Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
06:41 | 25/12/2024 GMT+7

Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam

aa
Chiều tối 24/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Đại sứ và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán các nước Saudi Arabia, Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Qatar tại Hà Nội
Ngày Văn hóa UAE 2024: tăng cường giao lưu nhân dân hai nước
Kỷ niệm 53 năm Quốc khánh UAE tại Hà Nội

Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam- Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nồng nhiệt chào đón Đại sứ các nước Saudi Arabia, UAE và Qatar - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; các bộ trưởng, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo một số tập đoàn lớn.

Nhân dịp năm mới 2025 và Quốc khánh UAE, Quốc khánh Qatar, qua các Đại sứ, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi tới Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân 3 nước lời chúc mừng nồng nhiệt; tin tưởng các nước sẽ tiếp tục giành được những thành tựu mới to lớn hơn nữa trong xây dựng và phát triển đất nước tươi đẹp, phồn vinh, hạnh phúc.

Thủ tướng đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác của các Đại sứ và các cộng sự tại Đại sứ quán các nước Saudi Arabia, UAE, Qatar tại Hà Nội trong việc đóng góp vào thành công và kết quả tốt đẹp chuyến thăm của Thủ tướng tới 3 nước vừa qua, góp phần tạo xung lực mới, đột phá trong quan hệ song phương của Việt Nam với 3 nước.

Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam- Ảnh 2.

Thủ tướng mong muốn cùng các nước Trung Đông chia sẻ tầm nhìn, khát vọng trong phát triển đất nước và có thể học hỏi lẫn nhau, hợp tác cùng có lợi nhằm hiện thực hóa các mục tiêu, chiến lược quốc gia - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cho biết chỉ trong hai năm qua, Thủ tướng đã thăm UAE và Saudi Arabia 2 lần và là người đứng đầu Chính phủ Việt Nam thăm Qatar sau 15 năm, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ rất xúc động trước tình cảm nồng ấm và sự hiếu khách mà lãnh đạo và nhân dân 3 nước dành cho ông, đoàn đại biểu cấp cao và nhân dân Việt Nam.

Bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước sự phát triển thần kỳ và thành tựu to lớn mà các bạn đã đạt được, tạo động lực, truyền cảm hứng cho Việt Nam và các nước trên thế giới, đặc biệt là trí tuệ, tầm nhìn, Thủ tướng cho biết, chuyến thăm 3 nước vừa qua chuyển tải thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm của Việt Nam trong thúc đẩy hợp tác với các nước ngày càng thực chất, hiệu quả, đi vào chiều sâu vì lợi ích chung và đáp ứng nhu cầu của mỗi nước.

Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam- Ảnh 3.

Thủ tướng cho biết, ngay sau chuyến thăm 3 nước, ông đã chỉ đạo các cơ quan của Việt Nam xây dựng kế hoạch, triển khai ngay kết quả chuyến thăm trên tinh thần "đã nói là làm; đã cam kết là phải thực hiện; đã thực hiện là phải có kết quả; triển khai công việc có trọng tâm, trọng điểm" - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, ngay sau chuyến thăm, Thủ tướng đã chỉ đạo các cơ quan của Việt Nam xây dựng kế hoạch, triển khai ngay kết quả chuyến thăm trên tinh thần "đã nói là làm; đã cam kết là phải thực hiện; đã thực hiện là phải có kết quả; triển khai công việc có trọng tâm, trọng điểm".

Trong đó, Thủ tướng đã gửi thư cho lãnh đạo Qatar, UAE, Saudi Arabia thông tin việc Thủ tướng đã giao Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư là đầu mối của phía Việt Nam để triển khai và cụ thể hóa các nội dung hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Saudi Arabia, UAE, Qatar; giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, tổng hợp và sẽ sớm chuyển cho các bên danh sách các dự án thu hút đầu tư ưu tiên, trước mắt hai bên cần lập nhóm làm việc chung để triển khai việc này; giao Bộ Ngoại giao chủ trì, thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp, nhất là cấp cao, đồng thời đàm phán, ký kết hiệp định miễn thị thực với 3 nước; giao Bộ Công Thương nghiên cứu khả năng, thúc đẩy đàm phán FTA/CEPA với Saudi Arabia, Qatar; giao các bộ, ngành, địa phương sẵn sàng hợp tác với các bạn.

Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam- Ảnh 4.

