Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
21:40 | 29/01/2024 GMT+7
Hội nghị Đoàn Chủ tịch VUFO lần thứ IX, khóa VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024:

Quyết tâm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu năm 2024

aa
Với chủ đề "Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO)", Hội nghị lần thứ IX Đoàn Chủ tịch khóa VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 của VUFO ngày 29/1 tại Hà Nội đã được 100% ủy viên Đoàn Chủ tịch biểu quyết, thể hiện quyết tâm, đồng lòng thực hiện các mục tiêu đề ra cho năm 2024.
Vinh danh 35 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam
4 đột phá và 5 nhiệm vụ của VUFO năm 2024

Dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó Trưởng ban thường trực Ban Đối ngoại Trung ương; ông Nguyễn Minh Vũ, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; đại diện một số Ban, bộ, ngành Trung ương; các cán bộ nguyên lãnh đạo VUFO; các lãnh đạo VUFO và Ủy viên Đoàn chủ tịch.

Sau khi Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Ngọc Hùng trình bày báo cáo kết quả công tác năm 2023, ông đã nêu 9 trọng tâm của công tác năm 2024. Đó là:

Hội nghị Đoàn Chủ tịch VUFO lần thứ IX, khóa VI, nhiệm kỳ 2019  - 2024. (Ảnh: Đinh Hòa)
Hội nghị Đoàn Chủ tịch VUFO lần thứ IX, khóa VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. (Ảnh: Đinh Hòa)

Tiếp tục tập trung thực hiện công tác xây dựng Đảng; triển khai đường lối đối ngoại và các văn bản, nghị quyết, chỉ thị liên quan.

Củng cố hệ thống tổ chức của Trung ương và địa phương; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.

Đổi mới tư duy, cách tiếp cận, phương thức tổ chức và nội dung hoạt động đối ngoại nhân dân.

Tập trung nghiên cứu về phong trào nhân dân thế giới, xây dựng bản đồ các phong trào nhân dân thế giới. Duy trì, củng cố quan hệ với các đối tác truyền thống; mở rộng và xây dựng mạng lưới đối tác mạnh, có uy tín và rộng rãi ở các khu vực; mở rộng và tham gia hiệu quả vào các cơ chế đa phương; mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa, khoa học, công nghệ, y tế, thể thao…

Củng cố quan hệ với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đa dạng đối tượng; đổi mới hình thức vận động, đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính, tăng cường vận động chính trị. Tổ chức Hội nghị Hội nghị quốc tế lần thứ V về hợp tác quốc tế Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; chuẩn bị tổng kết Chương trình quốc gia về tăng cường hợp tác và vận động phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2019-2025.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin.

Nâng cao chất lượng nghiên cứu, tham mưu; triển khai đề tài cấp nhà nước về "hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam"; xây dựng tài liệu lý luận và thực tiễn về công tác đối ngoại nhân dân; tái bản sách Lịch sử hình thành và phát triển của VUFO.

Tổ chức Hội nghị toàn quốc về công tác đối ngoại nhân dân năm 2024.

Tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc VUFO lần thứ VII.

Một hoạt động xuyên suốt sẽ được thực hiện từ năm 2024 là triển khai Chiến lược phát triển VUFO đến năm 2030. VUFO sẽ xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động cụ thể trên từng lĩnh vực công tác, hướng dẫn toàn hệ thống thực hiện.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Minh Vũ, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết: đối ngoại nhân dân đang có dư địa và không gian phát triển quan trọng, góp phần vào thành tựu chung của đối ngoại Việt Nam trong thời kỳ mới.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Đinh Hòa)
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Đinh Hòa)

Về định hướng của công tác đối ngoại nhân dân trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ nêu: Cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác đối ngoại, bảo đảm sự phân vai rõ rệt, thống nhất thông điệp, mục tiêu chung trong đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân. Phát huy tính sáng tạo, đặc sắc của đối ngoại nhân dân; làm mới hình thức và nội dung của đối ngoại nhân dân.

Xác định những ưu tiên của đối ngoại nhân dân trong các lĩnh vực cần huy động nguồn lực; kêu gọi sự ủng hộ của các nước đối với các vấn đề thiết thân với an ninh và phát triển của Việt Nam.

