Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:13 | 13/08/2022 GMT+7

Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với bang Sachsen của Đức

aa
Đại sứ Vũ Quang Minh đánh giá tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và bang Sachsen của Đức còn rất lớn, đặc biệt trong các lĩnh vực như đào tạo nghề, y tế, nghiên cứu và sản xuất năng lượng xanh...
Tăng cường hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Vĩnh Phúc và Luông Nậm Thà Tăng cường hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Vĩnh Phúc và Luông Nậm Thà
Tăng cường hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam - Uruguay Tăng cường hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam - Uruguay
Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với bang Sachsen của Đức | Chính trị | Vietnam+ (VietnamPlus)
Từ trái sang: Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế bang Thomas Kralinski, Đại sứ Vũ Quang Minh và Thủ hiến bang Michael Kretschmer (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN).

Ngày 11/8, Đại sứ Việt Nam tại Đức Vũ Quang Minh đã đến chào xã giao và làm việc với Thủ hiến bang Sachsen - ông Michael Kretschmer, cùng Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế bang - ông Thomas Kralinski, nhằm thúc đẩy tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với bang miền Đông nước Đức.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Vũ Quang Minh trân trọng cảm ơn chính quyền bang Sachsen đã luôn quan tâm, ủng hộ, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Đức nói chung và với bang Sachsen nói riêng.

Đại sứ khẳng định quan hệ truyền thống hữu nghị giữa Việt Nam và bang Sachsen đã hình thành từ thời Cộng hòa Dân chủ Đức và tiếp tục phát triển hết sức tốt đẹp trong nhiều năm trở lại đây.

Một điểm sáng trong quan hệ giữa hai bên là việc Leipzig và Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức thiết lập quan hệ đối tác giữa hai thành phố ngày 21/7/2021 sau nhiều năm hợp tác hiệu quả, thành công.

Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Quang Minh đã chuyển lời cảm ơn của cộng đồng người Việt đến Thủ hiến và chính quyền bang Sachsen về việc luôn tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt với hơn 7.000 người, sinh sống và làm ăn, hội nhập tốt vào đời sống của bang, qua đó có những đóng góp tích cực vào đời sống kinh tế, văn hóa sở tại, cũng như góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc.

Trao đổi với chính quyền bang Sachsen, Đại sứ Vũ Quang Minh đánh giá tiềm năng hợp tác giữa hai bên còn rất lớn, đặc biệt trong các lĩnh vực như đào tạo nghề, tuyển dụng lao động lành nghề từ Việt Nam sang Sachsen, y tế, nghiên cứu và sản xuất năng lượng xanh, năng lượng tái tạo, chống biến đổi khí hậu, y tế, du lịch… - những lĩnh vực mà Sachsen có thế mạnh.

Trong bối cảnh thị trường Sachsen có nhu cầu lớn về lao động lành nghề, Đại sứ đề nghị chính quyền bang cùng nghiên cứu, xem xét thúc đẩy tiến tới ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội của Việt Nam và Bộ Kinh tế của bang, qua đó tạo khuôn khổ thuận lợi cho việc tuyển dụng thêm nhiều lao động lành nghề Việt Nam cho các doanh nghiệp Đức.

Thủ hiến bang Sachsen Michael Kretschmer đánh giá quan hệ hợp tác giữa Sachsen và Việt Nam đã và đang phát triển hết sức sôi động trong thời gian qua.

Thủ hiến bang khẳng định dấu ấn Việt Nam trong đời sống kinh tế, xã hội của bang hết sức tốt đẹp, đặc biệt với những đóng góp rất tích cực của cộng đồng người Việt tại Sachsen.

Cộng đồng người Việt Nam được đánh giá đã hội nhập tốt vào đời sống, làm chủ nhiều doanh nghiệp, nhà hàng có tiếng và đóng góp vào sự đa dạng văn hóa của bang.

Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với bang Sachsen của Đức | Chính trị | Vietnam+ (VietnamPlus)
Cờ Việt Nam tung bay trước tòa thị chính bang Sachsen (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN).

Trên vai trò cũng là Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học công bang Sachsen, Thủ hiến Kretschmer khẳng định luôn quan tâm và mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, đào tạo nghề theo hướng hệ thống hóa và ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Tại cuộc gặp, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế bang Thomas Kralinski bày tỏ ấn tượng trước tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, khẳng định các doanh nghiệp Đức nói chung và Sachsen nói riêng rất quan tâm đến việc tăng cường làm ăn, kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Ông Kralinski cho biết bang Sachsen đã có kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất năng lượng tái tạo, năng lượng xanh và sẵn sàng kết nối với các viện nghiên cứu, trường đại học của Việt Nam để thúc đẩy hợp tác.

Ông cũng đánh giá cao đề xuất ký kết MOU trong lĩnh vực đào tạo nghề, tuyển dụng lao động từ Việt Nam và cho biết sẽ cùng các cơ quan chức năng của bang tiếp tục trao đổi với Đại sứ quán về những nội dung cụ thể.

Theo ông Kralinski, thành phố Leipzig đã triển khai nhiều dự án thu hút lao động lành nghề từ Việt Nam và theo kế hoạch, cuối năm nay sẽ có khoảng 100 lao động lành nghề của Việt Nam tới Leipzig làm việc.

Ngoài ra, ông Kralinski bày tỏ mong muốn có sự hỗ trợ của Đại sứ quán trong việc tìm đối tác cho Hội chợ Leipzig, một trong những hội chợ lớn nhất của Đức, để triển khai các sự kiện hội chợ, triển lãm ở cả hai nước.

Đại sứ Vũ Quang Minh đánh giá cao những dự án hợp tác về đào tạo nghề, tuyển dụng lao động giữa Leipzig và các địa phương ở Việt Nam; cho rằng những thành công mà các chương trình này mang lại sẽ góp phần đáp ứng mong mỏi của hai bên, đồng thời mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước.

Đại sứ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục phối hợp, thúc đẩy triển khai các dự án này với quy mô rộng hơn nữa.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Vũ Quang Minh và Thủ hiến Michael Kretschmer cũng đã trao đổi về một số vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với bang Sachsen của Đức | Chính trị | Vietnam+ (VietnamPlus)
Đại sứ Vũ Quang Minh phát biểu trong buổi làm việc với đại diện các hội đoàn người Việt ở Dresden (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN).

Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Quang Minh trân trọng mời Thủ hiến bang, lãnh đạo Bộ Kinh tế cùng các cơ quan, doanh nghiệp bang đến thăm Việt Nam vào thời điểm thích hợp; khẳng định Đại sứ quán Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ đoàn công tác của bang Sachsen sang thăm, làm việc tại Việt Nam cũng như triển khai các hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm tại bang Sachsen, Đại sứ Vũ Quang Minh và đoàn công tác của Đại sứ quán cũng đã gặp và trao đổi với đại diện Hội người Việt Nam, Hội Cựu chiến binh và Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Dresden.

Đại sứ bày tỏ vui mừng khi chứng kiến bà con nhìn chung đã có cuộc sống ổn định, hội nhập tốt vào xã hội sở tại và đánh giá cao những hoạt động thiết thực, phong phú của các hội đoàn tại Dresden thời gian qua, qua đó tăng cường sự gắn kết trong cộng đồng, cùng hỗ trợ nhau hội nhập, lập nghiệp, giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc và truyền lại tình yêu quê hương, đất nước cho các thế hệ sau.

Đại sứ bày tỏ mong muốn các tổ chức hội, đoàn người Việt tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp này, qua đó tiếp tục là cầu nối vững chắc cho quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai dân tộc.

Cũng trong ngày 11/8, Đại sứ Vũ Quang Minh và đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã đến thăm Khu tưởng niệm Bác Hồ nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ đến thăm các em học sinh học tập tại Moritzburg, bang Sachsen.

Thành phố Đà Nẵng tăng cường hợp tác với 5 tỉnh Nam Trung Lào Thành phố Đà Nẵng tăng cường hợp tác với 5 tỉnh Nam Trung Lào
Đà Nẵng cam kết tiếp tục hỗ trợ học bổng cho lưu học sinh Lào; dạy tiếng Việt; hỗ trợ các địa phương của Lào trong các lĩnh vực xây dựng, thương mại, an sinh xã hội, đầu tư dự án tại Lào.
Trách nhiệm trong hợp tác, kiên trì với hòa bình, cam kết với ổn định, bền vững trong phát triển giữa ASEAN và các đối tác Trách nhiệm trong hợp tác, kiên trì với hòa bình, cam kết với ổn định, bền vững trong phát triển giữa ASEAN và các đối tác
Chiều 4/8, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 (AMM-55) và các hội nghị liên quan, cùng các nước ASEAN họp với Mỹ, Ấn Độ, Australia, Canada, New Zealand, Liên minh châu Âu (EU) và LB Nga.
Theo Vietnam+/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

T&T Group sẽ ra mắt thị trường sản phẩm pin lưu trữ năng lượng vào năm 2026

T&T Group sẽ ra mắt thị trường sản phẩm pin lưu trữ năng lượng vào năm 2026

Trong khuôn khổ Triển lãm và Diễn đàn Quốc tế Năng lượng Việt Nam - Trung Quốc - Asean 2025, bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch T&T Energy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam đã chia sẻ về việc liên danh T&T Group – Cospowers (Trung Quốc) sẽ ra mắt pin lưu trữ năng lượng vào năm 2026.
Quảng bá văn hóa Việt Nam trong lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Đức tại Brechtfestival 2025

Quảng bá văn hóa Việt Nam trong lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Đức tại Brechtfestival 2025

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức, từ ngày 28/2 đến 2/3, tại thành phố Augsburg (Đức), Hội Việt - Đức Schwaben và Hội người Việt Nam tại Freising (Đức) đã phối hợp tổ chức sự kiện quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn vè quốc tế.
Tiếp tục làm sâu sắc giao lưu nhân dân Việt - Đức hướng tới kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Tiếp tục làm sâu sắc giao lưu nhân dân Việt - Đức hướng tới kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Đây là nội dung chính trong cuộc trao đổi của ông Đồng Huy Cương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) với đoàn đại biểu Đảng Cánh tả Đức do ông Maximilian Schirmer, Phó Chủ tịch Đảng, Chủ tịch Đảng bộ Đảng Cánh tả tại Berlin làm trưởng đoàn, trong buổi làm việc ngày 20/11 tại Hà Nội.

Các tin bài khác

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

Hội đồng Xúc tiến hòa bình, hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam (JVPF) vừa thăm, làm việc và trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc tại Trường Trung học cơ sở Lục Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang. Đoàn do ông Kawajl Takashi, Chủ tịch JVPF tỉnh Kagoshima, thành viên JVPF, làm trưởng đoàn.
Trung tâm Việt Nam học và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam hợp tác đào tạo tiếng Việt

Trung tâm Việt Nam học và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam hợp tác đào tạo tiếng Việt

Ngày 2/5 tại Thái Lan, Trung tâm Việt Nam học thuộc Đại học Ratjabath Udon Thani (Thái Lan) và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo tiếng Việt.
Chuyến thăm Nga của Tổng Bí thư khẳng định tính kế thừa lịch sử, thực trạng quan hệ và hướng tới tương lai mới

Chuyến thăm Nga của Tổng Bí thư khẳng định tính kế thừa lịch sử, thực trạng quan hệ và hướng tới tương lai mới

Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, từ ngày 8 đến 11/5, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
Giá trị tâm linh gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Giá trị tâm linh gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 2/5, trong khuôn khổ chuyến tháp tùng xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đến Việt Nam tham dự Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025, ông Kiren Rijiju - Bộ trưởng các Vấn đề nghị viện và thiểu số Cộng hòa Ấn Độ - đã có cuộc gặp gỡ Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).

Đọc nhiều

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Từ 30/4 - 4/5, Nhóm từ thiện Gia đình Thoa Thoa tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào) 1.200 suất quà, tổng giá trị gần 1,6 tỷ đồng.
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại nhiều dấu ấn sau 100 ngày đầu tiên tại nhiệm. Tổng kết những số liệu nổi bật trong 100 ngày này, tờ The Washington Post đăng tải bài "100 ngày đầu tiên của Trump trong 10 biểu đồ" của các tác giả Chris Alcantara, Nick Mourtoupalas, Azi Paybarah và Clara Ence Mors. Tạp chí Thời Đại lược dịch và trân trọng giới thiệu đến độc giả.
Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Rạng sáng 4/5 (giờ Hà Nội), tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow (Liên bang Nga) đã diễn ra buổi sơ duyệt Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025). Hàng trăm kiều bào, du học sinh Việt Nam đã có mặt từ sớm tại tuyến đường dẫn vào quảng trường để đón đoàn.
JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

Hội đồng Xúc tiến hòa bình, hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam (JVPF) vừa thăm, làm việc và trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc tại Trường Trung học cơ sở Lục Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang. Đoàn do ông Kawajl Takashi, Chủ tịch JVPF tỉnh Kagoshima, thành viên JVPF, làm trưởng đoàn.
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Ngày 28/4 tại TP. Sihanoukville (tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam phối hợp với Căn cứ biển Ream, Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm lần thứ 35 về hoạt động tuần tra chung lần thứ 77 và 78 giữa hải quân hai nước trong vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia.
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động