Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
10:18 | 07/04/2024 GMT+7

Sinh viên Việt Nam tại Pháp tổ chức ủng hộ đồng bào, chiến sỹ Hoàng Sa-Trường Sa

aa
Số tiền thu về tại hội chợ sẽ được sử dụng để mua máy lọc nước biển, mua mầm cây để phủ xanh các đảo, hoặc trực tiếp gửi tặng các chiến sỹ và người dân ở các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.
Những sứ giả của biển đảo quê hương
Hơn 34,2 tỷ đồng ủng hộ quỹ vì biên giới, biển đảo của Tổ quốc

Ngày 6/4, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam ở thủ đô Paris, Hội Sinh viên và Thanh niên Việt Nam tại Pháp (UEVF) đã tổ chức hội chợ từ thiện nhằm quyên góp gây quỹ vì biển đảo quê hương.

Tham dự buổi lễ có đông đảo kiều bào, sinh viên và cán bộ Việt Nam đang công tác tại thủ đô Paris.

Sinh viên Việt Nam tại Pháp tổ chức ủng hộ đồng bào, chiến sỹ Hoàng Sa-Trường Sa
Những người tham gia hội chợ ký tên bày tỏ tình cảm của mình lên chiếc áo có hình cờ Việt Nam, sẽ được gửi tới Phòng truyền thống tại huyện đảo Trường Sa. (Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN)

Từ những bộ quần áo đã qua sử dụng, những đồ lưu niệm xinh xắn, những quyển sách, truyện còn thơm mùi mực, và cả bánh mỳ Việt Nam hay chè ba màu…, tất cả những gì còn giá trị sử dụng, hoặc có thể bán ra tiền, đã được các bạn sinh viên Việt Nam tại Pháp mang đến phiên chợ đồ cũ để bán, lấy tiền quyên góp ủng hộ bà con và chiến sỹ ở các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Không chỉ sinh viên, thanh niên, mà đông đảo bà con người Việt tại đây đã tình nguyện mang đồ đến quyên góp, hoặc ủng hộ tài chính.

Mỗi người tham gia phiên chợ có thể ký tên bày tỏ tình cảm của mình lên chiếc áo có hình cờ Việt Nam, và hội UEVF sẽ trao món quà mang ý nghĩa tinh thần này tới phòng truyền thống tại huyện đảo Trường Sa.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Pháp, anh Nguyễn Phan Bảo Thụy - Chủ tịch UEVF, cho biết hội chợ được tổ chức trong hai ngày 6 và 14/4. Số tiền thu về sẽ được sử dụng để mua máy lọc nước biển thành nước uống, hay mua mầm cây để phủ xanh các đảo, hoặc trực tiếp gửi tặng các chiến sỹ và người dân ở các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Sinh viên Việt Nam tại Pháp tổ chức ủng hộ đồng bào, chiến sỹ Hoàng Sa-Trường Sa
Một số gian hàng tại Hội chợ từ thiện nhằm quyên góp gây Quỹ Vì biển đảo quê hương của UEVF. (Ảnh: Thu Hà/TTXVN)

Với kỳ vọng thông qua sự kiện này, các bạn thanh niên và sinh viên trẻ có cơ hội đóng góp phần nào vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, anh Bảo Thụy tâm sự: "Bằng những hành động nhỏ, mỗi cá nhân đều nên có sứ mệnh, trách nhiệm và bổn phận đóng góp cho quê hương. Không chỉ trong thanh niên và sinh viên, chúng tôi muốn lan tỏa tinh thần này trong cộng đồng những người Việt đang sinh sống và làm việc tại Pháp, để mọi người luôn nhớ mình là một phần của đất nước Việt Nam thân yêu."

Là một sinh viên trẻ sinh sống và học tập tại Pháp, bạn Nguyễn Ngọc Bảo Trâm cũng bày tỏ mong muốn có thể đóng góp một phần nhỏ cho quê hương, dù đang ở rất xa Tổ quốc.

Bảo Trâm cho rằng ngoài ý nghĩa từ thiện và quyên góp ủng hộ các đồng bào và chiến sĩ nơi hải đảo xa xôi, sự kiện còn là một hành động góp phần tăng thêm ý thức về bảo vệ môi trường cho tất cả mọi người, thông qua việc tái sử dụng và tận dụng các đồ cũ nhưng vẫn còn giá trị.

Đánh giá về phiên chợ gây quỹ của hội UEVF, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng cho rằng đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, nhằm tiếp nối truyền thống của hội, với hàng loạt các hoạt động hướng về đất nước trong những năm qua.

Sự kiện cũng góp phần quy tụ và đoàn kết thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Pháp không chỉ thông qua các hoạt động thể thao, văn hóa, nâng cao kiến thức và kinh nghiệm học tập, mà bằng cả những hoạt động từ thiện.

Điều này cũng cho thấy người Việt Nam tại Pháp luôn có tấm lòng nhiệt thành và hướng về Tổ quốc, về biển đảo quê hương.

Sinh viên Việt Nam tại Pháp tổ chức ủng hộ đồng bào, chiến sỹ Hoàng Sa-Trường Sa
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng phát biểu khai mạc Hội chợ. (Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN)

Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp luôn ủng hộ và đồng hành với UEVF trong các hoạt động.

Hằng năm, bên cạnh việc tổ chức các hoạt động khoa học, giáo dục, thể thao và văn hóa hướng tới đối tượng thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Pháp, UEVF luôn dành một phần kinh phí để làm từ thiện trong nước. Thỉnh thoảng, hội cũng tiến hành các sự kiện gây quỹ để giúp đỡ trẻ em mồ côi và người khuyết tật tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các hoạt động tình nguyện luôn được duy trì. Đặc biệt trong năm nay, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập hội, UEVF không chỉ tổ chức một loạt các hoạt động hướng tới sinh viên, thanh niên mà còn mở rộng, thu hút sự tham gia của đồng bào ta ở cả trong nước và nước ngoài.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/sinh-vien-viet-nam-tai-phap-to-chuc-ung-ho-dong-bao-chien-sy-hoang-sa-truong-sa-post938840.vnp

Kiều bào ủng hộ chương trình “Xanh hóa Trường Sa” 1,55 tỷ đồng Kiều bào ủng hộ chương trình “Xanh hóa Trường Sa” 1,55 tỷ đồng
Kiều bào luôn hướng về biển đảo quê hương Kiều bào luôn hướng về biển đảo quê hương
Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Lễ diễu binh, diễu hành Quốc khánh 2/9: Lần đầu tiên có khối kiều bào tham gia

Lễ diễu binh, diễu hành Quốc khánh 2/9: Lần đầu tiên có khối kiều bào tham gia

Sáng 2/9 tới, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ diễn ra với chương trình diễu binh, diễu hành cấp quốc gia. Đặc biệt, lần đầu tiên trong 80 năm có khối kiều bào từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia diễu hành. Cùng với đó, lực lượng quân đội 4 nước bạn: Nga, Lào, Campuchia và Trung Quốc cũng góp mặt trong đội hình diễu binh.
An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

Ngày 19/8, Trung tâm Dịch vụ Một cửa (OSSC) được biết đến với tên gọi Ngôi nhà Ánh Dương chính thức được khai trương tại tỉnh An Giang nhằm cung cấp các dịch vụ thiết yếu, toàn diện và tích hợp, lấy người bị bạo lực làm trung tâm, dành cho phụ nữ và trẻ em gái đang bị hoặc có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới và bạo lực gia đình.
Nhiều chính sách thu hút nhà khoa học người Việt Nam ở nước ngoài, chuyên gia nước ngoài

Nhiều chính sách thu hút nhà khoa học người Việt Nam ở nước ngoài, chuyên gia nước ngoài

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất nhiều chính sách thu hút, trọng dụng chuyên gia, nhà khoa học là người Việt Nam ở nước ngoài và chuyên gia nước ngoài.

Các tin bài khác

Ngày Việt Nam tại Phần Lan: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa bản sắc

Ngày Việt Nam tại Phần Lan: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa bản sắc

Ngày 16/8, tại Quảng trường Narinkkatori, trung tâm thủ đô Helsinki (Phần Lan), gần 5.000 người đã tham dự sự kiện “Ngày Việt Nam - Viet Nam Day 2025”. Đây là hoạt động ngoại giao văn hóa có quy mô lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Phần Lan từ trước đến nay, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam.
Hai thanh niên Việt Nam dũng cảm cứu sống 2 em bé người Nhật bị đuối nước

Hai thanh niên Việt Nam dũng cảm cứu sống 2 em bé người Nhật bị đuối nước

Sau khoảng 30 phút vật lộn với sóng lớn, Tuấn và Đạt đã đưa được hai bé vào bờ an toàn trong sự vỡ òa hạnh phúc của gia đình và người chứng kiến.
Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Ngày 12/8, nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm đã thăm, tặng quà và bày tỏ lòng tri ân với các gia đình kiều bào từng nuôi dưỡng, hỗ trợ cán bộ, quân tình nguyện Việt Nam trong kháng chiến.
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

Ngày 10/8/2025, tại sân công viên thể thao Kashihara, cố đô Nara, Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá người Việt chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 năm quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam “FAVIJA KANSAI CUP 2025”.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động