Tân Hiệp Phát lần thứ 9 đồng hành cùng giải thưởng Quả Cầu Vàng
Giải thưởng Quả Cầu Vàng là giải thưởng dành cho các thanh niên tiêu biểu, những tài năng trẻ xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức với sự đồng hành trong suốt 9 năm qua của Tập đoàn Tân Hiệp Phát.
![]() |
| Ông Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn tặng cúp cho 10 tài năng trẻ đạt giải thưởng Quả Cầu Vàng 2019. |
10 gương mặt đặc biệt xuất sắc trong số 45 hồ sơ của 24 đơn vị gửi về xét chọn giải thưởng trong năm nay thuộc các lĩnh vực Công nghệ thông tin và tryền thông, Công nghệ y dược, Công nghệ sinh học, Công nghệ môi trường và Công nghệ vật liệu mới. Đặc biệt, có những ứng viên tham gia xét chọn mới chỉ 16 tuổi.
Giải thưởng năm nay có nhiều điểm mới ấn tượng, nhiều hồ sơ của các ứng viên đang học tập, công tác ở nước ngoài. Trong đó nhiều cá nhân là chủ nhiệm đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia, có đề tài ứng dụng thực tế đem lại hiệu quả cao, có nhiều công trình khoa học chất lượng cao thuộc danh mục Q1, có nhiều bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích đã được công nhận, nhiều giải thưởng, huy chương trong nước và quốc tế… điển hình như: TS. Đinh Ngọc Thạnh (Trường Đại Học Soongsil, Hàn Quốc), TS. Võ Văn Giàu (Trường Đại học Gachon, Hàn Quốc), TS. Trần Nguyễn Hải (Trường Đại học Duy Tân), TS. Nguyễn Thúy Chinh (Viện Kỹ thuật Nhiệt đới, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam),…
Bên cạnh giải thưởng Quả Cầu Vàng, 20 phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực KHCN lần thứ 21, năm 2019 tiếp tục được trao tặng trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện, điện tử và cơ khí, đây là những ngành học mà sinh viên nữ còn hạn chế và cần được khuyến khích.
![]() |
| Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn phát biểu tại Lễ trao giải. |
Sinh viên tham dự xét phần thưởng đều xếp loại học tập các năm học và điểm trung bình các môn chuyên ngành từ khá trở lên và đều là các sinh viên giỏi, xuất sắc, đạt nhiều danh hiệu của các trường, học viện. Ngoài thành tích học tập, nhiều nữ sinh đã tham gia nghiên cứu đề tài thuộc lĩnh vực chuyên ngành cấp khoa, cấp trường có tính thực tế và được đánh giá cao. Một số nữ sinh khác tích cực tham gia vào các cuộc Hội thảo, các câu lạc bộ, diễn đàn trên mạng, dự án doanh nghiệp, các cuộc thi chuyên ngành các cấp như: Olympic Tin học, Olympic Toán học, Olympic Cơ học, cuộc thi sáng tạo Robot, kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC…
Chúc mừng các đạt Giải thưởng Quả Cầu Vàng và phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu, ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn cho rằng, đây là vinh dự nhưng cũng đạt trên vai mỗi bạn trách nhiệm, yêu cầu lớn lao hơn, bởi đây mới là những kết quả, ghi nhận thành công bước đầu của mỗi bạn trên con đường nghiên cứu khoa học.
![]() |
| Ông Nguyễn Anh Tuấn thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn tặng hoa cho đại diện nhà tài trợ Tân Hiệp Phát. |
Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, ông Nguyễn Anh Tuấn mong các bạn hãy luôn cháy trong mình khát khai vươn tới những đỉnh cao của tri thức, của sáng tạo khoa học công nghệ để tiếp tục tỏa sáng, biết dấn thân và cống hiến, để có nhiều công trình, sản phẩm khoa học công nghệ suất sắc có hàm lượng giá trị cao hơn, đóng góp xứng đáng cho nền khoa học công nghệ của nước nhà.
