Sáng 21/2, số ca mắc COVID-19 trên thế giới tiếp tục giảm
| Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm trên 1,8 triệu ca nhiễm mới, nâng tổng ca bệnh vượt mốc 415 triệu. |
| Sáng 15/2, giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục tăng mạnh. Căng thẳng địa chính trị tại một số khu vực trên thế giới tiếp tục leo thang là nguyên nhân chính đẩy giá mặt hàng kim loại quý này tiếp tục ‘đi lên’. |
![]() |
| Ảnh minh họa |
Theo số liệu thống kê của trang mạng worldometers.info, cập nhật đến 6 giờ sáng 21/2 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu đã lên tới 424.751.223 ca, trong đó có 5.905.278 người tử vong.
Trong mấy ngày qua, số ca mắc bệnh bắt đầu giảm trên phạm vi toàn cầu, những vùng bệnh “nóng nhất” nằm ở châu Âu-châu Mỹ khi dịch tái bùng phát, số ca mắc mới vẫn cao ở nhiều nước thuộc châu lục này. Song ngày càng nhiều nước thông báo sẽ nới lỏng các biến pháp phòng dịch nghiêm ngặt.
Trong 1 ngày qua, Nga là nước có số ca mắc mới cao nhất (trên 80.000 ca), trong khi Brazil là quốc gia có số ca tử vong mới cao nhất thế giới với trên 800 ca.
Đại dịch sau 2 năm đến nay xuất hiện và đã lây lan ở 221 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các nước cũng ghi nhận trên 348 triệu bệnh nhân được điều trị khỏi, số ca đang điều trị tích cực là trên 69 triệu ca và trên 82.000 ca hiện ở trong tình trạng nguy kịch. Ngày 21/2, thế giới có 93 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận ca COVID-19 mới; 70 quốc gia/vùng lãnh thổ có các ca tử vong vì dịch bệnh.
Trung Quốc đại lục đã cử các đơn vị thi công đến hỗ trợ đặc khu hành chính Hong Kong xây 2 cơ sở để phục vụ việc cách ly hàng nghìn bệnh nhân COVID-19 trong bối cảnh khu hành chính này đang trải qua làn sóng dịch bệnh nghiêm trọng nhất từ trước đến nay.
Hiện Hong Kong ghi nhận khoảng 6.000 ca mắc mới mỗi ngày và các bệnh viện đều đã hoạt động hết công suất. Theo chính quyền địa phương, cơ sở cách ty tạm thời với 9.500 giường bổ sung được xây dựng tại vịnh Penny, nơi cũng đang có một cơ sở cách ly và ở Kai Tak, vị trí từng là sân bay cũ của thành phố.
Kể từ khi làn sóng dịch bệnh mới nhất tấn công từ tháng trước đến nay, Hong Kong ghi nhận khoảng 22.000 ca mắc mới, cao hơn nhiều so với mức 12.000 ca ghi nhận trong cả 2 năm trước đó. Nhiều mô hình dự báo cho thấy đặc khu này có thể ghi nhận tới 28.000 ca/ngày trong tháng 3.
![]() |
| Hong Kong đối mặt với đợt dịch mới (ảnh VTV) |
Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) sáng 20/2 cho biết số ca COVID-19 mới phát hiện trong 24 giờ qua ở nước này đã vượt 100.000 ca trong ngày thứ 3 liên tiếp do sự lây lan của biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm cao.
Theo KDCA, Hàn Quốc ghi nhận thêm 104.829 ca mới, trong đó có 104.732 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên 1.962.837 người. Như vậy, số ca mới này tăng 26% so với 1 ngày trước và vẫn hơn mức 100.000 ca cho dù có ít xét nghiệm hơn vào cuối tuần. Tổng số ca tử vong bởi đại dịch này ở Hàn Quốc là 7.405 người, tăng thêm 51 người so với một ngày trước đó. KDCA cho biết số bệnh nhân COVID-19 nặng đã tăng thêm 31 ca lên 439 người. Đây cũng là ngày thứ 5 liên tiếp, số ca nặng ở mức trên 300 ca.
Australia đã ghi nhận hơn 15.000 ca mắc mới và 33 ca tử vong trong ngày 20/2, một ngày trước khi nước này mở cửa biên giới quốc tế đón du khách đã tiêm phòng đầy đủ.
Đây là lần đầu tiên Australia mở lại biên giới với du khách nước ngoài kể từ khi bắt đầu đóng cửa vào tháng 3/2020 khi dịch bệnh bùng phát, ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch.
Tại Đông Nam Á, theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 20/2, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 121.204 ca mắc mới COVID-19 và 356 ca tử vong.
Tình hình dịch bệnh tại Đông Nam Á mấy ngày qua diễn biến phức tạp và có sự khác biệt lớn giữa các nước. Diễn biến dịch tại Indonesia, Philippines và Việt Nam vẫn căng thẳng so với các nước khác.
Một ngày qua, hiệp hội ASEAN có 7 quốc gia thành viên ghi nhận các ca tử vong mới vì COVID-19 là Indonesia, Philippines, Myanmar, Malaysia, Thái Lan, Lào và Việt Nam.
Nhìn chung, toàn khối đang đối mặt với mối đe dọa Omicron, khiến số ca bệnh tăng mạnh, song hy vọng vượt qua đại dịch đã bắt đầu xuất hiện ở một số nước thành viên. Trong 24 giờ qua, 9/10 nước thành viên trong ASEAN ghi nhận ca COVID-19 mới.
Tổng số ca mắc COVID-19 tại Campuchia cho đến nay được ghi nhận là 126.489 ca, trong đó tổng số ca nhiễm biến thể Omicron là 6.036 người.
Thái Lan ghi nhận 18.953 ca mắc mới, là ngày thứ 5 liên tiếp số ca mắc mới tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 22/8/2021. Tổng số ca mắc COVID-19 hiện là hơn 2,71 triệu ca, trong đó có 22.624 ca tử vong. Thủ đô Bangkok vẫn là nơi ghi nhận nhiều ca mắc mới nhất với 2.690 ca trong 24 giờ qua.
| Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm trên 1,8 triệu ca nhiễm mới, nâng tổng ca bệnh vượt mốc 415 triệu. |
| Sáng 15/2, giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục tăng mạnh. Căng thẳng địa chính trị tại một số khu vực trên thế giới tiếp tục leo thang là nguyên nhân chính đẩy giá mặt hàng kim loại quý này tiếp tục ‘đi lên’. |
| Theo thông tin Bộ Y tế, ngày 8/2, Việt Nam ghi nhận 21.909 ca mắc COVID-19 tại 63 tỉnh, thành phố; tăng hơn 5.000 ca so với hôm qua; Hà Nội vẫn nhiều nhất hơn 2.900 ca; Trong ngày gần 4.400 ca khỏi, 97 ca tử vong. |
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt cấm vận Cuba
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú







