Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
07:00 | 20/06/2019 GMT+7

Stylist Việt Nam phải ngủ dưới sàn, ăn mì gói khi làm việc tại New York

aa
Ngủ dưới sàn, ăn mì gói cả ngày trong thời gian đầu đến New York là những gì mà YEN đã phải trải qua, nhưng không vì thế mà cô nàng chùn chân, buông bỏ giấc mơ của mình.
Hoàng Thùy buồn bã kể chuyện nắm tay stylist Mì Gói những phút cuối đời Stylist Việt hợp tác với thương hiệu thời trang Gucci

Tốt nghiệp top 3 cử nhân Bachelor of fine Arts in Fashion styling vào tháng 5/2018, YEN là cái tên quen mặt trong làng stylist New York với những sản phẩm được đăng tải trên Vogue hay từng hợp tác với Brandon Maxwell - NTK sáng tạo nên bộ cánh ấn tượng của Lady Gaga trong Met Gala năm nay. Thế nhưng, một điều ít người biết là trước đó, từ năm 2011, cô theo học kinh doanh nhưng với tình yêu thời trang mãnh liệt, vào tháng 1-2014, YEN đã chuyển sang ngành stylist và đạt được nhiều “quả ngọt".

stylist viet nam phai ngu duoi san an mi goi khi lam viec tai new york
YEN - một trong những stylist trẻ đang thành danh trong lĩnh vực thời trang tại New York. (Ảnh: NVCC)

Nữ stylist cho biết, cô rất quan tâm đến chuyện đi làm vì những gì học được tại sách vở nếu không được thực hành thì mãi chững lại ở mức đấy. Thế nên ngay trong quá trình còn học trên ghế nhà trường, cô đã tự mình tìm kiếm các cơ hội làm việc khác nhau. Đặc biệt, YEN có ấn tượng rất lớn với New York, không chỉ bởi đây là một trong những kinh đô thời trang thế giới mà còn vì mức sống và sinh hoạt của nó: “Tất cả mọi thứ đều rất tấp nập và nhanh, nếu không theo kịp, chắc chắn bạn sẽ bị bỏ lại.

Trước khi đến New York, tôi phải gửi rất nhiều thư xin việc từ Cali, các tạp chí, nhãn hàng đều muốn nhận tôi thế nhưng điều khó lúc ấy là địa điểm, thế nên mọi câu trả lời đều là ‘bỏ ngỏ’. hãy liên lạc lại khi đến New York!”.

“Sau nhiều lần như thế, tôi nhận ra hóa ra cách làm việc tại New York là vậy, nếu người ta thích và muốn làm việc cùng bạn, nghĩa là bạn phải bắt tay làm ngay, đồng nghĩa với việc cần có mặt ở đó rồi! Không có khái niệm chờ một, hai tuần hay gì khác... Thế nên, tôi đã có một quyết định liều lĩnh, dọn nhà đi ngay trong vài ngày từ bờ Tây đến bờ Đông nước Mỹ, dù rằng mọi thứ không hề dễ dàng. Dù có nhiều lời khuyên, ý kiến bảo tôi đừng nên vội vã, nhưng lúc đó tôi nhận thấy rằng đó là môi trường phù hợp, dù khắc nghiệt, mức đào thải cao nhưng nếu không quăng mình vào thử thách, bạn sẽ không thể trưởng thành, trên tất cả đây là nơi mà trái tim tôi hướng đến...”.

stylist viet nam phai ngu duoi san an mi goi khi lam viec tai new york
Công việc thường ngày của cô gái 25 tuổi người Việt Nam tại New York. Thời gian đầu khi theo đuổi ngành thời trang, cái khó nhất mà cô cảm thấy là làm sao để khẳng định cái riêng biệt trong tư duy thẩm mỹ cũng như rèn luyện mắt nhìn.(Ảnh: NVCC)