Thủ tướng đề nghị sớm phối hợp, nghiên cứu thành lập tổ công tác chung để thúc đẩy hiện thực hóa thỏa thuận cấp cao về tạo đột phá trong kinh tế, thương mại và đầu tư thông qua việc đẩy mạnh mở cửa thị trường cho hàng hóa hai bên có thế mạnh - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thông tin về nỗ lực bước vào kỷ nguyên vươn mình giàu mạnh, văn minh và thịnh vượng của dân tộc Việt Nam, trong đó các nước Trung Đông là một trong những trọng tâm trong công tác đối ngoại của Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn cùng các nước Trung Đông chia sẻ tầm nhìn, khát vọng trong phát triển đất nước và có thể học hỏi lẫn nhau, hợp tác cùng có lợi nhằm hiện thực hóa các mục tiêu, chiến lược quốc gia.

Để tăng cường hơn nữa quan hệ song phương giữa Việt Nam và 3 nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các Đại sứ phối hợp chặt chẽ cùng Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành liên quan của Việt Nam tích cực thúc đẩy triển khai các cam kết, mục tiêu đã đề ra trong chuyến thăm.

Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam- Ảnh 5.

Đại sứ Qatar (bên trái), Đại sứ UAE (giữa) và Đại sứ Saudi Arabia (bên phải) khẳng định Saudi Arabia, UAE, Qatar tin tưởng thời gian tới, quan hệ Việt Nam với 3 nước sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ, thực chất hơn, sớm đạt được tất cả các mục tiêu mà hai bên đã đề ra như ý kiến của Thủ tướng - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Nhấn mạnh "coi trọng thời gian, trí tuệ và sự quyết liệt, quyết đoán" và "nhìn xa, trông rộng, nghĩ sâu, làm lớn", Thủ tướng đề nghị thúc đẩy thực hiện sớm mục tiêu nâng cấp quan hệ Việt Nam với Qatar, Saudi Arabia lên Đối tác Toàn diện; thúc đẩy các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao các nước thăm Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị sớm phối hợp, nghiên cứu thành lập tổ công tác chung để thúc đẩy hiện thực hóa thỏa thuận cấp cao về tạo đột phá trong kinh tế, thương mại và đầu tư thông qua việc đẩy mạnh mở cửa thị trường cho hàng hóa hai bên có thế mạnh, trong đó có nông thủy sản, sản phẩm Halal; tăng cường đầu tư hai chiều trong các lĩnh vực hai bên quan tâm và có lợi ích, trong đó có nông nghiệp, năng lượng, dầu khí, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh…, nhất là giúp Việt Nam xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế tại TPHCM và Đà Nẵng.

Cùng với đó, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh, lao động, tăng cường hợp tác du lịch, văn hóa, giáo dục…; tiếp tục phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau trong các vấn đề khu vực và thế giới tại các diễn đàn quốc tế, đặc biệt là tại Liên Hợp Quốc.

Cho biết Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối, hỗ trợ thúc đẩy hợp tác của Qatar, UAE, Saudi Arabia với ASEAN và các nước Đông Nam Á, Thủ tướng đề nghị các nước thúc đẩy hợp tác của Việt Nam với Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC); tin tưởng Đại sứ và các Đại sứ quán các nước tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, tích cực đóng góp hơn nữa cho việc củng cố và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Saudi Arabia, UAE, Qatar.

Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam- Ảnh 6.

Thủ tướng tin tưởng Đại sứ và các Đại sứ quán các nước tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, tích cực đóng góp hơn nữa cho việc củng cố và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Saudi Arabia, UAE, Qatar - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Nhất trí cao với ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Đại sứ các nước Saudi Arabia, UAE, Qatar cho biết, các nước đánh giá rất cao ý nghĩa và kết quả chuyến thăm vừa qua của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới 3 nước và đang khẩn trương triển khai các thoả thuận đạt được trong chuyến thăm.

Trong đó, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, cơ quan của Việt Nam để xúc tiến thành lập một ủy ban chung cấp bộ trưởng với Việt Nam để triển khai các nội dung hợp tác; lập danh sách các công việc, chương trình, dự án và lên kế hoạch cụ thể triển khai; thúc đẩy chuẩn bị cho các chuyến thăm cấp cao sắp tới. Cùng với đó, ngay sau chuyến thăm của Thủ tướng có nhiều doanh nghiệp các nước đã tới Việt Nam để tìm hiểu cơ hội, hợp tác đầu tư.

