Sa thải nhân viên sàm sỡ, nhà xe Phương Trang hết trách nhiệm?
![]() |
| Xa thải nhân viên sàm sỡ, nhà xe Phương Trang hết trách nhiệm? |
Sau những phản hồi từ báo chí và các kênh truyền thông, công ty cổ phần xe khách Phương Trang cho biết đã chính thức sa thải nhân viên có hành vi sàm sỡ nữ khách hàng Nguyễn Thị Hằng. Đồng thời, công ty Phương Trang gọi điện thoại xin lỗi nạn nhân.
Tuy nhiên, nhiều câu hỏi đang được đông đảo khách hàng quan tâm là nhà xe này sẽ làm gì để tránh những sự cố kể trên hay trách nhiệm của Phương Trang đến đâu khi để xảy ra những vấn đề tương tự?
Theo Luật sư Trần Tuấn Anh - Giám đốc Công ty Luật Minh Bạch đánh giá: "Nhà xe Phương Trang phải có trách nhiệm trong việc bồi thường dân sự, xin lỗi công khai (nếu có yêu cầu từ phía bị hại). Bởi trong trường hợp này khách hàng đã "ký hợp đồng" vận chuyển với hãng xe và hành vi gây thiệt hại là do người của hãng xe Phương Trang gây ra nên trách nhiệm phải thuộc hãng xe này".
Cũng theo luật sư Trần Tuấn Anh, trường hợp người bị hại có yêu cầu nhưng giữa người bị hại và nhà xe Phương Trang không đàm phán, thỏa thuận được mức bồi thường thiệt hại hoặc xin lỗi công khai thì khách hàng hoàn toàn có quyền khởi kiện nhà xe Phương Trang ra Toà án nhân dân có thẩm quyền để yêu cầu Toà án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
Độc giả Huy Phương (An Giang), người thường xuyên đi xe khách Phương Trang, cũng chia sẻ những ý kiến khá tương đồng với ông Tuấn Anh: "Không thể có chuyện cứ sa thải nhân viên là xong, là hết trách nhiệm. Nhà xe cần công khai xin lỗi cũng như bồi thường những tổn thất cho khách hàng. Khi thực hiện hành vi quấy rối kể trên anh này vẫn là người của Phương Trang".
![]() |
| Tấm vé xe Phương Trang được nhân vật cung cấp |
Trước đó, ngày 6/6, trang cá nhân H.L của chị Nguyễn Thị Hằng đăng tải câu chuyện kể về việc mình bị sàm sỡ khi đang đi xe giường nằm của một hãng xe từ Khánh Hòa vào Bến xe Miền Đông (TP HCM) thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều phẫn nộ về hành vi của nam lơ xe này.
Cô gái cho biết chừng 1,2 giờ sáng khi sắp tới bến xe thì ngủ thiếp đi. Lúc tỉnh dậy thì phát hiện mình bị người phụ xe tên V.Q.L. sàm sỡ. “… tôi đã rất sợ, tôi biết mình chả có việc gì phải sợ nhưng tôi sốc và run vì lần đầu bị rơi vào hoàn cảnh này”. Nạn nhân sau đó giữ bình tĩnh: “Tôi đã không la hét, tôi chỉ xoay người và rụt tay lại”, cô viết.
Sau khi bị nam phụ xe liên tục sàm sỡ, chị L. đã mở mắt phản ứng thì nam nhân viên ra hiệu cho cô im lặng, đồng thời móc ví ra định trả tiền rồi bỏ đi. Thế nhưng sau khi chị L. thiếp đi, nhân viên phụ xe này lại tiếp tục sờ soạng người chị L. Quá bức xúc, chị L. đã la lớn và yêu cầu bật đèn xe.
Tuy nhiên, cô gái cũng cho hay không được ai trên cùng chuyến xe quan tâm, giúp đỡ. Sau đó, khi xe đến bến thì sự việc được báo với trung tâm điều hành.
| Nạn nhân Nguyễn Thị Hằng: Đuổi việc là quá nhẹ Trao đổi với báo chí, nạn nhân Nguyễn Thị Hằng cho biết đang làm việc với luật sư để hoàn thiện đơn tố cáo hành vi của Võ Quang Lực. Đơn sẽ gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền trong tuần này.
|
Nữ hành khách lên xe lúc 21h, trong hành trình xe đi từ Khánh Hòa vào Sài Gòn đã bị nam nhân viên hãng xe ... |
Sau cú va chạm kinh hoàng trong đêm, chiếc xe máy bị cuốn vào gầm xe khách, 2 nam thanh niên bị kéo lê hàng ... |
Khoảng 15h chiều 26/3, trên quốc lộ 20 (đoạn qua địa phận huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) đã xảy ra vụ va chạm nghiêm ... |
Vào khoảng 15h30 chiều ngày 26/3, tại Km 16 QL20, thuộc địa phận xã Đinh Trang Hòa, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã xảy ... |
Tin bài liên quan
Phụ xe Phương Trang bị điều tra "sàm sỡ bé gái 13 tuổi"
Các tin bài khác
Trí tuệ nhân tạo cần một trái tim
Đối ngoại nhân dân góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, hội nhập quốc tế sâu rộng, ngăn chặn từ sớm, từ xa chiến lược “diễn biến hòa bình”
Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV
"Kỷ nguyên mới" của Việt Nam sẽ là cơ hội tốt để phát triển quan hệ Nhật Bản - Việt Nam
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện






