Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:53 | 30/11/2021 GMT+7

Tăng cường phòng chống dịch quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm

aa
21h ngày 29-11, như thường lệ Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) lại tổ chức các tổ liên quân phối hợp cùng công an 18 phường trên địa bàn, nhắc nhở hàng quán đóng cửa, người dân không tập trung đông người quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.
Cần Thơ: Tiếp nhận và phân bổ khoản viện trợ phòng, chống dịch COVID-19 trị giá trên 750 triệu đồng Cần Thơ: Tiếp nhận và phân bổ khoản viện trợ phòng, chống dịch COVID-19 trị giá trên 750 triệu đồng
Chiều 24/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) tổ chức Lễ tiếp nhận và phân bổ khoản viện trợ phòng, chống dịch COVID-19 do Đại sứ quán Ireland tài trợ thông qua Tổ chức FHI360 và Tổ chức AVPN tài trợ thông qua Tổ chức WWO đến các bệnh viện và đơn vị tuyến đầu nhằm chia sẻ những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch của các đơn vị.
Bạc Liêu, Quảng Ngãi tăng cường kiểm tra, kiểm soát tàu cá, chống khai thác bất hợp pháp Bạc Liêu, Quảng Ngãi tăng cường kiểm tra, kiểm soát tàu cá, chống khai thác bất hợp pháp
Ngày 20/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã có công văn gửi các Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển đề nghị phối hợp kiểm tra, kiểm soát tàu cá, chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).

Trước đó, đánh giá tình hình trong những tháng cuối năm 2021, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm diễn ra rất nhiều những ngày lễ lớn như Noel, Tết Dương lịch, các hoạt động kinh tế - xã hội cũng phát triển. Chính vì vậy, nhu cầu đi lại, buôn bán của người dân gia tăng, dễ dẫn tới nguy cơ ùn tắc và tai nạn giao thông, cháy nổ và nảy sinh tâm lý chủ quan trong phòng dịch… Theo đó, Công an quận Hoàn Kiếm đã ban hành kế hoạch 47/KH-BCĐ-CAHK ngày 28-10-2021.

Kế hoạch tập trung vào phối hợp lực lượng liên quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng, chống cháy nổ trên địa bàn. Kế hoạch này được ban hành trên tinh thần chủ động đánh giá đúng, sát tình hình giao thông, đô thị trên địa bàn sau thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Tăng cường phòng chống dịch quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm
Trong ngày 29-11, các tổ công tác liên quân của Công an quận Hoàn Kiếm đã phát hiện, xử lý gần 70 trường hợp vi phạm.

Trọng tâm của kế hoạch là thành lập các tổ công tác liên quân đặc biệt gồm Cảnh sát trật tự, giao thông, 113, kiểm tra xử lý nghiêm vi phạm. Ban chỉ huy Công an quận chỉ đạo Trưởng Công an các phường căn cứ vào đặc điểm, tình hình địa bàn tham mưu với Đảng ủy, UBND phường chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều thức khác nhau, đảm bảo hiệu quả.

Ngoài lực lượng Cảnh sát trật tự, cần huy động các lực lượng khác tham gia đảm bảo hiệu quả công tác giữ gìn trật tự đô thị, giao thông cũng như phòng, chống dịch Covid-19. Với lực lượng Cảnh sát khu vực và Cảnh sát trật tự làm nòng cốt, Công an các phường thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở vi phạm, tổ chức thuyết phục cá biệt đối với những trường hợp cố tình vi phạm, phối hợp làm tốt công tác an ninh xã hội.

Đồng thời, báo cáo với Chủ tịch UBND phường chỉ đạo tổ chức cam kết đến 100% các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm túc các quy định về trật tự đô thị; vận động nhân dân tháo gỡ các mái che, mái vẩy, bục bệ, biển quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị, vi phạm hành lang lòng, lề, hè đường…

Công an các phường cũng chủ động bố trí lực lượng xử lý nghiêm vi phạm trên địa bàn đơn vị quản lý; phân công trách nhiệm đối với chỉ huy và Cảnh sát trật tự chịu trách nhiệm từng tuyến, địa bàn, khu vực, điểm, tụ điểm phức tạp đã được cam kết thực hiện trại Kế hoạch 216 của CATP Hà Nội. Nếu chỉ huy, cán bộ chiến sỹ được giao thực hiện không hoàn thành nhiệm vụ, để vi phạm kéo dài sẽ phải chịu trách nhiệm trước đồng chí Trưởng Công an quận.

Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự có trách nhiệm kiểm tra thường xuyên, nắm tình hình, phát hiện những điểm, tụ điểm phức tạp đã được giải quyết nhưng vẫn tái phạm, các điểm phát sinh mới để tổ chức các tổ công tác liên quan đến xử lý. Sau khi tổ công tác liên quan giải quyết xong các vi phạm, sẽ bàn giao lại cho phường quản lý, giữ gìn, chống tái phạm.

Thiếu tá Đỗ Ngọc Lộc, Đội phó Đội Cánh sát giao thông và trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết thêm, trong quá trình làm nhiệm vụ đã có những sáng kiến phát hiện xử lý kịp thời nhiều sai phạm chây ỳ. Điển hình là việc Công an phường Hàng Buồm vừa xử phạt 1 cửa hàng trà chanh số tiền 2 triệu đồng vì không nhắc khách quét mã QR khi vào quán.

“Vào thời điểm kiểm tra, tổ công tác có hỏi những người trong quán, mọi người đều đồng loạt nhận đã quét mã QR trước khi vào quán. Nhưng khi yêu cầu từng người thực hiện thao tác trên đã phát hiện trên thiết bị của một số người không thể hiện thông tin” – Thiếu tá Lộc nói.

Trong ngày 29-11, các tổ công tác liên quân của Công an quận Hoàn Kiếm đã phát hiện, xử lý gần 70 trường hợp vi phạm, trong đó vi phạm trật tự đô thị là 50 trường hợp, trật tự giao thông 18 trường hợp, vệ sinh môi trường 1 trường hợp. Còn từ đầu tháng 11 đến nay, Công an quận Hoàn Kiếm dã xử phạt 648 trường hợp, phạt thành tiền hơn 289 triệu đồng chủ yếu các lỗi vi phạm liên quan phòng chống dịch như hàng quán mở sai quy định, chủ cửa hàng và nhân viên không đeo khẩu trang…

Đồng thời yêu cầu tất cả hàng quán trên địa bàn đóng cửa sau 21h, cho khách ngồi không quá 50% và thực hiện đầy đủ các quy định phòng chống dịch quét mã QR, khai báo y tế.

Sơn La chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi và nhân dân khu vực biên giới  bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 Sơn La chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi và nhân dân khu vực biên giới bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Ngày 27/11, Chương trình "Đông ấm Biên cương" năm 2021 đã diễn ra tại xã Chiềng On, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.
Việt Nam cần làm gì để nền công vụ quốc gia hội nhập khu vực và thế giới Việt Nam cần làm gì để nền công vụ quốc gia hội nhập khu vực và thế giới
Những nhận định, đánh giá của các nước trên thế giới về các hoạt động, hành động của Việt Nam và các nước thành viên ASEAN đối với công tác cải cách, đổi mới, sáng tạo của nền công vụ với mục tiêu hội nhập phát triển. Video làm nổi bật rõ những ưu điểm, nhược điểm, những ý kiến đóng góp quý báu cuả các quốc gia, các đơn vị, các tổ chức quốc tế với nền công vụ của ASEAN và Việt Nam.
Yêu cầu tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 qua đường hàng không Yêu cầu tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 qua đường hàng không
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu tăng cường việc phòng chống dịch COVID-19 và kiểm soát hành khách về từ vùng dịch bằng đường hàng không.
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội siết quy định ngừng điện, nước với công trình vi phạm phòng cháy chữa cháy

Hà Nội siết quy định ngừng điện, nước với công trình vi phạm phòng cháy chữa cháy

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đã thông qua nghị quyết sửa đổi quy định về ngừng cung cấp điện, nước đối với công trình, cơ sở vi phạm phòng cháy, chữa cháy. Nghị quyết bổ sung thẩm quyền cho UBND cấp xã, đồng thời quy định rõ điều kiện áp dụng và chấm dứt biện pháp, nhằm tăng cường hiệu lực quản lý và bảo đảm an toàn cộng đồng.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 21/02 (mùng 5 Tết Bính Ngọ).
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ từ ngày 13 đến 22/02/2026 (tức từ ngày 26 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động