Trang chủ Văn hóa - Du lịch
15:05 | 18/03/2019 GMT+7

Sau bức xúc tuyên bố kiện các trang mạng, Đàm Vĩnh Hưng nói gì

aa
Dùng những lời lẽ nặng nề bày tỏ sự bức xúc chỉ trích truyền thông bẩn, nói mình bị làm hại, tuyên bố khởi kiện để lấy lại công bằng cho giới nghệ sĩ, sau đó ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã trả lời phỏng vấn của PLO.
Johnson&Johnson phải bồi thường 29,4 triệu USD cho một phụ nữ ung thư Tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 gây thiện cảm, xóa bỏ định kiến khi bị so sánh với Hương Giang Những người phụ nữ "đặc biệt": Can đảm vượt mọi định kiến để được là chính mình

Vào khoảng 22 giờ đêm 13-3, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã xuất hiện trực tuyến trên trang facebook cá nhân của mình để bày tỏ bức xúc về một số trang truyền thông mạng đã đưa những tin tức bóp méo làm hại đến hình ảnh, sự nghiệp của anh và các nghệ sĩ đồng nghiệp.

Đàm Vĩnh Hưng dùng những lời lẽ rất nặng nề và tuyên bố đã chuẩn bị hồ sơ để kiện những trang truyền thông này và tập đoàn đứng sau lưng các trang đó. Anh củng nêu rõ tên một số trang truyền thông mạng mình sẽ kiện.

sau buc xuc tuyen bo kien cac trang mang dam vinh hung noi gi
Đàm Vĩnh Hưng là ca sĩ đón nhận rất nhiều sự ngưỡng mộ, yêu thích của khán giả nhưng cũng là ca sĩ gặp lắm scandel. Ảnh: Internet

Đông đảo độc giả và nghệ sĩ đã bày tỏ sự quan tâm đến vụ việc này. Truyền thông bẩn, truyền thông câu view, khai thác đời tư nghệ sĩ, hình ảnh nghệ sĩ như thế nào là đúng luật pháp và giới hạn đạo đức trước nay luôn là vấn đề gây tranh cãi, nhất là trong cuộc sống hiện đại truyền thông xã hội ảnh hưởng, chi phối rất lớn đến cuộc sống mỗi người. Vì thế phóng viên PLO đã liên lạc và gửi câu hỏi cho ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng qua e-mail.

Đàm Vĩnh Hưng đã trả lời câu hỏi của phóng viên PLO khi đang trên máy bay đi diễn ở nước ngoài.

“Tôi có cách riêng và còn có cộng đồng xung quanh”

-Xin chào anh Đàm Vĩnh Hưng, được biết sau phản ứng và tuyên bố khởi kiện của anh, kênh thông tin mà anh định khởi kiện không có phản ứng gì, nhiều tờ báo cũng im lặng. Anh suy nghĩ gì về điều này?

Họ có sửa tít nhưng vẫn giữ bài. Theo tôi đó là một sự thách thức và ngoan cố, không nhìn nhận cái sai của mình bởi vì họ nghĩ họ là một tập thể lớn, là những người có máu mặt, nên họ kéo xuống thì ê mặt với đồng nghiệp hay đối tác. Có lẽ họ nghĩ họ có những “quan hệ” đặc biệt nên chẳng sợ ai khởi kiện. Thời buổi này không phải như ngày xưa được nữa. Người dân cũng có quyền lên tiếng và còn có cộng đồng xung quanh. Tôi cũng có cách riêng của tôi.

sau buc xuc tuyen bo kien cac trang mang dam vinh hung noi gi
Đàm Vĩnh Hưng rất trau chuốt, đầu tư cách ăn mặc từ đời thường đến sân khấu. Ảnh Internet


-Xin anh cho biết anh có thật sự sẽ khởi kiện trang mạng như tuyên bố hay qua cơn nóng giận thì cho qua, nếu có, sẽ vào thời điểm nào? Anh đã nói rằng nhiều lần chịu đựng trang thông tin điện tử này làm hại mình, vậy nếu kiện, anh chỉ kiện bài viết mới nhất hay sẽ bao gồm cả những vụ việc đã qua? Ngoài ra anh có còn khởi kiện đơn vị truyền thông nào không?

Nếu bạn nghe kỹ thì tôi hoàn toàn không có ý khởi kiện trang mạng này mà tôi đang dằn mặt họ đã sử dụng hình ảnh của tôi mà không được sự đồng ý của tôi. Đó không phải là thông tin chính thống, nhưng họ vẫn cố tình kéo bài về để câu view độc giả bằng tittle riêng câu khách của họ. Tôi chỉ khẳng định hai trang truyền thông là một chủ sở hữu. Tôi khẳng định là tôi đang kiện công ty quản lý của trang truyền thông này.

