Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
19:06 | 28/05/2021 GMT+7

Tạp chí Thời Đại cùng các nhà hảo tâm tặng nhu yếu phẩm hỗ trợ Bắc Giang chống dịch

aa
Chiều 28/5, Tạp chí Thời Đại phối hợp cùng các các nhà hảo tâm, thông qua Hội hữu nghị Việt- Séc-Slovakia tỉnh Bắc Giang trao tặng khẩu trang, đồ bảo hộ và nhu yếu phẩm trị giá hơn 60 triệu đồng ủng hộ nhân dân Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19.
Bắc Giang đưa 3.000 công nhân từ tâm dịch Việt Yên đi nơi khác cách ly Bắc Giang đưa 3.000 công nhân từ tâm dịch Việt Yên đi nơi khác cách ly
Phạt 10 triệu đồng đối với trường hợp F1 cố thủ trong nhà, trốn cách ly ở Bắc Giang Phạt 10 triệu đồng đối với trường hợp F1 cố thủ trong nhà, trốn cách ly ở Bắc Giang
Tạp chí Thời Đại cùng các mạnh thường quân trao tặng nhu yếu phẩm trị giá 60 triệu đồng ủng hộ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Đoàn xe chở hàng cứu trợ của Tạp chí Thời Đại và các nhà hảo tâm chuyển đến Bắc Giang chiều 28/5.

Các phần quà được trao tặng bao gồm: 3.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 2.500 khẩu trang y tế, 400 bộ bồ bảo hộ cho trẻ em, 100 kính chống giọt bắn, 67 thùng mì tôm, 33 thùng nước, 20 thùng chanh muối, 500 bàn chải đánh răng, 510 bánh xà phòng, 500 tuýp kem đánh răng, 500 gói dầu gội, gần 100 lọ xịt kháng khuẩn..

Ngay sau khi nhận được số nhu yếu phẩm nêu trên, Hội Hữu nghị Việt- Séc-Slovakia tỉnh Bắc Giang đã vận chuyển và trao tặng đến 3 địa điểm đang là điểm nóng của tâm dịch Bắc Giang là: xã Việt Tiến huyện Việt Yên, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh. Mặc dù số phần quà nhỏ bé, nhưng đã trở thành nguồn động viên tinh thần rất lớn tới người dân Bắc Giang, đặc biệt là các công nhân trong khu cách ly.

Tạp chí Thời Đại cùng các mạnh thường quân trao tặng nhu yếu phẩm trị giá 60 triệu đồng ủng hộ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Khẩu trang và nhu yếu phẩm được sang tải để vận chuyển vào các khu cách ly ở Bắc Giang.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên hai bên không tổ chức các nghi lễ trao tặng tập trung đông người mà các tình nguyện viên hai bên chỉ giao, nhận hàng nhằm đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Các cá nhân, tổ chức đồng hành cùng Thời Đại trong chuyến quà tặng Bắc Giang ngày 28/5 gồm: bà Bùi Hồng Tâm - 160 Nguyễn Trãi, phường 3, quận 5, TP. Hồ Chí Minh; Bà Đỗ Thảo và Chùa Bạch Hạc, Tạnh Xá, Đông Vệ, Thành phố Thanh Hoá; bà Đào Thị Thu Hà - Phú Sơn - Phường Phú Sơn -TP Thanh Hoá; bà Kiều Thị Hồng Vân; Hồ Tín Ngọc Diệp ở Thành phố Hồ Chí Minh; bà Quỳnh Anh tại Hà Nội.

Trao đổi với Tạp chí Thời Đại, ông Dương Văn Luận - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang đã gửi lời cảm ơn Tạp chí Thời Đại đã trở thành cầu nối giữa những nhà tài trợ, cá nhân có mong muốn giúp đỡ nhân dân Bắc Giang, qua đó góp phần lan toả nhiều hơn những giá trị nhân văn, sẻ chia, có ích cho xã hội. Đặc biệt là các nhà hảo tâm, những người con của vùng đất Thanh Hóa hay từ TP. Hồ Chí Minh xa xôi và nhiều vùng miền tổ quốc đã chung vai cùng Bắc Giang dập dịch. Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà là sự động viên 200% về tinh thần.

