Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
13:25 | 31/08/2020 GMT+7

Sôi động hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại các nước

aa
Nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020), nhiều chương trình, hoạt động kỷ niệm ấn tượng đã diễn ra tại nhiều nước trên thế giới.
Nhà sử học Dương Trung Quốc: Lấy tinh thần ngày Quốc khánh để hướng đến tương lai Nhà sử học Dương Trung Quốc: Lấy tinh thần ngày Quốc khánh để hướng đến tương lai

Nhân dịp 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Ngày Quốc khánh 2/9, Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Nhà sử ...

"Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ" - tự hào chặng đường 75 năm xây dựng đất nước

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, Bộ VH-TT&DL chủ trì, phối hợp ...

Thuỵ Điển

0538 1029 quyc khanh ysqvn tyi ty3
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9 tại Thuỵ Điển.

Ngày 29/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển đã long trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020).

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Đại sứ quán chủ trương tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh phù hợp với điều kiện thực tế và quy định của chính quyền nước sở tại, đảm bảo giãn cách hợp lý nhưng vẫn thể hiện được sự trọng thị và trang nghiêm của sự kiện trọng đại này.

Tham dự Lễ kỷ niệm có Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Thụy Điển Robert Rydberg cùng phu nhân, Đại sứ Lào tại Thụy Điển, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết với Việt Nam, Lào, Campuchia của Thụy Điển Eva Lindskog và bà con cộng đồng đại diện cho các hội đoàn người Việt Nam tại thành phố Stockholm và phụ cận.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Phan Đăng Đương đã khẳng định ý nghĩa lịch sử to lớn của cuộc Cách mạng tháng Tám xoá bỏ ách thống trị của chủ nghĩa thực dân, chế độ phong kiến, giành lại quyền làm chủ đất nước về tay nhân dân.

Điểm lại chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc ta, Đại sứ Phan Đăng Đương nêu bật những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong 75 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Sau 34 năm tiến hành công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, Việt Nam đã đạt được những thành tựu vô cùng to lớn và có ý nghĩa lịch sử, trở thành một quốc gia năng động, giàu tiềm năng phát triển và là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế.

Phát biểu chúc mừng 75 năm Quốc khánh Việt Nam, bà Hường Mimmi Bergström, thay mặt Hội người Việt Nam tại Stockholm bày tỏ tình cảm của bà con tại Stockholm nói riêng và Thụy Điển nói chung luôn hướng về với quê hương đất nước trong ngày lễ lớn của dân tộc, mong muốn có nhiều cơ hội được góp sức xây dựng quê hương, đất nước.

Lào

0645 anh 1 1598624932168
Các đồng chí lãnh đạo cấp cao Lào, Đại sứ Việt Nam tại Lào cùng hàng trăm đại biểu dự lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Tối 28/8, tại thủ đô Vientiane, Lào, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cũng đã trọng thể tổ chức kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tham dự có Bí thư T.Ư Đảng NDCM Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào Bounthong Chitmany; Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Đảng NDCM Lào đồng chí Chansi Phosikham; Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Lào Xây dựng đất nước Saysomphone Phomvihane; các Ủy viên T.Ư Đảng, lãnh đạo ban, bộ, ngành của Lào cùng nhiều Đại sứ và Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Lào.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng ôn lại những ngày tháng hào hùng nhất trong lịch sử cách mạng Việt Nam trong suốt 75 năm từ khi lập nước, 45 năm từ khi thống nhất đất nước và gần 35 năm từ khi đổi mới, nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã phấn đấu không ngừng nghỉ và đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, nêu bật ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc khánh Việt Nam mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã long trọng đọc Tuyên ngôn Độc lập cách đây 75 năm, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, sau này là nước CHXHCN Việt Nam; nhấn mạnh những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đạt được cho đến nay với khát vọng cháy bỏng độc lập, tự do, thống nhất và xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng điểm lại những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong suốt thời gian qua, từ một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình, được nhiều nước, tổ chức quốc tế đánh giá là một trong những nền kinh tế năng động nhất Đông Á - Thái Bình Dương.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ngài Bounthong Chitmany Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng NDCM Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào bày tỏ sự vui mừng đến dự và phát biểu tại sự kiện có ý nghĩa quan trọng này.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào, ngài Bounthong Chitmany chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Pháp

0814 0838 daisu
Đại sứ Nguyễn Thiệp phát biểu khai mạc buổi lễ.

