Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
17:07 | 27/06/2021 GMT+7

Suối Đá Đĩa ở Gia Lai ngập rác vì ý thức kém của du khách

aa
Trước mắt, chính quyền địa phương sẽ tiến hành đặt khoảng 10 thùng thu gom rác, bên cạnh đó sẽ cắm các bảng hiệu nhắc nhở về vấn đề bảo vệ môi trường, cắm các bảng hiệu cảnh báo những khu vực nguy hiểm, cũng như phòng chống dịch bệnh.
Độc đáo suối đá đĩa ở Gia Lai Độc đáo suối đá đĩa ở Gia Lai
Tại làng Vân (TT YaLy) này, có một địa điểm có lẽ rất ít người biết đến, nơi khung cảnh hoang sơ với những rừng cây xanh đôi bờ, và bao khối đá được mẹ thiên nhiên xếp đặt một cách rất tinh tế và hùng vỹ.
Gia Lai tặng quà, chúc Tết lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia Gia Lai tặng quà, chúc Tết lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay, ngày 7/4, tại cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh (Gia Lai), Bộ Chỉ huy BĐBP Gia Lai tổ chức tặng quà, chúc Tết, hỗ trợ vật chất phòng, chống dịch Covid-19 cho lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia.
Suối Đá Đĩa ở Gia Lai ngập rác vì ý thức kém của du khách
Địa danh Suối Đá Đĩa tại Gia Lai là điểm checkin mới nổi thu hút nhiều du khách những ngày qua.

Những ngày vừa qua, Suối Đá Đĩa tại thị trấn Ia Ly đã đón rất nhiều du khách trong và ngoài địa phương đến thăm quan. Tuy nhiên, địa điểm này lại đối mặt với nguy cơ ô nhiễm do tình trạng xả rác bừa bãi từ du khách.

Rác thải tại đây hầu hết là rác thải sinh hoạt do con người bỏ lại như vỏ chai bia, vỏ hộp xốp, bao bì thực phẩm, thùng cac-ton, túi ni-lon... và có cả chất thải của người và động vật. Bên cạnh đó, nhiều vỉ nướng, dao cắt, bạt trải... do du khách mang đến để phục vụ cho các bữa tiệc ăn uống, vui chơi tại đây cũng bị vứt lại. Một lượng rác đã được gom lại, chất đống và đốt ngay trên bãi đá.

Suối Đá Đĩa ở Gia Lai ngập rác vì ý thức kém của du khách
Tuy nhiên, tình trạng vứt rác thải bừa bãi tại đây đã diễn ra.
Suối Đá Đĩa ở Gia Lai ngập rác vì ý thức kém của du khách
Nhiều người dân địa phương bức xúc trước tình trang du khách xả rác bừa bãi tại đây.

Một người dân địa phương cho biết: "Từ ngày Suối Đá Đĩa này nổi tiếng trên mạng thì du khách đến đây rất nhiều. Họ đến vui chơi, đàn hát, tổ chức nấu nướng ngay bên bãi đá, kèm theo đó là ăn uống xung quanh bãi. Bà con dân làng cũng nhắc nhở du khách có ăn uống xong thì dọn sạch rác, hoặc gom rác lại một chỗ, tránh vứt bừa bãi. Tuy nhiên, tình trạng xả rác ở đây vẫn chưa dứt!".

Với việc sẽ trở thành điểm du lịch được đầu tư trong nay mai, cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng và đơn vị đầu tư trong việc giữ gìn mỹ quan, bảo đảm vệ sinh môi trường tại Suối đá đĩa này để phục vụ người dân, du khách.

Suối Đá Đĩa ở Gia Lai ngập rác vì ý thức kém của du khách
Ông Rơ Châm Mrúch - BT Đảng ủy (áo trắng) cùng ông Rơ Châm Hoa, PCT UBND TT Yaly dọn rác.
Suối Đá Đĩa ở Gia Lai ngập rác vì ý thức kém của du khách
Ông Rơ Châm Hoa, PCT UBND TT Yaly hy vọng mọi người tôn trọng môi trường tự nhiên khi đi đến các điểm du lịch.