"Những ngày qua, Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang cũng đã phát động phát động đợt quyên góp để ủng hộ, chung tay cùng nhân dân Bắc Giang ngăn chặn đại dịch COVID-19. Hưởng ứng lời kêu gọi, các hội viên của Hội cũng như nhiều Việt kiều Séc và nhiều mạnh thường quân đã tự nguyện đóng góp, ủng hộ tiền mặt. Dự kiến, đến ngày 2/6, Hội sẽ tổng kết số tiền quyên góp được để trao tặng cho Quỹ vắc xin phòng COVID-19 tỉnh Bắc Giang" - ông Dương Văn Luận chia sẻ.

Tạp chí Thời Đại cùng các mạnh thường quân trao tặng nhu yếu phẩm trị giá 60 triệu đồng ủng hộ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Các tình nguyện viên chuyển hàng hỗ trợ vào tâm dịch.

Cũng theo ông Luận, thông qua các hoạt động thiện nguyện, Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang hy vọng có thể giúp đỡ người dân Bắc Giang, đặc biệt là là những người trong khu cách ly và bệnh nhân tại các bệnh viện vơi bớt phần khó khăn và làm tốt việc phòng, chống dịch COVID-19.

Một số hình ảnh Hội Hữu nghị Việt- Séc-Slovakia tỉnh Bắc Giang đã vận chuyển và trao tặng đến 3 địa điểm đang là điểm nóng của tâm dịch Bắc Giang:

Tạp chí Thời Đại cùng các nhà hảo tâm tặng nhu yếu phẩm trị giá 60 triệu đồng cùng Bắc Giang chống dịch
Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang trao tặng nhu yếu phẩm đến xã Việt Tiến, huyện Việt Yên.
Tạp chí Thời Đại cùng các nhà hảo tâm tặng nhu yếu phẩm trị giá 60 triệu đồng cùng Bắc Giang chống dịch
Xe chở nhu yếu phẩm của Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang.
Tạp chí Thời Đại cùng các nhà hảo tâm tặng nhu yếu phẩm trị giá 60 triệu đồng cùng Bắc Giang chống dịch
Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang trao tặng nhu yếu phẩm đến Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bắc Giang.
Tạp chí Thời Đại cùng các nhà hảo tâm tặng nhu yếu phẩm trị giá 60 triệu đồng cùng Bắc Giang chống dịch
Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang trao tặng nhu yếu phẩm đến Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang.
Theo Sở Y tế Bắc Giang, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang diễn biến hết sức phức tạp. Tính đến ngày 25/5, đã có khoảng 1.300 ca mắc COVID-19, gần 13.000 trường hợp tại các khu cách ly tập trung.
Bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho 240.000 công nhân ở Bắc Giang, Bắc Ninh Bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho 240.000 công nhân ở Bắc Giang, Bắc Ninh
Huy động tổng lực hỗ trợ Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch, phát triển kinh tế Huy động tổng lực hỗ trợ Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch, phát triển kinh tế
Ngọc Lê
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Hyundai Care Day 2025 khởi động thành công tại Bắc Giang

Hyundai Care Day 2025 khởi động thành công tại Bắc Giang

Ngày 18/5, Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) khởi động chuỗi sự kiện Hyundai Care Day 2025 tại Bắc Giang, đánh dấu bước mở màn cho hành trình chăm sóc xe lưu động diễn ra tại 10 tỉnh, thành trên cả nước trong mùa hè năm nay.
Bắc Giang xúc tiến đầu tư và kết nối doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Bắc Giang xúc tiến đầu tư và kết nối doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Trong các ngày từ 18 - 22/11/2024, Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang đã có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

Từ bối cảnh lịch sử đầy thách thức của năm 1955, ngay sau Hiệp định Genève và đại thắng Điện Biên Phủ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp (nay là Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp - AACVF) đã ra đời, mang theo niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một tương lai hòa bình.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Việt Nam lần đầu tổ chức gian hàng quốc gia tại Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế APAIE 2026

Việt Nam lần đầu tổ chức gian hàng quốc gia tại Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế APAIE 2026

Ngày 23/2/2026, tại Hong Kong (Trung Quốc), Việt Nam chính thức khai trương Triển lãm Giáo dục Việt Nam (Vietnam Pavilion) trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2026 (APAIE 2026).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động