Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
19:17 | 19/05/2021 GMT+7

Siết chặt phòng tuyến chống dịch Covid-19 trên biên giới Tây Nguyên

aa
Tuyến biên giới Tây Nguyên đi qua địa bàn 4 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và Đăk Nông có tổng chiều dài hơn 593km, trong đó đường biên giới Việt Nam - Lào dài hơn 154km, còn lại là biên giới Việt Nam - Camphuchia. Ngay sau khi tình hình dịch Covid-19 tại 2 quốc gia láng giềng diễn biến phức tạp từ cuối tháng 4-2021 đến nay, một hệ thống phòng dịch quy mô chưa từng thấy trên biên giới các tỉnh Tây Nguyên đã được kích hoạt và đi vào vận hành ở cường độ cao nhất…
Nậm Pồ (Điện Biên): Huyện nghèo biên giới gồng mình chống dịch Covid-19 Nậm Pồ (Điện Biên): Huyện nghèo biên giới gồng mình chống dịch Covid-19
Đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên quần đảo Trường Sa Đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên quần đảo Trường Sa
Điện Biên: Hỗ trợ lực lượng biên giới Lào phòng, chống dịch covid – 19 Điện Biên: Hỗ trợ lực lượng biên giới Lào phòng, chống dịch covid – 19

Xe chuyên dụng trang bị loa công suất lớn của BĐBP Đắk Lắk đi khắp các địa bàn biên giới để tuyên truyền về bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thái Kim Nga

Tăng dày tuyến đầu, tạo “nắm đấm” từ tuyến hai

Nếu ví cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19 trên địa bàn biên giới Tây Nguyên hiện nay như trận cầu đỉnh cao thì chúng ta đang chọn lối đá “tấn công tổng lực” bằng cách tăng dày hàng tiền đạo và tạo ra lớp phòng vệ uy lực từ tuyến hai, quyết tâm chặn đứng nguy cơ dịch bệnh xâm nhập ngay từ biên giới. Và, đó cũng chính là chiến thuật tối ưu nhất để bảo vệ tuyệt đối an toàn cho tuyến sau (nội địa).

Ở tuyến đầu, ròng rã suốt 2 năm qua, trên đường biên giới, các đơn vị BĐBP (có thời điểm được tăng cường lực lượng dân quân thường trực và nhân viên y tế) đã căng mình thực hiện nhiệm vụ kép vừa quản lý, bảo vệ biên giới, vừa phòng, chống dịch Covid-19. Hầu hết những “món đặc sản” bào mòn thể lực như nắng, gió, mưa, lũ ở Tây Nguyên đều đã được người lính nơi tuyến đầu trải nghiệm một cách sâu sắc nhất. Mồ hôi, công sức, thậm chí cả máu và nước mắt của người lính Biên phòng đã đổ xuống trên đường biên giới để giữ lấy sự bình yên cho quê hương đất nước ở tuyến sau.

Sau khi tình hình dịch Covid-19 ở một số địa phương phía đối diện có những diễn biến hết sức phức tạp, các điểm chốt cố định và tổ tuần tra, kiểm soát lưu động trên đường biên giới các tỉnh Tây Nguyên được bố trí dày hơn, với sự tăng cường lực lượng từ Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh trên địa bàn. Nếu tính bình quân thì hiện tại, cứ 4,5km đường biên giới các tỉnh Tây Nguyên được bố trí 1 chốt cố định chặn dịch, với sự tham gia của lực lượng BĐBP, quân sự, dân quân thường trực và nhân viên y tế. Bên cạnh đó là hoạt động xuyên suốt 24/24 giờ của các tổ tuần tra, kiểm soát lưu động với sự hỗ trợ từ chó nghiệp vụ. Quyết tâm của người lính Biên phòng nơi tuyến đầu chặn dịch luôn được đẩy lên ở mức cao nhất.

Trong buổi làm việc với chỉ huy các đơn vị cơ sở khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Đại tá Nguyễn Văn Lư, Chỉ huy trưởng BĐBP Đăk Nông nhấn mạnh: “Bộ Chỉ huy chia sẻ những khó khăn, vất vả của các đồng chí, nhưng giờ là lúc chúng ta dồn toàn lực tuần tra, chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ biên giới, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, không để xảy ra bất kỳ nguy cơ lây lan dịch bệnh nào từ bên kia biên giới. Bộ Chỉ huy mà trực tiếp là Chỉ huy trưởng sẽ kiểm tra giám sát 24/24 giờ việc chấp hành mệnh lệnh cấp trên của các đồng chí, ai vi phạm sẽ phải chịu hình thức kỷ luật nghiêm khắc nhất”.

