Quý 3/2021, lợi nhuận trước lãi vay và thuế của Deutsche Post AG đạt 1,765 tỷ euro, tăng khá so với quý 3/2020
BONN, CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC – EQS Newswire – Ngày 7 tháng 10 năm 2021 – Deutsche Post AG – công ty vận chuyển- bưu chính hàng đầu thế giới và là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group – đã công bố kết quả sản xuất – kinh doanh sơ bộ của công ty trong tháng 9/2021 và quý 3/2021, đồng thời cũng đưa ra dự báo cho phần còn lại của năm.
Theo đó, bất chấp những khó khăn khách quan, chủ yếu do đại dịch COVID-19 gây ra, trong quý 3/2021, Deutsche Post AG đã đạt được kết quả kinh doanh khá khả quan.
Cụ thể, theo kết quả sơ bộ, trong quý 3/2021, lợi nhuận trước lãi vay và thuế (Earnings Before Interest and Taxes – EBIT) của Deutsche Post AG đạt 1,765 tỷ euro, tăng khá mạnh so với con số 1,377 tỷ euro của quý 3/2020. Tính chung 9 tháng đầu năm nay, lợi nhuận trước lãi vay và thuế của Deutsche Post AG đạt khoảng 5,760 tỷ euro.
Kết quả kinh doanh sơ bộ trong quý 3/2021 của các bộ phận thuộc Deutsche Post AG cụ thể như sau:
– Lợi nhuận trước lãi vay và thuế của Bộ phận Chuyển phát nhanh đạt khoảng 970 triệu euro, tăng mạnh so với con số 753 triệu euro của quý 3 năm 2020.
– Lợi nhuận trước lãi vay và thuế của Bộ phận Dịch vụ vận chuyển hàng hóa và giao nhận đạt khoảng 370 triệu euro, cũng cao hơn gấp đôi so với quý 3 năm ngoái (là 155 triệu euro).
– Lợi nhuận trước lãi vay và thuế của Bộ phận Chuỗi cung ứng đạt 140 triệu euro, cao hơn đáng kể so với kết quả quý 3 năm ngoái, ở mức 112 triệu euro.
– Lợi nhuận trước lãi vay và thuế của Bộ phận Thương mại điện tử đạt 90 triệu euro, cao hơn con số 76 triệu euro của quý 3 năm ngoái.
– Chỉ riêng Bộ phận Bưu chính có lợi nhuận trước lãi vay và thuế là 300 triệu euro thấp hơn so với con số 320 triệu euro của quý 3/2020.
Nhìn chung, tình hình kinh doanh của Deutsche Post AG tiếp tục phát triển tích cực được củng cố bởi dòng tiền luân chuyển phát triển mạnh mẽ không kém; dòng tiền luân chuyển tự do trong quý 3 năm 2021 lên tới hơn 1,0 tỷ euro. Trong quý 3 năm 2020, con số này là 1,264 tỷ euro. Trong 9 tháng đầu năm 2021, dòng tiền luân chuyển tự do đạt hơn 3,1 tỷ euro so với 1,460 tỷ euro của cùng kỳ năm ngoái.
Với đà thu nhập khả quan tiếp tục trong quý 3 năm 2021, Ban lãnh đạo của Deutsche Post AG sẽ đưa ra hướng dẫn cho lợi nhuận trước lãi vay và thuế năm 2021 của công ty, được thúc đẩy bởi sự phát triển mạnh mẽ của các bộ phận của công ty. Ngoài ra, hướng dẫn giữa kỳ cho năm tài chính 2023 cũng sẽ được điều chỉnh lại.
Hướng dẫn sửa đổi sẽ được Deutsche Post AG công bố cùng với việc công bố kết quả kinh doanh của quý 3 năm 2021 vào ngày 4 tháng 11 tới.
Thông tin chính thức toàn diện cho quý 3/2021 và 9 tháng đầu năm 2021 cũng sẽ được công bố vào ngày 4 tháng 11 năm 2021 theo đúng kế hoạch.
Các chỉ số tài chính:
Việc giải thích về các chỉ số tài chính này có trong Báo cáo thường niên năm 2020 của Deutsche Post DHL Group (xem trang 25f) được công bố trên trang web của tập đoàn tại liên kết dưới đây:
https://www.dpdhl.com/content/dam/dpdhl/en/media-center/investors/documents/annual-reports/DPDHL-2020-Annual-Report.pdf
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hàng nghìn bạn trẻ nhập cuộc “Thử thách 21 ngày: Hành động Xanh - Chọn Tương lai Xanh”
ANDPAD Việt Nam chuyển văn phòng tại Hà Nội
Hệ sinh thái – Đòn bẩy đưa VPBank chinh phục những cột mốc triệu tỷ
Dấu ấn mới của lễ hội Songkran 2026 tại Silom
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028
Tổng Giám đốc WTO hoan nghênh những đóng góp thiết thực của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