Chia sẻ với giải thưởng Quả Cầu Vàng và phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực KHCN, bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết: “Tân Hiệp Phát đánh giá rất cao những thành tựu, các công nghệ mà các cá nhân đạt giải thưởng Quả Cầu Vàng đã nghiên cứu, phát triển với tinh thần không gì là không thể. Công nghệ đang được ứng dụng và ngày càng quan trọng hơn trong cuộc sống kể từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát.
![]() |
| Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát vinh dự được đồng hành cùng giải thưởng Quả Cầu Vàng trong suốt 9 năm qua |
Với các nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ, các bạn là hình mẫu của thế hệ trẻ, nhiệt huyết, tham vọng, muốn chứng minh năng lực bản thân cũng như những đóng góp, cống hiến vào sự phát triển chung của xã hội. Tân Hiệp Phát hy vọng các bạn sẽ tiếp tục truyền động lực, lan tỏa cảm hứng cho các bạn trẻ khác, nhất là các bạn nữ sinh để nữ giới ngày càng mạnh mẽ hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa vào cuộc sống và tạo ra những thành tựu mới cho xã hội.
Vào chiều cùng ngày, ban tổ chức, top 10 gương mặt Quả Cầu Vàng cùng các nữ sinh viên tiêu biểu đã đến tham quan nhà máy sản xuất nước giải khát Tân Hiệp Phát tại Hà Nam.
![]() |
| Đoàn tham quan nhà máy sản xuất nước giải khát Number 1 tại Hà Nam |
Tại chuyến tham quan, ông Kiều Văn Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Phát triển KHCN và Tài năng trẻ cho biết: “Đây là cơ hội để các tài năng Quả Cầu Vàng và các nữ sinh tiêu biểu có thêm cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm công nghệ sản xuất nước giải khát tối tân bậc nhất thế giới của Tân Hiệp Phát. Một thương hiệu nước giải khát hàng đầu Việt Nam, cạnh tranh sòng phẳng với các tập đoàn đa quốc gia và đang vươn mình ra thế giới.
| Nhà máy NGK Number One Hà Nam được xây dựng từ năm 2014, trên diện tích 26 ha, thuộc cụm công nghiệp Kiện Khê I (Thanh Liêm, Hà Nam). Nhà máy được trang bị công nghệ Aseptic tối tân bậc nhất thế giới của Tập đoàn GEA để sản xuất các thức uống giải khát tốt cho sức khỏe như Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh giúp tăng cường hệ miễn dịch, Trà Xanh Không Độ giúp tăng cường sức đề kháng. Được đánh giá là công nghệ của thế kỷ 21, công nghệ Aseptic tại nhà máy của Tân Hiệp Phát đột phá so với các công nghệ khác là dung dịch sản phẩm không chỉ được siêu thanh trùng UHT mà tại khâu chiết rót, đóng nắp đặc tính vô trùng được nâng gấp 5 lần lên mức tối đa qua các yếu tố: chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng và môi trường chiết vô trùng, tạo ra sản phẩm tinh khiết mà không cần tới chất bảo quản. |
Lịch phát sóng, nội dung tập 32 phim “Tình yêu và tham vọng” phát sóng VTV tối thứ Ba ngày 7/7: Linh đã thừa nhận ... |
Giao dịch vàng trong nước sáng nay tăng vượt mức 50 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Trong khi đó, vàng thế giới cũng tăng ... |
Dự báo thời tiết ngày 7/7 bắt đầu đợt nắng nóng gay gắt mới. Theo dự báo trong đợt nắng nóng này có nơi nhiệt ... |
Tin bài liên quan
Tân Hiệp Phát: Nâng bước những ước mơ
Yếu tố giúp Number 1 kiên định trên hành trình “Tiếp năng lượng - Bền đam mê”
Điều gì giúp Number 1 hơn cả một chai nước tăng lực?
Các tin bài khác
World Summit Awards 2025 vinh danh Nền tảng Thiện nguyện của Việt Nam
Bộ Tài chính dự kiến bãi bỏ 23 Thông tư, 3 Quyết định lĩnh vực thuế
Khởi công dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn từ Vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ - kiến tạo trục giao thông hiện đại bậc nhất Việt Nam
Venture Forum 2026: Điểm hẹn mới của giới đầu tư công nghệ và M&A châu Á
Đọc nhiều
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam
Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới
Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dự Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Á - Âu
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025