Tôi lên tiếng là để cho họ phải tháo gỡ hoặc sửa sai. Vì tôi biết các sếp trên cao ít có thời gian xem lính mình làm gì. Và tôi cũng muốn họ làm việc một cách chuyên nghiệp. Sử dụng hình ảnh của tôi thì phải hỏi ý kiến của tôi. Và trong các bài viết luôn chèn quảng cáo, vì khách hàng quảng cáo rất thích những tin tức gì liên quan đến tôi. Tôi muốn khẳng định là họ nên tránh xa cái tên Đàm Vĩnh Hưng ra chính là cách hay nhất, trong đó có cả vài tờ báo tôi vẫn thường xuyên hợp tác.

sau buc xuc tuyen bo kien cac trang mang dam vinh hung noi gi
Hình ảnh từ trang cá nhân của Đàm Vĩnh Hưng được một số trang mạng lấy trưng cầu ý kiến để làm tin bài mà không xin phép, nội dung lại bất lợi cho anh sau đó lan truyền rộng rãi. Ảnh chụp màn hình bài báo mạng.

- Nghệ sĩ là người của công chúng, nên việc công chúng quan tâm đời tư và sẽ bị truyền thông theo sát, đưa tin về đời tư là một tất yếu. Tuy nhiên vẫn có sự tranh cãi đâu là giới hạn đạo đức, chuyên môn ở việc khai thác đời tư nghệ sĩ, quan điểm của anh về giới hạn này là như thế nào?

Điều này nói không bao giờ hết, vì nó thuộc về ý thức. Luật lệ nào bắt nghệ sĩ phải gánh chịu những thứ đó? Cho tôi xem văn bản của cái luật đó xem nào. Bạn có nhìn thấy những tin tức đó là những thông tin quảng cáo sản phẩm hay phục vụ mục đích khác của họ không. Ví dụ như ghanh ghét, bôi nhọ, tư thù cá nhân. Thậm chí trong quá khứ có những sự hợp tác không tốt đẹp….

Ý thức của người nghệ sĩ không phải là luật


- Thực tế hiện nay có nhiều nghệ sĩ trẻ hoặc lâu năm nổi tiếng, tồn tại, kiếm tiền bằng những chiêu trò truyền thông, những xì căng đan đời tư để báo chí khai thác cái tên mình trên mặt báo. Thực tế này dẫn đến việc khai thác đời tư nghệ sĩ hay xì căng đan là con dao hai lưỡi, có thể giúp nghệ sĩ nổi lên, kiếm tiền cũng có thể dìm chết tên tuổi, sự nghiệp nghệ sĩ. Cũng có dư luận cho rằng đây là thực tế nghệ sĩ phải chịu, vì có khi họ được tâng bốc quá mức thì có khi họ phải chịu bị dìm quá mức. Anh có thể chia sẻ ý kiến của mình về chuyện này?

Ở thời buổi này không nên nói chuyện theo kiểu “luật rừng” như vậy. Ai làm sai trái đều có chứng cứ và khó lòng che giấu được. Ai làm bậy thì phải chịu. Còn đây, toàn những thông tin mua vui, bóc mẻ, bóc phốt, soi mói đời tư và biến nó thành một cái tội. Tui khinh, rất khinh.

sau buc xuc tuyen bo kien cac trang mang dam vinh hung noi gi
Đàm Vĩnh Hưng luôn đầu tư hình ảnh khi xuất hiện. Ảnh Internet.


- Nhiều người nói rằng nghệ sĩ là người của công chúng, có sức ảnh hưởng cộng đồng nhất định, cho nên dù trong trường hợp nào cũng phải ý thức giữ gìn lối sống và phát ngôn khi ra cộng đồng, công chúng. Vậy nên anh có phần sai khi phản ứng thiếu kềm chê về ngôn ngữ, cảm xúc ở vụ việc này, cho dù có thể bức xúc của anh là chính đáng. Anh có cho rằng nếu anh có cách phản ứng kềm chế hơn, khôn ngoan hơn, cân nhắc hơn, vụ việc của anh sẽ được dư luận và truyền thông quan tâm nhiều hơn, lan tỏa thông điệp anh muốn nói rộng rãi, chính qui hơn?

Đã nói là chính đáng thì là chính đáng. Tôi không diễn được với cảm xúc của mình, không gạt mình, không cần thiết phải mặt những chiếc áo đạo mạo, đạo đức giả. Con người tôi là như vậy đó. Đối với tôi nghệ sĩ không phải là thánh nhân. Chúng tôi phục vụ và giải trí. Không phải là nhân vật mẫu nghi thiên hạ. Chúng tôi có suy nghĩ và cảm xúc như bao con người khác. Chúng tôi cũng muốn được đối xử và được có tiếng nói như một con người bình thường.

-Cảm ơn anh đã trả lời các câu hỏi của PLO.

Xem thêm

Trước Hoài Lâm, Đàm Vĩnh Hưng cũng bị Hoài Linh "từ mặt" vì lý do này! Chỉ có Đàm Vĩnh Hưng mới dám làm 3 điều này với Hồ Ngọc Hà Danh ca Phương Dung bức xúc nói Dương Triệu Vũ "hỗn hào và vu khống", Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng Đàm Vĩnh Hưng nổi giận, ra thẳng Nghệ An tìm đến tận nhà gặp kẻ giả mạo facebook Nhận xét thí sinh gay gắt, Mỹ Tâm bất ngờ đổ “tiếng xấu” cho Đàm Vĩnh Hưng
Hòa Bình
Nguồn: PLO

Tin bài liên quan

Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi ở đây chờ đợi lấy lại danh dự'

Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi ở đây chờ đợi lấy lại danh dự'

Ngày 25/8, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng phản bác bà Nguyễn Phương Hằng vì bị nói ăn chặn 96 tỷ đồng từ thiện.
Tin Showbiz Việt ngày 9/4: Đàm Vĩnh Hưng khuyên đàn em bớt "làm màu", Ngọc Trinh và Vũ Khắc Tiệp kỷ niệm 17 năm bên nhau

Tin Showbiz Việt ngày 9/4: Đàm Vĩnh Hưng khuyên đàn em bớt "làm màu", Ngọc Trinh và Vũ Khắc Tiệp kỷ niệm 17 năm bên nhau

Tin Showbiz Việt ngày 9/4: Đàm Vĩnh Hưng khuyên đàn em bớt "làm màu", Cường Đôla sắm xe độc tặng con gái, Ngọc Trinh và Vũ Khắc Tiệp kỷ niệm 17 năm bên nhau....
Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi gọi fan 'dạy dỗ' ông bố bạo hành con: Cách hành xử theo kiểu bản năng?

Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi gọi fan 'dạy dỗ' ông bố bạo hành con: Cách hành xử theo kiểu bản năng?

Theo luật sư luật sư Bùi Quang Thu, việc treo thưởng 20 triệu đồng cho người "dạy dỗ" ông bố trẻ bạo hành con trai của Đàm Vĩnh Hưng là không thể chấp nhận được, vì chúng ta có hệ thống luật pháp bảo vệ trẻ em, quyền con người.

Các tin bài khác

Sắc màu Việt Nam lan tỏa tại Lễ hội Sinh viên quốc tế Venezuela 2025

Sắc màu Việt Nam lan tỏa tại Lễ hội Sinh viên quốc tế Venezuela 2025

Những sắc màu văn hóa đặc trưng của Việt Nam đã thu hút sự chú ý đặc biệt tại Không gian “Việt Nam - đất nước, con người” trong khuôn khổ Lễ hội Sinh viên quốc tế Venezuela 2025, diễn ra ngày 18/6 tại Đại học Tổng hợp Santa María (USM), thủ đô Caracas, Venezuela.
Tàu Thống Nhất dẫn đầu danh sách 24 tuyến tàu hỏa tuyệt vời nhất thế giới năm 2025

Tàu Thống Nhất dẫn đầu danh sách 24 tuyến tàu hỏa tuyệt vời nhất thế giới năm 2025

Tuyến đường sắt Thống Nhất với hành trình Bắc - Nam xuyên Việt vừa được tạp chí du lịch danh tiếng Lonely Planet xếp ở vị trí đầu tiên trong danh sách 24 tuyến tàu hỏa tuyệt vời nhất thế giới nên trải nghiệm trong năm 2025.
Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 15/6, nhiều tỉnh thành trên cả nước như Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đã đồng loạt tổ chức các chương trình Chào mừng Ngày Quốc tế Yoga năm 2025. Không chỉ góp phần cổ vũ, động viên phong trào luyện tập Yoga, rèn luyện sức khỏe của người dân mà các chương trình còn thúc đẩy giao lưu, tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ.
Múa vòng thổ dân Mỹ hòa quyện âm nhạc truyền thống Việt Nam tại EXPO 2025

Múa vòng thổ dân Mỹ hòa quyện âm nhạc truyền thống Việt Nam tại EXPO 2025

Ngày 12/6, tại Nhà Triển lãm Việt Nam ở EXPO 2025 Osaka, Kansai (Nhật Bản), lần đầu tiên diễn ra màn kết hợp nghệ thuật độc đáo giữa vũ điệu dân gian của thổ dân Mỹ và âm nhạc truyền thống Việt Nam, lan tỏa thông điệp về sự kết nối giữa các nền văn hóa thông qua âm nhạc và nghệ thuật.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Ngày 22/6, tại Quảng trường Thành cổ Warsaw đã diễn ra Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ III tại Ba Lan, đánh dấu sự kiện mở màn cho Tuần Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại quốc gia Trung Âu này. Sự kiện thu hút đông đảo kiều bào, người dân sở tại và du khách quốc tế, mang đến không gian nghệ thuật đậm đà bản sắc và thông điệp hữu nghị sâu sắc giữa hai dân tộc.
Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Israel tuyên bố sẵn sàng tấn công Iran mà không chờ phản ứng từ Mỹ; Houthi cảnh báo nối lại tấn công nếu Mỹ can dự vào xung đột Israel - Iran; Thủ tướng Thái Lan sẽ không từ chức... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/6.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động