Quảng Nam: Đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân
| UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Kế hoạch 1522/KH-UBND thực hiện công tác hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2023. Qua đó nhằm nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ nạn nhân, đảm bảo sự bình đẳng, tăng tỷ lệ nạn nhân bị mua bán được tiếp cận, sử dụng các dịch vụ hỗ trợ và hòa nhập cộng đồng bền vững. |
| Nhân chuyến thăm và chào xã giao tại tỉnh Quảng Nam vào ngày 22/3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam Oh Young-ju cho biết, với trách nhiệm của mình, sẽ nỗ lực giúp đỡ tỉnh thiết lập quan hệ hợp tác, hữu nghị với các địa phương của Hàn Quốc. |
![]() |
| Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Liên hiệp tỉnh Quảng Nam. |
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Anh Tuấn, PCT UBND tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Liên hiệp Quảng Nam cho biết, kỷ niệm 20 thành lập Liên hiệp là mốc son sự kiện để những người làm công tác đối ngoại nhân dân cùng nhau nhìn nhận, đánh giá kết quả những việc đã làm được, những mặt hạn chế, tồn tại trong thời gian qua, đúc rút kinh nghiệm bước đầu trong thực tiễn đối với công tác đối ngoại nhân dân; đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để tiếp tục đổi mới, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động đối với công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên hiệp và các tổ chức thành viên trong thời gian tới.
![]() |
| Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tặng bằng khen của Đoàn Chủ tịch VUFO cho Liên hiệp Quảng Nam vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2003 - 2023". |
Đánh giá cao những cống hiến, đóng góp quý báu cho công tác đối ngoại nhân dân của các thế hệ cán bộ, nhân viên Liên hiệp Quảng Nam và hội viên của các tổ chức thành viên trong 20 năm qua, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga cho rằng trong thành tựu chung của đối ngoại nhân dân cả nước có đóng góp tích cực của Liên hiệp Quảng Nam.
Để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Liên hiệp Quảng Nam, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cũng gợi ý một số trọng tâm công tác trong thời gian tới:
Một là Liên hiệp Quảng Nam và các Hội thành viên cần bám sát phương châm "Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả", tích cực tổ chức các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị với các nước láng giềng, các nước ASEAN, các nước đối tác chiến lược, quan trọng và bạn bè truyền thống để tăng cường tình hữu nghị, tranh thủ sự ủng hộ quốc tế đối với Việt Nam, thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại, khoa học kỹ thuật, giáo dục đào tạo, du lịch.
Hai là tích cực thực hiện Chương trình tăng cường hợp tác và vận động viện trợ của các cơ quan tổ chức nước ngoài của tỉnh giai đoạn 2019 - 2025 để huy động nguồn lực bên ngoài phục vụ phát triển đất nước.
Ba là nâng cao chất lượng trang thông tin điện tử bằng hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt để thông tin về Quảng Nam, phối hợp với đài truyền hình và phát thanh của tỉnh để quảng bá, giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước, con người, lịch sử văn hóa, thành tựu mọi mặt của đất nước và Quảng Nam, về bảo đảm và phát huy quyền con người, bảo vệ chủ quyền biển đảo...
Bốn là xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện tốt Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác Người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới; thành lập Ban liên lạc kiều bào, hội thân nhân kiều bào, tăng cường kết nối, tập hợp những người con xứ Quảng ở nước ngoài, phát huy vai trò, đóng góp hiệu quả hơn nữa vào các hoạt động đối ngoại nhân dân và góp sức xây dựng quê hương đất nước.
![]() |
| Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bức trướng cho Liên hiệp Quảng Nam. |
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết hoạt động đối ngoại, trong đó đối ngoại nhân dân ở Quảng Nam luôn giữ vai trò quan trọng, đặc biệt là trong tình hình mới hiện nay.
Theo ông Lê Văn Dũng, trong thời gian tới, Liên hiệp Quảng Nam và các tổ chức thành viên cần đổi mới, nâng cao hơn nữa về chất lượng, hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân phù hợp với điều kiện của tỉnh hiện nay. Làm cho công tác đối ngoại nhân dân thực sự trở thành hoạt động mang tính quần chúng, tính nhân dân, trở thành nhiệm vụ chính trị chung của các ngành, các cấp và của toàn xã hội.
Nhân dịp này, VUFO đã tặng bằng khen cho Liên hiệp Quảng Nam vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2003 - 2023". Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Nam cũng trao tặng bằng khen cho 5 tập thể, đã có đóng góp tích cực trong hoạt động đối ngoại của tỉnh Quảng Nam năm 2022.
![]() |
| 5 tập thể có đóng góp tích cực trong hoạt động đối ngoại của tỉnh Quảng Nam năm 2022 được nhận bằng khen tại buổi lễ. |
| Trong 20 năm qua, với 4 hội hữu nghị song phương: Việt - Lào, Việt - Hàn, Việt - Pháp, Việt - Nga, Liên hiệp Quảng Nam đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân phong phú, trên các lĩnh vực hòa bình đoàn kết hữu nghị, hợp tác nhân dân quốc tế, vận động phi chính phủ nước ngoài, thông tin tuyên truyền đối ngoại và công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Nhiều hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực, hiệu quả và có sức lan tỏa như: Chương trình về nguồn thăm địa chỉ đỏ Di tích quốc gia Khu kháng chiến Hạ Lào và Phòng Biên chính Miền Nam Trung Bộ; Chương trình Về thăm chiến trường xưa; chương trình kết nghĩa tỉnh Quảng Nam với tỉnh Sê Kông (Lào)... Liên hiệp Quảng Nam đã thiết lập quan hệ hợp tác với 40 tổ chức phi chính phủ nước ngoài, thực hiện một số chương trình dự án, phi dự án với tổng nguồn tài trợ trên 165 tỷ đồng, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững, khắc phục hậu quả thiên tai và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. |
| Tổ chức Children of Vietnam (COV) vừa tài trợ 167 triệu đồng gồm 167 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Zuôich, (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam). |
| Trường Tiểu học Junko (xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vừa tổ chức lễ khánh thành công trình phù điêu cô gái Nhật Bản Junko Takahashi với sự hỗ trợ của Hiệp hội Junko (Nhật Bản). |
Tin bài liên quan
Tổ chức COPI (Mỹ) khám miễn phí cho gần 1.000 người tại Quảng Nam
Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)
Đà Nẵng hỗ trợ Quảng Nam xóa nhà tạm, nhà dột nát và an sinh xã hội
Các tin bài khác
Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao tại Bến Nhà Rồng
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Đọc nhiều
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025