Trao đổi với PV, ông Vũ Hồng Trường, cán bộ Văn hóa - thông tin TT YaLy cho biết: “Hiện tại, địa điểm du lịch Suối Đá Đĩa này đã được rất nhiều người biết tới. Chính quyền Thị trấn Yaly cũng đã làm hồ sơ gửi tới UBND tỉnh có chủ trương, biện pháp bảo tồn phù hợp. Sở VH-TT tỉnh Gia Lai cũng sẽ cùng với huyện Chư Păh và các đơn vị liên quan nghiên cứu, xây dựng để nơi đây trở thành một điểm du lịch, gắn với tour du lịch Thủy điện Ia Ly, núi lửa Chư Đang Ya nhằm phát triển kinh tế xã hội!”.

Suối Đá Đĩa ở Gia Lai ngập rác vì ý thức kém của du khách
Rác thải tại đây chủ yếu là do con người bỏ lại như vỏ chai bia, vỏ hộp xốp, bao bì thực phẩm, thùng cac-ton, túi ni-lon...

Tuy nhiên, trước hiện trạng khu vực này đang bị xả rác bừa bãi làm mất đi vẻ đẹp cảnh quan vốn có, người dân tại Làng Vân và Làng Yăh cùng chính quyền địa phương đang nỗ lực bảo vệ môi trường tự nhiên tại đây. Ông Vũ Hồng Trường cũng cho biết, người dân và chính quyền địa phương liên tục phải tổ chức những đợt dọn dẹp rác thải trong thời gian ngắn vừa qua. Đích thân cả đồng chí Bí thư Đảng ủy, Q. Chủ tịch UBND, hay Phó Chủ tịch UBND thị trấn vẫn cùng nhân dân dọn rác.

“Trước mắt, chính quyền địa phương sẽ tiến hành đặt khoảng 10 thùng thu gom rác, bên cạnh đó sẽ cắm các bảng hiệu nhắc nhở về vấn đề bảo vệ môi trường, cắm các bảng hiệu cảnh báo những khu vực nguy hiểm, cũng như phòng chống dịch bệnh covid-19. Về lâu dài sẽ tiến hành tổ chức các tổ đội dọn dẹp thường xuyên, đồng thời vận động người dân và thanh niên tại 2 làng gần điểm du lịch này cùng tuyên truyền tới du khách và dọn dẹp rác. Đồng thời kiến nghị UBND tỉnh Gia Lai sớm có kế hoạch phát triển du lịch tại địa điểm này!”, ông Vũ Hồng Trường cho biết.

Tập đoàn T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng giúp Gia Lai chống dịch COVID-19 Tập đoàn T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng giúp Gia Lai chống dịch COVID-19
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Tập đoàn T&T Group vừa ủng hộ 2 tỷ đồng nhằm tiếp sức cho chính quyền và người dân địa phương này thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.
Danh sách 71 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021-2026 Danh sách 71 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021-2026
Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai vừa ban hành Nghị quyết số 61/ NQ-UBBC về việc công bố kết quả và danh sách 71 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Những cách tuyên truyền bầu cử độc đáo ở Gia Lai Những cách tuyên truyền bầu cử độc đáo ở Gia Lai
Tuyên truyền bầu cử bằng tiếng dân tộc thiểu số, đi từng buồng giam, “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, “ăn- ở - lao động cùng bà con”, đội ngũ người có uy tín tham gia tuyên truyền, vận động người dân… đó là những cách làm mới độc đáo ở Gia Lai.
Tiêu Dao
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phiên chợ biên giới 2025: Giao thương sản vật, vun đắp nghĩa tình

Phiên chợ biên giới 2025: Giao thương sản vật, vun đắp nghĩa tình

Ngày 18/4, tại Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), Sở Công thương Gia Lai phối hợp với UBND huyện Đức Cơ và Sở Thương mại tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia) tổ chức phiên chợ biên giới Việt Nam - Campuchia năm 2025.
Trao tặng 400 suất quà cho đồng bào dân tộc thiểu số ở 3 xã của Gia Lai