Khuyến khích đối ngoại nhân dân phát huy sức mạnh mềm của Việt Nam vào việc tích cực tham gia vào các hoạt động cứu trợ, nhân đạo quốc tế.

Tăng cường sự phối hợp giữa ba trụ cột đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân; sự phối hợp liên ngành giữa VUFO với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, tổ chức nhân dân khác... trong các hoạt động đối ngoại, nghiên cứu, tham mưu, chia sẻ thông tin.

Mạng lưới đối tác truyền thống của Việt Nam đã có nhiều thay đổi, đang trong quá trình chuyển giao thế hệ. Do đó cần phát huy kênh ngoại giao nhân dân và có cách tiếp cận riêng, bài bản, phù hợp.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó Trưởng ban thường trực Ban Đối ngoại Trung ương phát biểu. (Ảnh: Đinh Hòa)
Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó Trưởng ban thường trực Ban Đối ngoại Trung ương phát biểu. (Ảnh: Đinh Hòa)

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó Trưởng ban thường trực Ban Đối ngoại Trung ương nói: năm 2024 đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XIII. Bà đề nghị VUFO cụ thể hóa, triển khai thực hiện các thỏa thuận cấp cao của lãnh đạo Việt Nam với lãnh đạo các nước, với những nội dung phù hợp với đối ngoại nhân dân. Đặc biệt quan tâm đến khuôn khổ hợp tác với các đối tác quan trọng mà thời gian qua Việt Nam đã thiết lập, nâng cấp quan hệ.

Chú trọng tính hiệu quả thực chất trong công tác, phát huy đặc thù, lợi thế của VUFO và kênh đối ngoại nhân dân nói chung, đóng góp cho công tác đối ngoại cả nước.

Củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng cán bộ. Sớm ban hành Chiến lược phát triển VUFO đến năm 2030, coi đây là định hướng để xây dựng phương hướng cho Đại hội VII của VUFO.

Tập trung nghiên cứu phong trào nhân dân, phong trào xã hội. VUFO phát huy lợi thế, làm nòng cốt trong công tác nghiên cứu về đối ngoại nhân dân; tăng cường phối hợp với các tổ chức đoàn thể, tổ chức nhân dân khác; chủ động, sáng tạo trong tham mưu các chủ trương, đường lối, xử lý tình huống đối ngoại cụ thể.

Chú trọng quan hệ hợp tác với các nước láng giềng, các nước đối tác quan trọng, bạn bè truyền thống; cụ thể hóa thành nhiệm vụ đối với các tổ chức thành viên.

Quan tâm các hoạt động đấu tranh, bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc của Việt Nam trong công tác dân chủ, nhân quyền, tôn giáo…

Tiếp tục vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, bảo đảm quản lý chặt chẽ, tuân thủ các quy định và sử dụng hiệu quả. Ngoài ra, VUFO cần chú trọng công tác chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài về đường lối, chính sách của Việt Nam. Bên cạnh đó, cập nhật với các tổ chức trong nước về các xu hướng viện trợ hiện nay, tiềm năng có thể vận động; cập nhật quy định mới của Đảng, Nhà nước trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài.

Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh: Đinh Hòa)
Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh: Đinh Hòa)

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn cho biết: Năm 2023, hệ thống VUFO đã cơ bản thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ, kết hoạch đề ra. Bên cạnh những kết quả công tác đạt được, vẫn còn một số hạn chế về hệ thống tổ chức bộ máy của VUFO; mạng lưới bạn bè, đối tác truyền thống.

Để giải quyết khó khăn, vướng mắc và hạn chế nội tại, ông Phan Anh Sơn cho biết: Năm 2024 VUFO sẽ tổ chức Hội nghị toàn quốc về công tác đối ngoại nhân dân với sự tham gia và chỉ đạo của lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước và đại diện Thường trực tỉnh/thành ủy/Ủy ban nhân dân 63 tỉnh, thành phố. Thông qua Hội nghị này, VUFO sẽ cụ thể hóa những đề xuất liên quan đến Quyết định 118-QĐ/TW năm 2023 về Quy chế tổ chức và hoạt động của hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ ở Trung ương để các tỉnh ủy, thành ủy tạo điều kiện cho Liên hiệp địa phương hoạt động.

