Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
13:53 | 16/07/2022 GMT+7

Tặng kỷ niệm chương cho bà Ritu Singh Walia vì đóng góp trong chăm sóc sức khỏe nhân dân Việt Nam

aa
Từ năm 2018 đến nay, với vai trò là Giám đốc Chương trình y tế, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam, bà Ritu Singh Walia đã có nhiều đóng góp đáng kể vì mục tiêu y tế và phát triển của Việt Nam nói chung và lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS nói riêng. Với những đóng góp này, ngày 15/7, bà Ritu Singh Walia đã được Bộ Y tế Việt Nam tặng kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân".
Đại sứ Anh nhận kỷ niệm chương vì Đại sứ Anh nhận kỷ niệm chương vì "Sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường"
Ngày 6/7, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương vì "Sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward Kỷ niệm chương vì "Sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường".
Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Bỉ tại Việt Nam
Ngày 13/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho ông Paul Jansen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Vương quốc Bỉ tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chúc mừng và bày tỏ lời cảm ơn chân thành về những đóng góp của bà Ritu Singh Walia, Giám đốc Chương trình y tế, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam đặc biệt trong công cuộc phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam.

“Ghi nhận đóng góp của bà Ritu Singh Walia đã cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân Việt Nam nói chung và công tác phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam nói riêng, ngày 14/7/2022 Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký Quyết định trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho bà Ritu Singh Walia. Chúc bà Ritu Singh Walia có nhiệm kỳ công tác mới thành công với nhiều kỷ niệm, ấn tượng đẹp về đất nước, con người Việt Nam”- Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nói.

Tặng kỷ niệm chương cho bà Ritu Singh Walia vì đóng góp trong chăm sóc sức khỏe nhân dân Việt Nam
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho bà Ritu Singh Walia, Giám đốc Chương trình y tế, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Trong hơn bốn năm qua (kể từ năm 2018), với vai trò là Giám đốc Chương trình y tế, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam, bà Ritu Singh Walia đã có nhiều đóng góp đáng kể vì mục tiêu y tế và phát triển của Việt Nam nói chung và lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS nói riêng như:

Thứ nhất, là cầu nối hợp tác y tế giữa các cơ quan thuộc Chính phủ Hoa Kỳ và Chính phủ Việt Nam về phòng, chống HIV/AIDS.

Hai là vận động để Chính phủ Hoa Kỳ duy trì hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật cho chương trình về lĩnh vực y tế nói chung và phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam.

Ba là hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực y tế, bao gồm các chương trình phòng chống HIV/AIDS, chương trình Lao, Cúm gia cầm và các dịch bệnh, cụ thể như:

Hỗ trợ vận động thành công việc đưa phác đồ điều trị bằng thuốc kháng virus ARV (TLD) vào thanh toán bảo hiểm y tế, phối hợp chặt chẽ với Cục phòng chống HIV/AIDS trong việc giải quyết vấn đề trong đàm phán giá các thuốc mua qua bảo hiểm y tế và phân bổ lại nguồn thuốc ARV dự trữ nhằm đảm bảo việc duy trì điều trị liên tục cho các bệnh nhân HIV.

Lãnh đạo tiến trình phát triển và triển khai thực hiện việc hỗ trợ của USAID đối với chương trình phòng chống Lao của Chính phủ Việt Nam hướng tới mục tiêu đẩy lùi bệnh Lao trước năm 2030.

Kiên trì kêu gọi Chính phủ Hoa Kỳ viện trợ vắc xin cho Việt Nam. Cùng với các cơ quan khác của Hoa Kỳ, bà đã hỗ trợ huy động hơn 39 triệu liều vắcxin COVID-19 kể từ năm 2020.

Phối hợp chặt chẽ với USAID Washington để vận động cho Quỹ APRA và lãnh đạo các đối tác triển khai hoạt động của USAID trong việc triển khai Quỹ này nhằm hỗ trợ Việt Nam mua các hàng hóa và thiết bị phòng chống COVID như máy đo nồng độ oxy, thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE), khẩu trang N95, bơm kim tiêm và các thiết bị y tế khác.

Tặng kỷ niệm chương cho bà Ritu Singh Walia vì đóng góp trong chăm sóc sức khỏe nhân dân Việt Nam
Bà Ritu Singh Walia phát biểu cảm ơn Lãnh đạo Bộ Y tế.

Bày tỏ niềm xúc động khi nhận Kỷ niệm chương, bà Ritu Singh Walia trân trọng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ Y tế , đồng thời coi đây là niềm vinh dự to lớn trong sự nghiệp của mình.

Cũng nhân dịp này, bà Ritu Singh Walia đánh giá cao những thành tựu phát triển của ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, phòng, chống Lao…

Khẳng định cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ ngành Y tế Việt Nam phát triển hơn nữa, nhất là trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS, Lao, các vấn đề trong đàm phán giá các thuốc mua qua bảo hiểm y tế và phân bổ lại nguồn thuốc ARV dự trữ nhằm đảm bảo việc duy trì điều trị liên tục cho các bệnh nhân HIV bà Ritu Singh Walia mong muốn hai bên sẽ tiếp tục duy trì hiệu quả hợp tác và phát triển ngày một tích cực hơn trong tương lai.

Góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam Góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam
UBND tỉnh Phú Yên vừa tổ chức Lễ tiếp nhận Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2022 (PP22). Chương trình góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam nói chung, Chương trình PP22 và tỉnh Phú Yên nói riêng.
Trao tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Trao tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam
Ngày 4/7, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho ông Kim Hoejlund Christensen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam đã được diễn ra.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hành trình vì Việt Nam của một trái tim Nhật Bản

Hành trình vì Việt Nam của một trái tim Nhật Bản

Trong lịch sử phong trào phản đối chiến tranh Việt Nam trên thế giới, đã có những con người dù ở cách xa nghìn dặm vẫn hết lòng đồng hành với nhân dân Việt Nam.
50 năm thống nhất đất nước: Hélène Luc với tình yêu dành cho "Tổ quốc thứ hai"

50 năm thống nhất đất nước: Hélène Luc với tình yêu dành cho "Tổ quốc thứ hai"

Từ cô gái trẻ đầy nhiệt huyết tham gia phong trào chống chiến tranh đến khi là Thượng nghị sỹ danh dự, bà Hélène Luc đã trở thành biểu tượng của tình hữu nghị Pháp-Việt trong suốt hơn 70 năm qua.
Vĩnh biệt Marcel Winter - Người bạn Séc dành cả cuộc đời cho Việt Nam

Vĩnh biệt Marcel Winter - Người bạn Séc dành cả cuộc đời cho Việt Nam

Ngày 8/4, Liên hiệp hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc thông báo: ông Marcel Winter, nguyên Chủ tịch Hội hữu nghị Séc - Việt, đã từ trần vào ngày 5/4 sau thời gian lâm bệnh nặng, hưởng thọ 77 tuổi. Sự ra đi của ông là mất mát lớn đối với cộng đồng người Việt tại Séc và những người yêu mến tình hữu nghị hai nước.
Đồng chí Khamtay Siphandone trong ký ức các cựu chiến binh và chuyên gia Việt Nam

Đồng chí Khamtay Siphandone trong ký ức các cựu chiến binh và chuyên gia Việt Nam

Với những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Lào và mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt-Lào, đồng chí Khamtay Siphandone, nguyên Chủ tịch Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nguyên Chủ tịch nước Lào đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc là sự kiện văn hóa – tâm linh vì hòa bình quan trọng của cộng đồng Phật giáo toàn cầu. Việt Nam đã 4 lần đăng cai Vesak, để lại dấu ấn sâu sắc cả về tổ chức và nội dung.
Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Nga Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, với ý chí, lòng quả cảm và tình yêu tổ quốc, nhân dân Xô viết đã giữ vững nền độc lập và chặn đứng quân phát xít xâm lược thế giới.
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan

Tổng Bí thư Tô Lâm bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên đến thăm Kazakhstan trên cương vị Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Kazakhstan.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động