Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
08:37 | 25/03/2019 GMT+7

Quyết định sai lầm: Thu nhập 30 triệu/tháng, vợ chồng 10 năm vẫn đi ở thuê

aa
Hào hứng vét sạch túi, đi vay nợ để có 800 triệu để xây nhà ở quê, làm xong mới biết đó là quyết định sai lầm. Bởi năm chỉ 2-3 lần về quê, trong khi trên Hà Nội vợ chồng tôi vẫn phải đi ở trọ 10 năm nay.
Tổng thu nhập vợ chồng 20 triệu/ tháng, tôi vẫn mua được chung cư 2 tỷ đồng Trung Quốc: Mua đất mai táng đắt hơn mua nhà! Chỉ 1/5 số người có nhu cầu vay tiền mua nhà ở xã hội được đáp ứng

Hào hứng vét sạch túi, đi vay nợ để có 800 triệu để xây nhà ở quê, làm xong mới biết đó là quyết định sai lầm. Bởi năm chỉ 2-3 lần về quê, trong khi trên Hà Nội vợ chồng tôi vẫn phải đi ở trọ 10 năm nay.

Năm nay tôi đã 35 tuổi, lập gia đình được 10 năm. Chồng tôi làm giảng viên tại một trường đại học ở Hà Nội, tôi làm nhân viên kế toán cho một công ty xây dựng. Tổng thu nhập của gia đình tôi hiện lên tới gần 30 triệu đồng/tháng.

Với mức thu nhập trên, nhiều gia đình khác đã mua được căn hộ chung cư tiền tỷ ở Hà Nội, sống cuộc sống thoải mái. Còn vợ chồng tôi và 2 đứa con nhỏ 10 năm nay vẫn phải sống trong căn nhà thuê chật chội.

Thực ra, vợ chồng tôi không phải là dạng người ăn tàn phá hại mà tiêu xài sạch số tiền kiếm được để đến mức phải đi ở trọ suốt từng ấy năm. Chúng tôi cũng chắt bóp chi tiêu, tiết kiệm từng đồng một.

Song, số tiền tiết kiệm được, thay vì để mua nhà ở Hà Nội, chúng tôi lại dồn tiền xây nhà ở quê. Đó là sai lầm khiến gia đình tôi 10 năm nay vẫn phải đi ở trọ.

Hồi đó, chúng tôi suy tính đơn giản lắm. Vợ chồng tôi đều là dân tỉnh lẻ, chồng tôi lại là con trưởng trong gia đình. Cưới nhau được một năm, chúng tôi sinh đứa con đầu lòng, cậu em chồng cũng lấy vợ nên bố mẹ chồng quyết định chia đôi mảnh đất ở quê cho 2 anh em mỗi người một nửa.

quyet dinh sai lam thu nhap 30 trieuthang vo chong 10 nam van di o thue vietnamnet
Quyết định sai lầm khiến gia đình chị Nhung phải đi ở trọ 10 năm nay (ảnh minh họa)

Căn nhà cũ trước đó đập đi để em chồng ở quê xây nhà mới. Bố mẹ chồng tôi cũng quyết định sang ở cùng với cậu ấy luôn. Từ đó, mỗi lần về quê có việc hay thăm bố mẹ, vợ chồng con cái tôi lại phải ở nhờ nhà em trai, cũng có chút bất tiện.

Đó là lý do sau 3 năm lập gia đình, chúng tôi quyết định xây căn nhà ở quê trên mảnh đất bố mẹ cho để mỗi lần về quê có chỗ ăn ngủ riêng.

Lúc đầu, vợ chồng tôi chỉ định xây căn nhà nhỏ nhỏ vì trong tay chỉ có 300 triệu đồng tiền tiết kiệm. Còn trên Hà Nội xác định cứ tạm ở trọ, khoảng 3-4 năm sau thì mua căn chung cư cũng không muộn.

Nhưng, nhiều người khuyên ra khuyên vào bảo đã xây nhà thì xây to to một thể để ở lâu dài, xây nhà tạm bợ lúc đập đi xây lại còn tốn kém hơn. Và chồng tôi cũng là con trưởng, sau còn lo chỗ thờ cúng tổ tiên, giỗ chạp các kiểu…

Nghe cũng thấy hợp lý nên chúng tôi quyết xây căn nhà 2 tầng khang trang với kinh phí dự tính hết khoảng 650 triệu đồng. Tức vợ chồng tôi sẽ phải đi vay khoảng 350 triệu đồng.

