Trang chủ Kinh tế
09:26 | 31/05/2018 GMT+7

Sếp lớn và người nhà liên tục thoái - gom cổ phiếu: Chuyện "kẻ tung người hứng" thời chứng khoán giảm giá!

aa
Thời gian gần đây, một số cá nhân có liên quan đến người nội bộ của doanh nghiệp lớn đã liên tục đăng ký bán ra lượng lớn cổ phiếu với lý do cá nhân. Trong khi đó, những vị lãnh đạo này lại có động thái chi hàng chục tỷ để tăng sở hữu cổ phiếu ở công ty của mình.

HSG “chạm đáy” 3 năm, vợ chủ tịch “tháo chạy”

sep lon va nguoi nha lien tuc thoai gom co phieu chuyen ke tung nguoi hung thoi chung khoan giam gia

Vợ chồng ông Lê Phước Vũ

Trước hết phải kể đến vụ thoái vốn 24,21 triệu cổ phiếu HSG (tương đương 6,92% CP có quyền biểu quyết đang lưu hành) của Công ty TNHH MTV Tâm Thiện Tâm tại CTCP Tập đoàn Hoa Sen. Công ty này thuộc sở hữu của bà Hoàng Thị Hương Xuân - vợ Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen - ông Lê Phước Vũ. Bên cạnh đó, bà Xuân cũng là em gái ông Hoàng Đức Huy, hiện đang giữ chức Phó Tổng giám đốc Tập đoàn này.

Theo đó, để đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân, trong khoảng thời gian từ ngày 19/4 đến 17/5, Công ty của bà Xuân đã bán bớt 5 triệu cổ phiếu HSG khi đang ở mức khoảng 14.000-19.000 đồng/CP.

Ngay sau khi bán xong, Tâm Thiện Tâm lại tiếp tục đăng ký bán nốt hơn 19,21 triệu cổ phiếu HSG còn lại (tương đương 5,49% cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành). Giao dịch này được Tâm Thiện Tâm thực hiện theo phương thức thỏa thuận trong ngày 23/5 vừa qua, thu về hơn 230 tỷ đồng.

Điều đáng nói là giao dịch của Tâm Thiện Tâm diễn ra trong bối cảnh Tâm giá cổ phiếu HSG giảm xuống đáy 3 năm, khi giá trị cổ phiếu bốc hơi hơn 50% chỉ sau 4 tháng, vốn hóa thị trường của HSG mất hơn 5.000 tỷ đồng.

Như vậy, hiện nay, Công ty TNHH MTV Tâm Thiện Tâm không còn sở hữu bất kỳ cổ phiếu HSG nào nữa và các cổ đông lớn nhất tại Hoa Sen chỉ còn lại: Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Hoa Sen (25,1%), Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hoa Sen (20,25%), ông Lê Phước Vũ (10,7%),…

Được biết, thời gian vừa qua, các doanh nghiệp ngành thép gặp khá nhiều khó khăn do mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp thép trong nước ngày càng khốc liệt, trong khi việc xuất khẩu ra nước ngoài cũng gặp khó.

Riêng Tập đoàn Hoa Sen của đại gia Lê Phước Vũ gặp khó khăn hơn khi Tập đoàn Hòa Phát (HPG) của tỷ phú USD Trần Đình Long lớn mạnh và đang gấp rút triển khai đại dự án Dung Quất. Thép Kyoei thâu tóm Thép Việt Ý, gia tăng thị phần thép miền Bắc cùng HPG cạnh tranh vị trí số 1.

Trong khi đó, thị phần của Tập đoàn Hoa Sen trên thị trường tôn mạ đã giảm từ mức 40,9% năm 2012 đã xuống chỉ còn 33,1% năm 2016. Xu hướng giảm thị phần này là đáng báo động và một nguyên nhân quan trọng đó là tốc độ tăng trưởng đầu tư của Hoa Sen đã thấp hơn tốc độ tăng trưởng đầu tư của toàn ngành.

Mới đây, Tập đoàn này đã công bố BCTC hợp nhất Quý I/2018 với lợi nhuận thuần chỉ đạt 115 tỷ đồng, bằng 1/5 cùng kỳ và lợi nhuận chỉ đạt 87 tỷ đồng. Đây là con số thấp nhất trong vòng 4 năm qua của tập đoàn này.

Mặc dù vậy, tổng vay nợ của Tập đoàn Hoa Sen lại tăng hơn 3.945 tỷ đồng so với đầu kỳ lên mức 15.795 tỷ đồng, bao gồm, nợ ngắn hạn 12.646 tỷ đồng, tăng hơn 3.600 tỷ đồng so với hồi đầu kỳ. Do vay nợ ngân hàng tăng đã đẩy chi phí lãi vay quý này của Tập đoàn Hoa Sen lên 216 tỷ đồng, tăng tới 70% so với cùng kỳ. Theo tính toán, riêng trong quý này, mỗi ngày ông Lê Phước Vũ phải trả lãi vay ngân hàng mỗi ngày hơn 2,4 tỷ đồng.

Giá cổ phiếu HBC giảm mạnh: Anh bán ra, em trai là Chủ tịch mua vào!

sep lon va nguoi nha lien tuc thoai gom co phieu chuyen ke tung nguoi hung thoi chung khoan giam gia

Ông Lê Viết Hưng (trái) và ông Lê Viết Hải (phải)

Mới đây, CTCP tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã thông báo về việc đăng ký giao dịch cổ phiếu của ông Lê Viết Hưng – cố vấn Công ty, đồng thời là anh trai Chủ tịch HĐQT - Ông Lê Viết Hải.

Theo đó, ông Hưng sẽ thực hiện việc bán ra 526.500 cổ phiếu HBC để thu xếp công việc cá nhân, trong khoảng thời gian từ ngày 25/5 đến ngày 22/6/2018.

Nếu giao dịch thành công, sẽ giảm số lượng cổ phiếu do ông Hưng sở hữu xuống còn 1.926.468 cổ phiếu, tương đương 1,48% vốn điều lệ Công ty.

Được biết, trước đó, ông Lê Viết Hưng đã bán xong 150.000 cổ phiếu HBC, tương ứng tỷ lệ 0,11% cổ phần trong hai ngày 15 và 16/5 qua giao dịch khớp lệnh. Với mức giá cổ phiếu HBC trong hai ngày này dao động trong khoảng 38.850 đồng/CP – 40.500 đồng/CP, ước tính ông Hưng đã thu về khoảng 6 tỷ đồng từ giao dịch này.

Ngay sau khi anh trai đăng ký bán ra lần 2, ông Lê Viết Hải cũng ra thông báo về việc muốn nâng lượng cổ phiếu nắm giữ tại doanh nghiệp của mình, trong khoảng thời gian từ 30/5 đến 28/6, thông qua phương thức khớp lệnh trên sàn hoặc thỏa thuận.

Nếu giao dịch thành công, ông Hải sẽ trở thành cổ đông lớn nhất tại Hòa Bình, vượt qua quỹ PYN Elite Fund đang sở hữu 17,25% vốn với 23,42 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 18,04% vốn.

Động thái trái ngược của 2 anh em Chủ tịch Hòa Bình diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu HBC trong giai đoạn giảm mạnh từ vùng đỉnh cuối năm 2017, gần 65.000 đồng/CP. Tại thời điểm ông Hải đăng ký mua vào, thị giá của HBC chỉ xoay quanh mức 36.700 đồng, đây cũng là mức giá thấp nhất của cổ phiếu ông lớn ngành xây dựng này trong 1 năm trở lại đây.

Được biết, đà giảm của cổ phiếu HBC bắt đầu từ cuối tháng 10/2017 do dính quá nhiều "tin đồn ác ý, nhằm mục đích phá hoại - theo lời Chủ tịch Lê Viết Hải.

"Đầu tiên là tin đồn bị Khải Silk 'xù' nợ 2.500 tỷ đồng, sau đó lại có tin đồn Hòa Bình quan hệ với các dự án của Vũ 'nhôm'. Mặc dù, lãnh đạo doanh nghiệp đã lên tiếng giải thích nhưng giá cổ phiếu vẫn không tăng nhiều.

Bên cạnh đó, đà giảm của HBC còn một phần đến từ sự hoài nghi của các nhà đầu tư về chất lượng tài sản của doanh nghiệp, khi cùng với đà tăng của lợi nhuận thì các khoản phải thu theo tiến độ xây dựng và nợ ngắn hạn cũng tăng theo.

Tính đến cuối năm 2017, khoản phải thu theo tiến độ kế hoạch hợp đồng xây dựng của doanh nghiệp này lên tới 4.673 tỷ đồng, tăng 1.769 tỷ (61%) so với đầu năm. Tổng các khoản phải thu ngắn hạn của Hòa Bình thêm lên tới 9.190 tỷ đồng, tăng 36% so với đầu kỳ. Đây cũng là nguyên nhân dòng tiền kinh doanh của Hòa Bình liên tục âm trong vài quý vừa qua.

Trong năm 2018, Hòa Bình đặt chỉ tiêu doanh thu đạt 20.680 tỷ đồng và lãi 1.068 tỷ đồng. Hết quý I, doanh nghiệp đã thu về tổng cộng 3.346 tỷ doanh thu thuần, tăng 10% nhưng lãi ròng lại giảm 25%, chỉ đạt 136 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến khoản lợi nhuận sụt giảm do công ty phải chi ra hàng chục tỷ đồng trả tiền lãi vay ngân hàng, cùng với các khoản chi tài chính khác.

Động thái trái ngược của 3 anh em nhà Chủ tịch Thế Giới Di Động

sep lon va nguoi nha lien tuc thoai gom co phieu chuyen ke tung nguoi hung thoi chung khoan giam gia

Ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động

Theo báo cáo của Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE), mới đây, bà Nguyễn Thị Thu Thảo em gái ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động đã đăng ký bán ra 30.000 cổ phiếu MWG trong tổng số 167.176 cổ phiếu nắm giữ. Thời gian giao dịch từ 28/5 đến 24/6 thông qua thỏa thuận hoặc khớp lệnh trên sàn. Mục đích bán ra cổ phiếu là phục vụ nhu cầu tài chính cá nhân.

Chỉ một ngày sau đó, bà Nguyễn Thị Thu Tâm, cũng là em gái ông Tài đã đăng ký bán 60.000 cổ phiếu trong tổng số 120.864 đơn vị nắm giữ. Thời gian giao dịch 28/5 - 26/6.

Như vậy, tổng số lượng cổ phần mà cả hai cùng bán ra là 90.000 cổ phiếu. Tại mức giá bình quân của cổ phiếu này những ngày gần đây khoảng 105.000 - 113.000 đồng, cả hai có thể thu về trên 9,5 tỷ đồng.

Việc bán cổ phiếu của hai em gái ông chủ Thế Giới Di Động đang diễn ra trong bối cảnh giá cổ phiếu công ty lên xuống thất thường. Trước đó, các thông tin về việc đóng cửa một vài cửa hàng kinh doanh di động và kết quả hoạt động của chuỗi Bách hóa xanh đã nhanh chóng khiến cổ phiếu công ty này từ vùng giá 135.000-140.000 đồng xuống 97.000 đồng một cổ phiếu.

Mặc dù, ông Nguyễn Đức Tài từng thừa nhận, hơi vội vàng trong việc đưa Bách hóa xanh vào các khu dân cư khiến chuỗi này chịu lỗ trước thuế khoảng 60 tỷ đồng, nhưng ngay sau đó, ông này cũng ra thông báo về việc đăng ký mua vào 100.000 cổ phiếu MWG, trong khoảng thời gian từ ngày 1/6 đến ngày 30/6/2018.

Thông tin này đã khiến cho giá cổ phiếu MWG bật tăng trở lại. Theo đó, hết phiên hôm 29/5, sau khi có tin ông Tài mua số lượng lớn cổ phiếu, MWG đóng cửa ở mức 105.000 đồng/CP, tăng khoảng 2,6%. Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau, 30/5, giá cổ phiếu MWG lại giảm.

Được biết, doanh thu thuần 4 tháng đầu năm 2018 của Thế giới Di Động đạt 29.699 tỷ đồng, tăng 43% và lợi nhuận sau thuế đạt 1.044 tỷ đồng, tăng trưởng 44% so với cùng kỳ.

Cụ thể: công ty ghi nhận đóng góp của chuỗi Thegioididong.com giảm dần, từ mức chiếm 57% tổng doanh thu 4 tháng năm 2017 xuống còn 42% tổng doanh thu 4 tháng đầu năm 2018. Trong khi đó, tỷ lệ đóng góp của Điện Máy Xanh và Bách Hóa Xanh lại tăng trưởng, đóng góp lần lượt 55% và 3% trong tổng doanh thu.

Điểm đáng chú ý, trong báo cáo của Thế giới Di động là số cửa hàng của chuỗi Thegioididong.com giảm xuống còn 1.065 cửa hàng từ con số 1.072 cửa hàng vào cuối năm 2017.

Như vậy, chỉ trong 4 tháng đầu năm 2018, Thế giới Di động đã đóng tổng cộng 7 cửa hàng. Trong khi đó, suốt những năm vừa qua, số cửa hàng Thegioididong.com chỉ tăng lên chứ chưa bao giờ giảm xuống, thậm chí có những tháng mỗi ngày mở tới 2 cửa hàng.

Lãnh đạo mua vào để "đỡ giá" cổ phiếu.

Thông thường, việc mua vào cổ phiếu của lãnh đạo doanh nghiệp có thể xuất phát từ việc họ nhìn thấy triển vọng tăng trưởng của doanh nghiệp, nên muốn gia tăng sở hữu hoặc mua vào nhằm “đỡ giá” cổ phiếu của doanh nghiệp mình trên sàn chứng khoán, khi cổ phiếu của doanh nghiệp đang trong xu thế giảm.

Với những trường hợp của HSG, HBC và MWG có thể thấy giữa lúc thị trường giảm mạnh, lãnh đạo các doanh nghiệp này đã tích cực đăng ký mua thêm cổ phiếu cũng không nằm ngoài những mục đích nêu trên.

Tuy nhiên việc "đỡ giá" hời hợt, với số lượng cổ phiếu đăng ký mua vào không cao của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, khiến nhiều cổ phiếu chỉ tăng giá trở lại 1,2 phiên rồi tiếp tục đà lao dốc.

Ánh Phượng

Theo Báo Thời Đại

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Media OutReach Newswire và ANN thiết lập quan hệ đối tác phát hành thông cáo báo chí

Media OutReach Newswire và ANN thiết lập quan hệ đối tác phát hành thông cáo báo chí

Ngày 12 tháng 1 năm 2026, mạng lưới Tin tức Châu Á (Asia News Network (ANN) và Media OutReach Newswire đã ký kết thỏa thuận hợp tác về hoạt động phát hành thông cáo báo chí cho doanh nghiệp. Thỏa thuận mang tính bước ngoặt này đồng nghĩa với việc Media OutReach Newswire, với tư cách là hãng phát hành thông cáo báo chí duy nhất có thể cung cấp dịch vụ đăng tải tin tức trực tuyến được đảm bảo trên website tin tức của ANN.
VinFast VF 6 nhận giải “mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026

VinFast VF 6 nhận giải “mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026

Mumbai, ngày 10/01/2026 – Mẫu SUV điện VinFast VF 6 đã được vinh danh với giải “Mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026, một trong những hệ thống giải thưởng uy tín của ngành ô tô Ấn Độ. Giải thưởng ghi nhận VF 6 là mẫu xe mang lại giá trị sử dụng cao trong phân khúc, với sự cân bằng giữa mức giá, trang bị, và khả năng vận hành, đồng thời khẳng định cam kết của VinFast trong việc phát triển sản phẩm phù hợp thị hiếu người tiêu dùng Ấn Độ.
TC Group thông báo kết quả bán hàng Hyundai tháng 12/2025

TC Group thông báo kết quả bán hàng Hyundai tháng 12/2025

Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) vừa thông báo kết quả bán hàng tháng 12/2025. Tổng doanh số xe Hyundai tháng 12 đạt 6.704 xe, tăng trưởng 22,7% so với tháng 11.
Năm 2025, thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần đầu vượt mốc 50 tỷ USD

Năm 2025, thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần đầu vượt mốc 50 tỷ USD

Năm 2025, quan hệ thương mại Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục ghi nhận những kết quả tích cực. Lần đầu tiên tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều vượt mức 50 tỷ USD.

Đọc nhiều

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Thực hiện Đề án truyền thông về quyền con người giai đoạn 2023–2028 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/09/2022, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người nhằm nâng cao nhận thức xã hội và giới thiệu quan điểm, chủ trương, thành tựu bảo đảm quyền con người tới người dân trong nước và bạn bè quốc tế.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động