Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
11:27 | 20/03/2020 GMT+7

Sữa Similac vón cục, Abbott nói "không chịu trách nhiệm"

aa
Sau khi phản ánh với cơ quan chức năng, báo chí và Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A (Abbott Việt Nam) về việc 3 hộp sữa Similac vón cục cứng, có màu, mùi bất thường, có dịch bên trong, ngày 17/3, chị N.T.B.L (Địa chỉ: 136 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội ) đã nhận được phản hồi từ hãng sữa. Luật sư Vũ Văn Biên nhận định, với văn bản phúc đáp này, hãng sữa đã thể hiện thái độ không tôn trọng khách hàng. 
sua similac von cuc abbott tuyen bo khong chiu trach nhiem Abbott "nổ" khi quảng cáo, ngó lơ khách hàng lúc bị phản ánh
sua similac von cuc abbott tuyen bo khong chiu trach nhiem Sữa Similac vón cục: BS cảnh báo "nguy hiểm tính mạng", đại diện Abbott nói... dùng được
sua similac von cuc abbott tuyen bo khong chiu trach nhiem
Văn bản phúc đáp của Công ty TNHH Dinh Dưỡng 3A (Việt Nam) đối với trường hợp của chị L.

Abbott Việt Nam tuyên bố "không chịu trách nhiệm"

Trong thư phúc đáp, Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A (Việt Nam) cho biết, sản phẩm sữa Similac Eye -Q3 900gr được chị L. mua có số lô 05532NT,NSX 24/05/2019 – HSD 24/05/2021, được sản xuất và đóng gói nguyên lon tại Cộng hoà Ai – Len thuộc Liên minh Châu Âu EC. Lô sữa này được công ty Abbott kiểm nghiệm đảm bảo chất lượng, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra và xác nhận đạt chất lượng trước khi cho nhập khẩu vào Việt Nam.

***

Sữa Similac vón cục: BS cảnh báo "nguy hiểm tính mạng", đại diện Abbott nói... dùng được

Ngay sau khi nhận được phản ánh, ngày 04/03, nhân viên của công ty đã đến tận nhà khách hàng để kiểm tra sản phẩm. Kiểm tra hai lon sữa đã mở cảm quan thấy lon thứ nhất còn 1/3 lon, lon thứ 2 còn ½ lon, cả hai lon đều vón cục cứng to, bẻ cục vón thấy có nước bên trong. Căn cứ vào quy trình sản xuất tiên tiến của nhà máy: sữa được sấy khô bằng máy phun sấy, bột sữa đã sấy khô được qua rây để đảm bảo kích ứng hạt đồng đều, rồi được đóng lon trong môi trường khí trơ. Tất cả các dây chuyền là khép kín, hoàn toàn tự động và được kiểm soát chặt chẽ, do đó không thể hình thành cục vón cứng to, có nước bên trong trong quá trình sản xuất.

Mặc dù hiện tượng vón cục này không phải do quá trình sản xuất mà do nước rớt vào trong quá trình sử dụng. Do đó theo đúng Luật bảo vệ người tiêu dùng, công ty không phải chịu trách nhiệm. Nhân viên của công ty có đề nghị được đổi các hộp sữa mới cho khách hàng nhưng khách hàng không đồng ý…

NHÂN VIÊN HÃNG SỮA ABBOTT BẢO "DÙNG ĐƯỢC", BÁC SĨ CẢNH BÁO "NGUY HIỂM TÍNH MẠNG"

Khách hàng còn cho biết: "Điều tôi vô cùng bức xúc với hãng là việc người đại diện hãng này kiểm tra thử bột sữa có tan trong nước hay không, nhưng họ lại không lấy phần sữa bị vón cục mà lại lấy phần sữa chưa hỏng, tơi, mịn để thử và khẳng định là hộp sữa bị vón cục vẫn có thể sử dụng được...".

sua similac von cuc abbott tuyen bo khong chiu trach nhiem
Sữa Similac vón cục

Trong khi đó, TS.BS Trương Hồng Sơn, Phó Tổng thư ký Tổng Hội Y học Việt Nam - Viện Trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, cho biết: Với các loại sữa bột dù là sữa dành cho bé hay người lớn thì khi xuất hiện các dấu hiệu lạ như sữa vón cục, màu sắc thay đổi bất thường, có mùi không thơm…thì nhiều khả năng sữa sẽ không sử dụng được nữa, vì có thể nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí còn đe dọa đến tính mạng. Sử dụng sữa bị vón cục, rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập, ví dụ như vi khuẩn Clostridium botulinum. Nếu bị nhiễm vi khuẩn này, trong vòng từ 6 – 8 tiếng sẽ có những biểu hiện biểu hiện mơ màng, táo bón, tiêu chảy, buồn nôn, với trẻ nhỏ sẽ kèm theo khó bú, khó nuốt, khóc yếu.