Các Đại sứ khẳng định Saudi Arabia, UAE, Qatar hết sức coi trọng hợp tác với Việt Nam, đồng thời qua đây để mở rộng, làm cầu nối hợp tác giữa ASEAN và GCC. Cho rằng, hiện nay hoạt động hợp tác giữa Việt Nam với các nước đang diễn ra hết sức sôi động, các Đại sứ tin tưởng thời gian tới, quan hệ Việt Nam với 3 nước sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ, thực chất hơn, sớm đạt được tất cả các mục tiêu mà hai bên đã đề ra như ý kiến của Thủ tướng.

Tuyên bố chung Việt Nam-UAE về nâng cấp quan hệ lên Đối tác toàn diện Tuyên bố chung Việt Nam-UAE về nâng cấp quan hệ lên Đối tác toàn diện
Việt Nam-UAE đẩy mạnh hợp tác về nguồn nhân lực Việt Nam-UAE đẩy mạnh hợp tác về nguồn nhân lực
Theo Báo Chính phủ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại sứ quán UAE vinh danh đội tuyển Đại học Lạc Hồng đạt giải quốc tế tại Dubai

Đại sứ quán UAE vinh danh đội tuyển Đại học Lạc Hồng đạt giải quốc tế tại Dubai

Ngày 18/5/2026, Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ và chúc mừng đội tuyển Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) nhân thành tích xuất sắc đạt Giải Bạc (Silver Award) tại Global Best M-Gov Award 2026 – giải thưởng quốc tế uy tín trong lĩnh vực công nghệ chính phủ số và đổi mới sáng tạo.
Đại sứ quán UAE hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho trường mầm non ở Tuyên Quang

Đại sứ quán UAE hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho trường mầm non ở Tuyên Quang

Ngày 15/3, Đại sứ quán UAE tại Hà Nội đã hoàn thiện dự án xây dựng khu nhà vệ sinh mới cho Trường mầm non Nấm Dẩn, nhằm góp phần cải thiện điều kiện học tập và sinh hoạt cho trẻ em vùng cao tỉnh Tuyên Quang.
Trải nghiệm không gian văn hóa Ả Rập, Hồi giáo tại Hà Nội

Trải nghiệm không gian văn hóa Ả Rập, Hồi giáo tại Hà Nội

Ngày 31/3/2025 tại Hà Nội, Đại sứ quán Vương quốc Ả-rập Xê-út đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán một số quốc gia Ả Rập và Hồi giáo tại Việt Nam như Kuwait, Palestine, Libya, Bangladesh, Pakistan, Kazakhstan, Brunei, Malaysia, Iran… tổ chức lễ Eid al- Fitr (Lễ xả chay).

Các tin bài khác

Phú Thọ và Luông Nậm Thà tăng cường hợp tác địa phương

Phú Thọ và Luông Nậm Thà tăng cường hợp tác địa phương

Ngày 9/6, Đoàn công tác tỉnh Luông Nậm Thà, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do Thượng tướng Khăm Kình Phủi Lả Mạ Ny Vông, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam và dự AFF 2026

Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam và dự AFF 2026

Tối 9/6, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) lần thứ ba từ ngày 7 - 9/6/2026, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lê Minh Hưng.
Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026: Dấu ấn Việt Nam và thông điệp đoàn kết khu vực

Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026: Dấu ấn Việt Nam và thông điệp đoàn kết khu vực

Sự kiện không chỉ khẳng định vai trò trung tâm của ASEAN mà còn làm nổi bật sự chủ động của Việt Nam cùng các nước trong khu vực đoàn kết, phát triển trước những biến động địa chính trị toàn cầu.
Đưa quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Thái Lan phát triển sâu rộng, hiệu quả

Đưa quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Thái Lan phát triển sâu rộng, hiệu quả

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đang thăm chính thức Việt Nam và dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ ba.

Đọc nhiều

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục và chuẩn bị các hoạt động hướng tới kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Armenia... là những nhiệm vụ trọng tâm được Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia xác định triển khai trong 6 tháng cuối năm 2026.
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

Ngày 8/6 tại Hà Nội, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp bà Hàm Huy, Phó Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc nhân dịp đoàn thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên nhất trí phát huy vai trò cầu nối giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác đã thống nhất, góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Trung Quốc và hiện thực hóa nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước.
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động