Ra đường tìm quán game, 5 thanh niên bị xử phạt
![]() |
| Các quán game đóng cửa phòng, chống dịc COVID-19. (Ảnh: Kiến Thức) |
Công an phường Văn Quán (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết đơn vị vừa tiến hành xử phạt 5 thanh niên vi phạm quy định ra đường không có lý do cần thiết.
Trước đó, ngày 5/4, tổ công tác của Công an phường Văn Quán làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch COVID-19, phát hiện 5 nam thanh niên đi ra đường. Các thanh niên này cho biết đang đi tìm quán game để chơi.
Lực lượng chức năng đã đưa 5 trường hợp này về trụ sở công an để lập biên bản, xử phạt mỗi người 200.000 đồng.
Cũng trong ngày 5/4, UBND phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) đã tổ chức kiểm tra xử lý các trường hợp người dân ra đường không thuộc diện được phép.
Theo lãnh đạo UBND phường Trúc Bạch, cơ quan chức năng đã quyết định xử phạt đối với 3 trường hợp, mỗi trường hợp 200.000 đồng.
| Sở Tư pháp Hà Nội đã công bố 13 điểm xử phạt đối với những hành vi làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời điểm này, bao gồm: 1. Người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tối đa 300.000 đồng. 2. Người vứt khẩu trang không đúng nơi quy định bị phạt tối đa 5 triệu đồng, nếu vứt ra vỉa hè, đường phố bị phạt tối đa đến 7 triệu đồng. 3. Người cố tình che giấu tình trạng bệnh của mình và người khác khi nhiễm Covid-19 bị phạt tối đa 2 triệu đồng. 4. Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh tại vùng dịch thì phạt tiền tối đa 10 triệu với cá nhân, 20 triệu với tổ chức. 5. Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19 thì phạt tối đa 10 triệu đồng với cá nhân, 20 triệu đồng với tổ chức. 6. Người không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát y tế trước khi vào vùng dịch có thể bị phạt tiền tối đa 20 triệu đồng. 7. Người nào trốn khỏi khu cách ly, không tuân thủ quy định về cách ly; từ chối, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly, cưỡng chế cách ly để phòng chống dịch Covid-19 có thể bị xử phạt tối đa 10 triệu đồng hoặc bị xử lý theo điều 240 Bộ luật Hình sự trong trường hợp lây truyền bệnh cho người khác. 8. Hành vi trốn khỏi nơi cách ly, không tuân thủ quy định về cách ly, từ chối, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly, cưỡng chế cách ly mà gây thiệt hại từ 100 triệu đồng trở lên do phát sinh chi phí phòng chống dịch Covid-19 thì bị xử lý theo Điều 295 Bộ luật Hình sự. 9. Người nào khai báo y tế gian dối hoặc khai báo y tế không đầy đủ làm lây truyền dịch bệnh cho người khác thì bị xử lý theo Điều 240 Bộ luật Hình sự. |
Cơ quan chức năng đã quyết định xử phạt đối với 3 trường hợp ở phường Trúc Bạch ra đường không thuộc diện được phép, mỗi ... |
Hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19 có thể bị xử phạt lên tới 20 triệu đồng hoặc bị xử lý hình sự. |
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Canh Tý 2020 với các nghi ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng
Đọc nhiều
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm nhân dân vùng lũ Khánh Hòa
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