Tuyến đầu đã được tăng dày thêm một bước do BĐBP chủ trì. Tuy nhiên, để dựng lên “hàng rào” kín kẽ, ngăn chặn có hiệu quả mọi mầm mống dịch bệnh qua biên giới, thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 phối hợp với Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức khảo sát vị trí dọc tuyến biên giới 4 tỉnh Tây Nguyên để triển khai các điểm chốt kiểm soát phòng ngừa dịch Covid-19 thuộc lớp phòng tuyến thứ 2. Các điểm chốt này do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, có sự tham gia của lực lượng Công an và căn cứ vào điều kiện thực tế ở mỗi địa bàn để bố trí lực lượng. “Khu vực tác chiến” chủ yếu của phòng tuyến thứ 2 là cách vành đai biên giới từ 1km trở lên vào địa bàn nội địa.

Như vậy, cùng với sự tăng dày cho tuyến đầu, việc tạo thêm “nắm đấm” đủ mạnh ở tuyến 2 đã cho thấy chiến thuật “tấn công tổng lực” trong phòng, chống đại dịch Covid-19 trên địa bàn biên giới các tỉnh Tây Nguyên. Việc siết chặt phòng tuyến chặn dịch ở nhiều tầng, nấc khác nhau cũng đã cho thấy quan điểm xuyên suốt và quyết tâm “chống dịch như chống giặc” do Quân đội chủ trì kể từ khi đại dịch xuất hiện cho đến nay.

Tăng cường “sức mạnh mềm” trên địa bàn biên giới

Chiến thuật “tấn công tổng lực” trong trong phòng, chống đại dịch Covid-19 trên biên giới các tỉnh Tây Nguyên còn được thể hiện rõ nét qua việc tăng cường “sức mạnh mềm” từ phòng tuyến nhân dân. Bên cạnh “đi từng thôn, gõ cửa từng nhà” để thông tin, hướng dẫn, nhắc nhở bà con các kỹ năng phòng, chống dịch bệnh, giờ là lúc các cụm loa truyền thanh, loa di động mang “thương hiệu” Biên phòng hoạt động hết công suất trên mọi nẻo đường biên giới, vừa tuyên truyền bầu cử, vừa phát động phong trào toàn dân phát hiện tố giác các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép.

Đại tá Đỗ Quang Thấm, Phó Chính ủy BĐBP Đắk Lắk cho biết: “Cùng với các tổ tuyên truyền bằng loa di động do các đồn Biên phòng thực hiện, chúng tôi sử dụng xe chuyên dụng trang bị loa công suất lớn đi khắp các địa bàn biên giới để thông tin, nhắc nhở, cảnh báo bà con về tình hình dịch bệnh, phát huy sức mạnh toàn dân trong phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép, kết hợp tuyên truyền bầu cử. Cứ như thế hết lần này đến lượt khác, với nội dung tuyên truyền đa dạng, phong phú thì hiệu quả chắc chắn sẽ được nâng lên...”.

Tăng gia sản xuất, trồng cây xanh trên điểm chốt phòng, chống Covid-19 của BĐBP Đăk Nông. Ảnh: Thái Kim Nga

Ông Ksor Blơl ở làng Bi, ở xã Ia O, huyện Ia Grai (Gia Lai) chia sẻ: “Có cán bộ Biên phòng thường xuyên tuần tra, kiểm soát dọc biên giới, bà con trong làng yên tâm lao động sản xuất. Cũng nhờ tiếng loa Biên phòng và cán bộ trực tiếp đi đến từng hộ dân để tuyên truyền, vận động nên mình và người thân đã nắm vững các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không tập trung đông người, ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn kỹ càng. Đặc biệt, khi thấy người lạ vào địa bàn, hoặc đối tượng vi phạm quy chế biên giới là phải báo cho đồn Biên phòng và chính quyền địa phương để xử lý ngay...”.

Siết chặt phòng tuyến chống dịch trên biên giới, tăng cường sức mạnh toàn dân trong đấu tranh ngăn chặn các hoạt động vi phạm quy chế biên giới, xuất, nhập cảnh trái phép đã giúp cho các địa phương trên địa bàn Tây Nguyên chống dịch Covid-19 có hiệu quả.

Tính từ cuối tháng 4 đến nay, ngoại trừ trường hợp dương tính Covid-19 ở tỉnh Đắk Lắk (lây nhiễm từ ổ dịch trong nước), địa bàn Tây Nguyên không xuất hiện ca bệnh mới nào. Các hoạt động vi phạm quy chế biên giới, đặc biệt là tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép đã được ngăn chặn triệt để. Đây có thể nói tín hiệu rất khả quan trong cuộc chiến trường kỳ chống dịch Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều mối hiểm họa ở phía trước. Sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân chính là món quà vô giá dành tặng những người lính đang ngày đêm căng mình chống dịch nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên quần đảo Trường Sa Đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên quần đảo Trường Sa
Huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) hiện nay chưa ghi nhận ca mắc COVID-19. Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, đó là nhờ công tác phòng, chống dịch tại quần đảo Trường Sa được thực hiện rất hiệu quả. Các lực lượng ở các đảo, điểm đảo đã triển khai nhiều biện pháp với phương châm chủ động, tích cực, quyết không để dịch xâm nhập, lây lan.
Điện Biên trao tặng vật chất phòng, chống dịch Covid-19 trị giá trên 100 triệu đồng cho lực lượng bảo vệ biên giới Lào Điện Biên trao tặng vật chất phòng, chống dịch Covid-19 trị giá trên 100 triệu đồng cho lực lượng bảo vệ biên giới Lào
Sáng ngày 10/5, tại cột mốc 113 Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang và cột mốc 144 Cửa khẩu Huổi Puốc, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên đã trao tặng vật chất phòng, chống dịch Covid-19 cho Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an hai tỉnh Phong Sa Ly, Luông Pha Băng, Lào.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính triệu tập cuộc họp khẩn với 6 tỉnh biên giới Tây Nam về phòng chống dịch Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính triệu tập cuộc họp khẩn với 6 tỉnh biên giới Tây Nam về phòng chống dịch
Ngày 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các tỉnh biên giới Tây Nam và triệu tập cuộc họp trực tuyến khẩn cấp từ đầu cầu UBND tỉnh An Giang với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19, một số bộ ngành và lãnh đạo 6 tỉnh biên giới phía Tây Nam.
Thái Kim Nga
Nguồn: www.bienphong.com.vn

Tin bài liên quan

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tuần qua, tại các tỉnh biên giới Tây Ninh và Long An, nhiều hoạt động tặng quà và hỗ trợ thiết thực cho người dân Campuchia đã được tổ chức nhằm góp phần gắn kết tình cảm nhân dân hai nước.
Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Ngày 30/5, tại Hà Tĩnh, các đồn biên phòng tuyến núi thuộc Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh tổ chức ký kết nghĩa với các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muồn, nước CHDCND Lào.
CARE hỗ trợ người dân canh tác bền vững, tăng thu nhập

CARE hỗ trợ người dân canh tác bền vững, tăng thu nhập

Tổ chức CARE International in Vietnam (CARE) vừa tổ chức sơ kết giai đoạn 1 dự án She Feeds the World (SFtW). Theo đó, tính đến tháng 4/2025, dự án đã hỗ trợ hơn 8.000 người tiếp cận và áp dụng các phương pháp canh tác bền vững, tiếp cận nguồn lực sản xuất và cải thiện khả năng tham gia thị trường.

Các tin bài khác

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Việc triển khai mô hình loa truyền thanh thông minh tại xã Mường Toong (Điện Biên) đang phát huy hiệu quả rõ nét, giúp thông tin chính sách, khoa học kỹ thuật và đời sống xã hội đến nhanh, chính xác với người dân, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo bền vững ở vùng cao biên giới.
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Từ việc chủ động tiếp cận và cập nhật thông tin thị trường thông qua các kênh truyền thông cơ sở, gia đình anh Thào A Của, bản Mường Toong 3 (xã Mường Toong, tỉnh Điện Biên) đã từng bước phát triển chăn nuôi quy mô lớn, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thông qua các hoạt động truyền thông cơ sở trong khuôn khổ Dự án 6 của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhiều thanh niên xã Mường Toong (Điện Biên) đã từng bước thay đổi tư duy, chủ động học hỏi tri thức, mạnh dạn khởi nghiệp, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Đọc nhiều

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động