Đến lúc căn nhà hoàn thiện đẹp đẽ, diện tích mỗi tầng lên tới 90 mét vuông, nhà cửa rộng rãi vợ chồng tôi khá vui vì nó là căn nhà riêng của mình. Song, thay vì chỉ hết 650 triệu đồng như dự tính ban đầu, số tiền xây nhà bị đội lên tới 800 triệu đồng. Vợ chồng tôi phải vay thêm 500 triệu đồng.

Nhà mới xây xong gia đình tôi cũng chăm chỉ tháng về 1-2 lần. Nhưng càng về sau, số lần về thăm quê càng thưa dần, thậm chí có đợt 3-4 tháng không về lần nào. Áp lực trả nợ dồn lên vai, chưa kể đứa con đến tuổi đi học mầm non cũng tốn một khoản tiền kha khá. Do đó, chúng tôi tiết kiệm mọi thứ có thể, kể cả việc hạn chế về quê.

Lúc đó, vợ chồng tôi mới thực sự nhận ra sai lầm khi đổ một khoản tiền quá lớn để xây nhà ở quê rồi bỏ không. Trong khi, ở Hà Nội, cả gia đình phải sống trong căn nhà trọ chật chội với khoản tiền thuê hàng tháng lên tới 4 triệu đồng, tiền điện 3.500 đồng/kWh, tiền nước 10.000 đồng/m3. Tính ra, mỗi tháng tiền nhà cửa điện nước cũng ngốn hết của nhà tôi hết khoảng 6 triệu đồng.

Thu nhập của tôi và chồng không tăng nhiều, trong khi chi phí sinh hoạt thì ngày càng tăng lên.

Cách đây 4 năm, vợ chồng tôi sinh đứa con thứ hai. Thành ra, sau khi trừ tiền thuê nhà, tiền sinh hoạt phí, tiền nuôi 2 đứa con nhỏ, vợ chồng tôi chỉ còn dư khoảng chục triệu đồng dù tổng thu nhập hiện tại lên gần 30 triệu đồng/tháng.

Hiện chúng tôi đã trả hết khoản nợ vay mua nhà ở quê và gửi tiết kiệm ngân hàng khoản tiền gần 200 triệu đồng.

Gánh nặng nợ lần không còn, nhiều lúc tôi nghĩ, giá như khi ấy mình không dồn tiền và đi vay tiền để xây nhà ở quê thì có lẽ giờ chúng tôi đã mua được nhà ở Hà Nội chứ không mãi cảnh đi trọ thuê.

Vừa rồi chúng tôi tính toán mua căn hộ chung cư tầm 60 mét vuông để ở, bởi con cái giờ lớn cũng cần có không gian, ở nhà thuê chật chội mãi cũng không ổn. Tuy nhiên, cái khó là chúng tôi không biết tính toán sao cho hợp lý. Nhà chung cư giá rẻ nếu mua cũng phải 1,2-1,4 tỷ đồng, mà tiền tiết kiệm của vợ chồng tôi chỉ có 200 triệu.

Vay tiền mua cũng được, nhưng nói thật tôi hơi sợ vay tiền, vì trước kia vay khoản tiền 500 triệu đồng xây nhà mà vợ chồng tôi mấy mấy năm trời chắt bóp từng đồng bạc lẻ, không dám mua sắm gì cho bản thân ngoài chi tiêu cho nhu cầu tối thiểu, thậm chí 10 năm cưới nhau chưa bao giờ gia đình dám tổ chức đi du lịch lấy một lần. Nay lại vay tiền tỷ mua nhà tôi thấy hoảng, không biết bao giờ mới trả hết nợ, nhất là con cái càng lớn thì chi phí ăn học càng tốn kém hơn.

Một số người khuyên chúng tôi bán quách căn nhà ở quê đi lấy tiền mua căn hộ ở trên này, đỡ phải đi vay mượn gánh lãi. Chứ nhà ở quê bỏ không không ở cũng lãng phí. Song, khó một nỗi là đất đó là đất bố mẹ cho, chồng tôi lại là con trưởng, bán đi sau này về quê lấy chỗ đâu cho vợ chồng con cái chui ra chui vào.

