Quảng Trị dành gần 2,8 tỷ đồng thực hiện chương trình đào tạo cán bộ cho 2 tỉnh Salavan và Savannakhet (Lào)
Theo Quyết định, tỉnh Quảng Trị phân bổ dự toán đào tạo cán bộ Lào năm 2024 gần 2,8 tỷ đồng bố trí cho Trường Chính trị Lê Duẩn thực hiện chương trình đào tạo trung cấp lý luận chính hệ tập trung năm 2024 cho cán bộ tinh Savannakhet và Salavan (nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào).
![]() |
| Lễ Bế giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị, khoá 13, năm học 2024 cho 50 học viên là cán bộ lãnh đạo đương chức và dự nguồn chức danh lãnh đạo của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cấp huyện của 2 tỉnh Salavan và Savannakhet (Lào) - (Ảnh: Hoàng Văn Cường/truongleduan.quangtri.gov.vn). |
Việc tỉnh hỗ trợ cho cán bộ, học sinh nước bạn Lào học tập tại tỉnh là nhằm cụ thể hóa quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong việc duy trì, củng cố và tăng cường mối quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nói chung và quan hệ hợp tác, hữu nghị đặc biệt giữa các địa phương có chung đường biên giới với Lào nói riêng.
Đến nay, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Trị và các tỉnh của nước bạn Lào được duy trì thường xuyên và ngày càng phát triển; nhiệm vụ hợp tác đào tạo với nước Lào cũng thuộc nhiệm vụ của địa phương. Các cở sở đào tạo, số lượng học sinh theo văn bản thỏa thuận và kế hoạch đào tạo giai đoạn có tính ổn định, thời gian hợp tác lâu dài (từ năm 2023-2026).
Đây cũng là nhiệm vụ của tỉnh Quảng Trị để tạo điều kiện, khuyến khích, động viên cán bộ, học sinh nước bạn Lào đang học tập trên địa bàn tỉnh nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ hợp tác, ngoại giao về chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, văn hóa, xã hội giữa tỉnh Quảng Trị với ba tỉnh Salavan, Savannakhet, Champasak (Lào).
Được biết từ năm 2008 đến nay, Trường Chính trị Lê Duẩn đã mở 11 lớp đào tạo chương trình Trung cấp lý luận chính trị hành chính gần 500 học viên là cán bộ lãnh đạo đương chức và dự nguồn chức danh lãnh đạo của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cấp huyện hai tỉnh Savannakhet và Salavan, trong đó tất cả các học viên đã tốt nghiệp.
Tin bài liên quan
Gia Lai cụ thể hóa các thỏa thuận hợp tác năm 2026 với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Thủ tướng Lào
Thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa An Giang với Lào, Campuchia
Các tin bài khác
Đại sứ Nga tại Việt Nam nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục"
"Việt Nam là mối tình đầu của tôi"
Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới
Đọc nhiều
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt
Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga
Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội





