Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
14:46 | 08/01/2023 GMT+7

Rộn ràng không khí Xuân tại TP Hồ Chí Minh

aa
Không khí Tết tại TP Hồ Chí Minh đang ngày càng rộn ràng hơn khi nhiều người dân, du khách đổ về các điểm vui chơi, giải trí mang đạm không khí Tết.
Tăng cường hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Saskatchewan (Canada) Tăng cường hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Saskatchewan (Canada)
Sáng 15/12, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã tiếp ông Jeremy Harirson, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Xuất khẩu Chính quyền tỉnh Saskatchewan của Vùng Prairie (Canada), trao đổi phương hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.
TP Hồ Chí Minh và thành phố Busan, Hàn Quốc tăng cường hợp tác TP Hồ Chí Minh và thành phố Busan, Hàn Quốc tăng cường hợp tác
Ngày 20/12, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Ahn Sung Min, Chủ tịch Hội đồng thành phố Busan, Hàn Quốc đang trong chuyến thăm và làm việc tại TP Hồ Chí Minh, trao đổi phương hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.

Chú thích ảnh
Sáng 8/1, người dân đổ về Nhà văn hóa Thanh niên để tham gia vào không gian của Lễ hội Tết Việt 2023.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức sáng 8/1, khu vực Nhà văn hóa Thanh niên (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) có khá đông người dân, du khách đến đây vui chơi. Tại đây đang diễn ra Lễ hội Tết Việt với nhiều không gian gợi nhớ về Tết cổ truyền Việt Nam như: Khu vực đường hoa mai, phố ông đồ, góc bếp xưa...

Tại khu vực trung tâm Quận 1 như Nhà thờ Đức Bà, Công viên Thống Nhất, đường sách Nguyễn Văn Bình, Bưu điện Thành phố, Công viên Bến Bạch Đằng... cũng đã được trang trí tràn ngập sắc Xuân để người dân đến vui chơi, giải trí.

Ông Nguyễn Hồng Phúc, Giám đốc Nhà văn hóa Thanh Niên cho biết, để người dân có thêm không gian đón Tết 2023, đơn vị đã phối hợp cùng với các doanh nghiệp tổ chức Lễ hội Tết Việt. Lễ hội diễn ra trong bối cảnh TP Hồ Chí Minh vừa trải qua giai đoạn phục hồi sau đại dịch COVID-19 nên kỳ vọng sẽ thu hút lượng khách đến tham quan, vui chơi, trải nghiệm nhiều hơn.

"So với năm ngoái, năm nay, đơn vị đầu tư cho lễ hội chỉn chu, đẹp hơn để đáp ứng nhu cầu của người dân Thành phố và du khách trong nước, quốc tế. Khi khách tới tham quan sẽ cảm nhận được sự tươi mới của vùng quê miền Nam ngày Tết qua chủ đề "Thành phố tôi yêu". Đây là năm thứ 16 và Lễ hội Tết Việt đã, đang trở thành sự kiện không thể thiếu trong mùa lễ hội cuối năm của TP Hồ Chí Minh", ông Nguyễn Hồng Phúc cho biết.

Đối với ngành du lịch, để thu hút du khách đến TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch cũng đang triển khai nhiều hoạt động chào đón du khách, chương trình khuyến mãi... tại các điểm tham quan, khu vui chơi giải trí để tăng tính hấp dẫn cho du khách.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, để phục vụ các chương trình du lịch đặc biệt chào đón Tết Quý Mão, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn đã chuẩn bị sẵn sàng chương trình du lịch phù hợp với nhu cầu của từng du khách. Ngoài các chương trình du lịch liên kết với vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, năm nay chương trình mỗi quận, huyện một sản phẩm, các doanh nghiệp lữ hành sẽ chú trọng triển khai tour, tuyến trải nghiệm theo lịch phù hợp với nhiều sự lựa chọn du khách khám phá điểm đến TP Hồ Chí Minh.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh người dân đi vui chơi, đón Tết sớm tại TP Hồ Chí Minh:

Chú thích ảnh
Ngay từ sáng sớm ngày 8/1, nhiều bạn trẻ đã diện áo dài đến khu vực Lễ hội Tết Việt để "check in".