Trao tặng 400 suất quà cho đồng bào dân tộc thiểu số ở 3 xã của Gia Lai

Ngày 27 và 28/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với các nhà thiện nguyện cùng chính quyền địa phương các xã Chư Don, xã Ia Le (huyện Chư Pưh) và xã Ia O (huyện Ia Grai) tổ chức chương trình tặng quà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, người già bệnh tật neo đơn, bệnh nhân phong và người khuyết tật tại 3 xã này.
Bỏ túi nilon - cách các bạn Ấn Độ góp phần bảo vệ môi trường

Bỏ túi nilon - cách các bạn Ấn Độ góp phần bảo vệ môi trường

Những ngày cuối tháng 3/2024, trong thời gian tham dự "Chương trình đào tạo về báo chí và quan hệ công chúng cho cán bộ Việt Nam" tại Ấn Độ, chúng tôi đã được chứng kiến lối sống không sử dụng đồ nhựa, túi nilon trong sinh hoạt để góp phần bảo vệ môi trường của các bạn Ấn Độ.

Các tin bài khác

Hơn 200 tài liệu quý được trưng bày tại triển lãm “Non sông liền một dải”

Hơn 200 tài liệu quý được trưng bày tại triển lãm “Non sông liền một dải”

Ngày 25/4, Trung tâm Lưu trữ quốc gia II khai mạc triển lãm chuyên đề “Non sông liền một dải” tại số 2 Ter Lê Duẩn (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Triển lãm trưng bày hơn 200 tài liệu với gần 450 trang văn bản, hình ảnh, bản đồ quý hiếm, được lưu trữ và sưu tầm trong suốt gần nửa thế kỷ qua từ nhiều nguồn trong và ngoài nước.
Golden Boutique Hotel – Chạm vào vẻ đẹp thuần khiết của đại ngàn Măng Đen

Golden Boutique Hotel – Chạm vào vẻ đẹp thuần khiết của đại ngàn Măng Đen

Ẩn mình giữa những rừng thông bạt ngàn và không khí trong lành của Tây Nguyên, Golden Boutique Hotel là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên mà vẫn tận hưởng sự sang trọng đẳng cấp. Đây không chỉ là nơi lưu trú, khách sạn còn mang đến một hành trình khám phá đầy cảm hứng – từ những món ăn địa phương được chế biến tinh tế đến những trải nghiệm văn hóa độc đáo tại chợ đêm và mùa lễ hội của người đồng bào. Hãy để mỗi khoảnh khắc tại Măng Đen trở thành một kỷ niệm đáng nhớ!
“Gặp gỡ mùa Xuân”: Kết nối nghệ thuật dân gian Việt - Nhật

“Gặp gỡ mùa Xuân”: Kết nối nghệ thuật dân gian Việt - Nhật

Ngày 18/4 tại Hà Nội, Trung tâm điều phối các hoạt động sáng tạo Hà Nội (trực thuộc Bảo tàng Hà Nội) phối hợp cùng các đối tác Việt Nam-Nhật Bản tổ chức workshop “Gặp gỡ mùa Xuân” với nhiều hoạt động trải nghiệm hoạt động sáng tạo nghệ thuật truyền thống.
Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục: Hơn 6 triệu lượt trong quý I/2025

Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục: Hơn 6 triệu lượt trong quý I/2025

Theo số liệu công bố ngày 6/4 của Cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I/2025 đạt hơn 6 triệu lượt người, mức cao nhất từ trước đến nay. Riêng tháng 3, có trên 2 triệu lượt khách quốc tế.

Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Khi mặt trời lặn trên Quảng trường Thánh Peter (Vatican) vào cuối ngày 7/5 (giờ địa phương), khói đen bắt đầu bốc lên từ ống khói của Nhà nguyện Sistine, báo hiệu ngày đầu tiên của Mật nghị Hồng Y đã kết thúc mà giáo hoàng mới chưa được bầu.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động