Hệ tiêu hoá của trẻ còn yếu, do vậy, nếu uống phải sữa đã bị thay chất lượng có thể sẽ bị rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, nôn mửa.. Những tình trạng này nếu không xử lý đúng cách sẽ gây mất nước và chất điện giải, và có thẻ dẫn đến các biến chứng khác như nhiễm trùng toàn thân gây nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não…

Ngày 13/03, khách hàng lại liên hệ với công ty thông báo lon thứ 3 sử dụng lại thấy vón cục cứng, to và có nước bên trong. Công ty tiếp tục giải thích cho khách hàng như lần trước, và gửi tặng hộp sữa mới nhưng khách hàng không đồng ý và yêu cầu công ty đàm phán. Điều đó nằm ngoài quy định của Luật bảo vệ người tiêu dùng do không phải lỗi của sản phẩm…Do khách hàng và công ty không có cùng quan điểm, nên theo Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, vấn đề này sẽ để cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Theo Công ty TNHH 3A (Việt Nam), các lô hàng khi nhập khẩu về Việt Nam đều được kiểm nghiệm lại bởi các cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước để đảm bảo chất lượng trước khi lưu hành..

Trên thực tế, trong buổi làm việc với chị L., Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A có cung cấp cho chị L. giấy tờ kiểm dịch của lô hàng này. Giấy chứng nhận kiểm dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm sản phẩm động vật nhập khẩu dùng làm thực phẩm Số 7246/19/E03/CN-KDSPĐVNK do Chi cục Thú y Vùng VI cấp ngày 15/08/2019 cho Công ty TNHH Dinh Dưỡng 3A (Việt Nam), Sữa bột Similac Eye - Q3 900gr được nhập 42.768 kg với 3960 kiện/hộp/bao/gói. Giấy chứng nhận ghi rõ, lô hàng chỉ kiểm tra hồ sơ, không lấy mẫu kiểm dịch.

Nói về phản hồi của Công ty TNHH 3A (Việt Nam), chị N.T.B.L khẳng định: “Phía hãng sữa không tôn trọng khách hàng. Tôi nói rất rõ trong các buổi làm việc với công ty rằng, tôi là khách hàng đã sử dụng sữa Abbott 2 năm nay và chưa hề gặp phải sự cố nào. Nhưng đến lô sữa 05532NT này, thì cả 3 hộp đều có tình trạng vón cục cứng, có màu, mùi bất thường. Tôi đề nghị hãng lấy mẫu đi xét nghiệm để chứng minh lô này đạt chất lượng. Hãng sữa chỉ đổ lỗi cho khách hàng mà không có bất cứ một lời xin lỗi, một lời giải thích nào thoả đáng. Tôi cũng chưa bao giờ đòi hãng bồi thường hay đàm phán như họ viết trong thư phúc đáp.

Abbott "nổ" là "số 1" khi quảng cáo, ngó lơ khách hàng lúc bị phản ánh

Khách hàng cần được tôn trọng!

Luật sư Vũ Văn Biên, Văn phòng luật sư An Phước (Địa chỉ: P 408, Đơn nguyên 1, Tòa F4 - Nhà Xinh, đường Trung Kính, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đối với việc khách hàng mua sữa, đang trong quá trình sử dụng, sữa vẫn còn nguyên tem, mác, hạn sử dụng thì khi sữa có vấn đề về chất lượng, nhà sản xuất có thể bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy theo mức độ, tính chất vi phạm. Bên cạnh đó, trong trường hợp việc sản phẩm kém chất lượng gây thiệt hại đến người tiêu dùng, nhà sản xuất phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại và khắc phụ hậu quả. Bên cạnh đó Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm quy định mức xử phạt với từng hành vi vi phạm cụ thể.

sua similac von cuc abbott tuyen bo khong chiu trach nhiem
Luật sư Vũ Văn Biên, Văn phòng luật sư An Phước.

Khoản 1 Điều 6 Luật An toàn thực phẩm 2010 quy định:“Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật”

Theo Điều 8 Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng quy định về quyền lợi của người tiêu dùng: Được bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác khi tham gia giao dịch, sử dụng hàng hóa, dịch vụ do tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ cung cấp

Ngoài ra khoản 8 Điều 10 Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng quy định hành vi bị cấm: Tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không bảo đảm chất lượng gây thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người tiêu dùng

Bên cạnh đó, khoản 10 điều 16 Luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa 2007 quy định người bán hàng có nghĩa vụ “hoàn lại tiền hoặc đổi hàng mới, nhận lại hàng có khuyết tật bị người mua trả lại”.

Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A có địa chỉ tại Centec Tower, 72-74, Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Đại diện pháp luật là Douglas Kuo. Công ty đã hoạt động từ ngày 01/07/2010.

Trong những năm qua, nhà nhập khẩu và phân phối sữa Similac nhiều lần bị khách hàng phản ánh, tố cáo về chất lượng sữa. Tuy nhiên, đại diện Công ty TNHH dinh dưỡng 3A hầu như không có phản hồi hay giải thích thoả đáng nào cho khách hàng tại Việt Nam và nhiều vụ việc dần chìm vào quên lãng.

Dẫn những điều luật nêu trên, Luật sư Vũ Văn Biên nhận định, theo quy định của pháp luật việc sản phẩm sữa bột kém chất lượng khách hàng có quyền trả lại sản phẩm, hàng hóa bị hư hỏng, lên mốc cho người bán hàng (đại lý) và người bán hàng có nghĩa vụ phải hoàn lại tiền hoặc đổi hàng mới và nhận lại hàng bị hư hỏngđã mua. Trường hợp nếu bạn bị thiệt hại do việc mua sản phẩm nói trên có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Luật sư Biên cũng nêu rõ quan điểm về việc hãng sữa không trả lời thoả đáng cho khách hàng về nguyên nhân sữa vón cục:

Theo quy định Điều 8 Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, người tiêu dùng có quyền:

“4. Góp ý kiến với tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ về giá cả, chất lượng hàng hóa, dịch vụ, phong cách phục vụ, phương thức giao dịch và nội dung khác liên quan đến giao dịch giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.

7. Khiếu nại, tố cáo, khởi kiện hoặc đề nghị tổ chức xã hội khởi kiện để bảo vệ quyền lợi của mình theo quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan

Bên cạnh đó theo quy định tại Điều 10 Luật chất lượng sản phẩm 2007 quy định nghĩa vụ của người sản xuất: Thông tin trung thực về chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Như vậy, việc sữa bị vón cục và trước góp ý, yêu cầu khiếu nại của khách hàng, nhà sản xuất cần phải có trách nhiệm cung cấp thông tin, giải thích trung thực về chất lượng sản phẩm đến người tiêu dùng. Trường hợp nhà sản xuất không trả lời, có dấu hiệu của hành vi vi phạm người tiêu dùng có thể làm đơn tố cáo, khiếu nại đến cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết, để được bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân.

Nổ quảng cáo có thể bị xử phạt hành chính

Không chỉ bị khách hàng phản ánh về chất lượng sữa Similac, hãng Abbott tại Việt Nam còn “tự phong” cho sản phẩm Glucerna là sữa số 1 trên thị trường hiện nay dành cho người mắc bệnh tiểu đường như đã phản ánh trong bài viết Abbott "nổ" khi quảng cáo, ngó lơ khách hàng lúc bị phản ánh, theo luật sư Vũ Văn Biên, Luật quảng cáo quy định về hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo, cụ thể cấm: Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

sua similac von cuc abbott tuyen bo khong chiu trach nhiem
Sản phẩm Glucerna được quảng cáo là sữa số 1 trên thị trường hiện nay dành cho người mắc bệnh tiểu đường.