Nhìn lại chặng đường để có vị trí như hiện tại ở xứ người, cô kể: “Những ngày đầu đến New York là tôi lao vào làm việc ngay, mọi thứ khác như nhà cửa, thức ăn chỉ là thứ yếu. Tôi thuê một phòng trọ nhỏ tại đây và lúc mới về, mọi thứ hoàn toàn trống không: không bếp núc, không giường ngủ... Thời gian đó là những ngày ngủ dưới đất, ăn mì gói và cả ngày chỉ đến các thương hiệu, NTK để tạo dựng mối quan hệ, liên lạc, xây dựng concept từ sáng sớm đến tối khuya. Nhiều lúc mệt đến phát khóc nhưng cứ nghĩ về những bộ ảnh sắp thành hình thành dạng, nghĩ về lý do mình chọn đến nơi đây là mọi khó khăn dường như tan biến.

Tuy rằng nhận được sự giới thiệu từ các tạp chí nơi mình làm việc, nhưng bản thân là một stylist “chân ướt chân ráo” từ nơi khác, tôi vẫn phải tạo mối quan hệ để các thương hiệu khác tin tưởng đến mình... Giờ ngẫm lại, thời gian đó tuy khó khăn nhưng thật sự xứng đáng và chắc chắn là cột mốc đáng nhớ!”

Nếu hỏi điều gì trong công việc của mình mà YEN nhận ra trước lứa tuổi 25 thì đó là hãy cứ lao vào làm việc, thử sức bản thân đi! Đừng ngại cái khó vì “thuyền to đương sóng lớn” học trên ghế nhà trường chưa đủ, học từ cuộc sống, từ môi trường xung quanh mới thật sự gầy dựng nên bản thân mình.

stylist viet nam phai ngu duoi san an mi goi khi lam viec tai new york Hình ảnh cá tính và gợi cảm của nữ stylist trên phố Hà Nội

Bộ ảnh mới mang phong cách gợi cảm, bụi bặm trên đường phố Hà Nội của nữ stylist 9x khiến nhiều người xem không khỏi ...

stylist viet nam phai ngu duoi san an mi goi khi lam viec tai new york Stylist Việt hợp tác với thương hiệu thời trang Gucci

Mới đây, stylist Việt Kelbin Lei chính thức trở thành một trong 24 người châu Á được chọn lựa cho dự án Gucci Tian của ...

Bối Bối
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Tối 8 và 9/11, Ocean City gần như “nổ tung” với concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank; sự kiện do 8Wonder tổ chức đã đón gần 100.000 khán giả trong nước và quốc tế. Từ những bản hit huyền thoại cho đến những chia sẻ đầy xúc động, “ông hoàng Kpop” đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn, thăng hoa và tràn năng lượng.
Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Chỉ còn vài tiếng trước giờ concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank chính thức lên đèn, 8Wonder Ocean City đang trở thành tâm điểm sôi động nhất Hà Nội. Dòng người đổ về mỗi lúc một đông, khắp nơi đều tràn ngập sắc màu, tiếng cười cùng sự háo hức của hàng chục ngàn fan sẵn sàng “cháy” hết mình cho đêm nhạc lịch sử.
Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga

Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga

Cuốn sách "Đặc công, biệt động Sài Gòn - tinh nhuệ và táo bạo" của nhà văn Nguyễn Quang Chánh được dịch từ nguyên bản tiếng Việt sang tiếng Nga, bảo đảm trung thành nội dung, đồng thời chú giải bối cảnh lịch sử giúp bạn đọc Nga dễ tiếp cận.
Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh

Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh

Tối 06/11, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Tập đoàn Sovico tổ chức chương trình chiếu sáng nghệ thuật tại Tòa tháp Saigon Marina IFC, chào mừng việc Việt Nam và Vương quốc Anh chính thức thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện.

Đọc nhiều

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Thực hiện Đề án truyền thông về quyền con người giai đoạn 2023–2028 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/09/2022, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người nhằm nâng cao nhận thức xã hội và giới thiệu quan điểm, chủ trương, thành tựu bảo đảm quyền con người tới người dân trong nước và bạn bè quốc tế.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động