Trang chủ Việt Nam hôm nay
09:05 | 16/02/2024 GMT+7

Quảng Ninh: Tổ chức 8 sự kiện chào đón Giải đua thuyền buồm Clipper Race

aa
Trong tháng 2/2024, Vịnh Hạ Long của Việt Nam có vinh dự được lựa chọn là 1 trong 8 chặng dừng chân của Giải đua thuyền buồm Clipper Race mùa giải 2023-2024. Ngoài việc cử thuyền đua “Hạ Long Bay, Viet Nam” tham dự Giải, tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức nhiều sự kiện chào đón sự kiện quốc tế này.

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, Giải đua thuyền buồm Clipper Race được bắt đầu tổ chức vào tháng 10/1996 tại thành phố Plymouth (Vương quốc Anh). Tính đến thời điểm này, đã có hơn 50 thành phố trên thế giới là điểm dừng chân cuả cuộc đua thuyền Clipper Race.

Mùa giải 2023-2024 được chia làm 8 chặng với 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương. Tham gia mùa giải có 11 thuyền đua sẽ đến vịnh Hạ Long của Việt Nam.

Tỉnh Quảng Ninh cũng cử đội thuyền đua với tên gọi: “Hạ Long Bay, Viet Nam” tham gia Giải. Ngoài ra, Giải đua còn thu hút gần 400 thủy thủ là những người yêu thích môn thể thao đua thuyền, trong đó có nhiều người là các nhà khoa học, doanh nhân, nhà đầu tư, bác sỹ, nhà báo, người nổi tiếng trên mạng xã hội.

Thuyền đua đội Quảng Ninh với tên gọi: “Hạ Long Bay, Viet Nam”.
Thuyền đua đội Quảng Ninh với tên gọi: “Hạ Long Bay, Viet Nam”.

Trước khi đến Hạ Long, các thuyền đua xuất phát từ Coral Sea Marina Resort, biển Airlie, Vùng Whitsunday, bang Queensland, Úc. Theo kế hoạch: từ ngày 21/2-26/2/2024 các thuyền đua sẽ đến vịnh Hạ Long, Quảng Ninh; từ ngày 28/2-29/2/2024 các thuyền viên tham dự một số hoạt động tại Quảng Ninh; ngày 2/3 các thuyền rời Hạ Long tiếp tục hành trình đến cảng Cửu Châu, thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Giải đua không chỉ là một sự kiện thể thao mang tầm quốc tế mà còn là một cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh du lịch của các điểm đến đến với du khách trên toàn thế giới, đặc biệt là du khách của các thị trường Châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Úc. Ngoài việc quảng bá hình ảnh của điểm đến, đây là cơ hội để thu hút các nhà đầu tư đến Quảng Ninh.

Ban tổ chức giải đua Clipper Race cũng cho biết, trung bình tại mỗi cuộc đua, mỗi thuyền đua và cảng đến nhận được 6.000 lượt đăng tải trên báo chí, 500 lượt tin truyền nhanh, hơn 100 ấn phẩm giấy, hơn 2.000 lượt đăng trên các mạng xã hội và truyền tải thông tin tới 165 quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, còn có hàng trăm người thân của các thủy thủ tham gia cuộc đua và phóng viên báo chí nước ngoài đến các điểm đến của cuộc đua.

Nhiều sự kiện chào đón được tổ chức từ ngày 21/2-2/3

Nhân dịp các thuyền đua quốc tế đến vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức một số hoạt động sau:

- Tổ chức Lễ đón tiếp, chào mừng các đội đua đến Quảng Ninh, thời gian: 05 ngày (dự kiến từ ngày 21-26/02/2024, thời gian thực hiện sẽ điều chỉnh theo lịch đến thực tế của các thuyền đua).

- Tổ chức Chương trình giới thiệu sản vật địa phương (OCOP) và quảng bá du lịch Quảng Ninh; thời gian: Từ 10h00-18h00 (dự kiến từ ngày 26/2-02/3/2024, địa điểm: Khu vực Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

- Tổ chức chương trình tham quan, khảo sát điểm đến cho thủy thủ đoàn Clipper Race.

- Hội nghị xúc tiến, quảng bá và thu hút đầu tư du lịch Quảng Ninh, gắn với Lễ trao giải của cuộc đua; thời gian: Dự kiến từ 16h00-21h00 ngày 28/02/2024; địa điểm: Khách sạn 5 sao tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh; nội dung: Quảng bá, giới thiệu về du lịch, trao đổi cơ hội thu hút đầu tư vào Quảng Ninh; thảo luận và kết nối đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam và đối tác nước ngoài, gặp mặt giao lưu giữa các thủy thủ với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

- Tham quan thuyền (static event); thời gian: Dự kiến từ 10h00 - 17h00 ngày 29/02/2024; địa điểm: Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; nội dung: Tổ chức cho khách xuống tham quan thuyền.

- Tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật; thời gian: 20h00-21h30 ngày 29/02/2024; địa điểm: Công viên Sun World Hạ Long, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; nội dung: Tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ.

- Tổ chức các chương trình tham quan, du lịch cho các thuyền viên, Ban tổ chức và đối tượng khách khác.

- Lễ khởi động lại cuộc đua gắn với diễu hành thuyền đua; thời gian: Dự kiến từ 11h00 ngày 02/3/2024; địa điểm: Khu cảng tàu quốc tế Hạ Long, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Hoàng Mạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lào, Nhật Bản gửi điện chia buồn vụ lật tàu ở vịnh Hạ Long

Lào, Nhật Bản gửi điện chia buồn vụ lật tàu ở vịnh Hạ Long

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 22/7, Thủ tướng Lào Sonesay Siphandone đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Phạm Minh Chính về vụ lật tàu du lịch bất ngờ tại vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) ngày 19/7. Bộ trưởng Ngoại giao Lào Thoongsavane Phomvihane và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Iwaya Takeshi cũng đã gửi các điện chia buồn, điện thăm hỏi tới Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
[Ảnh] Đại biểu Tàu Hòa bình khám phá di sản văn hóa và sắc màu Quảng Ninh

[Ảnh] Đại biểu Tàu Hòa bình khám phá di sản văn hóa và sắc màu Quảng Ninh

Ngày 30/4, chuyến hải trình lần thứ 120 của Tổ chức Tàu Hòa bình (Peace Boat), khởi hành từ Yokohama (Nhật Bản) đã cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trong khuôn khổ chuyến dừng chân tại Việt Nam, đoàn đại biểu quốc tế đã tham quan Bảo tàng Quảng Ninh và Hội chợ OCOP 2025, trải nghiệm hành trình khám phá di sản văn hóa, lịch sử và tinh hoa ẩm thực vùng Đông Bắc.
Quảng Ninh và Vương quốc Bỉ mở rộng hợp tác trong lĩnh vực cảng biển, logistics

Quảng Ninh và Vương quốc Bỉ mở rộng hợp tác trong lĩnh vực cảng biển, logistics

Ngày 2/4, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Vua Philippe, Hoàng hậu Mathilde và Đoàn đại biểu Vương quốc Bỉ đã thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, thảo luận về tiềm năng hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có cảng biển, logistics.

Các tin bài khác

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Phân luồng phương tiện vào Hà Nội nhằm phục vụ tổng hợp luyện A80 lần 2

Phân luồng phương tiện vào Hà Nội nhằm phục vụ tổng hợp luyện A80 lần 2

Để phục vụ tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (tổng hợp luyện A80) lần 2, Công an TP Hà Nội tổ chức cấm đường, hạn chế phương tiện, phân luồng đối với các phương tiện di chuyển trong và lân cận vào Hà Nội.
Hà Nội cấm đường từ 12 giờ 30 ngày 24/8 để phục vụ tổng hợp luyện A80 lần 2

Hà Nội cấm đường từ 12 giờ 30 ngày 24/8 để phục vụ tổng hợp luyện A80 lần 2

Từ 12 giờ 30 ngày 24/8, Công an TP Hà Nội cấm triệt để các phương tiện trên nhiều tuyến phố để phục vụ tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (tổng hợp luyện A80) lần 2.
“Hà Nội - Sáng mãi khát vọng Việt Nam”: Khắc họa hình ảnh về thành phố đổi mới, năng động

“Hà Nội - Sáng mãi khát vọng Việt Nam”: Khắc họa hình ảnh về thành phố đổi mới, năng động

Chương trình nghệ thuật “Hà Nội - Sáng mãi khát vọng Việt Nam” là sự nhằm tri ân các thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời tôn vinh những thành tựu nổi bật, toàn diện và bền vững của đất nước và Thủ đô, đặc biệt sau 40 năm đổi mới.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động