Ngày 28/9, tại thủ đô Paris, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã long trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám, 75 năm Quốc khánh Việt Nam và 75 năm ngày thành lâp ngành Ngoại giao Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán; các bộ phận của Cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp, các chi bộ lưu học sinh, sinh viên Việt Nam tại Pháp; đại diện Hội hữu nghị Pháp-Việt (AAFV); Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVN). Buổi lễ được tổ chức trong điều kiện tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của Pháp về phòng chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, về vị thế của đất nước 75 năm sau ngày Cách mạng tháng Tám thành công, Đại sứ Nguyễn Thiệp nhấn mạnh, 75 năm sau khi giành được độc lập nước ta đã trở thành một quốc gia độc lập, có chủ quyền lãnh thổ, với chế độ chính trị vững vàng ổn định, đã hội nhập hoàn toàn vào cộng đồng quốc tế, có vị thế trên trường quốc tế và hơn nữa đã sẵn sàng vươn lên đóng vai trò nòng cốt, đóng góp có trách nhiệm vào công việc của thế giới.

Venezuela

0451 0631 2
Chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam-Venezuela tại Nhà hát Principal de Caracas.

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020), Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam-Venezuela tại Nhà hát Principal de Caracas.

Sự kiện có sự tham gia của Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách Châu Á, Trung Đông và châu Đại Dương ông Rubén Molina; các quan chức Chính phủ Venezuela và Thủ đô Caracas cùng các cán bộ Đại sứ quán và Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Venezuela.

Tại buổi lễ, Đại sứ Lê Viết Duyên đã điểm lại những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được sau 35 năm thực hiện công cuộc Đổi mới những kết quả đáng kể trong công tác đối ngoại.

Đại sứ Lê Viết Duyên nhấn mạnh, năm 2020 cũng là thời điểm có nhiều ý nghĩa khi Việt Nam vinh dự đảm nhận vai trò kép Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Chủ tịch luân phiên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Về quan hệ với Venezuela, Đại sứ Lê Viết Duyên khẳng định, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết với Venezuela và nhấn mạnh Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Venezuela trong cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền vì sự phát triển đất nước và thịnh vượng của nhân dân.

Về phía Venezuela, Thứ trưởng Ngoại giao Rubén Molina bày tỏ vinh dự và tự hào được tham dự buổi lễ và đánh giá cao tầm nhìn chiến lược của cố Tổng thống Hugo Chavez trong việc đặt nền tảng quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Ông cũng khẳng định Venezuela cam kết duy trì, củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Côn Minh (Trung Quốc)

0356 ky niem 75 nam quoc khanh 29 tai con minh trung quoc 2
Quang cảnh Lễ kỷ niệm.

Ngày 28/8 vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, Trung Quốc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và Tiệc chiêu đãi nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9.

Tham dự Lễ kỷ niệm có Phó Tỉnh trưởng Chính quyền nhân dân tỉnh Vân Nam Lưu Hồng Kiến, Phó Tổng Thư ký Chính quyền nhân dân tỉnh Tưởng Hưng Minh, Chủ tịch Hiệp hội Đối ngoại nhân dân tỉnh Chu Hồng, cùng Lãnh đạo và Đại diện các sở, ban, ngành, cộng đồng người Việt Nam (Hội Việt kiều, Hội Phụ nữ lấy chồng Trung Quốc, Chi bộ và Liên Chi đoàn lưu học sinh) tại tỉnh Vân Nam.

Phát biểu khai mạc, Tổng Lãnh sự Nguyễn Trung Hiếu điểm lại chặng đường phát triển 75 năm qua sau khi đất nước thành lập, nhấn mạnh những thành tựu lớn lao của đất nước trong nhiều lĩnh vực để trở thành một Việt Nam hôm nay với nền kinh tế phát triển năng động, là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, có đóng góp ngày càng chủ động, trách nhiệm, tích cực cho hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực và toàn cầu.

Đặc biệt, năm 2020 Việt Nam đảm nhiệm xuất sắc hai trọng trách quốc tế lớn là Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020-2021.

Trong không khí chân tình và ấm áp của tình hữu nghị, Tổng Lãnh sự Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ vui mừng trước xu hướng phát triển tích cực của quan hệ Việt Nam - Trung Quốc và quan hệ Việt Nam - Vân Nam những năm qua.

Các địa phương Việt Nam và Vân Nam đã phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch, tổ chức nhiều hội nghị trực tuyến, thúc đẩy hợp tác giữa hai bên, trong đó quan hệ kinh tế - thương mại tiếp tục là điểm sáng trong quan hệ hai nước Việt Nam - Trung Quốc cũng như giữa Việt Nam và Vân Nam.

Lễ kỷ niệm và Tiệc chiêu đãi Quốc khánh đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp và hữu nghị với rất nhiều lời chúc mừng nồng nhiệt, tốt đẹp, kỳ vọng tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực của các địa phương giáp Việt Nam và của các đại biểu tham dự.

[Infographics] Những dấu mốc 75 năm xây dựng và phát triển đất nước [Infographics] Những dấu mốc 75 năm xây dựng và phát triển đất nước

75 năm kể từ ngày Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, Việt Nam đã đi qua nhiều giai đoạn, bước ngoặt, vượt qua ...

Bạn bè quốc tế đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong các hoạt động hữu nghị, hợp tác quốc tế Bạn bè quốc tế đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong các hoạt động hữu nghị, hợp tác quốc tế

Nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020), bạn bè quốc tế đã gửi lời chúc ...

Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Venezuela

Tăng cường Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Venezuela

Tối 30/1 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có cuộc điện đàm chính thức với Bộ trưởng Ngoại giao Yván Gil Pinto của Cộng hòa Bolivar Venezuela, thể hiện cam kết củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và thúc đẩy hợp tác song phương sâu rộng giữa hai nước.
Thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối giữa Đà Nẵng với các địa phương Trung Quốc

Thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối giữa Đà Nẵng với các địa phương Trung Quốc

Chiều 17/12, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn có buổi tiếp bà Đổng Bích Du, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Đà Nẵng. Tổng Lãnh sự Đổng Bích Du khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả giữa các địa phương, doanh nghiệp Trung Quốc với Đà Nẵng.
TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đóng vai trò là cầu nối tin cậy, tạo điều kiện cho Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc kết nối với nhiều tập đoàn, tổ chức uy tín của Trung Quốc, giúp họ có cơ hội tiếp xúc, trao đổi và làm việc trực tiếp với các đối tác chiến lược tại Việt Nam. Đây là những chia sẻ của TS Trà My, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc về những kết quả nổi bật khi hợp tác với VUFO.

Các tin bài khác

Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Ngày 9/1, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt tiểu thuyết “Những bóng ma trở lại” của nhà báo, nhà ngoại giao, doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen.
Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Được tin bà Cora và ông Peter Weiss - những người bạn lớn của Việt Nam - qua đời vào những ngày cuối năm 2025, thay mặt Đảng, Chính phủ và người dân Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã gửi thư chia buồn sâu sắc tới toàn thể gia quyến ông bà Weiss.
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga)

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga)

Ngày 4/11, tại Thủ đô Moskva, thay mặt Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đã trao Huân chương Hữu nghị tặng ông Anatoli Artamonov, Chủ nhiệm Ủy ban Ngân sách và Thị trường tài chính Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga, nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga.
Học sinh Nga trải nghiệm nấu cơm bếp Hoàng Cầm, tiếp lương, tải đạn tại Điện Biên

Học sinh Nga trải nghiệm nấu cơm bếp Hoàng Cầm, tiếp lương, tải đạn tại Điện Biên

Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ vừa phối hợp với Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức chương trình trải nghiệm, giao lưu với Đoàn cán bộ, học sinh thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga.

Đọc nhiều

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Giữa mây núi trùng điệp nơi xã Si Pha Phìn (tỉnh Điện Biên), ngôi trường liên cấp đầu tiên của cả nước đã hiện hữu như một dấu mốc đặc biệt của giáo dục vùng cao.
Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đại hội XIV của Đảng đã chuẩn bị nhiều “hành trang” để đưa dân tộc tiến vào kỷ nguyên mới. Chúng ta nhận thấy trong “hành trang” đó nổi bật là tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm.
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Sau 5 ngày làm việc, chiều 23/01, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc tại Hà Nội. Phát biểu tại họp báo quốc tế ngay sau phiên bế mạc, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết Đại hội XIV "đã thành công rực rỡ, thành công rất tốt đẹp".
Plan International Việt Nam trao gói hỗ trợ thiết yếu cho người dân Tuyên Quang

Plan International Việt Nam trao gói hỗ trợ thiết yếu cho người dân Tuyên Quang

Tổ chức Plan International Việt Nam vừa phối hợp Sở Ngoại vụ tỉnh Tuyên Quang và chính quyền địa phương trao gần 200 bình lọc nước cùng các gói hỗ trợ thiết yếu cho người dân tại phường Hà Giang 1, Hà Giang 2 và xã Tân Quang (tỉnh Tuyên Quang), nhằm giúp người dân tiếp cận nguồn nước sạch, an toàn, phục vụ sinh hoạt và phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh sau lũ lụt.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động