Trang chủ Kinh tế
16:58 | 10/07/2024 GMT+7

Quỹ Vì tương lai xanh đồng hành cùng chiến dịch Mùa hè xanh 2024

aa
Hà Nội, ngày 10/7/2024, Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup ký kết Hợp tác đồng hành với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của hơn 30 trường, viện, đơn vị để tổ chức ra quân và phát động chiến dịch Mùa hè xanh năm 2024. Chương trình sẽ được tổ chức tại 13 tỉnh, thành phố với những hoạt động trọng điểm về cải tạo môi trường và lan tỏa lối sống xanh, bền vững.
Quỹ Vì tương lai xanh công bố tổ chức “Ngày hội xanh” lần đầu tiên
Các doanh nghiệp vận tải hợp lực vì tương lai xanh

Theo đó, Quỹ Vì tương lai xanh sẽ tài trợ tổng cộng gần 1,5 tỷ đồng cho Đoàn Thanh niên của 12 đơn vị trường trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN); 6 đơn vị trường thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM; 11 đơn vị thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội; cùng với Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2 (tại TP.HCM) và Trường Đại học Thủy Lợi.

Quỹ Vì tương lai xanh đồng hành cùng chiến dịch Mùa hè xanh 2024
Quỹ Vì tương lai xanh đồng hành cùng chiến dịch Mùa hè xanh 2024.

Thông qua chiến dịch này, hơn 7.500 “chiến sĩ” Mùa hè xanh của Đoàn Thanh niên sẽ phối hợp với lực lượng thanh niên tình nguyện ở những địa bàn khó khăn hoặc vùng sâu, vùng xa thuộc 13 tỉnh, thành trải dài 3 miền tổ quốc gồm Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hải Dương, Hà Nội, Đắk Nông, Bình Thuận, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Bến Tre, để triển khai những công trình cộng đồng có ý nghĩa thiết thực, giúp cải thiện đời sống của bà con nhân dân các địa phương.

Một trong những hoạt động nổi bật là công trình thanh niên Thắp sáng đường quê với hàng nghìn mét đường được xây dựng, sử dụng hệ thống đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng ở những xã miền núi, vùng sâu, vùng xa. Bên cạnh đó là các hoạt động trồng mới hàng nghìn cây xanh trên các tuyến đường; dọn dẹp vệ sinh cải thiện cảnh quan làng xóm; tu sửa cải tạo các công trình cộng đồng như trường học, nhà sinh hoạt chung của khu dân cư; các hoạt động mang tính tuyên truyền nhận thức, hướng dẫn bảo vệ môi trường; v.v…

Với vai trò là đơn vị tổ chức chiến dịch sinh viên tình nguyện Mùa Hè Xanh trong hơn 20 năm qua, đồng chí Hứa Thanh Hoa – Bí thư Đoàn thanh niên ĐHQGHN – bày tỏ sự trân trọng sâu sắc về sự đồng hành và hỗ trợ của Quỹ Vì tương lai xanh. “Với sự tiếp sức của Quỹ Vì tương lai xanh, Đoàn Thanh niên ĐHQGHN sẽ tập trung tổ chức nhiều chương trình, hoạt động nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên và bà con nhân dân ở các địa phương về những vấn đề môi trường; từ đó chung tay quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và xây dựng tương lai xanh bền vững tại Việt Nam. Với sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết của những chiến sĩ Mùa hè xanh, chúng tôi cam kết góp phần lan toả và thúc đẩy tinh thần này ở mọi địa bàn hoạt động mà tuổi trẻ ĐHQGHN ghi dấu”.

Quỹ Vì tương lai xanh đồng hành cùng chiến dịch Mùa hè xanh 2024
Quỹ Vì tương lai xanh đồng hành cùng chiến dịch Mùa hè xanh 2024.

