Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
18:35 | 26/03/2022 GMT+7

Tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Đại sứ Argentina tại Việt Nam

aa
Trong nhiệm kỳ tại Việt Nam từ năm 2017 đến năm 2020, Đại sứ Juan Carlos Valle Raleigh có nhiều đóng góp nhằm củng cố quan hệ Argentina và Việt Nam, đồng thời mở ra các hướng phát triển mới.
Trao tặng Huy chương Hữu nghị cho Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam Trao tặng Huy chương Hữu nghị cho Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam
Ngày 17/3/2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức Lễ trao tặng Huy chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cho Giáo sư, Tiến sĩ S.Dashtsevel, Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam vì những đóng góp to lớn trong các hoạt động “Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài”.
Một người Việt tại Séc được tặng Huân chương công trạng vì sự nghiệp phục vụ quốc gia Một người Việt tại Séc được tặng Huân chương công trạng vì sự nghiệp phục vụ quốc gia
Tối 7/3 (theo giờ địa phương), tại Phủ Tổng thống Séc ở thủ đô Praha, nhân dịp 172 năm ngày sinh Tổng thống đầu tiên Cộng hòa Tiệp Khắc (nay là CH Séc) Tomáš Garrigue Masaryk, Nhà nước Séc đã long trọng tổ chức Lễ vinh danh cấp nhà nước dành cho trên 60 công dân Séc có đóng góp quan trọng đối với đất nước trong năm 2020 và năm 2021. Đặc biệt trong danh sách 38 công dân Séc được Nhà nước Séc vinh danh năm 2020, một người Séc gốc Việt - kỹ sư Trịnh Tân được trao tặng Huân chương công trạng vì sự nghiệp phục vụ quốc gia.

Tang Huan chuong Huu nghi cho nguyen Dai su Argentina tai Viet Nam hinh anh 1

Đại sứ Dương Quốc Thanh trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Juan Carlos Valle Raleigh. (Ảnh: Hoài Nam/TTXVN)

Được sự ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh ngày 25/3 đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Juan Carlos Valle Raleigh - nguyên Đại sứ Argentina tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ trang trọng được tổ chức tại trụ sở cơ quan đại diện Việt Nam, Đại sứ Dương Quốc Thanh khẳng định việc trao tặng phần thưởng cao quý này cho Đại sứ Raleigh là một sự ghi nhận của Nhà nước Việt Nam đối với những đóng góp quan trọng của ông trong quá trình xây dựng, củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam và Argentina.

Argentina là một trong những quốc gia đầu tiên ở khu vực Mỹ Latinh thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào năm 1973 và kể từ thời điểm đó, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước đã không ngừng phát triển.

Đến nay, Việt Nam và Argentina đã trở thành những đối tác quan trong của nhau, hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, văn hóa, kinh tế thương mại, quốc phòng, công nghệ, giáo dục cho tới môi trường, cũng như ủng hộ và hỗ trợ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế.

Xuất phát từ cơ sở đó, trong nhiệm kỳ tại Việt Nam từ năm 2017 đến năm 2020, Đại sứ Raleigh đã có nhiều đóng góp giúp cho quan hệ song phương tiếp tục được củng cố, đồng thời mở ra các hướng phát triển mới với nhiều chuyến thăm cấp cao, đặc biệt là chuyến thăm chính thức của Tổng thống Mauricio Macri tới Việt Nam hồi đầu năm 2019, tham gia thúc đẩy quan hệ kinh tế và thương mại giữa hai nước tiếp tục mở rộng và đạt được những thành tựu quan trọng.

Đại sứ Dương Quốc Thanh bày tỏ hy vọng rằng dù trên cương vị nào, Đại sứ Raleigh vẫn sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển của mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Argentina.

Đón nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam, Đại sứ Raleigh bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, coi đây là một vinh dự không chỉ đối với cá nhân ông, mà còn là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Argentina và Việt Nam.

Ông Raleigh chia sẻ nhiệm kỳ công tác 3 năm tại Việt Nam là quãng thời gian đáng nhớ và đầy tự hào trong quá trình công tác của mình. Ông luôn ấn tượng và ghi nhớ những nét đẹp văn hóa, tình cảm và sự nồng hậu của người dân Việt Nam.

Những kết quả tốt đẹp mà ông đạt được trong nhiệm kỳ cũng một phần là nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu và kịp thời của các cơ quan chức năng phía Việt Nam, thể hiện sự nhiệt tình và trân trọng đối với quan hệ giữa hai nước.

Trao Huân chương Hữu nghị và Kỷ niệm chương Vì hòa bình cho cựu Đại sứ Singapore tại Việt Nam Trao Huân chương Hữu nghị và Kỷ niệm chương Vì hòa bình cho cựu Đại sứ Singapore tại Việt Nam
Ngày 24/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã tổ chức Lễ trao Huân chương Hữu nghị và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho bà Catherine Wong Siow Ping - cựu Đại sứ nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam vì những đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc củng cố và phát triển quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore và tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai quốc gia
Tăng cường tình hữu nghị, sự quý mến và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản Tăng cường tình hữu nghị, sự quý mến và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản
Ngày 22/3/2022, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản (Hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 (Đại hội). Gần 150 đại biểu đại diện cho các tỉnh/thành Hội, các đơn vị trực thuộc Trung ương Hội trên toàn quốc, nhân sĩ, trí thức, doanh nghiệp... tham dự Đại hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư vào công nghệ cao

Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư vào công nghệ cao

Sáng 26/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng tiếp ông Jeff Place, Giám đốc Chuỗi cung ứng của Tập đoàn Coherent (Hoa Kỳ). Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo và công nghiệp bán dẫn.
Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Ngày 25/6, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại học Columbia (Hoa Kỳ), Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) tổ chức Diễn đàn Đối thoại chiến lược với chủ đề "Xác lập mô hình tăng trưởng mới: Phát huy các công nghệ chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng trưởng bền vững", quy tụ đông đảo các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và doanh nghiệp công nghệ trong nước, quốc tế.
Thêm nhân tố thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Bỉ

Thêm nhân tố thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Bỉ

Sáng 25/6, tại Brussels, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Antwerp cho ông Philip Yvonne J. Van Gestel, doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và hàng hải tại Bỉ.

Các tin bài khác

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Việt Nam cử lực lượng quân đội, công an sang Venezuela hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất

Việt Nam cử lực lượng quân đội, công an sang Venezuela hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất

Việt Nam quyết định cử lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân cùng phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng sang Venezuela tham gia tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 24/6.
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath. Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần hiện thực hóa các nhận thức chung và cam kết đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Ủy ban Hòa bình Việt Nam rà soát chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2026-2031

Ủy ban Hòa bình Việt Nam rà soát chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 24/6, tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026 và rà soát công tác chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2026-2031. Hội nghị tập trung đánh giá kết quả hoạt động thời gian qua, đồng thời thảo luận các nội dung phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội sắp tới.

Đọc nhiều

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Tối 28/6 tại Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, nghệ sĩ và nhà làm phim trong nước, quốc tế. Năm nay, liên hoan giới thiệu 13 phim châu Á và 11 phim Việt Nam dự thi, đồng thời mở rộng các hoạt động kết nối thị trường điện ảnh, hướng tới mục tiêu đưa DANAFF trở thành nhịp cầu giữa điện ảnh Việt Nam, châu Á và thế giới.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động