Sẽ vận động thành lập Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Điện Biên
Đại diện Lãnh đạo tỉnh Điện Biên tiếp đoàn có các đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
Thông tin với đoàn công tác Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, lãnh đạo UBND tỉnh cho biết, hiện nay tỉnh có Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào với 151 hội viên (thành lập từ năm 2008). Quá trình hoạt động, Hội thường xuyên liên hệ, tiếp thu chỉ đạo của tỉnh, của Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào để nắm bắt kịp thời sự chỉ đạo về chủ trương cũng như công tác chuyên môn của Hội.
| Bà Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham gia ý kiến tại buổi làm việc với tỉnh Điện Biên (Ảnh: Báo Điện Biên). |
Kiến nghị với đoàn công tác, tỉnh Điện Biên mong muốn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam quan tâm, tạo điều kiện để tỉnh có thể tham gia đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đi xúc tiến vận động viện trợ, tìm hiểu, tiếp xúc với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài mới hoặc chưa hoạt động trên địa bàn tỉnh để giới thiệu và thiết lập quan hệ hợp tác; hỗ trợ tỉnh Điện Biên kết nối với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài có ngân sách lớn, dài hạn, hoạt động trong những lĩnh vực mà tỉnh đang ưu tiên đến khảo sát, triển khai thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh.
Thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga ghi nhận những kết quả mà tỉnh Điện Biên đạt được trong công tác đối ngoại nhân dân; đồng thời chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc mà tỉnh chỉ ra.
Bà Nguyễn Phương Nga mong muốn tỉnh tiếp tục khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Đối với những đề xuất, kiến nghị của tỉnh Điện Biên, bà Nguyễn Phương Nga cho biết sẽ nghiên cứu, xem xét; đồng thời cũng đề nghị tỉnh Điện Biên sớm thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Điện Biên trong thời gian sớm nhất.
| Ngày 27/12/2022, tại Hòa Bình, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hòa Bình (Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Hòa Bình) đã tổ chức Đại hội Đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hòa Bình khóa II, nhiệm kì 2022 – 2027. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành với 15 thành viên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Chương tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ 2022 – 2027. |
| Trong 5 năm tới (từ 2023-2028), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) đặt mục tiêu vận động viện trợ cam kết tương đương 250 triệu USD (50 triệu USD/năm), góp phần thúc đẩy, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững
Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất
Bài 2: Những hạt giống hòa bình
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú





