Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
10:15 | 04/09/2021 GMT+7

Quảng Trị: Thực hiện 8 thỏa thuận hợp tác quốc tế trong 6 tháng đầu năm

aa
Riêng trong 6 tháng đầu năm 2021, tỉnh Quảng Trị đã ký kết và triển khai thực hiện 8 thỏa thuận hợp tác quốc tế. Các sở, ngành, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các thỏa thuận hợp tác với các đối tác nước ngoài; tiếp tục khâu nối, tham mưu đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế, hợp tác quốc tế. Công tác vận động, quản lý các chương trình dự án phi chính phủ nước ngoài mang lại hiệu quả tích cực, đã vận động được 17 dự án, viện trợ phi dự án phi chính phủ nước ngoài mới phục vụ nhu cầu khắc phục hậu quả bom mìn, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo.
Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Để tiếp tục thực hiện tốt, hiệu quả hơn Nghị quyết 36, Chỉ thị 45 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.
KYAN hợp tác với Viện Sinh học phân tử và tế bào (IMCB) của Singapore để việc phát triển thuốc điều trị ung thư KYAN hợp tác với Viện Sinh học phân tử và tế bào (IMCB) của Singapore để việc phát triển thuốc điều trị ung thư
KYAN Therapeutics, Inc. (KYAN) – công ty công nghệ sinh học phát triển phương pháp trị liệu được tối ưu hóa – đã hợp tác với Viện Sinh học phân tử và tế bào (Institute of Molecular and Cell Biology – IMCB) của Cơ quan Khoa học, Công nghệ & Nghiên cứu (Agency of Science, Technology & Research – A*STAR) của Chính phủ Singapore, để khám phá và phát triển việc thuốc sản sinh axit nucleic điều trị ung thư.
Bao Quang Tri : Nâng tầm công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế
Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và lãnh đạo Sở Ngoại vụ chụp hình lưu niệm cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị.

Năm 2020, trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều khó khăn do COVID-19 nhưng công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế vẫn đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tiêu biểu như có gần 30 thỏa thuận quốc tế được ký kết, trong đó có nhiều thỏa thuận được ký kết nhân danh UBND tỉnh. Các thỏa thuận quốc tế chủ yếu tập trung vào lĩnh vực viện trợ phi chính phủ nước ngoài nhằm hỗ trợ giải quyết các vấn đề về giáo dục, y tế, nông nghiệp, khắc phục hậu quả chiến tranh. Tổ chức các đoàn công tác tham dự hội nghị và các sự kiện trong khuôn khổ hội nghị “Lãnh đạo địa phương Việt Nam-Nhật Bản 2020”, chương trình “Gặp gỡ Hàn Quốc” và hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2020” tại Hà Nội. Triển khai thực hiện các nội dung Biên bản hội nghị hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch, truyền thông, lao động giữa 3 tỉnh Quảng Trị-Savannakhet-Mukdahan lần II. Tổ chức thành công hội nghị xúc tiến vận động, viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2020- 2025 với sự tham dự của gần 200 đại biểu của các bộ, ngành trung ương, các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam và 60 nhà tài trợ, tổ chức quốc tế và phi chính phủ nước ngoài, tổng ngân sách cam kết và ký kết vận động tại hội nghị là 51,8 triệu USD, tương đương khoảng 1.200 tỉ đồng.

Nổi bật là quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị với các tỉnh Savannakhet, Salavan (Lào) và Mukdahan (Thái Lan) được duy trì, phát triển với việc mở rộng các lĩnh vực hợp tác về đầu tư, thương mại, du lịch, lao động, truyền thông và thiết lập quan hệ hợp tác với tỉnh Ubon Rachthatani (Thái Lan) để khai thông, phát triển trên EWEC qua cả 2 cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và La Lay. Đồng thời, làm tốt công tác bảo vệ đường biên giới hữu nghị, hợp tác, phát triển, góp phần vào mục tiêu giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tạo điều kiện phát triển kinh tế-xã hội địa phương, nhất là khu vực biên giới.

Quan hệ truyền thống với các tổ chức quốc tế; tổ chức chính phủ, phi chính phủ nước ngoài; các nước trong khu vực tiếp tục được duy trì và phát triển. Các hoạt động ngoại giao kinh tế diễn ra sôi động, tỉnh đã tổ chức thành công nhiều diễn đàn, hội thảo xúc tiến, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại; đồng thời, lãnh đạo tỉnh tham gia nhiều sự kiện quốc tế và khu vực để mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế đối ngoại và quảng bá, xúc tiến, vận động đầu tư…

Trong năm 2020, tỉnh đã vận động được 61 dự án, phi dự án mới với tổng giá trị cam kết viện trợ đạt khoảng 53,5 triệu USD, vượt kế hoạch 43,5 triệu USD. Công tác quảng bá, giới thiệu văn hóa truyền thống được quan tâm, hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh. Lĩnh vực thông tin đối ngoại được triển khai hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế đối ngoại và ngoại giao văn hóa của tỉnh. Công tác lãnh sự và bảo hộ công dân, quản lý các tổ chức, cá nhân nước ngoài tại địa phương được thực hiện hiệu quả.

