Quảng Nam đề nghị Bộ Y tế công bố dịch trên địa bàn tỉnh
![]() |
| Khách du lịch ở Hội An (Ảnh: Tuổi trẻ) |
Sáng 10/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Nam thông cáo thông tin cũng như lịch trình bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 31 đang được cách ly tại tỉnh Quảng Nam mà Bộ Y tế công bố chiều 9/3.
Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vào chiều 10/3 đã có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết vào ngày 10/3, Viện Pasteur Nha Trang có thông báo kết quả xét nghiệm đối với 1 bệnh nhân đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam và có kết quả dương tính với virus SARS-Cov-2.
Đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có 2 trường hợp mắc Covid-19. Hai người này là du khách Anh đến Quảng Nam du lịch, cùng đi trên chuyến bay VN0054 hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào rạng sáng 2/3.
Công văn nêu: "Theo kết quả xét nghiệm và trên cơ sở đề xuất của Giám đốc Sở Y tế, UBND tỉnh Quảng Nam kính đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo triển khai các bước tiếp theo và xem xét công bố dịch trên địa bàn tỉnh theo quy định".
Theo đó, bệnh nhân tên N.K. (49 tuổi, quốc tịch Anh), nhập cảnh vào Việt Nam ngày 2/3 trên chuyến bay VN0054 cùng bệnh nhân số 17 nhiễm corona.
Hiện bệnh nhân không cách ly tại bệnh viện Bắc Quảng Nam như thông tin từ Bộ Y tế từ chiều 9/3 mà được cách ly tại một resort tại Quảng Nam sau khi bệnh nhân tự cách ly tuyệt đối tại phòng ở khách sạn.
Thông tin này đã khiến người đặt dấu hỏi vì ở tỉnh này không có bệnh viện Bắc Quảng Nam mà chỉ có Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (tại huyện Đại Lộc) và Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam (tại thị xã Điện Bàn).
Hiện tất cả 16 trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân đều được xác minh và được tổ chức cách ly, theo dõi y tế theo quy định.
Nữ bệnh nhân D.T.L.T được xác định đã tiếp xúc với Hội doanh nhân Bình Thuận và tiếp xúc trực tiếp với 14 người trước ... |
Ngày 9/3, Chủ tịch UBND quận 2 Nguyễn Phước Hưng đã ký quyết định đưa Vũ Khắc Tiệp đi cách ly tại khu tập trung ... |
Từ ngày 10/3, tại Hà Nội, sẽ có hơn 1.800 người cách ly tập trung trong tổng số 2.240 người âm tính với COVID-19 được ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 tại Hà Nội
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Đọc nhiều
Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela
Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





