, hiện là thời điểm cho các cuộc đối thoại xây dựng rất quan trọng đối với nỗ lực củng cố quan hệ đối tác Pháp-Việt.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp chia sẻ thông tin về tình hình trong nước và quan hệ song phương Đại sứ Việt Nam tại Pháp chia sẻ thông tin về tình hình trong nước và quan hệ song phương
Ngày 07/10 tại Paris, theo lời mời của Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Pháp - Việt Nam tại Thượng viện Pháp bà Catherine Deroche, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có buổi làm việc và trao đổi với các thượng nghị sỹ là thành viên của Nhóm nghị sỹ hữu nghị Pháp - Việt về tình hình Việt Nam và quan hệ song phương Việt Nam - Pháp.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia: Cầu nối quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia: Cầu nối quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 30 Quốc khánh nước Cộng hòa Armenia (21/9/1991 - 21/9/2021), Thời Đại đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Thuận, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia (Hội) về vai trò, đóng góp và phương hướng hoạt động của Hội trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Armenia.
Theo TTXVN
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Chiều 13/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp (AACVF) Nguyễn Thúy Anh đã tiếp đoàn công tác của Cơ quan hỗ trợ phát triển vùng Île-de-France tại Việt Nam (PRX) để trao đổi về triển vọng hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực như chuyển đổi sinh thái, văn hóa – du lịch, hợp tác kinh tế và đào tạo đại học.
Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Đây là những nội dung được đưa ra trong buổi tiếp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Nhóm Nghị sĩ hữu Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp diễn ra vào 19/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.
[Video] Babette và ký ức về cha nuôi - Bác Hồ

[Video] Babette và ký ức về cha nuôi - Bác Hồ

Bà Elisabeth Helfer Aubrac, con gái nuôi mà Bác Hồ trìu mến gọi là "Babette", kể về Bác trong ký ức tuổi thơ - một nhân vật phi thường nhưng luôn gần gũi như người thân trong gia đình.

Các tin bài khác

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Ngày 06/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria đã tổ chức chương trình gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bulgaria.

Đọc nhiều

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Ngày 12/12, Tổ chức Habitat for Humanity International (HFHI) tại Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng Ủy ban nhân dân các xã Kiên Lương, Thạnh Lộc (tỉnh An Giang) và Trường Xuân, Phương Thịnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”.
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản quyết định viện trợ khẩn cấp 1,5 triệu USD cho miền Trung Việt Nam thông qua các tổ chức Liên hợp quốc; các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức tại Brazil cùng nhiều đối tác quốc tế tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động