Vợ chồng tôi 2 tháng nay rồi cứ tính đi tính lại vẫn chưa quyết được. Các bạn có thể cho chúng tôi xin lời khuyên nên bán nhà ở quê lấy tiền mua nhà ở Hà Nội hay giữ nhà ở quê và lại vay ngân hàng lấy tiền mua nhà? Chọn phương án nào hợp lý hơn?

Xem thêm

quyet dinh sai lam thu nhap 30 trieuthang vo chong 10 nam van di o thue vietnamnet Đất nước suốt 27 năm không suy thoái, thu nhập bình quân đầu người tăng trưởng gấp 4 lần Mỹ, nợ công bằng 50% so với Anh, kỷ lục chưa quốc gia giàu có

Bạn có cho rằng các nền kinh tế lớn trên thế giới là hoàn hảo không? Liệu người dân của các nước Mỹ, Anh, Nhật ...

quyet dinh sai lam thu nhap 30 trieuthang vo chong 10 nam van di o thue vietnamnet 97% nguồn thu thuế thu nhập cá nhân của Mỹ đến từ chỉ một nửa số người nộp

Có một điều thú vị là khoảng 1% số người nộp thuế thu nhập, tương đương 37,3% tổng lượng thuế nộp, cao hơn số thuế ...

quyet dinh sai lam thu nhap 30 trieuthang vo chong 10 nam van di o thue vietnamnet Câu chuyện cuộc đời cay đắng của một nữ diễn viên phim khiêu dâm Nhật có thu nhập tới 100.000 USD/tập

"Mọi người nghĩ rằng các diễn viên phim khiêu dâm làm tình rất giỏi ngoài đời nhưng sự thật không phải vậy. Họ trên thực ...

quyet dinh sai lam thu nhap 30 trieuthang vo chong 10 nam van di o thue vietnamnet Thu thuế cá nhân thu nhập từ Facebook, Google còn chậm trễ

Truy thu thuế các cá nhân nhận tiền “khủng” từ Google, Facebook chỉ là hậu quả của sự thiếu phối hợp chặt chẽ giữa các ...

quyet dinh sai lam thu nhap 30 trieuthang vo chong 10 nam van di o thue vietnamnet Vingroup phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp

TĐO - Ngày 29/6/2018, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố tham gia phân khúc nhà ở giá rẻ - thương hiệu Happy Town. ...

Theo Dương Tuyết Nhung(Bắc Từ Liêm)
Nguồn: Vietnamnet

Tin bài liên quan

Cơ hội mua nhà với gói vay lãi suất chỉ từ 8,2%/năm tại HDBank

Cơ hội mua nhà với gói vay lãi suất chỉ từ 8,2%/năm tại HDBank

Nổi bật giữa mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà hiện nay, chỉ từ 8,2%/năm với thời hạn đến 35 năm, chương trình “Ưu đãi vay, có nhà ngay" của HDBank khiến hàng triệu khách hàng phấn khởi.
Mua nhà “chuẩn Nhật”, không lo lãi suất tại The Origami

Mua nhà “chuẩn Nhật”, không lo lãi suất tại The Origami

Mới đây, Vinhomes đã tung chính sách bán hàng “khủng chưa từng có” với khoản hỗ trợ lãi suất lên tới hơn 3 năm cho khách hàng mua căn hộ tại phân khu The Origami (thuộc đại đô thị Vinhomes Grand Park, TP. HCM).
Mua nhà The Origami, hưởng ưu đãi lãi suất “khủng” tới hơn 3 năm

Mua nhà The Origami, hưởng ưu đãi lãi suất “khủng” tới hơn 3 năm

Vinhomes vừa tung chính khách ưu đãi “khủng” chưa từng có dành cho sản phẩm căn hộ The Origami (Vinhomes Grand Park). Theo đó, khách hàng được vay tới 80% giá trị căn hộ với lãi suất 0% trong 15 tháng. Trong 2 năm tiếp theo, chủ đầu tư cam kết hỗ trợ lãi suất lên tới 7-8%/năm.

Các tin bài khác

Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Ngày 19/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Huế cùng Bộ đội Biên phòng thành phố và các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào tổ chức khánh thành và bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã A Lưới 1, xã A Lưới 3 và xã A Lưới 4.
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Sáng 6/3, tại Kiên Giang, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến.
200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

Ngày 23/12, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 200 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa.

Đọc nhiều

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pederse ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pederse ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Ngày 9/1, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt tiểu thuyết “Những bóng ma trở lại” của nhà báo, nhà ngoại giao, doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động