Chú thích ảnh
Các ông đồ cũng đã có mặt từ sớm để chuẩn bị phục vụ người dân đến xin chữ.
Chú thích ảnh
Khu vực bên trong khuôn viên Nhà văn hóa Thanh niên luôn tấp nập người dân và du khách đến đây vui chơi và chụp ảnh kỉ niệm.
Chú thích ảnh
Nhiều tiểu cảnh liên quan đến Tết của đồng bào dân tộc thiểu số được dựng lên để người dân có thể chụp ảnh kỷ niệm.
Chú thích ảnh
Khu vực xin chữ của các ông đồ tại Nhà văn hóa Thanh niên luôn đông khách nhất.

Chú thích ảnh
Phố ông đồ là một không gian văn hóa độc đáo.

Chú thích ảnh
Nhiều người thích thú "check in" với những chú mèo tại các khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Công viên Bến Bạch Đằng (Quận 1) cũng đang là điểm vui chơi Tết của người dân và du khách TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Công viên được trang trí rất nhiều loại hoa Tết như: cúc, hồng, mai vàng... để người dân có thêm không gian vui chơi dịp Tết.
Chú thích ảnh
Trong 2 ngày cuối tuần (ngày 7 - 8/1), nhiều gia đình dẫn theo các em bé đến Công viên chụp ảnh với các tiểu cảnh là các vườn hoa hồng, hoa mai...
Chú thích ảnh
Không khí Tết đang tràn ngập tại TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Nhiều điểm vui chơi, giải trí tại TP Hồ Chí Minh trở nên quá tải vào các buổi chiều tối.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tiếp Thống đốc bang South Australia Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tiếp Thống đốc bang South Australia
Trao tượng Bác Hồ và hiện vật trưng bày cho Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Côn Minh, Trung Quốc Trao tượng Bác Hồ và hiện vật trưng bày cho Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Côn Minh, Trung Quốc

Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Ngày 20/02 (mùng 4 Tết), hàng ngàn người dân và du khách nô nức trẩy hội tại lễ rước pháo Đồng Kỵ, lễ hội Khán hoa mẫu đơn tại Chùa Phật Tích (Bắc Ninh) và khai hội Chùa Keo (Hưng Yên). Các hoạt động diễn ra trang trọng, an toàn, đậm bản sắc văn hóa vùng Kinh Bắc và đồng bằng Bắc Bộ.
Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa

Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa

Dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thanh Hóa miễn phí vé tham quan Di sản thế giới Thành Nhà Hồ và Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh; Quảng Ninh miễn phí tham quan Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử từ năm 2026 đến hết năm 2028.
Gia Lai đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026: Đại ngàn chạm biển xanh

Gia Lai đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026: Đại ngàn chạm biển xanh

Năm Du lịch quốc gia 2026 với chủ đề "Gia Lai - Đại ngàn chạm biển xanh" sẽ được tổ chức với quy mô toàn quốc, gồm 244 sự kiện diễn ra suốt năm, nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến, thúc đẩy liên kết vùng, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, đồng thời khẳng định quyết tâm đưa du lịch trở thành trụ cột phát triển kinh tế của tỉnh Gia Lai trong nhiệm kỳ mới.

Đọc nhiều

3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được  Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm

3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm

Zhi Shan Foundation cho biết sau 25 năm triển khai Dự án "Phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ khuyết tật" tại miền Trung Việt Nam, đã có 3.343 trẻ em khuyết tật được hỗ trợ khám, phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu hoàn toàn miễn phí.
Việt Nam – Trung Quốc tổ chức Hội nghị lần thứ nhất cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng

Việt Nam – Trung Quốc tổ chức Hội nghị lần thứ nhất cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng

Sáng 16/3 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị lần thứ nhất của Cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng và Công an giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Trung Quốc qua trao đổi chiến lược ngoại giao

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Trung Quốc qua trao đổi chiến lược ngoại giao

Chiều 15/3 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung đã có cuộc gặp với Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác song phương giữa hai nước.
Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

Ngày 16/3, tại cảng Phòng Thành (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) đã diễn ra cuộc gặp gỡ xã giao giữa chỉ huy hai Biên đội tàu của Hải quân Việt Nam và Trung Quốc.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân xã Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Sót tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động