Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:08 | 31/08/2017 GMT+7

Sau tất cả, Phan Hải lại là người đàn ông biết yêu nhất của "Người phán xử"

aa
Hóa ra, chàng trai trăng hoa một thời Phan Hải lại mới là người đàn ông biết yêu nhất của "Người phán xử".

Trong "Người phán xử", Phan Hải (Việt Anh) được xem là điểm nhấn đặc biệt của phim. Anh sở hữu "khuyết điểm đắp thành núi" với những hành động vô tâm, phản trắc và ngớ ngẩn. Nhưng chính sự ngông ngênh, bất cần đời cùng những câu nói chất như nước cất như "Bố thì ngáo, vợ thì láo" hay "thằng này chết chẳng xin phép ai" đã khiến Phan Hải trở thành con cưng của khán giả.

Người ta thường nói đùa rằng Phan Hải chính là hiện thân của việc chỉ cần có tiền có quyền thì "không não" vẫn có thể sống cực kỳ tốt.

Kẻ si tình đáng thương của "Người phán xử"

Xuyên suốt chiều dài phim, người ta đi theo những cuộc tình của Phan Hải từ hai cô bồ nhí Vân Điệp, Hương Phố đến người vợ Diễm My.

Hẳn đến đây nhiều người sẽ nghĩ rằng chao ôi, người đàn ông với trái tim nhiều ngăn này có gì mà thương và nhớ. Nhưng không, Phan Hải lại rất lạ lùng và Phan Hải rất đáng thương.

Là con trai của Phan Quân, một ông trùm tài giỏi, Phan Hải tuy là côn đồ nhưng lúc nào cũng ao ước một cuộc sống giản dị, không phải ngày ngày lo lắng và đơn giản là sống bên người mình yêu, (lúc đó là Vân Điệp).

sau tat ca phan hai lai la nguoi dan ong biet yeu nhat cua nguoi phan xu

Phải thừa nhận rằng, Phan Hải đã sai khi đem lòng yêu Vân Điệp khi đã có vợ con. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, với bản tính trẻ con dễ dàng tự ái, Phan Hải không thể nào tìm thấy mình trong một ngôi nhà lúc nào cũng căng như dây đàn bên cạnh người phụ nữ với cái tôi quá lớn là Diễm My.

Chân thành mà nói, đàn ông đôi khi họ sợ hãi những người phụ nữ quá mạnh mẽ, họ luôn khát khao mình là người làm chủ và nảy sinh sự che chở với những người phụ nữ có đôi chút yếu đuối. Khi niềm vui nỗi buồn đều không được chia sẻ nữa, Phan Hải tìm đến một người phụ nữ khác đôi khi đơn giản chỉ để giao tiếp.

Sở hữu vẻ ngoài trưởng thành nhưng suy nghĩ lại ở bậc tiểu học nên Phan Hải vô cùng đơn giản. Dưới cái bóng quá lớn của bố, Phan Hải luôn sống trong cảm giác tự ái và thiệt thòi. Trái với một Diễm My thờ ơ, Vân Điệp lại mang cho Phan Hải cảm giác anh là người chiến thắng, cảm giác chiếm hữu, cảm giác mình tồn tại trên cuộc đời này.

sau tat ca phan hai lai la nguoi dan ong biet yeu nhat cua nguoi phan xu

Đàn ông, đôi khi cũng yếu đuối đến tội nghiệp. Vì thế, anh điên cuồng yêu, điên cuồng ghen tuông. Ắt hẳn ngày ấy, fan của cặp đôi Phan Hải Diễm My sẽ không thể nào chấp nhận cho bản tính trăng hoa của chàng thiếu gia.

Bởi tưởng rằng sau khi chia tay Vân Điệp, Phan Hải sẽ về với Diễm My nhưng không, anh lại tiếp tục ngã vào vòng tay Hương Phố. Có người cho rằng chi tiết này vô cùng mâu thuẫn bởi Phan Hải đã vô cùng yêu Vân Điệp, yêu một cách thật sự lại dễ dàng xiêu lòng với một cô nàng mới lạ.

Thực ra, sự đơn giản của Phan Hải thể hiện ngay ở trong chuyện tình cảm. Trong tình yêu lúc nào anh cũng ngây ngốc, cứ điên cuồng si mê.

Sau tất cả, mình lại trở về với nhau...

