Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
09:54 | 25/02/2022 GMT+7

Sáng 25/2: giá vàng trong nước tăng mạnh, có thể chạm ngưỡng 67 triệu đồng/lượng

aa
Sáng 25/2, giá vàng trong nước tăng với tốc độ nhanh hơn và có thể chạm ngưỡng 67 triệu đồng/lượng, đắt nhất trong lịch sử. Cùng với đó, giá vàng thế giới đã đi xuống sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, nhưng đã tăng mạnh trước đó khi cuộc chiến tại Ukraine nổ ra.
Giá vàng trong nước tăng mạnh, vượt mốc lịch sử 64 triệu đồng/lượng Giá vàng trong nước tăng mạnh, vượt mốc lịch sử 64 triệu đồng/lượng
Ngày 23/2: giá vàng trong nước tăng trái ngược với vàng thế giới Ngày 23/2: giá vàng trong nước tăng trái ngược với vàng thế giới

Giá vàng trong nước

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào đầu phiên sáng 25/2 ở mức 65,5 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 66,4 triệu đồng/lượng, cùng tăng 550.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 750.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua. Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC đang là 900.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 65 – 66,4 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 1,1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/2. Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC đang là 1,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng mạnh - Ảnh minh họa.
Giá vàng trong nước tăng mạnh - Ảnh minh họa.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/2, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng mua vào ở mức 64,95 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 65,65 triệu đồng/lượng, tăng 1.400.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày. Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC đang là 700.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 65,20 – 67,50 triệu đồng/lượng. So với mở cửa phiên giao dịch sáng 24/2, giá vàng tại DOJI tăng 2.000.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 3.550.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI là 2,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Đến 9h07 ngày 25/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới hôm nay giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.908,5 USD/ounce, giảm 55,5 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.909,6 USD/ounce, giảm 55,4 USD/ounce so với đêm qua.

Đêm 24/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.964 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.965 USD/ounce. Giá vàng thế giới đêm 24/2 cao hơn khoảng 3,7% (70 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 55,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 10,0 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 24/2.

Các chỉ số cho thấy, giá vàng thế giới đã đi xuống sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, nhưng đã tăng mạnh trước đó khi cuộc chiến tại Ukraine nổ ra.

Giá vàng thế giới trước đó đã tăng bất chấp đồng USD cũng tăng vọt trong bối cảnh tình hình địa chính trị trên thế giới căng thẳng khiến giới đầu tư bán tháo các loại tài sản rủi ro và tìm nơi trú bão ở những kênh đầu tư có độ an toàn cao hơn.

Vàng cũng tăng mạnh khi mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu vọt lên trên 100 USD/thùng, mức cao nhất kể từ 2014.

Theo dự báo của CEO U.S. Global Investors, vàng có thể dễ dàng đạt mức 2.500 cho đến 3.000 USD, thậm chí có thể lên tới mức 7.000 USD/ounce.

Ngày 17/2: giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng Ngày 17/2: giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng
Sáng 17/2, giá vàng trong nước đồng loạt tăng. Cùng thời điểm, giá vàng thế giới cũng tăng mạnhsau khi những bất ổn địa chính trị tại một số khu vực lại có những diễn biến nóng mới.
Ngày 15/2: giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục tăng mạnh Ngày 15/2: giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục tăng mạnh
Sáng 15/2, giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục tăng mạnh. Căng thẳng địa chính trị tại một số khu vực trên thế giới tiếp tục leo thang là nguyên nhân chính đẩy giá mặt hàng kim loại quý này tiếp tục ‘đi lên’.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026

Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026

Chào đón năm mới Bính Ngọ với những kỳ vọng về tốc độ và sự bứt phá, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành tặng các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) chương trình ưu đãi "SME Fast Track 2026". Đây là chìa khóa cho bài toán vốn, chi phí vận hành và công nghệ tài chính giúp doanh nghiệp SME tăng tốc ngay từ vạch xuất phát.
SeABank điều chỉnh nhiệm vụ nhân sự cấp cao

SeABank điều chỉnh nhiệm vụ nhân sự cấp cao

Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) ban hành Nghị quyết về việc thay đổi nhân sự cấp cao nhằm tập trung nguồn lực cho các dự án chiến lược trọng điểm. Theo đó, ông Lê Thanh Hải sẽ thôi đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc để chính thức giữ vai trò Giám đốc Ban Chuyển đổi.
Techcombank ra mắt thẻ tín dụng Techcombank Visa Business Platinum

Techcombank ra mắt thẻ tín dụng Techcombank Visa Business Platinum

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) chính thức ra mắt Thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp Techcombank Visa Business Platinum, sở hữu những đặc quyền dẫn đầu thị trường với thời gian miễn lãi bậc nhất lên đến 86 ngày, hạn mức tín dụng tối đa 10 tỷ đồng, cùng mức phí chuyển đổi ngoại tệ cạnh tranh hàng đầu thị trường chỉ 1%.
Hãy hiểu cho ngành thuế

Hãy hiểu cho ngành thuế

Năm 2025, một năm đầy biến động nhưng ngành thuế vẫn đạt mức thu hơn cả mong đợi: 2,3 triệu tỷ đồng. Con số này là niềm vui lớn, điều này thì đã rõ ràng, nhưng với những người làm ngành thuế thì phía sau kỷ lục này không chỉ là nỗ lực mà còn chất chứa cả một gánh nặng suy tư.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Việt Nam lần đầu tổ chức gian hàng quốc gia tại Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế APAIE 2026

Việt Nam lần đầu tổ chức gian hàng quốc gia tại Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế APAIE 2026

Ngày 23/2/2026, tại Hong Kong (Trung Quốc), Việt Nam chính thức khai trương Triển lãm Giáo dục Việt Nam (Vietnam Pavilion) trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2026 (APAIE 2026).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động