Tập đoàn Vingroup tặng 2.400 máy thở cho Nga và Ukraina
Sau hơn 3 tuần công bố kế hoạch sản xuất máy thở phục vụ điều trị COVID-19, ngày 28/4, Tập đoàn Vingroup đã hoàn tất ... |
Chính quyền Mỹ đã cấp phép cho hãng sản xuất thiết bị y tế Mỹ Medtronic sản xuất máy thở giá rẻ. Công ty này ... |
Các mẫu máy được trao tặng là Vsmart VFS-410 và VFS-510 - hai mẫu máy thở xâm nhập “made in Việt Nam” vừa được được hoàn thiện và sản xuất toàn bộ từ hệ sinh thái Vingroup với tỷ lệ nội địa hóa lên tới 70%. Đây là sự tri ân của Tập đoàn Vingroup với hai quốc gia - nơi khởi nguồn phát triển của tập đoàn, đồng thời gắn bó mật thiết với nhiều thế hệ người Việt và đất nước Việt Nam.
Cụ thể, Tập đoàn Vingroup sẽ trao tặng Nga 1.000 máy thở VFS-410 và 500 máy thở VFS-510; tặng Ukraina 600 máy thở VFS-410 và 300 máy VFS-510. Thời gian bàn giao dự kiến từ 15/05/2020 đến ngày 30/08/2020.
Hiện VFS-410 và VFS-510 đang được các cơ quan quản lý chất lượng và Hội đồng ngành Y đánh giá, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng lưu hành tại Việt Nam. Đồng thời, Vingroup đang xúc tiến cung cấp các mẫu máy thở để Nga và Ukraina thực hiện các thủ tục kiểm định chất lượng theo quy định hiện hành của nước bạn. Tập đoàn sẽ chính thức bàn giao 2.400 máy thở sau khi đã được Nga và Ukraina cấp phép lưu hành tại hai quốc gia này.
![]() |
| Máy thở VFS-510 không chỉ đáp ứng kịp thời cho nhu cầu điều trị dịch COVID-19 trước mắt; mà còn có thể tiếp tục sử dụng trong việc điều trị tích cực (ICU) của các cơ sở y tế, mang lại giá trị và hiệu quả trong dài hạn. |
Vsmart VFS-410 là bản nâng cấp đặc biệt của phiên bản máy thở đầu tiên VFS-310 do chính các kỹ sư Vingroup phát triển từ ý tưởng thiết kế của Đại học MIT. Đây là máy thở xâm nhập dựa trên công nghệ tạo khí bằng turbin, có tính năng tương đương với các máy thở xâm nhập lưu động cao cấp trên thị trường. Máy có các cảm biến theo dõi và kiểm soát nồng độ oxy, áp lực đường thở, áp lực dương cuối kỳ thở ra, tự điều chỉnh để đồng bộ với nhịp thở tự nhiên của bệnh nhân. Máy có ưu điểm nhỏ, gọn, dễ dàng di động nên sau dịch Covid có thể dùng trang bị cho các xe cấp cứu hoặc các trường hợp cấp cứu tại hiện trường, các bệnh viện.
VSmart VFS-510 nhận chuyển giao và cải tiến từ hãng sản xuất máy thở hàng đầu thế giới Medtronic (Mỹ), được sử dụng thường xuyên tại các bệnh viện. VFS-510 có ưu điểm nhỏ gọn, đa năng gồm 6 chế độ thở linh hoạt, có thể sử dụng cho bệnh nhân trưởng thành, bệnh nhi; cho người cần hỗ trợ thở xâm nhập hoặc không xâm nhập… đáp ứng đa dạng yêu cầu điều trị theo chỉ định của bác sỹ.
Với công năng tiêu chuẩn quốc tế, VFS-410 và VFS-510 không chỉ đáp ứng kịp thời cho nhu cầu điều trị dịch COVID-19 trước mắt; mà còn có thể tiếp tục sử dụng trong các khoa hồi sức cấp cứu (ICU), mang lại giá trị và hiệu quả dài hạn.
Ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết “Với việc trao tặng 2.400 máy thở xâm nhập, Tập đoàn Vingroup mong muốn góp phần tích cực giúp lực lượng y tế tại Nga và Ukraina điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đây chính là sự tri ân của Lãnh đạo tập đoàn dành cho hai đất nước đã gắn bó mật thiết với quá trình khởi nghiệp của Vingroup.”
Cho đến thời điểm này, Tập đoàn Vingroup đang là một trong những doanh nghiệp đi đầu khu vực Châu Á trong việc tài trợ, ủng hộ việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 với tổng kinh phí hỗ trợ lên tới gần 600 tỷ đồng, chưa bao gồm nguồn kinh phí đầu tư sản xuất máy thở.
Việc sản xuất thành công máy thở “Made in Vietnam” trong thời gian kỷ lục và chủ động trao tặng cho các nước bạn đang phải đối mặt với những khó khăn phức tạp của dịch COVID-19 tiếp tục khẳng định tinh thần tương thân tương ái và truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.
| Trên thế giới, theo thống kê của trang worldometers.info, đến 7h sáng 6/5/2020, toàn cầu có hơn 3,7 triệu ca nhiễm, gần 258.000 ca tử vong. Nga đang dần trở thành điểm nóng nhất của dịch COVID-19 hiện nay với tổng cộng 155.370 ca dương tính với SARS-CoV-2 và 1.451 ca tử vong. Bộ Y tế Ukraina cho biết nước này ghi nhận tổng số người mắc bệnh lên 12.697 người tính đến ngày 6/5 với 316 ca tử vong. |
Chính quyền Mỹ đã cấp phép cho hãng sản xuất thiết bị y tế Mỹ Medtronic sản xuất máy thở giá rẻ. Công ty này ... |
Ngày 3/4 Tập đoàn Vingroup công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (Xâm nhập và Không Xâm nhập) và ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pederse ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức
Đọc nhiều
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng
Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






