Quảng Nam bắt đầu rà soát cấp “sổ đỏ” cho các dự án Condotel, Officetel
| Trung tâm Hợp tác hữu nghị thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương vừa phối hợp với Tổ chức Hoa Trang (Fleur Blanche), Cộng hòa Pháp bàn giao dự án công trình Nhà vệ sinh cho Trường Tiểu học Quang Trung, huyện Tứ Kỳ. |
| Hiệp định tài trợ cho Dự án Hỗ trợ Phát triển khu vực biên giới được gia hạn thời gian kết thúc giải ngân để các tỉnh được tiếp tục sử dụng nguồn vốn vay ADB ưu đãi và hoàn thành Dự án. |
![]() |
| Ảnh minh họa |
Tại văn bản trên, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp cùng các sở ngành, địa phương rà soát, thống kê các công trình, dự án bất động sản không phải dự án nhà ở trên địa bàn.
Các dự án, công trình được rà soát tháo gỡ bao gồm các loại hình: căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, căn hộ văn phòng kết hợp lưu trú, căn hộ thương mại dịch vụ… chưa đảm bảo thủ tục đất đai, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu công trình gắn liền với đất.
Từ đó, hướng dẫn chủ đầu tư, chủ công trình thực hiện các hồ sơ, thủ tục về đất đai, xây dựng để gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu giải quyết cấp giấy chứng nhận theo quy định pháp luật và hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Đồng thời, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng Sở Xây dựng rà soát, phân loại các dự án kinh doanh bất động sản không phải là dự án phát triển nhà ở chưa thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật về đầu tư, xây dựng, kinh doanh bất động sản. Từ đó, hướng dẫn chủ đầu tư dự án hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục theo quy định, trình cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.
Trước đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản hướng dẫn các tỉnh thành về việc cấp giấy chứng nhận cho công trình lưu trú du lịch (thường gọi là condotel).
Theo đó, đối với công trình sử dụng vào mục đích lưu trú du lịch trên đất thương mại - dịch vụ nếu đáp ứng đủ điều kiện pháp luật về đất đai, xây dựng, kinh doanh bất động sản thì được chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng gắn liền với đất theo mục đích sử dụng đất thương mại - dịch vụ.
Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, hiện vẫn còn nhiều căn hộ du lịch, biệt thự du lịch… chưa được cấp giấy chứng nhận, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích các bên liên quan và sự phát triển thị trường bất động sản.
| Theo chuyên gia, đối với các dự án quy mô lớn, các chủ đầu tư có thể đối mặt với áp lực cạnh tranh từ chính nguồn sản phẩm chuyển nhượng thứ cấp từ người mua trước đó. Các đại lý, sàn giao dịch thường hạn chế các giao dịch mua lô lớn để phân phối trong giai đoạn thị trường chưa khởi sắc… |
| Trong năm 2024, tổng giá trị trái phiếu sẽ đến hạn là 276.990 tỷ đồng; trong đó, 41% giá trị trái phiếu sắp đáo hạn thuộc nhóm Bất động sản với gần 113.486 tỷ đồng, theo sau là nhóm Ngân hàng với gần 54.497 tỷ đồng (chiếm 20%). |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Imperia – Dấu ấn chiến lược của MIK Group trên thị trường bất động sản
Vinhomes Green Paradise được công nhận là ứng viên đầu tiên của “7 kỳ quan đô thị tương lai” thế giới
Dương Kinh cất cánh nhờ hạ tầng 5 trụ cột và cú hích Vinhomes Golden City
Khoảng cách tính bằng phút di chuyển, giá đất Vịnh Ngọc chỉ bằng 1/10 trung tâm TP.HCM: Cách nhau cả cơ hội làm giàu
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






