Trang chủ Hữu nghị
13:37 | 18/06/2025 GMT+7

Tặng kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho doanh nhân Hàn Quốc có nhiều đóng góp từ thiện cho Việt Nam

aa
Trong gần 20 năm sống và làm việc tại Việt Nam, bên cạnh các hoạt động kinh doanh, ông Jang Chin Hyuk, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP DK ENC Việt Nam đã tích cực tham gia, đóng góp cho các quỹ, chương trình từ thiện, qua đó hỗ trợ hộ nghèo, người dân chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, bệnh nhân ung thư, tim bẩm sinh... Ghi nhận những đóng góp của ông, ngày 18/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao kỉ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho ông Jang Chin Hyuk.
Ghi nhận doanh nghiệp tiên phong bảo vệ môi trường Việt Nam
Ghi nhận đóng góp của cố vấn JICA cho công tác phòng chống thiên tai tại Việt Nam

Theo báo cáo của Công ty CP DK ENC Việt Nam, bên cạnh các hoạt động đầu tư, kinh doanh, góp phần phát triển ngành công nghiệp golf tại Việt Nam, ông Jang Chin Hyuk tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và trách nhiệm xã hội.

Năm 2021, ông đã ủng hộ 500 triệu đồng cho Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ (Hà Nội) hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19. Năm 2022, ông tiếp tục ủng hộ 100 triệu đồng cho chương trình "Xuân Nhân Ái" và tài trợ quà trị giá 100 triệu đồng cho hộ nghèo tại Ủy ban nhân dân xã Hoàng Văn Thụ (huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Năm 2024, sau khi bão Yagi đổ bộ, ông tham gia cung cấp vật tư, bàn ghế học sinh và nhu yếu phẩm, ủng hộ 100 triệu đồng để hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, ông có nhiều đóng góp cho các quỹ, hoạt động từ thiện như quỹ "Trái tim cho em" hỗ trợ trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, tài trợ chi phí tổ chức giải đấu golf gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư mang tên Giải Golf Từ Thiện Bệnh viện K.

Trong các hoạt động phát triển giáo dục và giao lưu văn hóa, ông tài trợ 200 triệu đồng/năm cho Lễ hội Con đường Văn hóa hữu Nghị Việt - Hàn. Năm 2020, ông tài trợ 500 triệu đồng cho Trường Quốc tế Hàn Quốc (2020) nhằm hỗ trợ giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.

Bên cạnh các hoạt động từ thiện, ông Jang Chin Hyuk tích cực hoạt động thúc đẩy ngoại giao, kinh tế và văn hóa giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Ông tham gia, hỗ trợ các chương trình kết nối doanh nghiệp, hỗ trợ đàm phán hợp tác, ký kết các thoả thuận hợp tác quan trọng, hỗ trợ tổ chức các sự kiện, chương trình giao lưu văn hóa. Qua đó, ông tham gia quảng bá Việt Nam như một điểm đến thân thiện, hấp dẫn với du khách và nhà đầu tư Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy giao lưu kinh tế, giao lưu nhân dân hai nước.

Tặng kỷ niệm chương
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn (bên phải) trao kỉ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP DK ENC Việt Nam Jang Chin Hyuk, ngày 18/6 tại Hà Nội. (Ảnh: Đinh Hòa)

Phát biểu tại lễ trao kỉ niệm chương, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trong 33 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao (22/12/1992 - 22/12/2025). Ông nói, Việt Nam có thể tham khảo từ mô hình, kinh nghiệm phát triển kinh tế của Hàn Quốc trong giai đoạn phát triển hiện nay của đất nước.

Theo ông Phan Anh Sơn, hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư là một trong những trụ cột của quan hệ song phương. Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, nhiều doanh nhân Hàn Quốc tích cực hỗ trợ, tham gia hoạt động từ thiện, có đóng góp trong lĩnh vực an sinh xã hội tại Việt Nam. Trong đó, ông Jang Chin Hyuk là một doanh nhân có nhiều đóng góp cho các hoạt động hỗ trợ hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân ung thư tại Việt Nam.

Ông Jang Chin Hyuk chia sẻ: Trong gần 20 năm sống và làm việc tại Việt Nam, ông đã chứng kiến sự phát triển kinh tế xã hội ấn tượng của Việt Nam. Đây cũng là một lý do khiến Việt Nam ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn với các doanh nghiệp, doanh nhân Hàn Quốc.

Ông Jang Chin Hyuk mong muốn tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác hòa hảo với các đối tác Việt Nam, trong đó có Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Ông khẳng định sẽ tiếp tục cố gắng làm tròn trách nhiệm với kỉ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" và phấn đấu cống hiến hơn nữa cho quan hệ hai nước.

Kỉ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" là phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp quan trọng của các cá nhân là người nước ngoài cho hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Đinh Toàn Thắng trong lan tỏa văn hóa Việt Nam ra quốc tế Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Đinh Toàn Thắng trong lan tỏa văn hóa Việt Nam ra quốc tế
Theo Đại sứ Đinh Toàn Thắng, quảng bá văn hóa là nhiệm vụ quan trọng. Các cơ quan đại diện tại Pháp đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.
Ghi nhận doanh nghiệp tiên phong bảo vệ môi trường Việt Nam Ghi nhận doanh nghiệp tiên phong bảo vệ môi trường Việt Nam
Ngày 09/01, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Bằng khen và kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Công ty Cổ phần Năng lượng Môi trường Thiên Ý Hà Nội. Đây là sự ghi nhận những đóng góp tích cực của doanh nghiệp này trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, hỗ trợ an sinh xã hội và phát triển bền vững tại Việt Nam.
Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc

Ngày 10/8, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm cấp Nhà nước tới Đại Hàn Dân Quốc theo lời mời của Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân.
Việt Nam và Hàn Quốc tiếp tục đồng hành trong kỷ nguyên mới

Việt Nam và Hàn Quốc tiếp tục đồng hành trong kỷ nguyên mới

Nhận lời mời của Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Đại Hàn Dân Quốc từ ngày 10 đến 13/8.
Sẽ tiếp tục hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam

Sẽ tiếp tục hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngày 17/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp và làm việc với Giám đốc Quốc gia Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam Lee Byung Hwa. Hai bên nhất trí phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Các tin bài khác

Từ “hữu nghị” chưa đủ để mô tả quan hệ Việt Nam - Cuba

Từ “hữu nghị” chưa đủ để mô tả quan hệ Việt Nam - Cuba

Tại buổi gặp gỡ thân tình với Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hồ Chí Minh tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh chiều 03/10, Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo Hernández nhấn mạnh rằng từ “hữu nghị” chưa đủ để diễn tả chiều sâu quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba, bởi “đoàn kết” mới là khái niệm phản ánh đầy đủ nhất tình cảm và sự gắn bó thủy chung giữa hai dân tộc.
Hỗ trợ dê giống - xây dựng sinh kế bền vững cho người dân Tuyên Quang

Hỗ trợ dê giống - xây dựng sinh kế bền vững cho người dân Tuyên Quang

Tại xã Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), Plan International Việt Nam vừa phối hợp cùng UBND xã Pà Vầy Sủ tổ chức cấp phát 60 con dê giống cho 20 hộ nghèo và cận nghèo, trong đó có 15 hộ có trẻ em bảo trợ.
30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Thành tựu và Triển vọng”. Đây là sự kiện thứ tư trong chuỗi hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Việt Nam - Lào gắn kết di sản, quảng bá văn hóa và phát triển du lịch

Việt Nam - Lào gắn kết di sản, quảng bá văn hóa và phát triển du lịch

Từ các chương trình giao lưu văn hóa - nghệ thuật đến hợp tác bảo tồn di sản và phát triển du lịch, Việt Nam và Lào đang tiếp tục khẳng định quan hệ hữu nghị đặc biệt, cùng nhau thúc đẩy những giá trị bền vững trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động