Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
17:57 | 03/06/2022 GMT+7

Quảng bá, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Hà Lan và EU

aa
Thực hiện Chương trình cấp Quốc gia về Xúc tiến Thương mại năm 2022, Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp (Agritrade) tổ chức Đoàn doanh nghiệp tham gia Khu gian hàng Việt Nam trưng bày tại Hội chợ Quốc tế Thực phẩm Nhãn hàng riêng PLMA’s World of Private Label 2022 tại Amsterdam, Hà Lan.
Lạng Sơn nâng cao xuất nhập khẩu hàng hóa và triển khai thí điểm nền tảng cửa khẩu số Lạng Sơn nâng cao xuất nhập khẩu hàng hóa và triển khai thí điểm nền tảng cửa khẩu số
Mới đây, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn Đoàn Thu Hà đã có buổi làm việc, kiểm tra tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa và triển khai thí điểm nền tảng cửa khẩu số tại cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng.
Hỗ trợ doanh nghiệp Nghệ An đẩy mạnh xuất khẩu sang Hàn Quốc Hỗ trợ doanh nghiệp Nghệ An đẩy mạnh xuất khẩu sang Hàn Quốc
Ngày 1/6 tại Nghệ An, Hội nghị trực tuyến “Gặp gỡ Tham tán thương mại Việt Nam tại Hàn Quốc với doanh nghiệp xuất, nhập khẩu Nghệ An” được tổ chức nhằm hỗ trợ doanh nghiệp của địa phương đẩy mạnh hoạt động xuất, nhập khẩu với thị trường Hàn Quốc.

Gian hàng quốc gia Việt Nam có sự tham gia của 8 doanh nghiệp Việt Nam sản xuất các sản phẩm thế mạnh, có tiềm năng xuất khẩu, năng lực cạnh tranh sang thị trường châu Âu, gồm: hồ tiêu, gia vị, hạt điều chế biến, thủy sản đóng hộp, các sản phẩm từ gạo.

Đây là các sản phẩm được Việt Nam quan tâm đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường EU đồng thời khai thác tối đa cơ hội Hiệp định EVFTA giữa Việt Nam và EU mang lại. Dự hội chợ lần này, các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn tham gia sâu vào chuỗi cung ứng, thâm nhập thị trường thông qua những sản phẩm nông sản thực phẩm chế biến dưới những nhãn hàng riêng của nhà nhập khẩu Hà Lan và châu Âu để phân phối tại các chuỗi siêu thị, đây là bước khởi đầu trong quá trình dài hơi đưa sản phẩm nông sản thực phẩm chế biến sâu đến tay người tiêu dùng cuối cùng Hà Lan/Châu Âu qua nhãn hàng riêng, thương hiệu riêng của doanh nghiệp Việt.

Quảng bá, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Hà Lan và EU
Khách quốc tế tham gia gian hàng của Việt Nam.

Đối với ngành thực phẩm và đồ uống tại thị trường Hà Lan thì Hội chợ Quốc tế Thực phẩm Nhãn hàng riêng “PLMA’s World of Private Label 2022” là sự kiện lớn và quan trọng hàng đầu, được các doanh nghiệp toàn cầu quan tâm đặc biệt.

Tham gia hội chợ là cơ hội để quảng bá, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Hà Lan và EU. Hội chợ năm nay có sự tham gia của 2.500 doanh nghiệp đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, thu hút gần 16.000 khách đến tham quan, giao dịch, ký kết hợp đồng.

Quảng bá, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Hà Lan và EU
Gian hàng quốc gia Việt Nam có sự tham gia của 8 doanh nghiệp Việt Nam.

Đại sứ Phạm Việt Anh đến thăm và động viên doanh nghiệp tham gia trưng bày tại hội chợ.

Đại sứ Phạm Việt Anh hoan nghênh, cùng chia sẻ niềm vui và tự hào vì các doanh nghiệp được Nhà nước hỗ trợ đã tham gia Hội chợ để giới thiệu sản phẩm Việt Nam. Đây cũng là là cơ hội lớn để các doanh nghiệp trực tiếp trải nghiệm thực tế, đánh giá xu hướng và nắm bắt cơ hội.

Đại sứ bày tỏ mong muốn Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNN tiếp tục quan tâm hỗ trợ được nhiều doanh nghiệp tham gia hơn hơn trong các năm tiếp theo với nhiều nhãn hàng phong phú hơn, quy mô lớn hơn, vì Hà Lan thị trường rất quan trọng, nơi tập trung rất nhiều nhà bán buôn, bán lẻ lớn và là cửa ngõ giao thương của châu Âu.

Quảng bá, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Hà Lan và EU
Tại hội chợ, Thương vụ đã có những trao đổi, cung cấp thông tin về tình hình thị trường, thị hiếu, thói quen, xu hướng tiêu dùng các sản phẩm nông sản, thực phẩm.

Trước và trong thời gian diễn ra hội chợ, Thương vụ đã mời các doanh nghiệp Hà Lan chuyên nhập khẩu và phân phối hàng nông sản, thực phẩm, thủy sản đến tham quan, giao thương tại Gian hàng quốc gia Việt Nam.

Tại hội chợ, Thương vụ đã có những trao đổi, cung cấp thông tin về tình hình thị trường, thị hiếu, thói quen, xu hướng tiêu dùng các sản phẩm nông sản, thực phẩm. Bên cạnh đó, Thương vụ cũng đã sắp xếp cho Đoàn thăm và làm việc tại doanh nghiệp chuyên nhập khẩu và phân phối nông sản thực phẩm, công ty XNK LTP BV để tìm hiểu thực tế về thị trường, kết nối giao thương, đặc biệt là tìm hiểu sự quan tâm của người tiêu dùng bản địa đối với những sản phẩm mang nhãn hiệu, thương hiệu mới.

Hà Nội quảng bá vẻ đẹp ẩm thực và du lịch làng nghề tới bạn bè quốc tế Hà Nội quảng bá vẻ đẹp ẩm thực và du lịch làng nghề tới bạn bè quốc tế
Ngày 20/5, Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 đã chính thức được khai mạc tại phố Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Qua đó nhằm giới thiệu đến du khách những nét đặc sắc về ẩm thực và các làng nghề truyền thống của Hà Nội.
Tăng cường quảng bá và đẩy mạnh hợp tác giữa ASEAN và Đan Mạch Tăng cường quảng bá và đẩy mạnh hợp tác giữa ASEAN và Đan Mạch
Ngày 19/5 (giờ địa phương), Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch kiêm Cộng hòa Iceland Lương Thanh Nghị đã tham dự cuộc họp của Ủy ban ASEAN tại Copenhagen (ACC). Tham dự cuộc họp còn có Đại sứ các nước Thái Lan, Philippines và Indonesia. Hiện chức Chủ tịch ACC do Thái Lan đảm nhiệm.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Quỹ Vì tương lai xanh phát động thử thách 21 ngày sống xanh: 100 video đổi 1 đèn năng lượng mặt trời

Quỹ Vì tương lai xanh phát động thử thách 21 ngày sống xanh: 100 video đổi 1 đèn năng lượng mặt trời

Quỹ Vì tương lai xanh (Tập đoàn Vingroup) chính thức phát động Tháng hành động vì môi trường với chủ đề “Hành động Xanh - Chọn tương lai Xanh”. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi chiến dịch “Thứ 4 Ngày Xanh” triển khai xuyên suốt cả năm 2026, với sự tham gia của đông đảo các công ty thành viên, đối tác và cộng đồng trên toàn quốc
EVNGENCO1 quyết liệt triển khai giải pháp, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô 2026

EVNGENCO1 quyết liệt triển khai giải pháp, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô 2026

Sáng ngày 01/4/2026, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến nhằm đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh – đầu tư xây dựng tháng 3 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2026, tập trung rà soát công tác vận hành, nhiên liệu và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn cao điểm mùa khô.
Những “vũ khí” mới trong điều trị miễn dịch - dị ứng lần đầu ra mắt tại Việt Nam

Những “vũ khí” mới trong điều trị miễn dịch - dị ứng lần đầu ra mắt tại Việt Nam

Hơn 500 chuyên gia, bác sĩ và nhà khoa học hàng đầu trong nước và quốc tế đã hội tụ tại Hội nghị khoa học thường niên 2026 của Viện Nghiên cứu Miễn dịch Vinmec - VinUni, cùng cập nhật những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực miễn dịch - dị ứng. Nhiều liệu pháp tiên tiến lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam, trong đó có liệu pháp tế bào CAR-T, mở ra hy vọng mới cho người bệnh.
Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp “siêu thao tác” chuẩn xác

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp “siêu thao tác” chuẩn xác

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam triển khai kỹ thuật thay khớp bằng Robot CUVIS-Joint thế hệ mới, với khả năng “siêu thao tác” chuẩn xác vượt trội, giúp nhiều người bệnh hồi phục nhanh, an toàn.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động