Riêng trong 6 tháng đầu năm 2021, tỉnh Quảng Trị đã ký kết và triển khai thực hiện 8 thỏa thuận hợp tác quốc tế. Các sở, ngành, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các thỏa thuận hợp tác với các đối tác nước ngoài; tiếp tục khâu nối, tham mưu đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế, hợp tác quốc tế. Công tác vận động, quản lý các chương trình dự án phi chính phủ nước ngoài mang lại hiệu quả tích cực, đã vận động được 17 dự án, viện trợ phi dự án phi chính phủ nước ngoài mới phục vụ nhu cầu khắc phục hậu quả bom mìn, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Có 2 dự án có giá trị lớn đã được phê duyệt là dự án “Liên lạc cộng đồng và rà phá bom mìn, vật liệu nổ tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2021- 2025” do tổ chức MAG/Anh tài trợ (Thủ tướng Chính phủ phê duyệt) và dự án “Chương trình Cải thiện đời sống cho trẻ em, trẻ em gái và thanh niên bị thiệt thòi tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021-2025” (UBND tỉnh phê duyệt) do tổ chức Plan International tài trợ với tổng vốn cam kết trên 32,5 triệu USD. Đến nay, có 31 tổ chức phi chính phủ nước ngoài và 22 tổ chức quốc tế đang có dự án triển khai tại tỉnh Quảng Trị. Công tác thông tin đối ngoại; quan hệ hợp tác với các tỉnh bạn Lào và công tác quản lý biên giới; công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài… đạt được nhiều kết quả tích cực.

Bao Quang Tri : Nâng tầm công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế
Thị trấn Cửa Tùng -Ảnh: Nguyễn Xuân Tư.

Đẩy mạnh hợp tác trao đổi thông tin giữa tỉnh Quảng Trị với các tỉnh, thành phố nước ngoài, với các cơ quan ngoại giao. Tăng cường mối quan hệ hợp tác với các nhà tài trợ lớn, các tổ chức cung cấp viện trợ tài chính lớn cho các dự án phi chính phủ. Duy trì tốt mối quan hệ hợp tác với các tổ chức đã và đang có quan hệ hợp tác với Quảng Trị, tích cực xây dựng quan hệ với các tổ chức mới. Làm tốt công tác chuẩn bị đầu tư, xúc tiến đầu tư, vận động viện trợ và nâng cao kiến thức, ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp cho đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ này. Mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trong khu vực, các tỉnh trên EWEC...”.

Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương cho biết: “Thời gian tới, để nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế cần tiếp tục tuyên truyền rộng rãi, hiệu quả hơn trong hệ thống chính trị, Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác đối ngoại. Không ngừng vun đắp mối quan hữu nghị và đẩy mạnh hợp tác trên mọi lĩnh vực với hai tỉnh Savannakhet, Salavan (Lào). Xây dựng và quảng bá hiệu quả hơn về văn hóa, lịch sử, tiềm năng và lợi thế của tỉnh.

Vận động vaccine là trọng tâm hàng đầu trong triển khai công tác đối ngoại Vận động vaccine là trọng tâm hàng đầu trong triển khai công tác đối ngoại
Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vaccine, chiều ngày 16/8, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã chủ trì cuộc họp đầu tiên của Tổ công tác với sự tham dự của Lãnh đạo và đại diện các Bộ: Ngoại giao, Y tế, Quốc phòng, Công an, Khoa học và Công nghệ, Công thương, Văn phòng Chính phủ.
Quảng Ninh tăng cường công tác giao lưu, đối ngoại với các địa phương các quốc gia, vùng lãnh thổ Quảng Ninh tăng cường công tác giao lưu, đối ngoại với các địa phương các quốc gia, vùng lãnh thổ
Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh luôn chú trọng công tác đối ngoại với các địa phương thuộc nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Đặc biệt, tỉnh có 3 địa phương (Bình Liêu, Hải Hà và Móng Cái) tiếp giáp biên giới với nước bạn Trung Quốc. Với tinh thần xây dựng biên giới hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác và phát triển, tỉnh chỉ đạo thực hiện công tác giao lưu hữu nghị, hợp tác với nhiều địa phương của Trung Quốc, nhất là Khu tự trị dân tộc Choang (Quảng Tây) trong phát triển thương mại, du lịch, văn hóa.

Thanh Tuyền
Nguồn: baoquangtri.vn

Tin bài liên quan

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng

WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng

Chiều ngày 12/11, Đoàn công tác của Tổ chức World Wide Fund for Nature - Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Tại đây, WWF cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng triển khai các hoạt động liên quan đến bảo vệ, phục hồi rừng.
World Land Trust hỗ trợ phục hồi động vật hoang dã tại Quảng Trị

World Land Trust hỗ trợ phục hồi động vật hoang dã tại Quảng Trị

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định số 2390/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ Dự án “Hỗ trợ phục hồi động vật hoang dã tại Khu Dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong” do Tổ chức World Land Trust (WLT) tài trợ.

Các tin bài khác

Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất

Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất

Tối 19/11, tại Quảng trường Nam Cường (phường Cam Đường), tỉnh Lào Cai phối hợp với các địa phương thuộc lưu vực sông Hồng của Việt Nam và Châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) long trọng khai mạc Festival sông Hồng - Lào Cai 2025, với chủ đề “Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”.
Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Cuối những năm 80 của thế kỷ XX, hội nghị tại Stony Point (New York, Hoa Kỳ) mở ra chương mới trong hợp tác nhân đạo Việt Nam - Hoa Kỳ, đưa các tổ chức phi chính phủ và cựu binh Hoa Kỳ đến Việt Nam tham gia hàn gắn vết thương chiến tranh. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, nguyên Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam - người trực tiếp tham dự hội nghị - kể lại những dấu mốc khi những “hạt giống hòa bình” đầu tiên được gieo bằng lòng tin và thiện chí giữa con người hai nước.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động