Việc Abbott quảng cáo sản phẩm sữa hỗ trợ tiểu đường là số 1 thị trường đã vi phạm quy định của Luật quảng cáo. Bên cạnh đó theo khoản 2 Điều 51 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định mức xử phạt vi phạm hành chính về hành vi cấm trong hoạt động cảnh cáo:

“2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định”

Do đó, hành vi của Abbot có thể bị xử phạt hành chính lên đến 20.000.000 đồng và biện pháp khắc phụ hậu quả buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo đối với hành vi vi phạm.

sua similac von cuc abbott tuyen bo khong chiu trach nhiem Sữa Similac vón cục: BS cảnh báo "nguy hiểm tính mạng", đại diện Abbott nói... dùng được

Dù đã qua hơn 1 tuần phản ánh về chất lượng sản phẩm Similac vón cục, đổi màu bất thường với hãng sữa Abbott, nhưng ...

sua similac von cuc abbott tuyen bo khong chiu trach nhiem Sữa Similac bị tố vón cục, có màu lạ, Abbott nói "đang kiểm chứng"

Sau khi sử dụng hết gần nửa hộp sữa Similac Eye – Q3 loại 900 gr của hãng sữa Abbott, chị N.T.B.L mới tá hoả ...

sua similac von cuc abbott tuyen bo khong chiu trach nhiem Tặng sữa hết hạn cho bệnh nhân ung thư ở Đà Nẵng, Abbott nhanh chóng thu hồi

Trong hàng trăm gói sữa Abbott được đơn vị từ thiện tặng cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, có nhiều ...Abbott "nổ" khi quảng cáo, ngó lơ khách hàng lúc bị phản ánh

Nguyễn Bá
Nguồn:

Tin bài liên quan

EU "nới lỏng" quy định nhập khẩu đối với bún, miến, phở Việt Nam

EU "nới lỏng" quy định nhập khẩu đối với bún, miến, phở Việt Nam

Từ ngày 3/7, các lô hàng bún miến phở của Việt Nam xuất khẩu sang EU sẽ không cần bổ sung giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương cấp và cũng không bị kiểm soát tại cửa khẩu.
Áp dụng tiến bộ kỹ thuật an toàn thực phẩm tăng khả năng cạnh tranh của nông sản Việt

Áp dụng tiến bộ kỹ thuật an toàn thực phẩm tăng khả năng cạnh tranh của nông sản Việt

Việc chuyển giao tiến bộ kỹ thuật về bảo đảm an toàn thực phẩm góp phần thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa nền nông nghiệp Việt Nam và khẳng định thương hiệu nông sản Việt Nam tại thị trường trong nước và quốc tế.
Xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân năm 2022

Xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân năm 2022

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bình Thuận; Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Bắc Ninh; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2022.

Các tin bài khác

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Một ca phẫu thuật cho bệnh nhân viêm tụy mạn tính tưởng chừng chỉ có thể thực hiện tại tuyến trung ương đã được đội ngũ bác sĩ Vinmec Hạ Long tiến hành thành công. Không chỉ giúp bệnh nhân thoát khỏi đau đớn, ca phẫu thuật còn khẳng định năng lực làm chủ kỹ thuật cao của y tế địa phương.
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Khối u vùng cổ - ngực khổng lồ nặng gần 2kg chèn ép nghiêm trọng đường thở của cụ bà 81 tuổi đã được các bác sĩ Vinmec Nha Trang bóc tách thành công. Chỉ sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã thoát khỏi nguy cơ tử vong.
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa ghi dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện thành công hai ca ghép thận từ người hiến chết não. Thành tựu này nằm trong quy trình lấy – vận chuyển – ghép 5 đơn vị tạng đầy tính nhân văn, với sự phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện tuyến trung ương và Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, mở ra bước tiến quan trọng cho lĩnh vực ghép tạng tại khu vực.
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Sau hơn chục năm chịu đựng những cơn đau khớp gối triền miên, bà Hợp (67 tuổi, Bắc Ninh) đã có thể đi lại bình thường chỉ ít ngày sau ca phẫu thuật thay khớp gối toàn phần hai bên cùng lúc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Đọc nhiều

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pederse ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pederse ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Ngày 9/1, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt tiểu thuyết “Những bóng ma trở lại” của nhà báo, nhà ngoại giao, doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động