Bên cạnh đó, củng cố tổ chức bộ máy, đào tạo cán bộ chuyên trách làm công tác đối ngoại nhân dân. Sau Hội nghị Đoàn Chủ tịch, VUFO sẽ ban hành những hướng dẫn liên quan đến cơ cấu tổ chức bộ máy để thực hiện thống nhất trong toàn hệ thống.

Trong năm 2024, VUFO cũng hoàn thành việc rà soát, nhận diện, đánh giá các phong trào nhân dân và phong trào xã hội của thế giới. Trên cơ sở đó tiếp tục mở rộng các mạng lưới đối tác. VUFO sẽ tổ chức chu đáo Hội nghị quốc tế lần thứ V về hợp tác quốc tế Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; Đại hội đại biểu toàn quốc VUFO.

Tại Hội nghị, 100% ủy viên Đoàn Chủ tịch đã biểu quyết thông qua Báo cáo kết quả công tác năm 2023 và phương hướng, trọng tâm công tác năm 2024 của hệ thống VUFO; miễn nhiệm, bầu bổ sung một số ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy viên Ban thường vụ VUFO.

Quyết tâm, đồng thuận thực hiện hoàn thành xuất sắc các mục tiêu năm 2024
Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn trao Cờ thi đua cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác thi đua năm 2023. (Ảnh: Đinh Hòa)
Hội nghị đã trao Cờ thi đua, Bằng khen của Đoàn Chủ tịch VUFO cho các đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2023.

Việt Nam - Hoa Kỳ giao lưu hữu nghị vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững Việt Nam - Hoa Kỳ giao lưu hữu nghị vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững
Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn tiếp đoàn Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn tiếp đoàn Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Từ ngày 25-29/5, gần 100 đại biểu đến từ 16 tổ chức nhân dân của 11 quốc gia ASEAN và Trung Quốc đã tham dự Gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc lần thứ V tại thành phố Cảnh Đức Trấn (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), cùng trao đổi sáng kiến tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác và củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ ASEAN - Trung Quốc.
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Ngày 14/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn”.

Các tin bài khác

Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Pursat

Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Pursat

Ngày 10/6, Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia phối hợp Bộ Quốc phòng Việt Nam, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia và chính quyền tỉnh Pursat trang trọng tổ chức Lễ khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại tỉnh Pursat.
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Sonexay Siphandone khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn coi trọng, dành ưu tiên hàng đầu cho việc gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược với Việt Nam.
Các Hội hữu nghị tại Thành phố Hồ Chí Minh kiện toàn nhân sự lãnh đạo nhiệm kỳ 2026-2031

Các Hội hữu nghị tại Thành phố Hồ Chí Minh kiện toàn nhân sự lãnh đạo nhiệm kỳ 2026-2031

Từ ngày 2-5/6/2026, 4 Hội hữu nghị thành viên thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh là Hội hữu nghị Việt Nam - Thụy Điển Thành phố Hồ Chí Minh, Hội hữu nghị Việt Nam - Indonesia thành phố Hồ Chí Minh, Hội hữu nghị Việt Nam - Canada Thành phố Hồ Chí Minh, Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành nhằm kiện toàn nhân sự Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Sáng 4/6, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Hà Nội), Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp đã tổ chức tọa đàm “Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai”, nhân kỷ niệm 115 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026).

Đọc nhiều

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Trong khuôn khổ Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw (Warsaw Food Expo 2026), diễn ra từ ngày 9 - 11/6/2026 tại Trung tâm Hội chợ Ptak Warsaw Expo (Ba Lan), Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức gian hàng quảng bá sản phẩm, tạo diễn đàn kết nối cho các doanh nghiệp, nhà phân phối và đối tác quốc tế tìm hiểu về tiềm năng hợp tác thương mại với Việt Nam trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm và chuỗi cung ứng thực phẩm.
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek

Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek

Ngày 10/6, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày nước Nga và giới thiệu chương trình Trại hè Trẻ em Quốc tế Artek - một trong những trung tâm giáo dục, giao lưu thanh thiếu nhi hàng đầu của Liên bang Nga. Sự kiện thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và những người yêu mến văn hóa Nga, góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân hai nước.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động