Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
13:05 | 01/04/2021 GMT+7

Quỹ Tanoto đã đóng góp 11,1 triệu USD để hỗ trợ giáo dục, phát triển nguồn nhân lực ở Indonesia năm 2020

aa
Tanoto Foundation (Quỹ Tanoto), một tổ chức từ thiện gia đình độc lập do Sukanto Tanoto và Tinah Bingei Tanoto thành lập vào năm 1981, đã đóng góp tổng cộng 157 tỷ Indonesia Rupiah – IDR (tương đương 11,1 triệu USD) để hỗ trợ hàng loạt các chương trình giáo dục và phát triển nguồn nhân lực của Indonesia trong năm 2020.

JAKARTA, INDONESIA – Media OutReach – Ngày 1 tháng 4 năm 2021 – Tanoto Foundation (Quỹ Tanoto), một tổ chức từ thiện gia đình độc lập do Sukanto Tanoto và Tinah Bingei Tanoto thành lập vào năm 1981, đã đóng góp tổng cộng 157 tỷ Indonesia Rupiah – IDR (tương đương 11,1 triệu USD) để hỗ trợ hàng loạt các chương trình giáo dục và phát triển nguồn nhân lực của Indonesia trong năm 2020, tăng từ 155 tỷ IDR (10,9 triệu USD) của năm 2019. Điều này được trình bày chi tiết trong Báo cáo thường niên của Quỹ Tanoto năm 2020 vừa được công bố vào ngày 1/4.

Sự gia tăng vốn tài trợ phản ánh mối quan tâm của Quỹ Tanoto về tác động xã hội của đại dịch COVID-19 đối với cộng đồng. Các khoản hỗ trợ đã được phân bổ để tài trợ cho một số chương trình bền vững, trong các lĩnh vực sau:

  • Giáo dục và phát triển trẻ thơ, bao gồm cả phòng chống suy dinh dưỡng thể thấp còi;
  • Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo (giáo viên, học viên giáo viên, hiệu trưởng, giám thị trường học);
  • Phát triển các nhà lãnh đạo tương lai (chương trình học bổng);
  • Viện trợ COVID-19

Tiến sĩ J. Satrijo Tanudjojo, Giám đốc điều hành (CEO) toàn cầu của Quỹ Tanoto, tuyên bố rằng, Quỹ này vẫn cam kết đạt được các mục tiêu tác động của chương trình, đồng thời giúp đỡ các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Ông J. Satrijo Tanudjojo cho biết: “Chúng tôi được khích lệ bởi sự hào phóng của gia đình Tanoto, những người đã hướng dẫn chúng tôi khi chúng tôi duy trì sự liên tục trong các chương trình cải thiện cuộc sống và chất lượng giáo dục cho những người thụ hưởng của chúng tôi, với một số điều chỉnh do đại dịch”.

Chống lại đại dịch COVID-19

Quỹ Tanoto đã hợp tác với các tổ chức chính phủ và khu vực tư nhân để hỗ trợ các khu vực cần sự quan tâm và can thiệp nhiều hơn. Trong giai đoạn đầu, các nỗ lực tập trung vào hỗ trợ nhân viên y tế tuyến đầu, trong khi ở giai đoạn sau, trọng tâm chuyển sang hỗ trợ tăng năng lực xét nghiệm COVID-19 – sự hợp tác của Quỹ Tanoto với Temasek Foundation International và phòng thí nghiệm GSI là một ví dụ. Tổng số khoản đóng góp trong https://www.tanotofoundation.org/en/news/tanoto-foundation-supports-indonesian-governments-effort-to-combat-covid-19-with -donation-to-bnpb / Tổng số hiện vật hỗ trợ chống lại đại dịch COVID-19 gồm 1,3 triệu khẩu trang, 1 triệu đôi găng tay, 100.000 áo choàng bảo hộ, 3.020 kính bảo hộ, 20.200 bộ dụng cụ xét nghiệm PCR và 1 bộ máy xét nghiệm.

Hợp tác phòng chống suy dinh dưỡng thể thấp còi

Quỹ Tanoto tiếp tục hỗ trợ tích cực cho các mục tiêu giảm thấp còi của Chính phủ Indonesia và cải thiện các tiêu chuẩn học tập trong giáo dục và phát triển mầm non, với những điểm nổi bật chính như sau:

Cộng tác với Quỹ Bill & Melinda Gates; cam kết hỗ trợ tổng cộng 2 triệu USD cho Quỹ Tín thác đa tài trợ của Ngân hàng Thế giới (WB) để hỗ trợ đào tạo 72.636 cán bộ phát triển con người do Chính phủ Indonesia tuyển dụng;

  • Tăng cường quan hệ hợp tác với các trung tâm Giáo dục mầm non, đào tạo 154 giáo viên, tiếp cận 824 trẻ;
  • Cộng tác với Quỹ Bill & Melinda Gates; cam kết hỗ trợ tổng cộng 2 triệu USD cho Quỹ Tín thác đa tài trợ của Ngân hàng Thế giới (WB) để hỗ trợ đào tạo 72.636 cán bộ phát triển con người do Chính phủ Indonesia tuyển dụng;
  • Đã đóng góp khoản tài trợ 200.000 USD cho UNICEF Indonesia để dịch và điều chỉnh các công cụ đo lường cho Công cụ phát triển trẻ thơ (Early Childhood Development Instrument – ECDI) và Chỉ số phát triển sớm do người chăm sóc báo cáo (Caregiver-Reported Early Development Index – CREDI) ở Indonesia.

Giáo dục cơ bản: Hỗ trợ sự thay đổi trong đào tạo từ xa

Đại dịch COVID-19 cũng làm gián đoạn giáo dục cơ bản. Chính phủ nhanh chóng triển khai đào tạo từ xa để đảm bảo sự tiếp tục của các hoạt động giáo dục bằng cách tận dụng công nghệ và phương pháp giảng dạy sáng tạo. Để hỗ trợ những người thụ hưởng trong quá trình này, Chương trình PINTAR của Quỹ Tanoto đã khảo sát hơn 450 trường tiểu học và trung học đối tác tại 21 quận.

Cuộc khảo sát cho thấy, chỉ có một phần ba số trường ở khu vực thành thị sẵn sàng đào tạo từ xa, trong khi chỉ có 1/10 trường sẵn sàng đào tạo từ xa ở khu vực nông thôn và bán thành thị. Cuộc khảo sát cũng phát hiện ra những thách thức mà giáo viên và hiệu trưởng đang phải đối mặt trong quá trình chuyển đổi sang đào tạo từ xa, thể hiện trong ba lĩnh vực chính:

  • Cơ sở hạ tầng: Học sinh và giáo viên được tiếp cận với Internet và các thiết bị đầy đủ còn hạn chế.
  • Năng lực của giáo viên: Giáo viên gặp khó khăn trong việc sử dụng công nghệ và phương tiện kỹ thuật số để đánh giá mức độ hiểu biết của học sinh về tài liệu học tập và theo dõi sự tiến bộ của học sinh.
  • Sự sẵn sàng của hệ thống và con người:

a. Học sinh phải vật lộn để áp dụng một phương pháp học tập khác.

b. Cha mẹ đã không chuẩn bị để có vai trò tích cực hơn trong quá trình học tập.

c. Chính phủ cần thời gian để thích ứng với những thay đổi trong lĩnh vực giáo dục

Sau cuộc khảo sát, các điều hành viên của Chương trình PINTAR đã phát triển các kế hoạch tập trung vào việc trang bị cho các nhà giáo dục những năng lực và phương tiện cần thiết để sử dụng hiệu quả công nghệ cho đào tạo từ xa. Những nỗ lực bao gồm việc ra mắt nền tảng đào tạo giáo viên điện tử nhằm mục đích giúp giáo viên làm quen với hệ thống quản lý học tập và các công cụ cộng tác đơn giản. Chương trình cũng kết hợp học tập cá nhân trực tuyến và trao đổi các phương pháp hay nhất thông qua việc thành lập các nhóm làm việc của giáo viên. Để đạt được quy mô và tính bền vững, Chương trình PINTAR đã định hướng lại chi tiêu cho cơ sở hạ tầng truyền thống cho các công nghệ trong lớp học và ngoài lớp học.

Phát triển các nhà lãnh đạo tương lai trong phân khúc học tập cao hơn

Giữa cơn đại dịch COVID-19, lần đầu tiên quá trình tuyển dụng các sinh viên (học giả) nhận học bổng TELADAN năm 2021 lần đầu tiên được tổ chức hoàn toàn trực tuyến. Các quy trình bao gồm đăng ký trực tuyến, lựa chọn sơ bộ ba bước (bao gồm các bài kiểm tra đánh giá và viết) đến vòng lựa chọn cuối cùng (thảo luận nhóm trực tuyến không người lãnh đạo, đánh giá trò chơi và phỏng vấn trực tuyến) để đảm bảo chất lượng của các học giả trong danh sách lựa chọn. Quỹ đã chọn 172 học giả TELADAN từ tổng số 10.895 người nộp đơn.

Giữa cơn đại dịch COVID-19 bùng phát, quá trình tuyển dụng các sinh viên (học giả) nhận học bổng TELADAN năm 2021 lần đầu tiên được tổ chức hoàn toàn trực tuyến. Các quy trình bao gồm đăng ký trực tuyến, lựa chọn sơ bộ ba bước (bao gồm các bài kiểm tra đánh giá và viết) đến vòng lựa chọn cuối cùng (thảo luận nhóm trực tuyến không người lãnh đạo, đánh giá trò chơi và phỏng vấn trực tuyến) để đảm bảo chất lượng của các học giả trong danh sách lựa chọn. Quỹ đã chọn 172 học giả TELADAN từ tổng số 10.895 người nộp đơn.

Trong giai đoạn 2004-2020, Quỹ Tanoto đã trao 7.825 suất học bổng cho sinh viên từ các trường đại học khác nhau trên khắp Indonesia.

Thông tin về Quỹ Tanoto (Tanoto Foundation)

Quỹ Tanoto là một tổ chức từ thiện độc lập được thành lập bởi Sukanto Tanoto và Tinah Bingei Tanoto dựa trên niềm tin rằng mỗi người cần có cơ hội để nhận ra tiềm năng đầy đủ của mình. Các chương trình của Quỹ Tanoto bắt nguồn từ niềm tin rằng giáo dục chất lượng sẽ thúc đẩy cơ hội bình đẳng. Chúng tôi khai thác sức mạnh biến đổi của giáo dục để phát huy hết tiềm năng của con người và cải thiện cuộc sống. Quỹ Tanoto tập trung vào việc tạo ra tác động trong ba lĩnh vực: cải thiện môi trường học tập, phát triển các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như nghiên cứu y tế và khoa học.

Media OutReach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quỹ Tanoto khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và Học tập Tanoto tại Cơ sở châu Á của INSEAD

Quỹ Tanoto khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và Học tập Tanoto tại Cơ sở châu Á của INSEAD

Tanoto Foundation (Quỹ Tanoto) vừa khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và Học tập Tanoto (Tanoto Research and Learning Hub- TLRH) tại Cơ sở châu Á của Trường kinh doanh hàng đầu thế giới INSEAD. Sự hỗ trợ của Quỹ Tanoto cho cơ sở học tập hiện đại mới ở Singapore là một phần trong nỗ lực giúp phát triển thế hệ lãnh đạo tiếp theo làm việc ở cả phương Đông và phương Tây.
Quỹ Tanoto sẽ dành 320.000 SGD cho các học bổng y tế song phương giữa NUS và Đại học Thanh Hoa

Quỹ Tanoto sẽ dành 320.000 SGD cho các học bổng y tế song phương giữa NUS và Đại học Thanh Hoa

Quỹ Tanoto (Tanoto Foundation) và Quỹ Giáo dục Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University Education Foundation) đã ký Biên bản ghi nhớ (“MoU”) tại Bắc Kinh, ghi nhận mức độ hợp tác chiến lược lớn hơn trong lĩnh vực y tế, bao gồm cả việc lập ra các học bổng y tế song phương đầu tiên giữa Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore -NUS) và Đại học Thanh Hoa.
Quỹ Tanoto ra mắt loạt podcast trên Youtube và Spotify bàn về tầm quan trọng của tiêm vaccine

Quỹ Tanoto ra mắt loạt podcast trên Youtube và Spotify bàn về tầm quan trọng của tiêm vaccine

Quỹ Tanoto (Tanoto Foundation), một tổ chức từ thiện độc lập do hai ông Sukanto Tanoto và Tinah Bingei Tanoto thành lập vào năm 1981, vừa ra mắt loạt podcast “Khai thác tiềm năng: Cuộc trò chuyện với Quỹ Tanoto”.

Các tin bài khác

BRG Golf chính thức khai trương sân golf Canyon Course tại Legend Valley Country Club

BRG Golf chính thức khai trương sân golf Canyon Course tại Legend Valley Country Club

Vừa qua - BRG Golf chính thức khai trương sân Canyon Course tại Legend Valley Country Club, tiếp tục phát triển mạnh mẽ tổ hợp Thể thao golf – Du lịch nghỉ dưỡng - Vui chơi giải trí quy mô lớn theo tiêu chuẩn quốc tế tại Ninh Bình.
Gardens by the Bay giới thiệu hai chương trình trải nghiệm chủ đề Disney mới dành cho gia đình

Gardens by the Bay giới thiệu hai chương trình trải nghiệm chủ đề Disney mới dành cho gia đình

Vào tháng 6 này, Gardens by the Bay, vườn tham quan mang tính biểu tượng của Singapore, chào đón các gia đình đến với hai chương trình trải nghiệm theo chủ đề Disney đầy hấp dẫn.

Đọc nhiều

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Tối 25/5 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và 1 năm Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025-7/5/2026).
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Trong đời sống hiện đại, thơ thường bị đẩy về hai phía, hoặc trở thành diễn ngôn cảm xúc cá nhân, hoặc trở thành một thử nghiệm ngôn ngữ thuần kỹ thuật. Nghìn nghi lễ tình của Nhật Chiêu không thuộc về cả hai khuynh hướng ấy. Tập thơ này đặt ra một vấn đề căn bản hơn, thơ tồn tại để làm gì trong đời sống tinh thần con người?
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động