Khi Người phán xử bắt đầu đi vào những tập cuối, nhiều bí mật, nhiều câu chuyện, nhiều góc khuất được hé lộ. Điều quan trọng hơn đó là chuyện tình của Phan Hải và Diễm My. Có lẽ vì thế, người ta cảm thấy thấu hiểu hơn cho những cuộc tình đã qua, những dại khờ, những lần sai lầm của Phan Hải.

Phan Hải và Diễm My từng là một đôi vợ chồng không thành công. Nói vậy vì sao, vì từ đầu phim, Diễm My là nhân vật nữ xuất hiện bên cạnh Phan Hải ít nhất. Đủ để thấy cuộc sống vợ chồng của Phan Hải, Diễm My lạnh lẽo tới chừng nào.

sau tat ca phan hai lai la nguoi dan ong biet yeu nhat cua nguoi phan xu

Lội dòng thời gian thông qua lời kể của các nhân vật, người ta nhận ra rằng hóa ra trước Vân Điệp, Hương Phố, Phan Hải từng yêu cuồng say Diễm My hồi cô mới chỉ đang là một nữ sinh trường Luật.

Hai người kết hôn vì yêu chứ không vì bất kỳ một sự ép buộc nào khác. Hôn nhân bắt đầu từ tình yêu, phải chăng là điều mọi cô gái đều khát khao. Hóa ra, họ đã từng bắt đầu một cách đầy nhẫn nại và yêu thương thế nào...

Người ta hỏi rằng có phải Phan Hải đối với Diễm My chỉ là "cả thèm chóng chán". Có thể với bản tình ham vui, thích thú cái mới, thích sự chinh phục, Phan Hải nhanh chóng quên đi những ngày tháng chống chếnh trong men say tình ái với Diễm My. Nhưng vòng tay anh ôm là thật, tình yêu ngày ấy cũng là thật có điều nó bị sóng gió cuộc sống bào mòn theo năm tháng.

Nhưng dù trăng hoa, lăng nhăng thế nào, khán giả cũng nhận ra rằng Phan Hải thực chất là người đàn ông trọng tình trong nghĩa. Và người quan trọng nhất trong lòng anh từ trước đến nay chính là vợ và con trai.

sau tat ca phan hai lai la nguoi dan ong biet yeu nhat cua nguoi phan xu

Đi qua những bão giông, trái tim vốn lạnh lẽo của Phan Hải được sự chân tình của Diễm My làm mềm lại. Anh trở thành một con người khác, không trăng hoa, không ma tuý, không chém giết, chỉ muốn được ở bên vợ con.

Suy cho cùng, đàn ông dù trăm ngàn lạc lối, ấm êm nhất vẫn là gia đình, vẫn là người vợ họ đầu ấp tay gối, vẫn là căn bếp đỏ lửa sau mỗi ngày dài mệt mỏi. Bởi, gia đình là nơi nói những lời yêu thương, không phải là nơi nói lý.

sau tat ca phan hai lai la nguoi dan ong biet yeu nhat cua nguoi phan xu

Diễm My cũng nhận ra rằng là vợ chồng thì hãy bao dung và thứ tha cho nhau khi còn có thể. Chẳng phải yêu nhau đã chẳng dễ dàng, lấy được nhau cũng khó khăn.

Hóa ra, Phan Hải mới là người đàn ông biết yêu nhất của Người phán xử dù ban đầu anh xuất hiện với hình ảnh chàng trai trăng hoa, lăng nhăng. Với một Phan Thành dễ dàng sa ngã trong những dằn vặt về tình yêu, thậm chí qua đêm với nhiều cô gái khác nhau. Với một Phan Quân lúc nào cũng bộn bề công việc thì có lẽ, Phan Hải lại là người đàn ông biết yêu, biết trân trọng tình yêu hơn cả.

Pa Dun

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.

Đọc nhiều

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Ngày 12/12, Tổ chức Habitat for Humanity International (HFHI) tại Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng Ủy ban nhân dân các xã Kiên Lương, Thạnh Lộc (tỉnh An Giang) và Trường Xuân, Phương Thịnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”.
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản quyết định viện trợ khẩn cấp 1,5 triệu USD cho miền Trung Việt Nam thông qua các tổ chức Liên hợp quốc; các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức tại Brazil cùng nhiều đối tác quốc tế tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động