Chia sẻ về việc đồng hành cùng Đoàn Thanh niên của các đơn vị trong chiến dịch Mùa hè xanh 2024, TS. Lê Thái Hà – Giám đốc Điều hành Quỹ Vì tương lai xanh cho biết: “Ngay từ khi thành lập, chúng tôi cam kết không chỉ nỗ lực đóng góp cho mục tiêu giảm phát thải ròng về “0” của Chính phủ Việt Nam vào năm 2050, mà còn thúc đẩy để mỗi người sẽ luôn có ý thức để bảo vệ môi trường từ ngay cuộc sống hàng ngày. Để góp phần hiện thực hóa sứ mệnh ấy không thể không kể đến vai trò của lực lượng thanh niên – thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Các bạn là những nhân tố quan trọng kiến tạo nên những thay đổi tích cực, góp phần thúc đẩy những hành động xanh, lan tỏa tư duy sống xanh và bền vững ở tất cả mọi miền của đất nước. Do vậy, Quỹ Vì tương lai xanh hân hạnh đồng hành và tiếp sức cho những thanh niên, sinh viên tình nguyện - những người mang trong mình khát vọng và trách nhiệm đối với cộng đồng, môi trường sống xung quanh”.

Quỹ Vì tương lai xanh đồng hành cùng chiến dịch Mùa hè xanh 2024
Quỹ Vì tương lai xanh đồng hành cùng chiến dịch Mùa hè xanh 2024.

Đồng hành cùng chiến dịch Mùa hè xanh 2024 là một trong những hoạt động trọng điểm của Quỹ Vì tương lai xanh khi chính thức bước sang năm thứ 2 hoạt động. Trong thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động như phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức cuộc thi Trường học sinh thái ASEAN Việt Nam 2024 trên phạm vi toàn quốc. Cuộc thi hùng biện - tranh biện Tiếng nói Xanh dành cho học sinh THPT mùa 2 cũng sẽ sớm trở lại với quy mô được mở rộng hơn nữa nhằm thu hút những ý tưởng xanh độc đáo đến từ các bạn trẻ trên mọi miền tổ quốc, đồng thời quảng bá cuộc thi đến các trường THPT trong khu vực và trên thế giới để thu hút những ý tưởng có góc nhìn toàn cầu.

Quỹ Vì tương lai xanh được Tập đoàn Vingroup công bố thành lập vào ngày 07/7/2023 với sứ mệnh góp phần vào mục tiêu giảm phát thải ròng về "0" vào năm 2050 của Chính phủ; thúc đẩy những hành trình xanh trong cuộc sống hàng ngày, nâng cao nhận thức của cộng đồng; thúc giục từng cá nhân hành động ngay từ hôm nay vì ngày mai xanh cho các thế hệ tương lai.

Cho đến hết năm 2023, các hoạt động của Quỹ Vì tương lai xanh và Tập đoàn Vingroup đã góp phần giảm thiểu phát thải gần 500 nghìn tấn CO2, thu gom 30 tấn rác thải và triển khai nhiều chương trình bảo vệ môi trường, thúc đẩy cuộc cách mạng sống Xanh ý nghĩa. Những hoạt động cộng đồng quy mô lớn của Quỹ cũng nhận được sự hưởng ứng đông đảo của mọi người dân, như sự kiện thường niên Ngày Hội Xanh thu hút gần 15.000 người, cuộc thi Tiếng nói xanh mùa 1 thu hút các thí sinh đến từ 455 trường ở 59/63 tỉnh, thành trên cả nước.

Vingroup công bố chương trình hành động của Quỹ vì tương lai xanh Vingroup công bố chương trình hành động của Quỹ vì tương lai xanh
Ngày 19/8/2023, tại TP.HCM, Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup công bố 10 Chương trình hành động trọng điểm trên quy mô toàn quốc, nhằm góp phần thúc đẩy mức phát thải ròng tại Việt Nam về
Khách hàng mạnh tay chốt đơn xe máy điện tại triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh” Khách hàng mạnh tay chốt đơn xe máy điện tại triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh”
Sau khi được chiêm ngưỡng và trực tiếp lái thử tại triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh”, nhiều khách hàng đã “phải lòng” các mẫu xe máy điện của VinFast.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chuyên gia quốc tế ấn tượng về chiến dịch giành lại bầu trời xanh của Vingroup

Chuyên gia quốc tế ấn tượng về chiến dịch giành lại bầu trời xanh của Vingroup

Chuyên gia của UNDP và đại sứ Na Uy tại Việt Nam ghi nhận giá trị độc đáo của chiến dịch “Cùng hành động vì bầu trời xanh” do Quỹ Vì tương lai xanh và các công ty thành viên, liên kết của Tập đoàn Vingroup phát động. Mô hình hệ sinh thái toàn diện di chuyển xanh của Vingroup được các chuyên gia đánh giá là cách tiếp cận đột phá, phù hợp với xu hướng toàn cầu.
“Ánh sáng xanh” thắp sáng từng bản làng, xóm biển mùa hè

“Ánh sáng xanh” thắp sáng từng bản làng, xóm biển mùa hè

Chỉ trong thời gian ngắn, chiến dịch Đồng hành cùng Mùa hè xanh 2025 do Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup – phối hợp cùng hơn 30 trường, viện đã mang ánh sáng năng lượng mặt trời tới 17 xã thuộc 14 tỉnh, thành trên cả nước. Với 830 cột đèn được lắp đặt, thắp sáng 33.600 mét đường, chương trình không chỉ góp phần đảm bảo an toàn cho người dân mà còn lan tỏa tinh thần xung kích, trách nhiệm và yêu thương của tuổi trẻ Việt Nam đến khắp mọi miền Tổ quốc.
Hành trình “Ánh sáng xanh” thắp sáng mọi nẻo đường Việt Nam

Hành trình “Ánh sáng xanh” thắp sáng mọi nẻo đường Việt Nam

Trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2025, Quỹ Vì tương lai xanh (Tập đoàn Vingroup) cùng hàng nghìn sinh viên tình nguyện từ các trường đại học trên khắp cả nước đã lắp đặt thành công 830 cột đèn năng lượng mặt trời trên 33.600 mét đường, tại 17 xã vùng sâu, vùng xa thuộc 14 tỉnh, thành. Chiến dịch đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn và mở ra tương lai xanh bền vững cho cộng đồng.

Các tin bài khác

Media OutReach Newswire và ANN thiết lập quan hệ đối tác phát hành thông cáo báo chí

Media OutReach Newswire và ANN thiết lập quan hệ đối tác phát hành thông cáo báo chí

Ngày 12 tháng 1 năm 2026, mạng lưới Tin tức Châu Á (Asia News Network (ANN) và Media OutReach Newswire đã ký kết thỏa thuận hợp tác về hoạt động phát hành thông cáo báo chí cho doanh nghiệp. Thỏa thuận mang tính bước ngoặt này đồng nghĩa với việc Media OutReach Newswire, với tư cách là hãng phát hành thông cáo báo chí duy nhất có thể cung cấp dịch vụ đăng tải tin tức trực tuyến được đảm bảo trên website tin tức của ANN.
VinFast VF 6 nhận giải “mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026

VinFast VF 6 nhận giải “mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026

Mumbai, ngày 10/01/2026 – Mẫu SUV điện VinFast VF 6 đã được vinh danh với giải “Mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026, một trong những hệ thống giải thưởng uy tín của ngành ô tô Ấn Độ. Giải thưởng ghi nhận VF 6 là mẫu xe mang lại giá trị sử dụng cao trong phân khúc, với sự cân bằng giữa mức giá, trang bị, và khả năng vận hành, đồng thời khẳng định cam kết của VinFast trong việc phát triển sản phẩm phù hợp thị hiếu người tiêu dùng Ấn Độ.
TC Group thông báo kết quả bán hàng Hyundai tháng 12/2025

TC Group thông báo kết quả bán hàng Hyundai tháng 12/2025

Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) vừa thông báo kết quả bán hàng tháng 12/2025. Tổng doanh số xe Hyundai tháng 12 đạt 6.704 xe, tăng trưởng 22,7% so với tháng 11.
Năm 2025, thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần đầu vượt mốc 50 tỷ USD

Năm 2025, thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần đầu vượt mốc 50 tỷ USD

Năm 2025, quan hệ thương mại Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục ghi nhận những kết quả tích cực. Lần đầu tiên tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều vượt mức 50 tỷ USD.

Đọc nhiều

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Thực hiện Đề án truyền thông về quyền con người giai đoạn 2023–2028 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/09/2022, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người nhằm nâng cao nhận thức xã hội và giới thiệu quan điểm, chủ trương, thành tựu bảo đảm quyền con người tới người dân trong nước và bạn bè quốc tế.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động