Tăng cường giao lưu đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam- Thụy Sĩ tại TP Cần Thơ
Phát biểu tại buổi gặp, bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ - gửi lời cảm ơn đến Thụy Sĩ trong suốt hơn 30 năm qua đã luôn quan tâm hỗ trợ rất nhiều cho TP Cần Thơ trong các dự án phát triển kinh tế, xã hội của TP, đặc biệt là các dự án liên quan đến lĩnh vực y tế. Bên cạnh đó là việc hỗ trợ vốn thực hiện Dự án phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị do Ban quản lý Dự án ODA TP Cần Thơ đang triển khai thực hiện đã mang lại lợi ích rất lớn cho người dân, giúp bảo vệ vùng lõi trung tâm của thành phố trước rủi ro ngập lụt, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như tăng cường năng lực của chính quyền thành phố trong việc quản lý rủi ro thiên tai thích ứng với biến đổi khí hậu.
![]() |
| Bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ trao quà lưu niệm cho ngài Martin Maier, Tổng Lãnh sự Thụy Sĩ tại TP Hồ Chí Minh. |
Theo bà Giang, đến nay Việt Nam - Thụy Sĩ đã có 49 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao. Năm 2021 là năm đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Do đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ mong muốn phối hợp tốt với Thụy Sĩ tổ chức tổ chức sự kiện đặc biệt quan trọng này tại TP Cần Thơ.
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ cũng mong muốn trong thời gian tới giữa Việt Nam - Thụy Sĩ nói chung, TP Cần Thơ và Thụy Sĩ riêng sẽ có nhiều chương trình, sự kiện giao lưu văn hóa đối ngoại nhân dân giúp nhân dân hai nước hiểu nhau hơn. Đồng thời, mong muốn ngài Tổng Lãnh sự sẽ làm cầu nối mời gọi doanh nghiệp Thụy Sĩ đến với Cần Thơ hợp tác đầu tư. Qua đó, góp phần đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ trên các lĩnh vực kinh tế, đầu tư thương mại, giáo dục, y tế… giữa hai nước.
![]() |
| Ngài Martin Maier, Tổng Lãnh sự Thụy Sĩ tại TP Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn. |
Tại buổi gặp, nhắc lại chuyến thăm tốt đẹp của ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thụy Sĩ Việt Nam Ivo Sieber tại TP Cần Thơ mới đây, ngài Martin Maier cam kết tiếp tục hỗ trợ TP Cần Thơ những dự án đã triển khai thực hiện, đồng thời sẽ tiếp tục đầu tư những dự án mới trong thời gian tới. Theo ngài Martin Maier, trong thời gian tới nếu Cần Thơ có những dự án cần kêu gọi đầu tư liên quan đến các lĩnh vực về khoa học, y tế, du lịch... ông sẽ sẵn sàng làm cầu nối để kết nối giới thiệu các doanh nghiệp của Thụy Sĩ đến nghiên cứu, tìm hiểu để hợp tác đầu tư.
Ngày 18/7/2020, Quỹ Đổi mới sáng tạo VinIF (thuộc Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn - VinBigdata) - Tập đoàn Vingroup đã ký kết Hợp ... |
Tiến sỹ, bác sĩ Đại học Y Harvard (Mỹ) Hoàng Hà Thi mong muốn phát triển những dự án từ khoa học y sinh tại quê ... |
Ngày 10/7, Đại sứ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang cùng đoàn công tác đã đến thăm và ... |
Chiều 22/6, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thụy Sĩ ... |
Ngày 21/5, Ban Quản lý dự án ODA TP Cần Thơ tổ chức Hội thảo lấy ý kiến hoàn thiện phương án “Xây dựng cơ sở dữ ... |
Tin bài liên quan
Thúc đẩy hợp tác công nghệ Việt - Nhật: Hiện thực hóa vùng lúa chất lượng cao, phát thải thấp tại ĐBSCL
Orbis hỗ trợ Cần Thơ tăng cường chăm sóc mắt toàn diện cho cộng đồng
Cần Thơ phát huy sức mạnh văn hóa cho sự phát triển bền vững trong giai đoạn mới
Các tin bài khác
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân
Đọc nhiều
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước








