Sinh tử tập 39 VTV1 tối nay 30/12: Mai Hồng Vũ hối lộ lãnh đạo viện kiểm sát
Doanh nghiệp PTN thất bại khi “tặng quà” quá thô nên không được lãnh đạo tỉnh nhận bèn đến nhờ Mai Hồng Vũ bật mí ... |
Phía công an và ciện kiểm sát tạo sức ép nhằm tìm ra chứng cứ xác định ông Thành – chủ tịch huyện Thanh Giang ... |
Ông Thành – Chủ tịch UBND huyện làm việc với cơ quan điều tra về dự án 40ha đất ở Giang Kim, Mai Hồng Vũ ... |
Preview Sinh tử tập 39:
![]() |
| Viện phó Viện Kiểm sát từ chối nhận quà hối lộ. |
Trong tập phim Sinh tử phát sóng vào tối nay, Mai Hồng Vũ giúp Khải chạy tội bằng cách hối lộ những món quà đắt giá cho Khôi – Viện phó Viện kiểm sát tỉnh Việt Thanh. Tuy nhiên, ban đầu Vũ khéo léo nói đây là quà của mình.
“Em mới săn được con Vertu hàng độc và đã có sẵn sim số đẹp trong này. Có gì anh em mình liên lạc với nhau qua đây cho tiện. Theo thường lệ, đây là 50.000 USD”, Vũ nói.
Viện phó Khôi liền hỏi: “Của thằng Khải à? Hay là của cậu?”
Bị phát hiện, Vũ khéo léo nói đây là quà chung của cả hai người nhưng liền bị Khôi từ chối thằng: “Đây là của thằng Khải! Nếu của cậu như mọi khi thì tôi nhận, còn thế này thì thôi”.
![]() |
Trong khi đó, cơ quan điều tra tiếp tục lấy lời khai của các cán bộ liên quan trực tiếp đến vụ sai phạm 40ha đất ở Giang Kim.
Cấp dưới của chủ tịch huyện một mực khai mọi việc do ông Thành chủ tịch huyện chỉ đạo, nhân viên được chia phần thôi. “Cụ thể như thế nào, ai là người lên kế hoạch ăn chia. Và thực hiện ăn chia như thế nào?”, Huy hỏi.
Tay này khai rằng việc ăn chia cụ thể là do ông Thắng phó chủ tịch xã và Quốc chủ tịch xã thực hiện, còn mình và ông Thành là muốn tạo điều kiện cho xã.
Trong khi đó, ông Quốc trả lời cơ quan điều tra: “Lần mà em chuyển tiền gần nhất cho chủ tịch Thành là 20.000 USD. Không phải tiền này hối lộ anh Thành mà là phần của chủ tịch. Anh Thành lấy 70%, em và Vinh mỗi người được 10%. Số còn lại để lo các thủ tục giấy tờ”.
![]() |
Mâu thuẫn với lời khai của chủ tịch xã Quốc, ông Thành Chủ tịch UBND huyện khẳng định bản thân không làm những việc tiêu cực như vậy.
Khi cảnh sát Thái hỏi liệu biếu xén chai rượu, cân giò cho nhau không thì ông Thành một mực khẳng định đây chỉ là quà cáp bình thường.
“Đó là quà tình cảm anh em chứ không phải là biếu xén hay nhờ vả gì cả. Như tôi thỉnh thoảng đi công tác vẫn mua quà về cho anh em mà”, ông Thành nói.
Diễn biến chi tiết sẽ có trong “Sinh tử” tập 39 phát sóng vào tối nay trên VTV1.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
Hơn 200 tư liệu, hiện vật kể chuyện 65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba
Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?
Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc 2025: “Sắc hoa ngày mới” rực rỡ cuối năm
Đọc nhiều
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước









