Sôi động giải bóng bàn cộng đồng người Việt Nam tại Nga
| Ngày 20/8, tại thủ đô Tokyo, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức giao lưu và gặp mặt cộng đồng nhân dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9. |
| Ngày 18/8/2022, tại thủ đô Praha (Cộng hòa Séc), Festival thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Châu Âu lần thứ 8 với chủ đề Vietheart Summer Camp chính thức được khai mạc với sự tham gia của gần 200 thanh niên, sinh viên đến từ 12 quốc gia châu Âu. |
Lễ khai mạc diễn ra tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Moskva.
Tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi nhấn mạnh ý nghĩa của Giải bóng bàn “Cúp Độc lập” lần thứ nhất, được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Đại sứ đánh giá cao sáng kiến của Hội người Việt Nam tại Nga và Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Moskva tổ chức sân chơi mới cho cộng đồng người Việt ở Nga, tạo cơ hội để bà con luyện tập thể thao, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tích cực hội nhập sở tại.
Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng bày tỏ vui mừng khi giải lần đầu được tổ chức đã thu hút đông đảo người Việt Nam từ nhiều thành phố của Nga tham gia; hy vọng giải đấu diễn ra hằng năm và là cầu nối gắn kết hơn nữa cộng đồng người Việt xa quê.
![]() |
| Giải đấu thu hút hơn 30 vận động viên tham gia. |
Là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm những ngày lễ trọng đại của dân tộc, giải đấu cũng tạo thêm sân chơi lành mạnh và bổ ích, đẩy mạnh phong trào bóng bàn, góp phần làm phong phú các hoạt động giải trí trong cộng đồng người Việt tại Nga.
Đại diện Ban tổ chức,ông Phạm Quốc Toản nhấn mạnh, cộng đồng người Việt Nam tại Nga là cộng đồng rất yêu thể thao. Bên cạnh bóng đá, tennis, golf, thì bóng bàn cũng là bộ môn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ban tổ chức rất mong có thể phát huy thành công từ giải đầu tiên để tiến tới tổ chức giải đấu hằng năm với quy mô lớn hơn nhiều.
Tham gia thi đấu năm nay, ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, hoạt động thể dục thể thao rất cần thiết cho cộng đồng, nhất là sau đợt dịch Covid-19. Giải đấu đã kết nối anh em, bạn bè xa quê, tiếp tục chứng minh thể thao không phân biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp. Đây cũng là dịp giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa bà con người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống, học tập ở Nga.
Trong lần đầu tổ chức, Giải bóng bàn cộng đồng người Việt Nam tại Nga “Cúp Độc lập” lần thứ nhất đã chào đón sự tham gia của hơn 30 vận động viên đến từ thủ đô Moskva và các tỉnh thành khác, tranh tài trong hai ngày 20 và 21/8 ở các nội dung đánh đơn và đồng đội. Giải đấu cũng thu hút đông đảo người hâm mộ đến xem và cổ vũ cho các vận động viên.
| Nhằm gắn kết cũng như khuyến khích phong trào thể dục thể thao, tạo sự đoàn kết gắn bó trong cộng đồng người Việt tại Ba Lan, những người chơi bida tại Warszawa vừa đã tổ chức giải Bida lần thứ nhất. |
| Ngày 18/8, Hội Những người Nhật Bản yêu Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Ngày hội Gia đình Việt - Hàn tại Hàn Quốc hướng về cội nguồn
Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương
Trang trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Lào
Người Việt muôn phương hướng về cội nguồn
Đọc nhiều
‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’
"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





