Tạo cơ hội để học sinh Việt Nam tiếp cận dễ dàng hơn các bài thi chuẩn quốc tế
| Giám đốc Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda, Hà Nội Monica Sharma cho biết, trong năm 2023, Trung tâm dự kiến tổ chức Ngày Quốc tế Yoga tại các tỉnh, thành phố của Việt Nam, đón đoàn nghệ thuật múa cổ điển Ấn Độ sang biểu diễn tại các Trường nghệ thuật của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. |
| Tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ để tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao. |
Lễ ký kết hợp tác giữa Tổ Chức Giáo Dục IIG Việt Nam và Tổ Chức College Board (Hoa Kỳ) được tổ chức với sự tham gia và chứng kiến của lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đại diện đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ và Lãnh sự quán tại Việt Nam, Văn phòng giáo dục Hoa Kỳ (Education USA), đại diện các trường THPT.
Trong khuôn khổ hợp tác, IIG Việt Nam sẽ thành lập và quản lý các trung tâm khảo thí SAT, PSAT và AP được ủy quyền bởi College Board không chỉ ở các thành phố lớn mà cả các tỉnh thành khác của Việt Nam. Thí sinh tham dự các bài thi này có thể là học sinh từ các trường công lập và tư thục hoặc thí sinh độc lập.
![]() |
| Đại diện tổ Chức Giáo Dục IIG Việt Nam và Tổ Chức College Board (Hoa Kỳ) ký kết hợp tác (Ảnh: Trung tâm Truyền thông giáo dục). |
IIG Việt Nam và College Board sẽ hợp tác tổ chức các buổi tập huấn cho giáo viên, cố vấn và cán bộ hành chính chương trình AP tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của các trường học và cung cấp cho cán bộ quản lý giáo dục cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo giáo dục quốc tế chất lượng cao. Đồng thời, IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ tổ chức bài thi AP cho các trường Trung học quan tâm đến bài thi này.
Chia sẻ tại buổi lễ, ông Paul Sanders, Giám đốc điều hành nhấn mạnh cam kết hợp tác chặt chẽ cùng với IIG Việt Nam nhằm triển khai rộng rãi các bài thi chuẩn hóa quốc tế tại Việt Nam như SAT, PSAT và AP. Ông Paul Sanders cho biết, Tổ chức College Board sẽ không ngừng cải tiến để mang lại trải nghiệm bài thi vượt trội và giúp mỗi học sinh, sinh viên đều có cơ hội được tiếp cận với những chuẩn đánh giá quốc tế uy tín.
Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết, trong thời gian vừa qua, Việt Nam đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của Hoa Kỳ, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục đại học với nhiều các chương trình hỗ trợ đổi mới, quản trị đại học, nâng cao chất lượng dạy và học hiệu quả. Nhiều chương trình học bổng đối với sinh viên cũng như các chương trình trao đổi giảng viên, học viên đã góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
Nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc ký kết hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và Tổ chức College Board, Thứ trưởng tin tưởng các em học sinh Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội vào được đại học uy tín trong và ngoài nước. Thứ trưởng đồng thời cũng mong muốn hai tổ chức sẽ phối hợp triển khai các kỳ thi nghiêm túc, trung thực, khách quan, đảm bảo quyền lợi thí sinh.
Tin bài liên quan
Phuc’s Fond (Na Uy) dành 356 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo ở Huế
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế
Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ
Các tin bài khác
TP Diên An (Trung Quốc) mong muốn 'kết nghĩa' với các địa phương của Việt Nam
55 năm Việt Nam - Chile: Hành trình xây dựng từ niềm tin, sự đồng cảm
Papelucho: Hành trình đưa “tâm hồn Chile” đến với bạn đọc Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân
Đọc nhiều
5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia
Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" trên toàn quốc
Thuốc sáng chế mới Trung Quốc bước vào “thời kỳ vàng” vươn ra toàn cầu
Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





