Trang chủ Kinh tế Xe
13:44 | 17/07/2019 GMT+7

Sau F1, Việt Nam sẽ có thêm 1 giải đua thuộc hệ thống của FIA

aa
Asia Cross Country Rally (AXCR) là giải đua xe rally xuyên quốc gia của khu vực châu Á được tổ chức từ năm 1996, nằm trong hệ thống các giải đua xe của Liên đoàn ôtô quốc tế (FIA). Giải đua dự kiến sẽ có thêm 1 chặng tại Việt Nam vào năm 2021.
Vé đua F1 tại Việt Nam chính thức được mở bán Video: Choáng ngợp "drift" đỉnh cao của xe F1 tại Hà Nội Tay đua David Coulthard đến Hà Nội trổ tài điều khiển xe F1
sau f1 viet nam se co them 1 giai dua thuoc he thong cua fia
Sau F1, Việt Nam sẽ có thêm 1 giải đua thuộc hệ thống của FIA

Có mặt tại Hà Nội ngày 16/7, ông Tadayuki Sasa, Giám đốc và nhà sáng lập AXCR đã chính thức thông tin về việc gặp gỡ các nhà quản lý cũng như đối tác Việt Nam để xây dựng 1 chặng đua vào năm 2021.

AXCR là giải đua xe việt dã (Rally) xuyên quốc gia của khu vực châu Á. Đây cũng là giải nằm trong hệ thống các giải đua xe của Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA). Giải đua này được tổ chức hàng năm vào tháng 8 với chặng mở đầu từ Thái Lan và đến với các quốc gia khác.

Ông Tadayuki Sasa cũng bày tỏ tin tưởng rằng, Việt Nam hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết như điều kiện tự nhiên phù hợp với đua rally, người dân đam mê đua xe địa hình và sự háo hức tiếp thu các sự kiện thể thao tầm cỡ quốc tế.

Ngoài ra, trong buổi nói chuyện với báo chí, ông Tadayuki Sasa đã tiết lộ về sự góp mặt của đội đua chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam – Racing AKA trong mùa giải AXCR 2019 sắp tới. Hiện tại, Racing AKA đang trong giai đoạn gấp rút luyện tập cũng như nâng cấp và trang bị nhằm đạt chuẩn kỹ thuật FIA.

Asia Cross Country Rally (AXCR) là giải đấu được tổ chức vào tháng 8 hàng năm, bắt đầu từ Thái Lan đến các quốc gia khác. Năm nay, giải đấu sẽ bắt đầu từ ngày 10/8 tại Pattaya (Thái Lan) và kết thúc ngày 16/8 ở Naypyitaw (Myanmar). Các tay đua sẽ phải trải qua cung đường núi, rừng rậm, bờ biển, đồn điền và nhiều điều kiện địa hình khắc nghiệt khác nhau, vượt qua thử thách và chinh phục điều kiện tự nhiên khó khăn nhất ở châu Á.
sau f1 viet nam se co them 1 giai dua thuoc he thong cua fia Vé đua F1 tại Việt Nam chính thức được mở bán

Từ 17/07/2019, tất cả các hạng vé của The FIA Formula 1 World Championship – Giải vô địch đua xe Formula 1 (F1) thế giới ...

sau f1 viet nam se co them 1 giai dua thuoc he thong cua fia Video: Choáng ngợp "drift" đỉnh cao của xe F1 tại Hà Nội

Màn đua xe F1 diễn ra tối 20/4 tại khu vực SVĐ Mỹ Đình, Hà Nội khiến hàng vạn khán giả choáng ngợp trước những ...

sau f1 viet nam se co them 1 giai dua thuoc he thong cua fia Tay đua David Coulthard đến Hà Nội trổ tài điều khiển xe F1

Phải đến tháng 4/2020, chặng đua F1 lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội mới chính thức diễn ra, nhưng những hoạt động bên ...

Hoàng Cường
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tiền Giang ghi nhận 4 trường hợp F1 nghi nhiễm COVID-19

Tiền Giang ghi nhận 4 trường hợp F1 nghi nhiễm COVID-19

Bốn ca nghi nghiễm COVID-19 mới được ghi nhận tại Tiền Giang đều là những trường hợp F1 của những bệnh nhân đã được cách ly trước đó tại huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy.
Tuyển 1.000 tình nguyện viên điều hành chặng đua F1 Việt Nam

Tuyển 1.000 tình nguyện viên điều hành chặng đua F1 Việt Nam

Từ ngày 03/09/2019, Hiệp hội Thể thao Xe động cơ Việt Nam (VMA) sẽ bắt đầu tiếp nhận đơn đăng ký trở thành tình nguyện viên điều hành chặng đua Vietnam Grand Prix 2020 tại Hà Nội. Cơ hội đặc biệt này dành cho 1.000 cá nhân muốn được trực tiếp tham gia công tác tổ chức, đóng góp vào thành công của chặng đua công thức 1 lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam.
Vé đua F1 tại Việt Nam chính thức được mở bán

Vé đua F1 tại Việt Nam chính thức được mở bán

Từ 17/07/2019, tất cả các hạng vé của The FIA Formula 1 World Championship – Giải vô địch đua xe Formula 1 (F1) thế giới - chặng đua Formula 1 Vietnam Grand Prix sẽ chính thức được mở bán, mang tới cơ hội cho khán giả Việt Nam lần đầu tiên được trải nghiệm trực tiếp sự kiện thể thao hấp dẫn bậc nhất hành tinh ngay tại thủ đô Hà Nội.

Các tin bài khác

Trải nghiệm chỉ có ở VinFast VF 9: Ghế massage, treo khí nén, chi phí vận hành gần như bằng 0

Trải nghiệm chỉ có ở VinFast VF 9: Ghế massage, treo khí nén, chi phí vận hành gần như bằng 0

Là mẫu xe làm hài lòng cả người lái và hành khách, nhưng VinFast VF 9 có mức giá sở hữu và mức chi phí vận hành “dễ chịu” hơn hẳn khi đặt lên bàn cân so với mặt bằng phân khúc E-SUV.
Cơ hội “chốt sổ” ưu đãi tới 240 triệu đồng khi mua VinFast VF 9

Cơ hội “chốt sổ” ưu đãi tới 240 triệu đồng khi mua VinFast VF 9

Không ít chủ xe thừa nhận, điều khiến mọi người gắn bó với VinFast VF 9 không chỉ nằm ở sức mạnh hay trang bị, mà ở cảm giác thư thái sau mỗi chuyến đi dài. Từ hệ thống treo, ghế ngồi hạng thương gia tới chi phí vận hành nhẹ đầu, VF 9 đang dần khiến khái niệm “SUV full-size mệt và tốn” trở nên lỗi thời.
Tài xế công nghệ đánh giá về VF 5: Chạy càng nhiều, lợi thế xe điện càng rõ

Tài xế công nghệ đánh giá về VF 5: Chạy càng nhiều, lợi thế xe điện càng rõ

Chi phí vận hành và chi phí sở hữu đều tối ưu so với xe xăng, VinFast VF 5 được đánh giá là mẫu xe phù hợp nhất cho nhóm khách hàng mua xe lần đầu và cánh tài xế dịch vụ.
Muốn có xe chơi Tết? Chốt VinFast VF 3 nhẹ đầu với 0 đồng trả trước

Muốn có xe chơi Tết? Chốt VinFast VF 3 nhẹ đầu với 0 đồng trả trước

Mẫu xe có doanh số đứng đầu Việt Nam vừa bổ sung bản nâng cấp: VinFast VF 3 Plus với nhiều tiện nghi đáng giá. Đặc biệt, mẫu mini-SUV nhà VinFast đang vô cùng dễ tiếp cận với khách Việt trong dịp cận Tết Nguyên đán nhờ những chính sách ưu đãi tài chính thiết thực.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động