Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:18 | 17/10/2019 GMT+7

Tập đoàn thực phẩm Nhật tuyển 350 thực tập sinh Việt Nam

aa
Theo trang báo Japan Times, tập đoàn thực phẩm MOS của Nhật Bản vừa thông báo sẽ tuyển dụng 350 thực tập sinh Việt Nam sang làm việc tại các chuỗi cửa hàng Mos Burger của hãng này tại Nhật Bản trong vòng 4 năm tới.
tap doan thuc pham nhat tuyen 350 thuc tap sinh viet nam
MOS Burger tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Nikkei

Cụ thể, các ứng cử viên được chọn sẽ được tham gia chương trình đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng nhà hàng trong vòng một năm, trước khi tham gia kỳ thi lấy thị thực lưu trú kỹ năng đặc định trong lĩnh vực nhà hàng. Tiếp đó, những ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được MOS tuyển dụng vào làm việc tại các chuỗi cửa hàng của tập đoàn tại Nhật như chuỗi cửa hàng ăn nhanh Mos Burger, quán trà Mother Leaf, nhà hàng mỳ Mia Cucina...

Trong trường hợp số ứng cử viên trúng tuyển vượt số lượng MOS dự định, tập đoàn này sẽ giới thiệu người lao động với những công ty khác trong lĩnh vực nhà hàng khác.

MOS cũng đã chia sẻ về kế hoạch phối hợp với trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng để thực hiện chương trình đào tạo mang tên Betonamu Kazoku (Gia đình Việt Nam). Thông qua hợp tác này, sinh viên Việt Nam sẽ được tham gia các khóa học tiếng Nhật để có được thị thực dựa trên kỹ năng mới trong danh mục ngành nhà hàng.

Hiện tại MOS chưa có mặt tại thị trường Việt Nam nhưng tập đoàn đã có kế hoạch mở công ty liên doanh với một doanh nghiệp Việt vào năm 2020. Do vậy những nhân viên Việt Nam của MOS nói trên sau khi kết thúc thời hạn làm việc 05 năm vẫn có thể tiếp tục làm việc cho các cửa hàng Mos Burger mà MOS sẽ mở tại Việt Nam hoặc chuỗi 378 cửa hàng Mos Burger tại các nước khác.

MOS đang đặt kỳ vọng lớn vào lao động Việt Nam. Chủ tịch của MOS Food, ông Atsushi Sakurada từng phát biểu trong một buổi họp báo: “Việt Nam là một quốc gia trẻ, tràn đầy năng lượng. Tôi hy vọng chương trình không chỉ giúp chúng tôi bảo đảm nguồn nhân lực mà còn hỗ trợ cho sự phát triển của người Việt Nam”."

Xem thêm: Miếng gà rán lớn nhất thế giới

Mỹ Hạnh
Nguồn: t/h

Tin bài liên quan

Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae

Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae

Truyền thông Nhật Bản ngày 2/5 đồng loạt đưa tin về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Takaichi Sanae, trong đó nhấn mạnh vai trò chiến lược của Việt Nam trong chính sách đối ngoại khu vực của Nhật Bản, đặc biệt ở các lĩnh vực an ninh kinh tế, năng lượng, khoáng sản chiến lược, chuỗi cung ứng và sáng kiến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
Cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm mở rộng sản xuất, định hướng đầu tư tại Hà Nội

Cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm mở rộng sản xuất, định hướng đầu tư tại Hà Nội

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam mong muốn có thêm nhiều cơ hội mở rộng hợp tác đầu tư, phát triển đô thị thông minh, tăng trưởng xanh và tăng cường kết nối doanh nghiệp tại Hà Nội.
Ngày hội giao lưu văn hóa của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Ngày hội giao lưu văn hóa của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Ngày 7/3, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) phối hợp với chính quyền các tỉnh khu vực Kansai và các hội đoàn Nhật - Việt tổ chức Lễ hội Việt Nam 2026 tại Osaka. Sự kiện thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản cùng nhiều người dân Nhật Bản yêu mến văn hóa Việt Nam tham dự.

Các tin bài khác

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.

Đọc nhiều

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Ngày 4/5 tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (Trường Đại học Ngoại thương) phối hợp với Chương trình nghiên cứu kinh tế học mở rộng (Broaden Economics) và Khải Minh Books tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: "Đại chiến lược và Quản trị quốc gia hiện đại trong bối cảnh địa chính trị mới". Tọa đàm cung cấp góc nhìn về khái niệm “đại chiến lược” đồng thời gợi mở nhiều hàm ý chính sách quan trọng, góp phần làm rõ hơn con đường phát triển của Việt Nam trong bối cảnh địa chính trị toàn cầu đang chuyển dịch sâu sắc.
Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Tập truyện ngắn của nhà văn Azerbaijan Ajdar Ibrahimov “Những gì tôi thấy ở Việt Nam” không chỉ là những ghi chép của một người nước ngoài về đất nước hình chữ S, mà còn được kỳ vọng trở thành nhịp cầu văn hóa, góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và Azerbaijan.
Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng và giao thoa văn hóa-lịch sử, đặc biệt thông qua Phật giáo và các di sản văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy trao đổi học thuật, nghệ thuật và hợp tác bảo tồn. Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Ấn Độ. Riêng năm 2025, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt 746.000 lượt, tăng khoảng 50% so với năm 2024 và gần 4 lần so với năm 2019.
Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Nhân kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan (1950-2026), Hội Nhạc cổ điển Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ba Lan tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt mang tên “The Flow of Music - Dòng chảy âm nhạc” vào 20h ngày 31/5, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Trong hai ngày 4 - 5/5, Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ (Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng) liên tiếp phát hiện và cứu hộ, cứu nạn thành công hai tàu cá nước ngoài cùng nhiều thuyền viên gặp nạn trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động