Quyết định phát sóng kênh VOV1 và kênh tiếng Anh 24/7 khu vực Bắc Trung bộ tại Huế
Tham dự buổi lễ gồm có: Ông Nguyễn Thế Kỷ, UVTƯ Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Lê Trường Lưu, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế.
Theo đó, từ ngày hôm nay, kênh Thời sự có tần số 95MHz, công suất 10kw và kênh tiếng Anh 24/7 có tần số 104,5 MHz, công suất 10kw của Đài Tiếng nói Việt Nam được đặt tại đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên-Huế sẽ phủ sóng từ khu vực Đông Hà, Quảng Trị đến ngang đèo Hải Vân với diện tích 6.800 km.
| |
Lễ cắt băng công bố quyết định phát sóng kênh VOV1 và kênh tiếng Anh 24/7 khu vực Bắc Trung bộ tại Huế.
Như vậy, có hơn 1 triệu người dân tại khu vực này sẽ được nghe chương trình thời sự trên kênh VOV1 một kênh nhanh nhất, tin cậy nhất và hấp dẫn nhất, Đồng thời, người nước ngoài và người Việt Nam biết tiếng Anh sẽ được nghe những chương trình bằng tiếng Anh về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam một cách đầy đủ nhất.
Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: “Trong thời đại truyền thông đa phương tiện với nhiều loại hình mới xuất hiện nhưng phát thanh vẫn chứng tỏ sự quan trong của mình khi là phương tiện có thể truyền thông tin đến hàng triệu người nghe ở mọi nơi, mọi lúc một cách nhanh nhất, đặc biệt là dành cho người khiếm thị, người tham gia giao thông và tại biên giới, hải đảo”.
Hôm na,y Đài Tiếng nói Việt Nam đã thực hiện được mong muốn ấp ủ từ lâu, phủ sóng phát thanh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế và các tỉnh khác để phục vụ cho mọi người; trong đó ưu tiên là kênh VOV1 và kênh tiếng Anh 24/7. Qua đây, Đài Tiếng nói Việt Nam chân thành cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, các Sở ngành, đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế đã phối hợp tốt trong thời gian qua để mang đến cho người nghe khu vực Bắc Trung bộ những thông tin bằng chất lượng âm thanh tốt nhất, ông Kỷ nhấn manh.
| |
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế và Đài Tiếng nói Việt Nam ấn nút phát sóng kênh VOV1 và và kênh tiếng Anh 24/7 của Đài Tiếng nói Việt Nam phủ sóng khu vực Bắc Trung bộ.
Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh bày tỏ: “Tỉnh Thừa Thiên-Huế hết sức vinh dự và cảm ơn Đài Tiếng nói Việt Nam đã tin tưởng khai trương hai kênh VOV1 và kênh tiếng Anh 24/7. Hy vọng rằng hai kênh này sẽ góp phần giúp mọi người có thêm lựa chọn nghe đài, biết thêm nhiều thông tin trong nước cũng như quốc tế. Qua đó, lãnh đạo tỉnh mong muốn trong thời gian tới, Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục hợp tác, chia sẻ, bảo trợ thông tin với tỉnh Thừa Thiên- Huế.”
Bài và ảnh Phi Hoàng
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”
Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế
Đọc nhiều
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Gắn bó với nhân dân - nền tảng sức mạnh lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





