Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
08:08 | 28/08/2019 GMT+7

Tác hại khi lạm dụng các loại hạt dinh dưỡng

aa
Mỗi ngày chỉ nên dùng 30-50g các loại hạt dinh dưỡng, việc lạm dụng ăn quá nhiều loại thực pẩm này có thể gây ra một số tác hại đối với sức khỏe như: tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, viêm dạ dày....
Bảng giá xe máy Piaggio mới nhất tháng 9/2019 Bảng giá các dòng xe máy SYM mới nhất tháng 9/2019 Bảng giá các dòng xe máy Suzuki mới nhất tháng 9/2019
tac hai khi lam dung cac loai hat dinh duong
Tác hại khi lạm dụng các loại hạt dinh dưỡng

Huyết áp cao

Nhiều người muốn gia tăng hương vị cho các loại hạt bằng cách ướp thêm muối, nhưng hành động này đã vô tình làm tăng nguy cơ bị tăng huyết áp.

Ảnh hưởng tiêu hóa

Hàm lượng chất béo trong các loại hạt có thể dẫn đến tiêu chảy ở một số người, hoặc khiến cơ thể bị đầy hơi.

Ảnh hưởng khả năng hấp thụ

Các loại hạt có chứa axit phytic gây căng thẳng cho hệ thống tiêu hóa, từ đó làm hạn chế khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng nếu nạp quá nhiều.

Tăng cân

Mặc dù các loại hạt được biết đến giúp giảm cân nhờ lượng calo lớn, giúp no lâu nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ gây tăng hơn là giảm. Cần tính toán lượng calo phù hợp khi sử dụng, chế biến lành mạnh để mang lại hiệu quả cho cơ thể.

Ngoài ra, còn có thể gây ra một số triệu chứng như tóc rụng, hơi thở có mùi, bệnh về xương khớp nếu sử dụng các loại hạt quá nhiều.

Thừa chất xơ

Ăn quá nhiều các loại hạt dinh dưỡng có thể gây đầy hơi, nôn mửa, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, viêm dạ dày do cơ thể dư thừa chất xơ.

Theo các bác sĩ, chỉ nên dùng khoảng 30-50 g hạt dinh dưỡng mỗi ngày. Nguyên nhân là hàm lượng chất đường bột của các loại hạt này thấp, không đủ thay thế cho gạo, lúa mì, khoai tây. Chứa nhiều vitamin và chất khoáng nhưng hạt dinh dưỡng lại không đầy đủ dưỡng chất mà thiếu vitamin A, vitamin C… Những loại hạt này cũng không đảm bảo lượng chất béo không no thiết yếu vốn có nhiều trong cá biển. Nếu lạm dụng và dùng hạt thay thế các bữa ăn hàng ngày, bạn có thể bị mất cân đối về dinh dưỡng.

Tin nên đọc:

tac hai khi lam dung cac loai hat dinh duong Bảng giá xe máy Piaggio mới nhất tháng 9/2019

Chi tiết bảng giá xe máy Piaggio mới nhất tháng 9/2019. Cập nhật nhanh nhất, chính xác thông tin giá bán xe máy Piaggio.

tac hai khi lam dung cac loai hat dinh duong Bảng giá các dòng xe máy SYM mới nhất tháng 9/2019

Bảng giá tất cả các dòng xe máy SYM mới nhất tháng 9/2019. Cập nhật thông tin nhanh nhất, chính xác nhất.

tac hai khi lam dung cac loai hat dinh duong Bảng giá các dòng xe máy Suzuki mới nhất tháng 9/2019

Bảng giá tất cả các dòng xe máy Suzuki tháng 9/2019. Khuyến mại hàng loạt mẫu xe dành cho khách hàng khi mua xe.

tac hai khi lam dung cac loai hat dinh duong Bảng giá các dòng xe máy Yamaha mới nhất tháng 9/2019

Thông tin chi tiết, cập nhật chính xác giá bán tất cả các dòng xe máy Yamaha trong tháng 9/2019, cùng chương trình giảm giá, ...

Minh Anh (Tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Con người không thể lạm dụng mãi tài nguyên của trái đất

Con người không thể lạm dụng mãi tài nguyên của trái đất

Đây là lời cảnh báo của Mạng lưới dấu chân toàn cầu và Quỹ Bảo tồn thiên nhiên quốc tế vào ngày 28/7/2022, ngày mà nhân loại đã tiêu thụ hết các tài nguyên mà trái đất có thể sản xuất bền vững trong cả năm nay.
Tránh lạm dụng chỉ định trong khám chữa bệnh hậu Covid-19

Tránh lạm dụng chỉ định trong khám chữa bệnh hậu Covid-19

Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng cho người mắc và sau mắc Covid-19 thực hiện theo đúng các hướng dẫn chuyên môn do Bộ Y tế đã ban hành, tránh lạm dụng chỉ định không phù hợp trong khám chữa bệnh hậu Covid-19.
Bộ Thông tin Truyền thông tổ chức tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá tại Đà Nẵng

Bộ Thông tin Truyền thông tổ chức tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá tại Đà Nẵng

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Đà Nẵng.

Các tin bài khác

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Khối u vùng cổ - ngực khổng lồ nặng gần 2kg chèn ép nghiêm trọng đường thở của cụ bà 81 tuổi đã được các bác sĩ Vinmec Nha Trang bóc tách thành công. Chỉ sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã thoát khỏi nguy cơ tử vong.
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa ghi dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện thành công hai ca ghép thận từ người hiến chết não. Thành tựu này nằm trong quy trình lấy – vận chuyển – ghép 5 đơn vị tạng đầy tính nhân văn, với sự phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện tuyến trung ương và Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, mở ra bước tiến quan trọng cho lĩnh vực ghép tạng tại khu vực.
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Sau hơn chục năm chịu đựng những cơn đau khớp gối triền miên, bà Hợp (67 tuổi, Bắc Ninh) đã có thể đi lại bình thường chỉ ít ngày sau ca phẫu thuật thay khớp gối toàn phần hai bên cùng lúc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.
Vinmec cứu sống người đàn ông dân tộc Dao bị vỡ tạng, cận kề cửa tử

Vinmec cứu sống người đàn ông dân tộc Dao bị vỡ tạng, cận kề cửa tử

Nam bệnh nhân người dân tộc Dao được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BVĐKQT) Vinmec Smart City (Hà Nội) trong tình trạng nguy kịch do tai nạn giao thông. Dù không người thân đi cùng, không đủ chi phí điều trị nhưng anh đã được đội ngũ y bác sĩ dốc toàn lực cứu chữa, mang lại cơ hội sống tưởng chừng đã vụt tắt.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động